Dự án AI của Google Gemini là gì và nó đang hoạt động trên cái gì?

Spread the love

Chìa khóa rút ra

  • Google Gemini là một dự án AI sắp ra mắt nhằm cạnh tranh với ứng dụng ChatGPT của OpenAI, tập hợp sức mạnh của những bộ óc giỏi nhất của Google.
  • Gemini là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) kết hợp khả năng ngôn ngữ của GPT-4 và điểm mạnh của các hệ thống loại AlphaGo.
  • Lý do cơ bản của Google đằng sau Gemini là nâng cao các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của mình, thách thức Microsoft và có khả năng thúc đẩy sự phát triển trong khoa học y tế. Ngày phát hành và khả năng cuối cùng của Gemini vẫn chưa được biết.

Google không ngừng ngạc nhiên. Lần này, nó ở đây để tiêu diệt dự án AI của Gemini. Mặc dù Gemini AI vẫn đang hoạt động nhưng vẫn có hy vọng và kỳ vọng vì dự án này có ý định cạnh tranh với ứng dụng ChatGPT của OpenAI.

Google Gemini có phải là đối thủ cạnh tranh của ChatGPT không? Nếu tin đồn là sự thật thì dự án khổng lồ này sẽ mang lại những bộ óc tốt nhất của Google.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi dự án Gemini của Google, đây là một vài điều để bạn làm quen.

Google Song Tử là gì?

ChatGPT đã cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghệ với những khả năng tiên tiến và khả năng bẩm sinh trong việc thao tác với văn bản. Bất chấp sự phổ biến của ChatGPT, dự án trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google, Gemini vẫn ở đây để kiếm tiền.

  Razer BlackWidow V4 Pro: Nhanh và Nhiều tính năng

Nhưng dự án Gemini của Google là gì? Đây là những gì CEO của Google DeepMind, Demis Hassabis đã nói Có dây:

Ở cấp độ cao, bạn có thể coi Gemini như sự kết hợp một số điểm mạnh của hệ thống loại AlphaGo với khả năng ngôn ngữ tuyệt vời của các mô hình lớn.

Mô hình AI Gemini của Google là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hoạt động trơn tru với văn bản. Sức mạnh của nó tương tự như GPT-4, LLM đằng sau ứng dụng ChatGPT. Vào năm 2016, AlphaGo, một chương trình trí tuệ nhân tạo, đã đánh bại nhà vô địch thế giới của cờ vây (một trò chơi trên bàn cờ).

Vào tháng 4 năm 2023, Google đã tập hợp Google Brain, đơn vị nghiên cứu trí tuệ nhân tạo học sâu gốc của Google và người tạo ra AlphaGo, DeepMind, để tạo ra Google DeepMind. Dưới sự hướng dẫn của Google DeepMind, toàn bộ quá trình khái niệm hóa và phát triển Google Gemini đang diễn ra.

Trước đây, Google và DeepMind đã cố gắng tạo ra một đối thủ xứng tầm với chatbot ChatGPT, với việc Google Bard cạnh tranh với ChatGPT. Tuy nhiên, với sự hợp tác mạnh mẽ giữa hai bên, Google hy vọng cuối cùng sẽ tạo ra Gemini để đánh bại đối thủ của mình.

Cơ sở lý luận đằng sau Google Gemini

Lý do đằng sau Song Tử rất đơn giản. Google muốn nâng cao chức năng của mình cho các sản phẩm dành cho doanh nghiệp, chẳng hạn như Google Docs và Slides, đồng thời hỗ trợ Google Bard để giải quyết sự cạnh tranh và làm cho nó thân thiện hơn với tài nguyên.

Ngoài ra, các nhà phát triển phải trả tiền cho Google để truy cập ứng dụng Gemini AI thông qua bộ phận cho thuê máy chủ Google Cloud. Động thái này sẽ trực tiếp thách thức Microsoft và các tích hợp AI của họ trong các sản phẩm Office 365.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thanh toán hóa đơn eBay?

Ngoài ra, với việc Gemini có khả năng ra mắt vào mùa thu năm 2023, thậm chí có thể có những bước phát triển tiên tiến trong lĩnh vực khoa học y tế, vì các chatbot và robot AI y tế có thể chạy trên Gemini.

Song Tử sẽ hoạt động như thế nào? Cấu trúc giải thích

Google có nền tảng kiến ​​thức sâu rộng và nền tảng ứng dụng dựa trên dữ liệu phong phú, đây sẽ là nguồn đào tạo chính cho ứng dụng Gemini AI. Thêm sự hiểu biết sâu sắc, dựa trên kinh nghiệm và nguồn nhân tài ngày càng phát triển vào danh sách đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) này và bạn đã có người chiến thắng.

Gemini đang sử dụng một kiến ​​trúc mới để hợp nhất bộ mã hóa và bộ giải mã đa phương thức. Công việc của cái trước là chuyển đổi các loại dữ liệu khác nhau thành một ngôn ngữ chung mà cái sau hiểu và hành động. Bộ giải mã tiếp tục tạo ra đầu ra theo nhiều phương thức khác nhau, đây là điểm thắng cho phát minh mới nhất của Google.

Bạn có thể mong đợi kết quả đầu ra mới lạ với Gemini vì nó không chỉ phụ thuộc vào đào tạo dữ liệu cơ sở của nó. Ứng dụng sẽ có thể phát triển khi nó tiến triển mà không cần dựa vào đào tạo dữ liệu ban đầu.

Gemini vs ChatGPT: Một cuộc cạnh tranh gay gắt

ChatGPT và Gemini của Google sẽ đối đầu nhau sau khi ra mắt? Chà, Google thực sự có ý định loại bỏ sự cạnh tranh của mình bằng việc tung ra ứng dụng mới nhất.

  Điều gì đang lái xe quá gần phía sau một chiếc xe được gọi là gì?

Tại thời điểm viết bài này, đây là những gì đã biết về Gemini và cách nó hoạt động với đối thủ cạnh tranh hiện có, ChatGPT.

GPT-4 là một mô hình ngôn ngữ lớn với từ 1 nghìn tỷ đến 1,7 nghìn tỷ tham số. Nó viết tiểu luận, dịch ngôn ngữ và trả lời nhanh các câu hỏi. Tuy nhiên, ChatGPT có những hạn chế về những gì nó có thể và không thể làm.

Mặt khác, sau khi được phát hành, Gemini sẽ là một mạng thông minh đa phương thức có đủ khả năng xử lý các nhiệm vụ khác nhau, yêu cầu dựa trên dữ liệu, hình ảnh, âm thanh, video, mô hình 3D và thậm chí cả đồ thị. Vì Gemini là đỉnh cao của các mạng mô hình nên nó có thể xử lý đồng thời nhiều yêu cầu mà không bị giới hạn.

Ngày phát hành của Google Gemini vẫn chưa được biết tại thời điểm viết bài. Nó có thể được cung cấp rộng rãi cho công chúng từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2023, theo những tin đồn lan truyền về việc phát hành nó.

Dự án AI Gemini của Google sẽ cạnh tranh với OpenAI?

Google Gemini và OpenAI sẽ cạnh tranh nhau trên thị trường mở sau khi Gemini phát hành vào cuối năm nay. Trong khi ChatGPT của OpenAI đã thu hút đủ sự chú ý từ người dùng, thì Gemini AI sẽ mang đến một luồng gió mới với quan điểm mới về AI và các khả năng nâng cao.

Vậy Google Gemini có phải là đối thủ cạnh tranh của ChatGPT không? Chỉ có thời gian mới trả lời được vì vẫn còn phụ thuộc nhiều vào bản phát hành của Gemini và danh sách khả năng cuối cùng của nó.

x