Disney+ không hoạt động? 10 vấn đề của Disney+ và cách khắc phục chúng

Spread the love

Disney+ là một trong những dịch vụ phát video trực tuyến phổ biến nhất hiện có nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động như bình thường. Không có gì khó chịu hơn việc không thể sử dụng tài khoản Disney+ của bạn do các lỗi và sự cố phổ biến.

Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các bước bạn có thể thực hiện để giải quyết mọi sự cố bạn đang gặp phải khi phát trực tuyến Disney+ trên bất kỳ thiết bị nào của mình.

Mẹo nhanh để khắc phục sự cố của Disney+

Hầu hết các vấn đề bạn có thể gặp phải khi cố gắng phát trực tuyến Disney+ đến từ chính ứng dụng, thiết bị của bạn hoặc kết nối internet của bạn.

Do đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu khắc phục sự cố của thiết bị khi gặp sự cố phát trực tuyến. Hãy xem xét các bước khắc phục sự cố sau để nhanh chóng quay lại phát trực tuyến:

  • Khởi động lại TV, thiết bị phát trực tuyến, máy tính hoặc điện thoại của bạn.
  • Đóng và mở lại ứng dụng Disney+.
  • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn.
  • Kiểm tra các sự cố Internet hoặc cải thiện kết nối Wi-Fi chậm hoặc không ổn định của bạn.
  • Cập nhật ứng dụng Disney+.
  • Đăng xuất và quay lại tài khoản Disney+ của bạn.
  • Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Disney+.
  • Kiểm tra các bản cập nhật cho TV hoặc thiết bị phát trực tuyến của bạn.
  • Sử dụng Trang Disney+ của DownDetector để xem liệu Disney+ có ngừng hoạt động hay không.

Nếu không có bước nào trong số này khắc phục được sự cố của bạn, hãy tiếp tục đọc các mã lỗi cụ thể của Disney+ và cách khắc phục chúng.

Thông báo lỗi “Không thể kết nối”

Một vấn đề phổ biến của Disney+ là gặp lỗi “không thể kết nối”. Điều đó có nghĩa là thiết bị hoặc trình duyệt của bạn không kết nối được với máy chủ.

Điều này thường xảy ra do Disney+ bị quá tải khi có quá nhiều người dùng cố gắng truy cập cùng một lúc. Đôi khi, nguyên nhân là do bạn mở ứng dụng quá nhanh trước khi thiết bị của bạn có thể thiết lập kết nối Internet.

  Làm thế nào để tăng tốc và bảo mật trang web của bạn với Cloudflare?

Sự cố này thường tự khắc phục trong vòng vài phút. Hãy thử đóng ứng dụng, đợi một hoặc hai phút rồi thử kết nối lại với Disney+.

Lỗi sập ứng dụng Disney+

Ứng dụng Disney+ của bạn có liên tục gặp sự cố không? Bước đầu tiên là khởi động lại ứng dụng Disney+ và thiết bị phát trực tuyến.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra các bản cập nhật cho Disney+ hoặc cập nhật thiết bị của bạn. Cuối cùng, nếu bạn vẫn không gặp may, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Disney+. Nếu bạn vẫn không thể làm cho ứng dụng hoạt động sau khi thực hiện tất cả những điều đó thì cách tốt nhất là bạn nên đi tới Trung tâm trợ giúp Disney+ hoặc gọi hỗ trợ kỹ thuật.

Mã lỗi 39

Hai trong số các mã lỗi phổ biến nhất của Disney+ là mã lỗi 39 và mã lỗi 83.

Mã lỗi 39 cho biết không thể xem được video bạn đang cố xem vào lúc này. Đây có thể là vấn đề về tính khả dụng của khu vực. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một số nội dung có thể không có sẵn hoặc đến rồi đi tùy theo thời điểm trong năm.

Mã lỗi 39 thường ảnh hưởng đến những người phát trực tuyến Disney+ bằng ứng dụng Xbox. Bước đầu tiên, hãy thử khởi động lại Xbox của bạn. Nó cũng giúp bắt đầu phát trực tuyến trên một thiết bị khác và sau đó “tiếp tục xem” trên Xbox của bạn.

Mã lỗi 83

Mã lỗi 83 là một vấn đề phổ biến khác. Lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động để phát trực tuyến thay vì Wi-Fi hoặc khi người dùng iPhone hoặc Android được kết nối với điểm phát sóng. Điều này có thể dẫn đến kết nối Internet không đủ để hỗ trợ phát trực tuyến nội dung trên Disney+.

Giải pháp tốt nhất cho mã lỗi 83 là kết nối Wi-Fi khi có thể.

Các mã lỗi Disney+ ít phổ biến hơn

Một số người đăng ký có thể gặp một số mã lỗi khác và hầu hết đều liên quan đến vấn đề về quyền phát trực tuyến. Điều này có nghĩa là nội dung bạn đang cố xem không còn có sẵn, không còn xuất hiện hoặc không có ở nơi bạn sống.

Một số trong số đó bao gồm mã lỗi 11, mã lỗi 15, mã lỗi 29, mã lỗi 35, mã lỗi 36, mã lỗi 41 và mã lỗi 44. Những lỗi này đôi khi cũng có thể xảy ra do sự cố Internet. Nếu bạn tin tưởng rằng nội dung đó có thể xem được ở khu vực của bạn, hãy khởi động lại ứng dụng và thử lại.

  Danh sách cuối cùng của Cheat Sheet dành cho Quản trị viên hệ thống

Mã lỗi 22 là một điều tốt, vì điều đó có nghĩa là tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Disney+ đang hoạt động và chặn nội dung bị giới hạn độ tuổi. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nghe bọn trẻ phàn nàn, bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt nhưng sau đó chúng có thể truy cập bất kỳ chương trình hoặc bộ phim nào.

Mã lỗi 31 cho bạn biết rằng ứng dụng gặp sự cố khi xác minh vị trí của bạn. Điều này là do cài đặt vị trí thiết bị của bạn bị tắt hoặc bạn đang cố sử dụng VPN để xem nội dung. Đôi khi, điều này xảy ra ở khách sạn hoặc nếu bạn sử dụng Wi-Fi công cộng. Hầu hết các VPN đều hoạt động nhưng một số thì không, vì vậy bạn sẽ muốn dùng thử những VPN tốt nhất với thời gian dùng thử miễn phí.

Mã lỗi 43 có nghĩa là trước đây bạn đã đưa một bộ phim hoặc chương trình vào danh sách xem của mình nhưng phim hoặc chương trình đó không còn có sẵn để phát trực tuyến nữa. Bạn sẽ phải đợi nó quay trở lại hoặc xóa nó khỏi danh sách theo dõi của bạn.

Mã lỗi 86 nghe có vẻ khủng khiếp: “Chúng tôi xin lỗi; tài khoản này đã bị chặn.” Tuy nhiên, đó có thể là bất cứ điều gì từ vấn đề thanh toán, vấn đề về mật khẩu hoặc có khả năng là tài khoản đã bị hack hoặc bị xâm phạm. Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Disney để giải quyết vấn đề.

Các vấn đề về độ trễ và bộ đệm

Video bị giật và giật có thể làm hỏng sự thích thú của bạn, vì vậy bạn có thể muốn khắc phục sự cố này, đặc biệt nếu bạn biết rằng Internet của mình vẫn ổn. Đầu tiên, nếu video của bạn bị lag hoặc bị giật, bạn nên kiểm tra tốc độ internet bằng cách sử dụng Trang web Speedtest của Ookla hoặc một giải pháp thay thế phù hợp.

Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra tốc độ, bạn có thể suy luận rằng đó là sự cố với Disney+, đặc biệt nếu kết nối của bạn tốt trên các trang web khác. Trong trường hợp này, bạn nên xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt nếu bạn đang truy cập web rồi thử lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể chọn giảm cài đặt chất lượng phát trực tuyến cho tài khoản của mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua tab Cài đặt ứng dụng.

Thiếu biểu tượng hồ sơ

Bạn đã truy cập Disney+ và cố gắng thay đổi biểu tượng hồ sơ của mình thành nhân vật Disney yêu thích mới nhưng không có ở đó. Bạn biết nó có trên ứng dụng nhưng nó không hiển thị ở bất cứ đâu.

  Cách khắc phục sự cố PS4 bằng cách xây dựng lại cơ sở dữ liệu PS4

Khi bạn gặp phải điều này, điều đó thường có nghĩa là một hồ sơ khác trên tài khoản của bạn đã sử dụng biểu tượng đó. Thật không may, Disney+ chỉ cho phép một hồ sơ sử dụng một biểu tượng tại một thời điểm, vì vậy bạn sẽ phải thảo luận vấn đề đó với bất kỳ ai đang sử dụng biểu tượng đó. Tất nhiên, nếu bạn là chủ tài khoản, bạn luôn có thể chơi nước đi quyền lực và yêu cầu người khác chuyển biểu tượng hồ sơ cho bạn.

Disney+ “Không có sẵn ở khu vực của bạn”

Disney+ phổ biến trên toàn thế giới nhưng không có sẵn ở mọi khu vực. Tại thời điểm viết bài, các quốc gia như Syria, Uganda, Bangladesh và các quốc gia khác vẫn đang chờ dịch vụ này được cung cấp. Vì vậy, nếu bạn đang ở một quốc gia nơi dịch vụ được cung cấp tại khu vực của bạn, thông báo lỗi “không khả dụng ở khu vực của bạn” có thể gây khó chịu.

Thông thường, sự cố Disney+ này xảy ra do việc sử dụng VPN được đặt ở máy chủ ở một trong những quốc gia không có dịch vụ. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thay đổi máy chủ VPN của bạn sang quốc gia có sẵn và sự cố sẽ biến mất. Nếu không, hoặc bạn không sử dụng VPN nhưng đang ở quốc gia có dịch vụ này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Disney+.

Vấn đề về màn hình trống của Disney+

Một số người dùng trực tuyến đã báo cáo rằng họ gặp phải sự cố màn hình đen khi họ cố gắng sử dụng Disney+. Điều này có thể khiến bạn tức giận, nhưng thông thường, có lý do chính đáng cho việc đó. Giả sử bạn không gặp bất kỳ sự cố Internet nào thì đây thường là kết quả của việc can thiệp vào bộ lọc nội dung, trình tăng tốc proxy hoặc trình chặn cửa sổ bật lên.

Vô hiệu hóa bất cứ điều gì như vậy và sau đó thử lại dịch vụ. Hãy kiểm tra kỹ xem đó có phải là Internet của bạn không và nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Quay lại phát trực tuyến với Disney+

Đây là những sự cố hoặc mã lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải trên Disney+. Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, hãy duyệt qua Trung tâm trợ giúp của Disney+, nơi có các bài viết hữu ích và cách liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn không thể khắc phục sự cố và chán ngấy Disney+, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một dịch vụ phát trực tuyến thay thế.

x