Điểm của Torrenting là gì?

Spread the love

Torrenting là quá trình tải xuống và tải lên các tệp thông qua mạng BitTorrent. Torrenting tải xuống các tệp từ thiết bị của người dùng khác trên mạng chứ không phải từ máy chủ trung tâm. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tải tệp lên từ thiết bị của họ để người khác có thể tải xuống. Nhưng điểm của torrent là gì sau đó? Có những cách nào khác để làm điều này? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu hơn về mục đích của việc torrent cũng như một số thông tin khác xoay quanh chủ đề này.

Torrenting là gì?

Torrenting là một kiểu chia sẻ tệp ngang hàng phổ biến. Cần có phần mềm quản lý torrent để kết nối với mạng BitTorrent và có thể tải xuống miễn phí. Mỗi người dùng tải lên hoặc tải xuống một tệp được gọi là một người ngang hàng và những người ngang hàng có thể tải xuống tệp từ nhiều người dùng cùng một lúc.

Torrenting đã bị đánh giá cao vì nó được sử dụng để chia sẻ các tệp bản quyền được bảo vệ như phim, nhạc, phần mềm và trò chơi. Tuy nhiên, torrent có những cách sử dụng hợp pháp, chẳng hạn như giảm tải trên các máy chủ tập trung bằng cách lưu trữ giữa nhiều người dùng.

  Cách nghe Podcast trên máy Mac của bạn

An toàn và hợp pháp của Torrenting

Bản thân Torrenting là hoàn toàn hợp pháp. Điều này vượt qua ranh giới bất hợp pháp nếu bạn chọn tải xuống tài liệu có bản quyền không được kiểm duyệt. Tuy nhiên, việc hiểu tài liệu nào là hợp pháp đối với torrent và tài liệu nào không hợp pháp có thể khó khăn.

Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể cố gắng ngăn bạn torrent bất hợp pháp nếu họ biết rằng bạn đang làm điều này. Họ có thể làm điều này thông qua một lá thư cảnh báo hoặc bằng cách làm chậm tốc độ kết nối internet của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, họ có thể khởi kiện.

Những người dùng lo lắng về quyền riêng tư có thể sẽ sử dụng dịch vụ VPN để che giấu hoạt động internet của họ với nhà cung cấp dịch vụ internet. VPN có nhiều tính năng với một số tính năng phù hợp với quá trình torrent hơn những tính năng khác. Để ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet tránh xa hoạt động internet của bạn, bạn nên chọn một VPN không lưu nhật ký hoạt động của bạn, không có trụ sở tại quốc gia mà hệ thống pháp luật có thể yêu cầu hồ sơ và đủ nhanh để xử lý những tải xuống.

  Cách chia sẻ màn hình máy Mac của bạn với một máy Mac khác

Làm thế nào để Torrent một cách an toàn

Torrenting an toàn rất đơn giản với dịch vụ VPN. Các dịch vụ VPN này có thể giữ cho hoạt động của bạn ở chế độ riêng tư, nhưng hãy nhớ rằng chúng sẽ không bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và vi rút.

Để torrent một cách an toàn, điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt VPN. Chọn một trong những phù hợp với các tiêu chí được mô tả ở trên để tận dụng tối đa tất cả các lợi ích. Tiếp theo, bạn sẽ muốn bật công tắc hủy nếu có và kết nối với máy chủ VPN. Sau khi thiết lập kết nối, hãy tải xuống torrent với hoạt động của bạn hiện đã được mã hóa.

UTorrent có an toàn không?

Những người tạo ra BitTorrent cung cấp phần mềm được gọi là uTorrent. Bản thân phần mềm này hoàn toàn hợp pháp. uTorrent không có phần mềm độc hại và có thể được sử dụng an toàn cùng với VPN. Nó có thể an toàn để sử dụng, nhưng uTorrent không bảo vệ khỏi việc tải xuống các tệp độc hại.

  Cách chia ô theo đường chéo trong MS Word

Giao thức BitTorrent là phương pháp phổ biến nhất để chia sẻ tệp trên cơ sở ngang hàng. Torrenting được phân cấp và các tệp torrent và liên kết nam châm được sử dụng để khám phá các đồng nghiệp khác trên mạng lưu trữ tệp mong muốn.

Điểm mấu chốt

Torrenting có nhiều mục đích sử dụng – cả hợp pháp và khác. Về mặt pháp lý, nó cung cấp một phương pháp thay thế để tạo nguồn và tải xuống tệp mà không cần sử dụng hệ thống tập trung. Đồng đẳng có thể chia sẻ tệp với nhau trên các mạng riêng lẻ. Torrenting đôi khi bị lợi dụng như một phương tiện để lấy các tệp trái phép, như đã nêu ở trên, là bất hợp pháp. VPN thường được sử dụng cùng với torrent để ngăn các nhà cung cấp dịch vụ internet giám sát hoạt động tải xuống của bạn.

x