“Được thực hiện bởi Amazon” có nghĩa là gì?

Spread the love

Khi bạn mua sắm trên Amazon, bạn có thể đã thấy dòng chữ “Được Amazon đáp ứng” bên cạnh một số thứ bạn mua. Bạn hy vọng sẽ không nhận thấy bất kỳ điều gì khác biệt về trải nghiệm mua hàng, nhưng bạn có thể gặp sự cố.

Amazon the Marketplace

Amazon không chỉ là một cửa hàng trực tuyến — và nó đã không tồn tại trong một thời gian. Đó là một thị trường, giống như eBay hoặc Alibaba; nó chỉ che giấu sự thật đó tốt hơn.

Hơn 80% sản phẩm được bán qua Amazon được mua không phải từ Amazon mà từ người bán trên Amazon Marketplace đang trả tiền cho Amazon để niêm yết sản phẩm của họ. Các con số thậm chí còn điên rồ hơn khi bạn nhìn vào các sản phẩm được liệt kê trên Amazon, không chỉ được bán: trong số hơn 350 triệu sản phẩm hiện có, Amazon chỉ bán trực tiếp 12 triệu trong số đó—Không bao gồm sách, phương tiện truyền thông và rượu — những thứ còn lại được bán bởi những người bán trên Marketplace.

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nhận thấy rằng bạn đã mua hàng từ một người bán trên Marketplace trước đây, thì khả năng cao là bạn có.

Thực hiện bởi Amazon

Lý do mà hầu hết mọi người không nhận ra rằng Amazon là một thị trường giống như eBay là nó thường trơn tru trên tất cả các khó khăn và va chạm. Người bán có hai lựa chọn:

  Cách mở khóa bản trình bày PowerPoint chỉ đọc

Họ có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên Amazon và khi có đơn đặt hàng, họ sẽ tự đóng gói và vận chuyển.
Họ có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên Amazon và vận chuyển số lượng lớn bất kỳ mặt hàng nào đến kho hàng của Amazon. Khi có đơn đặt hàng, nhân viên của Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển nó giống như một sản phẩm của Amazon. Điều này được thực hiện bởi Amazon.

Đối với người bán, lợi thế lớn của Fulfilled by Amazon là Amazon xử lý mọi thứ. Họ không cần phải điều hành cửa hàng của riêng mình, xử lý xử lý thanh toán, giao dịch với người giao hàng, đóng gói đồ đạc hoặc chăm sóc khách hàng — với một khoản phí nhỏ, Amazon thực hiện điều đó. Người bán đôi khi gọi Fulfillment by Amazon là “FBA”.

Đối với khách hàng, lợi thế là họ có được trải nghiệm Amazon thông thường giống nhau, bao gồm những thứ như Prime, giao hàng miễn phí và những thứ tương tự, cho thêm 338 triệu sản phẩm mà Amazon không bán trực tiếp. Hầu hết mọi người — kể cả tôi — thậm chí không nhận thấy khi họ không mua hàng trực tiếp từ Amazon. Các gói hàng đến cửa của bạn giống nhau.

Cách phát hiện người bán trên Amazon Marketplace

Mặc dù Amazon không kèn cựa nó từ các mái nhà khi bạn mua hàng từ người bán trên Marketplace, nhưng họ cũng không giấu thông tin. Đây là danh sách chính thức của Amazon.

  Cách khắc phục OneNote Không lưu Bản sao lưu cục bộ

Và đây là một cái dành cho người bán trên Marketplace sử dụng Fulfilled by Amazon.

Ở phía bên phải, trong phần “Còn hàng”, Amazon liệt kê người bán và người giao hàng.

Những người bán trên thị trường không sử dụng Fulfilled by Amazon thậm chí còn dễ phát hiện hơn. Quá trình mua là khác nhau.

Vấn đề với Amazon và Amazon Marketplace đã hoàn thành

Được thực hiện bởi Amazon và Amazon Marketplace không phải là không có vấn đề. Với hàng chục nghìn người bán đã có trên nền tảng và một hệ thống được thiết kế để giúp những người mới tham gia dễ dàng, Amazon không thể — và không — xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra mọi người bán hoặc mặt hàng. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn những kẻ lừa đảo và những kẻ xấu.

Tổng biên tập của chúng tôi, Chris Hoffman, đã mua một chiếc PC mini để sử dụng làm trung tâm truyền thông cho TV của mình. Mặc dù phần cứng vững chắc nhưng nó lại được cài sẵn phiên bản Windows vi phạm bản quyền. Khi anh ta viết một bài đánh giá kêu gọi người bán ra, họ đã báo cáo bình luận của anh ta và Amazon đã xóa chúng và chặn anh ta đăng thêm bài đánh giá. Đây không phải là hành vi của một người bán hàng đẳng cấp.

SanDisk tạo ra một số thẻ SD tốt nhất và các thiết bị lưu trữ khác. Chúng tôi rất hâm mộ nội dung của họ tại How-To Geek. Thật không may, họ ước tính rằng có đến một phần ba Thẻ nhớ SanDisk từng được bán là giả. Và dĩ nhiên, một số người đang mua những thẻ giả này từ Amazon.

  Cách thay đổi chế độ xem bản đồ của bạn

Có hàng tá chiến lược bổ sung mà người bán hàng tồi sử dụng, từ chiếm đoạt danh sách hợp pháp bằng các sản phẩm nhái đến bán các mặt hàng mà họ thậm chí không có và chỉ chạy theo số tiền. Amazon không làm bất cứ điều gì cho đến khi mọi người bắt đầu phàn nàn và lúc đó thường là quá muộn. Trong khi Amazon sẽ luôn hoàn tiền cho mọi người với sự đảm bảo từ A-đến-Z của họ, bạn vẫn phải đối mặt với những rắc rối khi bị lừa đảo.

Cách tránh những kẻ lừa đảo trên Amazon

Khi Amazon ngày càng lấn sân sang thị trường trực tuyến, nó càng trở thành mục tiêu tốt hơn cho những kẻ lừa đảo. Amazon đang cố gắng giải quyết vấn đề, nhưng đây vẫn là một vấn đề lớn. Luôn có nguy cơ bạn bị lừa khi mua hàng từ người bán trên Amazon Marketplace.

Với điều đó đã nói, tôi không khuyên bạn nên dùng hết và hủy tư cách thành viên Prime của mình. Phần lớn thời gian bạn sẽ ổn, đặc biệt nếu bạn thực hiện một cách cẩn thận. Nếu những gì bạn mua được thực hiện bởi Amazon hoặc từ người bán bên thứ ba, hãy xem danh sách và các bài đánh giá. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, hãy tiếp tục, nhưng nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu đỏ nào, có thể mua từ một nơi khác.

Để biết thêm về cách phát hiện những người bán lừa đảo trong tự nhiên, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

x