Di chuyển cơ sở dữ liệu liền mạch với BackupBuddy

Spread the love

Cách tốt nhất để di chuyển cơ sở dữ liệu WordPress của bạn mà không cần kinh nghiệm viết mã là gì?

Chà, đó là một câu hỏi khó vì câu trả lời có thể khác nhau trong các tình huống khác nhau. Chắc chắn, đó không phải là cách phi kỹ thuật khi bạn tự mình sao chép và dán các tệp từ máy chủ này sang máy chủ khác.

Với các tính năng di chuyển của BackupBuddy, bạn có thể di chuyển nội dung WordPress, tệp và cơ sở dữ liệu của mình sang máy chủ mới chỉ trong một lần.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về BackupBuddy cho nhu cầu di chuyển cơ sở dữ liệu, hãy đảm bảo bạn đã đọc bài viết đầy đủ.

Hiểu nhu cầu di chuyển trang web

Những tiến bộ trong công nghệ đòi hỏi phải nâng cấp trang web.

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi áp dụng các xu hướng mới thay vì gắn bó với các tính năng và nền tảng cũ. Bên cạnh đó, việc tái cấu trúc các phần và các phần của trang web cũ của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động.

Một trong những lý do khiến các chủ doanh nghiệp tránh di chuyển trang web là quá trình này có thể tốn kém và mất thời gian. Và nó đúng bởi vì nó không nên được xem nhẹ.

Thật đáng sợ nếu bạn không biết quy trình chính xác. Nó có thể làm suy yếu doanh nghiệp của bạn, mất doanh thu và làm phiền khách hàng của bạn.

Mặc dù rủi ro có liên quan, nhưng nó cũng sẽ trở nên tích cực về lâu dài nếu bạn làm đúng cách. Tốt hơn, bạn đảm bảo chọn cách tốt nhất có thể để di chuyển trang web của mình sang tên miền hoặc máy chủ mới thay vì lo lắng về kết quả.

Những thách thức trong việc di chuyển cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công

Việc di chuyển cơ sở dữ liệu WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác rất đơn giản, nhưng mọi thứ có thể gặp trục trặc nếu bạn thực hiện theo cách thủ công.

Dưới đây là một số sự cố phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi di chuyển cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Mất tệp

Nếu bạn đang di chuyển một trang web theo cách thủ công, bạn hoàn toàn có khả năng bỏ lỡ việc sao chép và dán tệp vào máy chủ mới của mình. Để tránh vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu hiện có của mình và lưu trữ ở nơi an toàn.

Thời gian ngừng hoạt động của trang web

Thông thường bạn sẽ gặp phải thời gian chết khi di chuyển trang web sang máy chủ mới. Nhưng khách truy cập sẽ sử dụng các liên kết hiện có để truy cập trang web cũ của bạn và gặp phải lỗi 404.

Vấn đề SSL

SSL đảm bảo kết nối an toàn và mọi miền được cung cấp một chứng chỉ SSL duy nhất. Nếu bạn chuyển mọi tệp sang miền mới, rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi nội dung hỗn hợp. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần cài đặt lại chứng chỉ SSL theo cách thủ công và đảm bảo tất cả các liên kết trỏ đến phiên bản HTTPS của trang web của bạn.

Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất gặp phải khi di chuyển tệp sao lưu theo cách thủ công. Người dùng thường mắc lỗi đánh máy trong tệp wp-config.php khi nhập tên cơ sở dữ liệu và tên người dùng trên trang web mới.

  Cách sử dụng chế độ xem trực tiếp trên Google Maps

Lỗi máy chủ 500

Vấn đề này làm phiền mọi người vì nó thường không thông báo bất cứ điều gì về nguyên nhân lỗi cơ bản. Có thể do lập trình tệp bị trục trặc hoặc máy chủ mới không truy cập được tệp cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn sẽ cần kiểm tra xem các thư mục có đúng hay không và liệu tất cả các quyền truy cập cần thiết có được cấp hay không.

Hãy xem xét một plugin WordPress giúp bạn vượt qua tất cả những trở ngại mà bạn có thể gặp phải khi di chuyển các trang web theo cách thủ công.

BackupBuddy là gì?

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress mạnh mẽ cũng cung cấp các tính năng di chuyển WordPress. Plugin giúp dễ dàng di chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ này sang máy chủ lưu trữ khác hoặc một URL hoặc miền mới.

Quá trình này khá đơn giản và chỉ bao gồm một vài bước.

Trước tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình và tải xuống ở định dạng zip. Thứ hai, di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ lưu trữ khác bằng cách sử dụng tập lệnh ImportBuddy của họ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách di chuyển một trang web hiện có sang một miền mới hoặc một máy chủ mới với plugin BackupBuddy, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Trước khi chuyển sang các bước di chuyển, hãy hiểu các tính năng khác nhau mà BackupBuddy cung cấp.

Tính năng của Plugin BackBuddy

Đã đến lúc khám phá một số tính năng BackupBuddy phổ biến để quản lý và di chuyển cơ sở dữ liệu tốt hơn.

Sao lưu trang web tự động

Theo mặc định, WordPress không cung cấp bất kỳ cài đặt tích hợp nào để thực hiện sao lưu theo lịch trình. Với plugin BackupBuddy, bạn có thể tạo bản sao lưu toàn bộ trang web và thậm chí lên lịch sao lưu tự động cho các tệp của mình theo thời gian.

Dưới đây là một số tần suất mà bạn có thể chọn để lập lịch sao lưu:

  • Hằng ngày
  • Các ngày thay thế
  • Hàng tuần
  • Hai lần một tuần
  • Hàng tháng
  • Mỗi quý
  • Hai lần một năm
  • Hàng năm

Các bản sao lưu mới được tạo này sẽ tự động lưu trữ trên ổ đĩa, tài khoản đăng, BackupBuddy Stash hoặc nơi an toàn đã chọn của bạn.

Thông tin máy chủ WordPress

BackupBuddy cung cấp cho bạn tất cả thông tin về cấu hình máy chủ của bạn trên menu tab máy chủ. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình để kiểm tra chi tiết máy chủ như phiên bản PHP, giới hạn bộ nhớ, thời gian thực thi PHP và thông tin liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Nhìn vào số liệu thống kê từ tab menu máy chủ, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về loại chủ đề và plugin đang chạy trên trang web của mình.

Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là mối đe dọa đối với trang web kinh doanh trực tuyến của bạn được tiêm vào mà bạn không biết. May mắn thay, BackupBuddy cung cấp một trình quét phần mềm độc hại tích hợp bảo vệ bạn chống lại các cuộc tấn công của phần mềm độc hại trên trang web và khôi phục các bản sao lưu sạch, vì vậy trang web của bạn luôn hoạt động.

Trang web dàn dựng

Tính năng Triển khai của BackupBuddy giúp bạn tạo một trang web WordPress mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm các thay đổi. Đó là một cách phổ biến mà các nhà thiết kế áp dụng để hiển thị các thay đổi cho khách hàng của họ trước khi thực hiện các thay đổi trên một trang web trực tiếp.

BackupBuddy cho phép bạn kết nối trang web trực tiếp hiện có của mình với trang web dàn dựng. Bằng cách này, bạn có thể đẩy tất cả các thay đổi lên trang web đang hoạt động chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Khôi phục cơ sở dữ liệu đã chọn

Khi tạo bản sao lưu, BackupBuddy cho phép bạn chọn những tệp để bao gồm hoặc loại trừ. Nó đặc biệt hữu ích nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh và không muốn sao lưu hình ảnh nhiều lần.

Đích lưu trữ

BackupBuddy cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn lưu trữ để lưu các bản sao lưu của bạn. Ví dụ: bạn có thể lưu các tệp sao lưu của mình trong mô-đun lưu trữ Google Drive, Dropbox, SFTP hoặc Amazon S3 và thậm chí lưu chúng vào bộ nhớ lưu trữ trên máy tính cục bộ của bạn.

  What Is about: blank, và How do You Remove It?

BackupBuddy cũng cung cấp không gian lưu trữ riêng được gọi là BackupBuddy Stash. Tất cả khách hàng của BackupBuddy đều nhận được 1GB dung lượng lưu trữ miễn phí, giúp việc lưu trữ các bản sao lưu dễ dàng hơn và không gặp rắc rối.

Tất cả các bản sao lưu của bạn trên Stash đều an toàn và sử dụng mã hóa bảo mật cấp cao giống như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác như Google hoặc Amazon. Bạn có thể xem và tải xuống các bản sao lưu của mình bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển iThemes của bạn.

Bạn có thể dễ dàng khôi phục các bản sao lưu từ Stash với sự trợ giúp của tùy chọn Khôi phục từ bảng điều khiển cài đặt BackupBuddy.

Đặt Plugin BackupBuddy cho Di chuyển trang web

Di chuyển một trang web WordPress theo cách thủ công rất tốn thời gian và phức tạp. Nhờ có plugin BackupBuddy, giúp bạn tăng tốc quá trình di chuyển trang web sang miền mới, lưu trữ mới hoặc di chuyển trang web WordPress dàn dựng sang môi trường trực tiếp.

Đã đến lúc kiểm tra các bước thực tế để di chuyển một trang web WordPress từ đầu đến cuối bằng cách sử dụng plugin BackupBuddy.

Bước 1: Cài đặt Plugin BackupBuddy.

Vì BackupBuddy là một plugin cao cấp, bạn sẽ cần mua plugin từ trang web của họ.

Sau khi bạn đăng ký plugin, hãy đăng nhập vào tài khoản iThemes của bạn và truy cập trang tải xuống. Nhấp vào tab BackupBuddy và tải xuống tệp zip plugin.

Tiếp theo, đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và điều hướng đến Plugins> Add New> Upload. Nhấp vào nút Tải lên và chọn tệp BackupBuddy đã tải xuống từ máy tính của bạn.

Sau khi bạn tải lên plugin, hãy nhấp vào nút Kích hoạt để cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web của bạn.

Bước 2: Tạo bản sao lưu trang web

BackupBuddy cung cấp các loại Sao lưu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo bản sao lưu hoàn chỉnh và đặt quy tắc bao gồm / loại trừ để sao lưu các tệp chọn lọc.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn Hoàn thành sao lưu. Điều này sẽ tự động bao gồm tất cả các tệp và thư mục trong cơ sở dữ liệu sao lưu.

Để bắt đầu quá trình sao lưu, hãy điều hướng đến Sao lưu và nhấp vào nút Hoàn tất sao lưu. Quá trình này mất một khoảng thời gian và nếu nó bị kẹt do bất kỳ lý do nào, bạn có thể chuyển đến tab Nhật ký trạng thái để tổng quan về các lỗi.

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy tải xuống tệp sao lưu bằng cách nhấp vào nút Tải xuống tệp sao lưu. Tệp zip chứa tất cả các tệp từ cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể mong đợi nó có kích thước lớn.

Lưu tệp zip đã tải xuống trên máy tính của bạn trước khi chúng tôi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tải xuống ImportBuddy Script

Để tải xuống tập lệnh ImportBuddy, hãy nhấp vào liên kết Tải xuống Importbuddy.php.

Bạn sẽ được nhắc đặt mật khẩu. Đảm bảo bạn đặt mật khẩu mạnh cho tập lệnh này. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, bạn có thể đặt mật khẩu từ cài đặt và để trống trường này.

Lưu tập lệnh importbuddy.php vào cùng thư mục mà bạn đã lưu thư mục sao lưu.

Bước 4: Tải tệp lên máy chủ mới

Bây giờ bạn đã có tệp BackupBuddy và tập lệnh Importbuddy.php, đã đến lúc tải các tệp lên máy chủ mới của bạn.

Đi tới trang tổng quan của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và điều hướng đến Trình quản lý tệp.

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy thư mục public_html trong mọi bảng điều khiển lưu trữ và đó là nơi bạn cần tải lên các tệp đã tải xuống.

Nhấp vào nút Tải lên và chọn tệp để bắt đầu quá trình. Thông thường, mất vài phút để hoàn tất quá trình tải lên, nhưng nó phụ thuộc vào kích thước tệp của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn xóa mọi tệp không cần thiết để tránh các vấn đề về di chuyển.

  Thanh Tìm kiếm trên TikTok ở đâu?

Bây giờ, đã đến lúc tạo cơ sở dữ liệu để truy cập tất cả nội dung động từ trang web cũ của bạn. Bây giờ bạn có thể đặt tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu cho cơ sở dữ liệu của mình và cung cấp quyền truy cập cho quản trị viên.

Sau khi bạn hoàn tất thiết lập cơ sở dữ liệu, hãy truy cập yourdomain.com/importbuddy.php. Nhập mật khẩu và nhấp vào Xác thực.

Nhấp vào Khôi phục sao lưu và ở bước tiếp theo, bạn sẽ cần nhập thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu. Sau khi bạn nhập chi tiết, BackupBuddy sẽ tạo cơ sở dữ liệu ở nơi đến mới của bạn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem URL mới có đúng không. Theo mặc định, BackupBuddy sẽ quản lý việc di chuyển tất cả các URL sang trang web mới của bạn.

Điều này đưa chúng ta đến bước cuối cùng để hoàn tất quá trình di chuyển. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra trang web mới được di chuyển của mình trước khi nhấp vào nút “Hoàn tất Dọn dẹp”.

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mới nào như thêm hoặc chỉnh sửa liên kết, hãy chuyển đến Permalinks từ cài đặt và đảm bảo cấu trúc liên kết cố định của bạn giống như bạn muốn.

Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào “Lưu thay đổi”.

Đó là nó!

Bạn đã hoàn tất thành công việc di chuyển trang web WordPress của mình sang một điểm đến mới.

Định giá BackupBuddy

Plugin BackupBuddy có sẵn trong bốn gói giá khác nhau.

# 1. Nền tảng

Gói cơ bản là gói định giá thấp nhất mà bạn sẽ chỉ mất $ 80 cho giấy phép một năm. Trong gói cơ bản, bạn có quyền nhận các bản cập nhật plugin thường xuyên, hỗ trợ email chuyên dụng, dung lượng lưu trữ 1GB BackupBuddy và sao lưu cho một trang web.

# 2. Thêm

Gói BackupBuddy Plus có giá 127 đô la cho giấy phép một năm. Tương tự như gói giá Cơ bản, bạn nhận được các bản cập nhật plugin thường xuyên, hỗ trợ vé qua email và dung lượng lưu trữ 1GB BackupBuddy Stash. Tuy nhiên, với gói Plus, bạn có thể sao lưu 10 trang web.

# 3. Hãng

Đối với các đại lý làm việc với nhiều khách hàng WordPress, bạn nên đi với kế hoạch định giá đại lý vì không có giới hạn trang web. Bạn có thể sao lưu các trang web không giới hạn bằng cách chỉ trả $ 199 cho giấy phép một năm.

Với gói này, bạn nhận được 5GB dung lượng lưu trữ BackupBuddy bên cạnh các bản cập nhật plugin thường xuyên và hỗ trợ khách hàng tận tâm.

#4. Bộ plugin

Bộ plugin là một gói bao gồm các plugin chủ đề như Restrict Content Pro Professional với 34 Pro Add-ons, iThemes Security Pro, gói BackupBuddy Agency và các bản cập nhật thường xuyên cùng với hỗ trợ cao cấp cho tất cả các plugin.

BackupBuddy thay thế

Mặc dù BackupBuddy là một trong những plugin di chuyển cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất, nhưng bạn có thể xem các plugin di chuyển phổ biến khác có sẵn.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế BackupBuddy mà bạn có thể thử.

UpdraftPlus Migrator

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến được cài đặt tích cực hơn một triệu lần từ kho plugin WordPress. Sau khi tạo bản sao lưu, UpdraftPlus cho phép người dùng lưu trữ chúng trên Google Drive, Dropbox, FTP và Amazon S3.

Plugin cung cấp một tính năng cao cấp Updraftplus Migrator, như một phần bổ trợ trong tất cả các gói UpdraftPlus Premium. Sử dụng bảng điều khiển plugin UpdraftPlus cao cấp, bạn có thể nhanh chóng sao chép trang web của mình hoặc di chuyển nó sang một URL mới trong vài phút.

SnapCreek

Snapcreek, được biết đến với cái tên phổ biến là plugin Duplicator, là một plugin di chuyển trang web WordPress mạnh mẽ đã được cài đặt tích cực hơn một triệu lần. Plugin cho phép người dùng di chuyển hoặc sao chép các trang web mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Với Duplicator, bạn có thể tự động lên lịch sao lưu trang web và lưu trữ chúng trên dropbox, FTP, Google Drive hoặc Amazon S3 để lưu trữ an toàn. Trình sao chép sẽ gửi cho bạn email bất cứ khi nào tạo bản sao lưu hoặc phát hiện bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sao lưu.

Bản tóm tắt

Plugin BackupBuddy là một công cụ mạnh mẽ giúp di chuyển WordPress dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để di chuyển một trang web WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các tính năng di chuyển của BackupBuddy để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng của chúng tôi về việc di chuyển cơ sở dữ liệu của bạn với plugin BackupBuddy và tránh bị mắc kẹt trong quy trình thủ công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quản lý cơ sở dữ liệu WordPress, đừng quên kiểm tra danh sách các plugin sao lưu và di chuyển WordPress của chúng tôi.

x