Đèn pin iPhone không hoạt động? 10 cách tốt nhất để sửa chữa!

Spread the love

Đèn pin từ lâu đã trở thành một công cụ hữu ích của iPhone mà hầu hết chúng ta sử dụng trong môi trường tối / thiếu sáng. Cho dù trong khi đi bộ trong tự nhiên hay dò dẫm trong phòng tối, chúng tôi mang theo đèn pin để tìm đường hoặc phát hiện một cái gì đó. Đó là lý do tại sao Apple đã làm cho nó có thể truy cập ngay từ màn hình khóa của thiết bị iOS của bạn để bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Mặc dù tính năng hữu ích này được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy, nhưng nó không miễn nhiễm với lỗi. Nhưng đừng lo, chúng tôi đã ghi lại 9 mẹo chuyên nghiệp để sửa đèn pin iPhone của bạn nếu nó không hoạt động.

10 cách để khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động (2022)

Điều gì có thể ngăn Torch iPhone hoạt động?

Sự cố đèn pin có thể liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Nếu đó là do trục trặc phần mềm ngẫu nhiên, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách thử một số bản hack phần mềm đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu đó là do lỗi phần cứng, bạn sẽ cần liên hệ với Apple hoặc trung tâm bảo hành iPhone được ủy quyền. Lưu ý cả hai khía cạnh này, chúng tôi đã đề xuất các giải pháp có thể khắc phục sự cố đèn pin không hoạt động trên iPhone của bạn.

1. Đảm bảo rằng ứng dụng Máy ảnh đã được đóng

Vì cả đèn flash của máy ảnh và đèn pin đều sử dụng cùng một bóng đèn, nên tốt hơn hết bạn nên đóng ứng dụng máy ảnh trong khi kích hoạt đèn pin để ngăn chặn bất kỳ xung đột nào có thể xảy ra. Vì vậy, nếu ứng dụng camera đang mở trong nền, hãy đảm bảo buộc thoát khỏi ứng dụng đó (vuốt lên từ thanh chính hoặc nhấn đúp vào nút màn hình chính để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng và sau đó vuốt lên trên thẻ ứng dụng để tắt ứng dụng ).

  Cách thay đổi chế độ xem bản đồ của bạn

2. Loại bỏ mọi trường hợp hoặc miếng bảo vệ màn hình

Tin hay không thì tùy bạn, một số trường hợp / vỏ, phụ kiện và thậm chí cả phim của iPhone có xu hướng chặn đèn flash và khiến nó không hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy loại bỏ bất kỳ vỏ hoặc phim nào và sau đó thử sử dụng đèn pin trên iPhone của bạn. Nếu nó bắt đầu hoạt động ngay bây giờ, thì vỏ / phim của bạn bị lỗi chứ không phải iPhone của bạn.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Một cách khác để sửa chữa đèn pin iPhone của bạn nếu nó không hoạt động là thử khởi động lại đơn giản. Đây là cách bạn có thể khởi động lại iPhone của mình tùy thuộc vào việc nó có Face ID hay Touch ID.

 • Trên iPhone không có Nút Home: Nhấn giữ nút tăng / giảm âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi thanh trượt tắt nguồn hiển thị. Sau đó, kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Hình ảnh lịch sự: Apple

 • Trên iPhone có nút Home: Nhấn và giữ nút bên cạnh / trên cùng, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên / trên cùng để khởi động lại thiết bị của bạn.

4. Hard Reset iPhone của bạn

Khôi phục cài đặt gốc hay còn gọi là buộc khởi động lại hiệu quả hơn một chút so với khởi động lại đơn giản khi nói đến việc khắc phục các sự cố iOS lạ. Do đó, bạn cũng nên thử điều này.

 • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh lịch sự: Apple

 • Trên iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
 • Trên iPhone 6s / 6s Plus trở xuống: Nhấn và giữ nút Home và nút bên cạnh / trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.

5. Kiểm tra đèn flash LED bằng cách sử dụng đèn pin trong Trung tâm điều khiển

Một cách nhanh chóng để kiểm tra xem đèn pin có hoạt động hay không là sử dụng trung tâm điều khiển. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin bằng cách sử dụng thanh trượt của nó.

 • Trên iPhone có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập trung tâm điều khiển.
 • Trên iPhone có nút Home (Touch ID: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển.
  Bạn có biết không? Amazon có thị trường sản phẩm đã qua sử dụng rất lớn

Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Đèn pin để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không. Bên cạnh đó, hãy chạm và giữ biểu tượng đèn pin để truy cập thanh trượt và sau đó đảm bảo rằng độ sáng được đặt ở mức cao nhất.

6. Kiểm tra đèn flash LED bằng cách sử dụng máy ảnh

Bạn cũng nên kiểm tra xem bản thân bóng đèn có hoạt động hay không. Một cách dễ dàng để làm điều này là chỉ cần sử dụng ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn. Đây là những gì cần làm.

 • Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn và chuyển sang tùy chọn ‘Ảnh’. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên (hoặc vuốt lên trên kính ngắm) để xem các cài đặt bổ sung.

 • Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng flash và chọn ‘Bật’ thay vì ‘Tự động’ hoặc ‘Tắt’.

Hãy thử nhấp vào một bức ảnh và xem liệu đèn flash có phát sáng hay không. Nếu đúng như vậy, thì vấn đề không phải ở đèn flash LED phần cứng, mà là trục trặc phần mềm.

7. Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại iPhone về mặc định ban đầu là giải pháp hữu ích khi giải quyết các vấn đề dai dẳng. Vì nó luôn giống như một trình gỡ rối chuyên dụng để khắc phục các sự cố lớn liên quan đến phần mềm, nên nó cũng đáng để thử.

 • iOS 15 trở lên: Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả iPhone.
 • iOS 14 trở xuống: Đi tới ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

8. Cập nhật phần mềm

Nếu đèn pin tiếp tục hoạt động sai trên iPhone của bạn, hãy cập nhật phần mềm. Nếu sự cố là do một lỗi phần mềm hiếm gặp, thì việc cập nhật phần mềm có thể giải quyết được.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Bây giờ, hãy cho phép iOS kiểm tra bản cập nhật.
 • Khi nó hiển thị bản cập nhật mới nhất, hãy tải xuống và cài đặt nó như bình thường.

9. Khôi phục iPhone của bạn về một bản sao lưu trước đó

Điều này từ lâu đã trở thành một giải pháp hạt nhân cho iPhone, đặc biệt là khi đối mặt với một vấn đề phức tạp. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào nêu trên có hiệu quả trong việc khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động, hãy khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu trước đó.

Hãy nhớ rằng nó sẽ xóa toàn bộ iPhone của bạn, xóa sạch mọi thứ tồn tại trên thiết bị iOS của bạn. Do đó, không tiếp tục với nó cho đến khi bạn đã sao lưu đầy đủ thiết bị của mình.

 • Nếu bạn có bản sao lưu iCloud (ứng dụng Cài đặt -> Biểu ngữ Apple ID -> iCloud -> Sao lưu iCloud), bạn có thể khôi phục thiết bị của mình mà không cần sử dụng Finder / iTunes. Đi tới ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  Tại sao bạn không thể sử dụng TV làm màn hình?

 • Sau khi thiết bị của bạn đã được xóa thành công, hãy làm theo trợ lý thiết lập để thiết lập thiết bị của bạn. Trên đường đi, bạn sẽ nhận được một tùy chọn để khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud.

Hình ảnh lịch sự: Apple

Ghi chú:

 • Với iOS 15 trở lên, bạn có thể nhận được bản sao lưu iCloud không giới hạn miễn phí, bạn có thể sử dụng bản sao lưu này để sao lưu thiết bị của mình lên đám mây và sau đó khôi phục dữ liệu của mình. Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất, hãy đảm bảo tận dụng bộ nhớ miễn phí không giới hạn để sao lưu và khôi phục thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy Mac hoặc PC Windows để khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu trước đó.

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi chạy Finder / iTunes. Bây giờ, hãy đảm bảo sao lưu thiết bị của bạn nếu bạn chưa thực hiện.
 • Sau đó, nhấp vào Khôi phục bản sao lưu -> chọn bản sao lưu gần đây nhất và nhấn Khôi phục.

10. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Nếu đèn pin iPhone của bạn vẫn chưa bắt đầu hoạt động bình thường, rất có thể sự cố có thể liên quan đến phần cứng. Và trong tình huống này, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Đã khắc phục sự cố đèn pin không hoạt động trên iPhone

Đó là nó! Hy vọng rằng đèn pin iPhone của bạn đã trở lại bình thường. Như tôi đã nói ở trên, nếu sự cố là do phần mềm không hoạt động tốt, thì khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật phần mềm có nhiều khả năng để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu đó là do lỗi phần cứng, liên hệ với một trung tâm sửa chữa iPhone đáng tin cậy luôn là cách đúng đắn. Dù sao, hãy cho chúng tôi biết bản hack đã sửa đèn pin iPhone của bạn. Và nếu bạn biết bất kỳ giải pháp đáng tin cậy nào khác để giải quyết vấn đề này, hãy mách cho chúng tôi về điều đó.

x