Điện thoại có thể gập lại hoạt động như thế nào và khi nào tôi sẽ nhận được một chiếc?

Spread the love

Điện thoại có thể gập lại có thể là công nghệ kỳ lạ nhất và mang tính cách mạng nhất của năm 2019. Nhưng những thứ này hoạt động như thế nào và khi nào chúng ta sẽ có cơ hội mua chúng?

Điều gì làm cho những điện thoại này có thể gập lại?

Chắc chắn, chúng ta đã có những chiếc điện thoại nắp gập vào những năm 90 và 2000. Nhưng bây giờ chúng ta đang ở trong thời đại của điện thoại thông minh, và nếu bạn cố gắng gấp điện thoại thông minh của mình làm đôi, bạn sẽ kết thúc với một chiếc điện thoại bị hỏng. Đó là trừ khi điện thoại thông minh của bạn có màn hình OLED dẻo, màn hình polyme, các thành phần chuyên dụng và vỏ được kết nối. Điện thoại có thể gập lại chứa đầy vô số công nghệ mang tính cách mạng, nhưng thành phần đột phá nhất mà bạn sẽ thấy là màn hình OLED dẻo nổi tiếng.

Màn hình diode phát quang hữu cơ (hay còn gọi là màn hình OLED) hoạt động bằng cách tạo xung điện qua một lưới các hợp chất hữu cơ. Chúng cực kỳ mỏng, linh hoạt và sống động. Chúng không yêu cầu đèn nền và chúng có thể tạo ra màu sắc đậm hơn so với màn hình LED dày.

Những màn hình dẻo, đẹp này chủ yếu do Samsung sản xuất và chúng đã có trong một loạt các sản phẩm mà bạn có thể quen thuộc. Galaxy S7 Edge có màn hình OLED cong. IPhone X có màn hình OLED của Samsung. Sony đã đưa ra một số TV OLED và LG sản xuất một dòng TV OLED đặc trưng của mỏng như giấy và hơi dẻo.

Các nhà sản xuất như Samsung và Royole đã bắt đầu phát triển màn hình OLED từ khoảng năm 2011 và những màn hình này đã được đưa vào rất nhiều sản phẩm dành cho người tiêu dùng. Tại sao phải mất quá nhiều thời gian để điện thoại có thể gập lại trở thành một thứ? Chà, các doanh nghiệp cũng phải tìm cách làm cho tất cả các thành phần khác trong điện thoại trở nên linh hoạt.

  Sao chép / Dán mật khẩu từ khay nhớ tạm của bạn có an toàn không?

Kính không linh hoạt lắm, trong trường hợp bạn đang thắc mắc. Do đó, các nhà sản xuất đã phải phát triển màn hình polyme uốn cong cho điện thoại dẻo. Mạch điện và pin lithium-ion có thể bốc cháy nếu bạn uốn chúng qua lại, vì vậy các nhà sản xuất đã phải tìm ra giải pháp cho điều đó. Vỏ điện thoại bằng nhôm và nhựa có thể uốn cong về mặt kỹ thuật, nhưng chúng sẽ bị vỡ sau một vài lần gập. Thấy nơi đang tới không? Mọi thứ bạn muốn tìm thấy trong điện thoại di động phải được cách mạng hóa để sử dụng trong một chiếc điện thoại có thể gập lại.

Các nhà sản xuất như Samsung và Royole đã tìm ra cách làm cho các thành phần trong điện thoại linh hoạt hơn. Nếu không, họ sẽ không phát hành điện thoại có thể gập lại. Nhưng công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Điều đó đang được nói, sẽ mất một vài năm để những thiết bị này trở nên có giá cả phải chăng và phổ biến.

Trong khi chờ đợi, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng các nhà sản xuất nghĩ ra một cái tên tốt hơn cho điện thoại có thể gập lại. Mọi người chắc chắn sẽ bắt đầu gọi chúng là “máy quay đĩa” hoặc “máy linh hoạt”, và điều đó thật không tốt chút nào.

Điện thoại có thể gập lại mang đến những khả năng vô tận

Vì vậy, chúng ta sẽ làm gì với điện thoại có thể gập lại? Thật khó để tìm ra xu hướng này sẽ đi đến đâu bởi vì các nhà sản xuất đã đưa công nghệ xuống nhiều con đường độc đáo.

Chúng tôi biết rằng một số thiết bị, như Samsung Galaxy F và Royole FlexPai, có thể mở rộng thành điện thoại thông minh có kích thước máy tính bảng và điều đó khá tuyệt. Bạn có thể sử dụng những thứ này như điện thoại thông minh thông thường khi đi dạo xung quanh hoặc bạn có thể gấp chúng thành máy tính bảng khi bạn muốn trò chuyện video với bạn bè hoặc hoàn thành một số công việc. Điện thoại gấp đôi một chiếc máy tính bảng có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng phương tiện và chúng có thể giúp bạn thực hiện công việc khi đang di chuyển dễ dàng hơn.

  Cách tiếp tục cai nghiện mạng xã hội

Cũng có những thiết bị, như Motorola RAZR 4, sử dụng công nghệ có thể gập lại theo hướng khác. RAZR 4 tự gập lại như một chiếc điện thoại nắp gập và về cơ bản biến chiếc điện thoại cồng kềnh của bạn thành một thiết bị nhỏ hơn nhiều. Một số bản demo công nghệ đã cho thấy điện thoại có thể gập lại có thể quấn quanh cổ tay của bạn và Apple đã mua lại bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại cuộn lại như một cuộn giấy, thật kỳ lạ.

Công nghệ này quá mới và mang tính đột phá đến nỗi các nhà sản xuất không chắc phải làm gì với nó. Và đó là một điều thực sự thú vị bởi vì định dạng của điện thoại thông minh cuối cùng cũng có thể phát triển thành một thứ gì đó tuyệt vời hơn.

Công nghệ có thể bị cong ra khỏi hình dạng

Rất nhiều vấn đề với điện thoại thông minh truyền thống đã được giải quyết. Màn hình của chúng có độ bền cao, thời lượng pin có thể chấp nhận được và chúng tương đối dễ sử dụng cho mọi người. Nhưng điện thoại có thể gập lại sẽ khiến chúng ta lùi lại một chút. Chúng có màn hình lớn hơn đòi hỏi nhiều năng lượng pin hơn, chúng được làm bằng vật liệu không bền lắm và chúng sẽ hoạt động khác với điện thoại thông minh bình thường.

Khiếu nại lớn nhất mà bạn sẽ nghe về những chiếc điện thoại này có lẽ sẽ là màn hình nhựa của chúng. Không, chúng sẽ không vỡ tan như thủy tinh, và các công ty như Royole đã cố gắng vẫy vùng khẩu hiệu như “nói lời tạm biệt với màn hình vỡ, ”Nhưng ý kiến ​​đó hơi sai lệch. Hãy nhớ rằng iPod có màn hình nhựa sẽ bị xước và trầy xước như thế nào trong túi của bạn? Vâng, điện thoại có thể gập lại sẽ gặp vấn đề tương tự. Và vì những chiếc điện thoại này có thể gập lại được, bạn sẽ không gặp nhiều may mắn khi tìm được một tấm bảo vệ màn hình.

Nhưng màn hình không phải là bộ phận mỏng manh duy nhất của điện thoại có thể gập lại. Các nhà sản xuất sẽ phải loại bỏ các vỏ điện thoại bằng kim loại hoặc nhựa cứng để chuyển sang sử dụng các vật liệu có thể xử lý khi bị bẻ cong hàng trăm lần mỗi ngày. Bản lề trên những chiếc điện thoại có thể gập lại này sẽ là điểm yếu nghiêm trọng (chúng cũng có trên điện thoại nắp gập) vì chúng chủ yếu được làm từ nhựa và kim loại nhẹ. Màn hình OLED trên các thiết bị này cũng sẽ là một vấn đề vì OLED có thể bị cháy theo thời gian (như TV) và vật liệu hữu cơ được làm từ chúng rất dễ bị ẩm.

  Cách chia sẻ và chỉ định lời nhắc trên iPhone và iPad

Tuổi thọ pin, khả năng tương thích phần mềm, mạch điện và tính dễ sử dụng cũng sẽ là những trở ngại đối với những chiếc điện thoại này. Nhưng một số người có thể không quá lo lắng về những vấn đề nhỏ hơn này và chúng sẽ được giải quyết rất lâu trước khi điện thoại có thể gập lại đạt mức giá thân thiện với người tiêu dùng.

Nếu bạn tình cờ có được một chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm 2019, thì bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền cho một thiết bị mỏng manh, lộn xộn, thiếu sáng và ngốn điện. Bạn còn nhớ iPad thế hệ 1 đã thành công như thế nào không? Phải, nó sẽ giống như vậy một chút. Nhưng sự cạnh tranh thúc đẩy tiến bộ công nghệ và các thiết bị có thể gập lại này (nếu chúng trở nên phổ biến) sẽ trở nên thoải mái và bền trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Bạn sẽ có một chiếc điện thoại có thể gập lại… Cuối cùng

Tính đến thời điểm này, điện thoại có thể gập lại duy nhất mà bạn có thể mua là Royole FlexPaivà nó có giá 1,318 đô la. Nhiều công ty dường như đang đẩy điện thoại linh hoạt của họ ra thị trường nhanh nhất có thể (cùng với 5G) và một số công ty sẽ ấn định ngày phát hành vào MWC 2019 vào ngày 25 tháng Hai. Thật an toàn khi cho rằng Samsung Galaxy F sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng chúng ta sẽ biết chắc chắn khi Samsung tổ chức một thông cáo báo chí về 20 tháng 2.

Đánh giá theo mức giá 1.318 đô la của FlexPai, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ điện thoại có thể gập lại giá rẻ nào vào năm 2019. Và thẳng thắn mà nói, FlexPai trông không giống một thiết bị chất lượng siêu cao. Video từ CES 2019 cho thấy rằng màn hình của FlexPai không phù hợp với

x