Điều tra Dark Web thật dễ dàng với 7 công cụ này

Spread the love

Dark Web là một phần chưa kể của web mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập, không chỉ bạn mà cả tội phạm, kẻ ấu dâm và khủng bố.

Nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về các tội ác trên Dark Web và hành vi trộm cắp danh tính mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng phải đối mặt.

Nhưng chính xác thì Dark Web là gì và nó có thể tác động đến bạn như thế nào?

Nó thực sự được tạo thành từ một tập hợp các trang web được ẩn khỏi công chúng. Và nếu dữ liệu của bạn bị xâm phạm, thì dữ liệu đó có thể ở đó, bị đánh cắp bởi tội phạm mạng, kẻ có thể lạm dụng dữ liệu đó vì lợi ích cá nhân của chúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về Dark Web, điều tra Dark Web là gì, tại sao nó lại quan trọng và một số công cụ điều tra Dark Web tốt nhất.

Dark Web là gì?

Vào cuối những năm 1990, hai tổ chức chuyên nghiên cứu thuộc bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã phát triển một mạng được mã hóa và ẩn danh để bảo vệ thông tin nhạy cảm và liên lạc của các điệp viên Hoa Kỳ.

Nhưng mạng này không thể được truy cập bởi những người lướt internet thông thường. Mạng bí mật này ngày nay được gọi là Dark Web.

Dark Web, còn được gọi là Darknet, là một phần của Deep Web bao gồm tất cả các trang web mà bạn không thể tìm thấy trên Google và trong các kết quả của công cụ tìm kiếm khác. Bạn chỉ có thể truy cập Dark Web khi truy cập email, đăng nhập Netflix, đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử, v.v.

Khi bạn lần đầu tiên nghe thấy thuật ngữ “Dark Web”, điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đó là một thứ gì đó bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều người nhận thức được thực tế rằng nó là một nguồn thông tin tình báo về mối đe dọa cần thiết cho các tập đoàn khác nhau.

Nhưng việc duy trì và thu hút Dark Web có thể tốn kém và khó khăn do tính riêng tư cao trong việc truy cập nội dung.

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ giám sát Dark Web tốt để dễ dàng điều tra Dark Web và đảm bảo dữ liệu của bạn không bị đánh cắp và tải lên đó. Điều này sẽ tránh được công việc thủ công và giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực, chưa kể đến những rủi ro có thể xảy ra.

Điều tra Dark Web là gì?

Khi bạn điều tra hoặc giám sát Deep Web và/hoặc Dark web, bạn sẽ tìm kiếm dữ liệu liên quan đến tổ chức của mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua giám sát Dark Web. Các công cụ điều tra và giám sát khác nhau sẽ giúp bạn khám phá thông tin bị đánh cắp hoặc rò rỉ, chẳng hạn như thông tin đăng nhập, mật khẩu, tài sản trí tuệ và tài liệu mật được bọn tội phạm và kẻ tấn công chia sẻ.

Vi phạm dữ liệu là vấn đề phổ biến nhất hiện nay. Hàng triệu thông tin được bọn tội phạm mạng bán hoặc chia sẻ trên Dark Web. Vì đây là một khái niệm mới nên nhiều tổ chức vẫn chưa biết về nó. Do đó, bọn tội phạm dễ dàng đánh cắp thông tin và tiếp tục lạm dụng nó trong khi tổ chức không biết chuyện gì đang xảy ra.

Tìm kiếm thủ công thông tin trên darknet là một công việc phức tạp. Bạn có thể thực hiện nhiều bước để bảo vệ thông tin của mình, đảm bảo mật khẩu được bảo vệ, v.v. Nhưng nếu bạn điều tra lại Dark Web, bạn sẽ thấy một số thông tin vẫn còn ở đó.

Để khắc phục những vấn đề như vậy, bạn cần một công cụ điều tra phát hiện thông tin của bạn bằng cách thu thập thông tin, tìm kiếm và trích xuất dữ liệu từ hàng triệu nguồn bên trong Dark Web.

Hãy xem một số công cụ điều tra Dark Web tốt nhất và cách chúng có thể giúp bạn tìm và bảo vệ dữ liệu của mình.

đường liên kết mạng xã hội

Thực hiện các cuộc điều tra dựa trên dữ liệu với Liên kết xã hội và ở bên an toàn hơn. Nó thu thập khối lượng dữ liệu khổng lồ từ các nguồn internet mở như phương tiện truyền thông xã hội, Dark Web, trình nhắn tin và chuỗi khối để phân tích và có được chế độ xem đầy đủ cần thiết để thực hiện và hợp lý hóa các cuộc điều tra của bạn.

Liên kết xã hội giúp các chuyên gia an ninh mạng, tập đoàn, chính phủ và điều tra viên tư nhân cũng như các cơ quan thực thi pháp luật từ hơn 80 quốc gia.

Đặc trưng:

 • Nhận thông tin chi tiết cập nhật, chính xác và thông tin trực tiếp từ hơn 500 nguồn dữ liệu, chẳng hạn như WhatsApp, Facebook, Instagram, Telegram, v.v.
 • Truy cập ẩn danh các thị trường Dark Web như Hydra, 8chan, Dread, Raddle, v.v.
 • Tìm kiếm thông qua 2000 nguồn công khai với 1 tỷ bộ dữ liệu nhận dạng.
 • Tận dụng các công nghệ AI như nhận dạng khuôn mặt, lập hồ sơ DNA, phát hiện đối tượng và phát hiện Deepfake.
 • Sử dụng hơn 1000 phương pháp tìm kiếm tích hợp.
 • Xem các giao dịch, điểm đến, địa chỉ, mã thông báo và người gửi từ các chuỗi khối tiền điện tử chính.
 • Nhận dữ liệu từ nhiều nguồn ở một nơi duy nhất.
 • Sử dụng dẫn đầu để phân tích dữ liệu như Spiderfoot HX, i2, Maltego, v.v.
 • Xuất dữ liệu dễ dàng để cho phép báo cáo chi tiết, kiểm tra chéo và tái hòa nhập.
  Có thực sự mất 60 giây để theo dõi một cuộc gọi điện thoại không?

Liên kết xã hội cung cấp các công cụ thông minh mã nguồn mở (OSINT) và các giải pháp điều tra mạng xã hội cho các tổ chức và cá nhân. Các sản phẩm bảo mật của họ bao gồm:

 • SL Professional: Giải pháp OSINT tất cả trong một này cho phép bạn tiến hành các cuộc điều tra sâu hơn trên Dark Web, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Nó có sẵn cho các nền tảng Maltego và i2. Nó tăng tốc điều tra bằng cách thực hiện phân tích dữ liệu toàn chu trình, từ trích xuất dữ liệu đến trực quan hóa.
 • Nền tảng riêng SL: Đây là nền tảng cấp doanh nghiệp tại chỗ với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, phương pháp tìm kiếm và lưu trữ dữ liệu riêng tư. Nó cho phép bạn thực hiện một cuộc điều tra chuyên sâu về Dark Web trong khi vẫn giữ dữ liệu an toàn và riêng tư.
 • API SL: Nó có nhiều phương pháp phân tích và trích xuất dữ liệu và được kết nối trực tiếp với nền tảng nội bộ của người dùng thông qua API.

Skurio

Skurio là một giải pháp phần mềm giám sát Dark Web toàn diện cho phép bạn giám sát các hoạt động một cách an toàn và kiểm tra xem dữ liệu của bạn có bị xâm phạm hay không. Bất kể dữ liệu của bạn được lưu trữ ở đâu, bạn có thể bảo vệ dữ liệu đó bằng công cụ này.

Đặc trưng:

 • Giám sát Dark Web tự động: Công cụ giám sát Dark Web tự động của Skurio cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao khỏi các rủi ro kỹ thuật số. Nó thực hiện quét suốt ngày đêm cho Dark Web, Deep Web và Surface Web cho dữ liệu của bạn. Nguồn cấp dữ liệu nguồn mở rộng của nó có phòng trò chuyện IRC, kết xuất dữ liệu, nguồn xã hội, trang bin và trang web tối để phát hiện thông tin nhạy cảm một cách hiệu quả.
 • Giám sát cảnh báo: Bạn có thể dễ dàng định cấu hình màn hình cảnh báo cho email, miền, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và các loại dữ liệu khác mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng đối sánh mẫu và tìm kiếm từ khóa. Ngoài ra, Skurio cung cấp dịch vụ giám sát chuyên biệt đối với các vi phạm dữ liệu của người dùng và đăng ký tên miền do lỗi chính tả để bảo vệ người dùng khỏi gian lận và lừa đảo.
 • Công cụ cộng tác: Quản lý điều tra, thêm nhận xét, tạo báo cáo và chia sẻ kết quả với các công cụ cộng tác của Skurio. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nguồn cấp dữ liệu vào hệ thống SOC bằng các công cụ tích hợp API của họ.
 • Thông báo: Nhận thông báo tức thì qua văn bản, email hoặc Slack. Thời điểm Skurio phát hiện dữ liệu của bạn trên Dark Web hoặc bất kỳ nơi nào khác trên internet, nó sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức.

Hơn nữa, Skurio liên tục bổ sung các nguồn mới vào nền tảng giám sát và bao gồm các trang web quan tâm cho ngành và doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian nghiên cứu, lọc thông tin sai lệch và tổng hợp thông tin, bạn có thể sử dụng Skurio để tập trung thu thập thông tin tình báo từ các kết quả chính xác, phù hợp.

nhanh7

Giữ cho tổ chức của bạn an toàn khỏi các mối đe dọa bên ngoài với Rapid7. Nó sẽ cho phép bạn có được khả năng hiển thị sâu hơn về tất cả các mối đe dọa trực tuyến bên ngoài của mình, đồng thời giúp khách hàng và nhân viên của bạn luôn an toàn với tính năng giám sát Dark Web chủ động.

Rapid7 giúp bạn giảm thiểu các mối đe dọa trực tuyến bằng các tính năng như cảnh báo theo ngữ cảnh mang lại phản hồi nhanh chóng. Nó cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng ưu tiên các nỗ lực giảm thiểu của mình để giảm thời gian điều tra và tăng tốc phân loại cảnh báo.

Đặc trưng:

 • Nó có thể nhanh chóng biến sự thông minh thành hành động với các phản hồi cảnh báo tự động và khả năng phát hiện nhanh hơn trên toàn môi trường. Nó xảy ra do sự tích hợp plug-and-play với các công nghệ hiện có của bạn, bao gồm EDR, SOAR, SIEM, tường lửa, v.v.
 • Bạn có thể quản lý quy trình công việc SecOps của mình và đơn giản hóa chúng thông qua khả năng lập bản đồ và điều tra nâng cao cung cấp cảnh báo theo ngữ cảnh cùng với tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm thấp. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào phân tích của chuyên gia để giảm thời gian điều tra và tăng tốc độ phản hồi cũng như xử lý cảnh báo.
 • Bảng điều khiển trực quan và quá trình giới thiệu được tăng tốc cho phép bạn bắt đầu và chạy. Nó sẽ giúp bạn có được ROI nhanh chóng cùng với bảo vệ rủi ro kỹ thuật số, được điều chỉnh theo dấu ấn của tổ chức bạn.
 • Rapid7 cung cấp một số tính năng, chẳng hạn như bảo vệ rủi ro kỹ thuật số, Bảo vệ web đen, quản lý IOC, bảo vệ mối đe dọa, tự động hóa liền mạch, khắc phục và gỡ bỏ nhanh chóng, thư viện mối đe dọa mở rộng, điều tra nâng cao, lập bản đồ mối đe dọa, v.v.
  Quản lý tài chính doanh nghiệp của bạn với tài khoản séc Novo

Loại bỏ các mối đe dọa vô ích đến từ bên ngoài trước khi chúng gây ra vấn đề trong doanh nghiệp của bạn bằng cách nói chuyện với các chuyên gia của nó. Nhận bản trình diễn miễn phí bao gồm khả năng hiển thị, rủi ro và tự động hóa phản hồi của bạn.

Nền tảng cách ly web Silo

Nền tảng cách ly web Silo của Authentic8 chuyển các rủi ro web sang một môi trường riêng biệt dựa trên đám mây mà bạn có thể kiểm soát dễ dàng. Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của bạn, bạn có thể định cấu hình Silo theo nhu cầu của mình.

Nền tảng Silo cung cấp một môi trường thực thi an toàn cho các hoạt động dựa trên web của bạn. Nó được xây dựng với mục tiêu cách ly tất cả dữ liệu quan trọng và mã web khỏi điểm cuối. Nó cũng tuân theo các nguyên tắc về khả năng duyệt web có thể kiểm tra và định cấu hình giống như quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Đặc trưng:

 • Silo cung cấp giải pháp dựa trên đám mây, có thể triển khai trong vài giây. Nó không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư cơ sở hạ tầng nào; thay vào đó, nó tập trung vào việc mở rộng quy mô cho phép CNTT giải quyết các vấn đề kinh doanh nhanh hơn.
 • Silo có khả năng tích hợp với các trình duyệt và quy trình làm việc bằng API cho phép bộ phận CNTT xác định trải nghiệm cụ thể cho người dùng.
 • Không giống như các giải pháp bảo mật truyền thống, Silo cho phép bạn triển khai phần mềm trên toàn bộ người dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Silo có thể tăng và giảm quy mô tùy thuộc vào những thay đổi của bạn, cho phép bạn cung cấp giải pháp phù hợp cho người dùng đúng lúc.
 • Silo cho phép bạn xác định quyền truy cập, sử dụng chính sách trên các vị trí, tài nguyên web và vị trí cũng như xác thực. Cho dù bạn yêu cầu một trình duyệt dùng một lần hay một môi trường bị khóa, Silo cung cấp quyền kiểm soát CNTT trước đây trên web.
 • Silo chơi một cách thông minh với ngăn xếp công nghệ CNTT, từ dịch vụ thư mục đến cổng web an toàn, giải pháp SIEM và nền tảng quản lý danh tính.
 • Silo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quy định, từ các cơ quan liên bang đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và ngân hàng Thụy Sĩ. Tất cả dữ liệu được bảo vệ và mã hóa theo tiêu chuẩn cao nhất.

Cho dù tiến hành điều tra trực tuyến hay truy cập dữ liệu nhạy cảm, Silo sẽ giúp bạn thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách tạo môi trường duyệt web ẩn danh và an toàn mọi lúc.

Skopenow

Giải phóng tiềm năng của trí thông minh nguồn mở với Skopenow và tiến hành điều tra OSINT trong tổ chức của bạn. Nó xây dựng các báo cáo kỹ thuật số sẵn sàng cho tòa án, toàn diện và ngay lập tức về mọi người và doanh nghiệp.

Skopenow phân tích và thu thập thông tin có sẵn từ các nguồn dữ liệu, chẳng hạn như Dark Web, dữ liệu liên hệ, hồ sơ tòa án, phương tiện liên quan và phương tiện truyền thông xã hội.

Đặc trưng:

 • Thiết lập dấu vết kỹ thuật số bằng cách đối chiếu và thu thập siêu dữ liệu cũng như thông tin có liên quan vào báo cáo tự động, cho phép bạn bắt đầu điều tra sau khi báo cáo của bạn được tải.
 • Skopenow là một ứng dụng dùng thử miễn phí đi kèm với các tính năng cốt lõi như nhận dạng hành vi và đối tượng, lập bản đồ nhiệt, báo cáo tự động và phân tích mạng xã hội.
 • Bạn sẽ nhận được thông tin tình báo theo thời gian thực như thu thập, phân tích và sắp xếp dữ liệu nguồn mở.
 • Bạn có thể sử dụng cờ đỏ, bao gồm từ khóa và hành vi. Giữ thông tin cá nhân và điều tra ẩn danh và an toàn trong khi xác định và tìm kiếm những người quan tâm.
 • Trực quan hóa và xác định dữ liệu vị trí một cách dễ dàng thông qua sự hiện diện kỹ thuật số của bạn để cung cấp dòng thời gian và bản đồ nhiệt dựa trên tần suất.
 • Tạo báo cáo chứa tất cả siêu dữ liệu cần thiết và có liên quan để đảm bảo luồng dễ dàng từ máy tính đến phòng xử án.

Đặt một bản demo để bắt đầu đầu tư và bảo mật dữ liệu của bạn.

  Dịch văn bản và tìm định nghĩa từ nhanh chóng với trình dịch nổi

Webz.io

Webz.io là một trong những công cụ điều tra Dark Web mạnh mẽ nhất, cho phép máy của bạn giám sát rủi ro một cách dễ dàng và hiệu quả. Nó tìm kiếm các mối đe dọa bằng cách thu thập thông tin, lập chỉ mục và thu thập dữ liệu từ các mạng Dark Web. Ngoài ra, nó cung cấp cho máy của bạn dữ liệu trong ngữ cảnh bắt buộc.

Webz.io thu thập dữ liệu các diễn đàn, trang web, thị trường, v.v. trong Dark Web để chuyển đổi dữ liệu web thành nguồn cấp dữ liệu có cấu trúc và tiêu chuẩn hóa. Nó cũng có thể trích xuất nội dung bất hợp pháp được mã hóa hoặc bảo vệ bằng mật khẩu, từ khóa, trang web, thực thể, v.v.

Đặc trưng:

 • Webz.io cung cấp nguồn cấp dữ liệu với hồ sơ của các nhóm, tác nhân đe dọa và các nền tảng có liên quan.
 • Nó thu thập và duy trì thông tin quan trọng giúp máy xác định và phân loại để thực hiện hành động nhanh chóng.
 • Có được thông tin chi tiết theo thời gian thực để bảo vệ tổ chức của bạn khỏi các rủi ro mạng, chẳng hạn như lừa đảo, mã độc tống tiền và các cuộc tấn công mạng.
 • Tạo một hệ thống cảnh báo có thể tự động phát hiện gian lận đối với số thẻ bị rò rỉ, theo dõi địa chỉ chuỗi khối, PII, v.v.
 • Loại bỏ các yếu tố rủi ro, bao gồm sử dụng trái phép, thông tin bị rò rỉ, nỗ lực làm giả, v.v. để tránh khủng hoảng bảo mật.
 • Tìm kiếm các giao dịch và địa chỉ tiền điện tử để theo dõi dấu chân và theo dõi tiền như một phần của việc tuân thủ, chống rửa tiền, v.v.

Xem Webz.io trong hành động thực tế bằng cách nói chuyện với một chuyên gia và trải nghiệm sức mạnh thực sự.

DarkIQ

Theo dõi và ngăn chặn các sự cố bảo mật đối với nhà cung cấp, con người và thương hiệu của bạn bằng các cảnh báo có thể thực hiện được từ Dark Web. DarkIQ giúp bạn xác định bọn tội phạm mạng trước khi chúng tấn công để bạn có thể ngăn chặn các vi phạm an ninh xảy ra ngay từ đầu.

Đặc trưng:

 • DarkIQ là vũ khí bí mật theo dõi web đen liên tục để phát hiện các hoạt động của tội phạm mạng. Nó phân loại, phát hiện và cảnh báo bạn về các mối đe dọa để bạn có thể thực hiện hành động cần thiết trong thời gian thực.
 • Nó cung cấp thông tin và dữ liệu Dark Web phong phú để có thông tin tình báo có thể hành động. Điều này sẽ giảm các cảnh báo không cần thiết và thông báo sai để bạn có thể tập trung vào các mối đe dọa.
 • Nó cung cấp cho tổ chức của bạn quyền truy cập vào thị trường Dark và Deep Web, các trang web hành tây, diễn đàn, trò chuyện xã hội, trang web lừa đảo, miền, CVE, kho lưu trữ mã, v.v.
 • DarkIQ cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ lưu lượng truy cập Dark Web từ mạng, đây là chỉ báo chính về các hoạt động không mong muốn.
 • DarkIQ ưu tiên các cảnh báo dựa trên trí thông minh web tối để nó có thể xác định và chỉ ra mối đe dọa thực sự.
 • Nó tìm thấy các dấu hiệu của Dark Web về vi phạm trước đó có thể khiến bạn phải đối mặt với các cuộc tấn công tiếp theo.
 • Nó cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về sự tiếp xúc của Deep và Dark Web của tội phạm mạng và nhà cung cấp nhắm mục tiêu vào các bên thứ ba để tăng cường bảo mật trên chuỗi cung ứng.
 • Nó giúp xây dựng các mô hình mối đe dọa dựa trên trí thông minh của Dark Web với cơ hội, ý định và khả năng của các nhóm đe dọa.
 • DarkIQ điều tra chuỗi sự kiện để đưa ra phản ứng và giảm thiểu để ngăn chặn một cuộc tấn công trước.

Soi sáng các mối đe dọa và ngăn chặn các cuộc tấn công bằng DarkIQ. Xem nó hoạt động bằng cách đặt một bản demo.

Phần kết luận

Tội phạm mạng hoặc tin tặc dễ dàng lấy cắp thông tin nhạy cảm của bạn và truy cập thông tin của bạn mà bạn không biết. Họ cũng có thể tải dữ liệu cá nhân hoặc tổ chức của bạn lên Dark Web vì lợi ích cá nhân.

Với công cụ điều tra Dark Web đáng tin cậy và hiệu quả, bạn có thể quét thông tin của mình trên Dark Web và duy trì bảo mật trực tuyến. Công cụ này cũng có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong tương lai bằng cách cung cấp khả năng hiển thị bảo mật sâu hơn với khả năng giám sát nhanh chóng.

Bạn cũng có thể khám phá dữ liệu tối là gì và các công cụ giám sát web tối tốt nhất.

x