Edge Computing là gì và các ứng dụng của nó là gì?

Spread the love

Điện toán cạnh nhằm mục đích tối ưu hóa các ứng dụng web và thiết bị internet, đồng thời giảm thiểu việc sử dụng băng thông và độ trễ trong giao tiếp. Đây có thể là một trong những lý do đằng sau sự phổ biến nhanh chóng của nó trong không gian kỹ thuật số.

Một lượng dữ liệu thặng dư đang được tạo ra hàng ngày từ các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, bệnh viện, ngân hàng và các cơ sở được thành lập khác.

Do đó, việc quản lý, lưu trữ và xử lý dữ liệu hiệu quả đã trở nên quan trọng hơn. Nó đặc biệt rõ ràng trong trường hợp các doanh nghiệp nhạy cảm với thời gian để xử lý dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả để giảm thiểu rủi ro an toàn và hoạt động kinh doanh nhanh hơn.

Đối với điều này, điện toán Edge có thể giúp.

Nhưng tất cả là về cái gì? Đám mây không đủ sao?

Hãy làm rõ những nghi ngờ này bằng cách tìm hiểu chi tiết về điện toán Edge.

Edge Computing là gì?

Điện toán biên là kiến ​​trúc điện toán phân tán, hiện đại mang tính toán và lưu trữ dữ liệu đến gần hơn với nguồn dữ liệu. Điều này giúp tiết kiệm băng thông và cải thiện thời gian phản hồi.

Nói một cách đơn giản, điện toán biên liên quan đến ít quy trình chạy trên đám mây hơn. Nó cũng chuyển các quy trình tính toán đó sang các thiết bị biên, chẳng hạn như thiết bị IoT, máy chủ biên hoặc máy tính của người dùng. Cách này giúp đưa tính toán đến gần hơn hoặc ở rìa mạng làm giảm giao tiếp đường dài giữa máy chủ và máy khách. Do đó, nó làm giảm việc sử dụng băng thông và độ trễ.

Tính toán biên về cơ bản là một kiến ​​trúc thay vì một công nghệ. Đó là điện toán theo vị trí cụ thể không dựa vào đám mây để thực hiện công việc. Tuy nhiên, nó không bao giờ có nghĩa là đám mây sẽ không tồn tại; nó chỉ trở nên gần gũi hơn.

Nguồn gốc của điện toán cạnh

Điện toán biên bắt nguồn như một khái niệm trong mạng phân phối nội dung (CDN) được tạo ra vào những năm 1990 để cung cấp nội dung video và web bằng cách sử dụng các máy chủ biên được triển khai gần hơn với người dùng. Vào những năm 2000, các mạng đó đã phát triển và bắt đầu lưu trữ các ứng dụng và thành phần ứng dụng trực tiếp tại các máy chủ biên.

Đây là cách sử dụng máy tính biên đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Cuối cùng, các giải pháp và dịch vụ điện toán biên đã được phát triển để lưu trữ các ứng dụng như giỏ hàng, tổng hợp dữ liệu trong thời gian thực, chèn quảng cáo, v.v.

Kiến trúc điện toán cạnh

Các tác vụ máy tính yêu cầu một kiến ​​trúc phù hợp. Và không có chính sách “một kích thước phù hợp với tất cả” ở đây. Các loại tác vụ tính toán khác nhau cần có kiến ​​trúc khác nhau.

Điện toán biên, trong những năm qua, đã trở thành một kiến ​​trúc quan trọng để hỗ trợ tính toán phân tán và triển khai các tài nguyên lưu trữ và tính toán gần cùng vị trí địa lý với nguồn.

Mặc dù nó sử dụng kiến ​​trúc phi tập trung, có thể thách thức và yêu cầu kiểm soát và giám sát liên tục, nhưng tính toán biên vẫn hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề mạng đang tiến triển như di chuyển khối lượng dữ liệu lớn trong thời gian ngắn hơn so với các phương pháp tính toán khác.

Kiến trúc độc đáo của điện toán biên nhằm giải quyết ba thách thức mạng chính – độ trễ, băng thông và tắc nghẽn mạng.

Độ trễ

Nó đề cập đến thời gian khi một gói dữ liệu đi từ một điểm trong mạng đến một điểm khác. Độ trễ thấp hơn giúp xây dựng trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn, nhưng thách thức của nó là khoảng cách giữa người dùng (máy khách) đưa ra yêu cầu và máy chủ thực hiện yêu cầu. Độ trễ có thể tăng lên với khoảng cách địa lý lớn hơn và tắc nghẽn mạng, làm chậm thời gian phản hồi của máy chủ.

Bằng cách đặt máy tính gần nguồn dữ liệu hơn, bạn thực sự đang giảm khoảng cách vật lý giữa máy chủ và máy khách để cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn.

Băng thông

Đó là lượng dữ liệu mà mạng mang theo thời gian và được đo bằng bit / giây. Nó được giới hạn cho tất cả các mạng, đặc biệt là đối với truyền thông không dây. Do đó, một số lượng giới hạn thiết bị có thể trao đổi dữ liệu trong mạng. Và nếu bạn muốn tăng băng thông này, bạn có thể phải trả thêm tiền. Thêm vào đó, việc kiểm soát việc sử dụng băng thông cũng khó khăn trên toàn mạng kết nối một số lượng lớn thiết bị.

Điện toán biên giải quyết vấn đề này. Khi tất cả quá trình tính toán diễn ra gần hoặc tại nguồn dữ liệu, chẳng hạn như máy tính, webcam, v.v., băng thông được cung cấp chỉ để sử dụng chúng, giảm lãng phí.

Tắc nghẽn

Internet liên quan đến hàng tỷ thiết bị trao đổi dữ liệu trên khắp thế giới. Điều này có thể gây áp lực cho mạng và dẫn đến tắc nghẽn mạng cao và độ trễ phản hồi. Ngoài ra, tình trạng mất mạng cũng có thể xảy ra và làm tăng thêm tình trạng tắc nghẽn làm gián đoạn liên lạc giữa người dùng.

  Cách bật DNS qua HTTPS trong Microsoft Edge

Triển khai máy chủ và lưu trữ dữ liệu tại hoặc gần vị trí tạo dữ liệu, tính toán biên cho phép nhiều thiết bị hoạt động qua mạng LAN nhỏ hơn và hiệu quả hơn, nơi các thiết bị cục bộ tạo dữ liệu có thể sử dụng băng thông có sẵn. Bằng cách này, nó làm giảm tắc nghẽn và độ trễ đáng kể.

Edge Computing hoạt động như thế nào?

Khái niệm điện toán biên không hoàn toàn mới; nó có từ nhiều thập kỷ gắn liền với máy tính từ xa. Ví dụ, các văn phòng chi nhánh và nơi làm việc từ xa đã đặt tài nguyên máy tính tại một vị trí mà chúng có thể thu được lợi ích tối đa thay vì dựa vào vị trí trung tâm.

Trong máy tính truyền thống, nơi dữ liệu được tạo ra ở phía máy khách (như PC của người dùng), nó di chuyển qua internet đến mạng LAN của công ty để lưu trữ dữ liệu và xử lý bằng ứng dụng doanh nghiệp. Tiếp theo, đầu ra được gửi trở lại, di chuyển qua internet, để đến thiết bị của khách hàng.

Giờ đây, các kiến ​​trúc sư CNTT hiện đại đã chuyển từ khái niệm trung tâm dữ liệu tập trung và chấp nhận cơ sở hạ tầng biên. Tại đây, tài nguyên máy tính và lưu trữ được di chuyển từ trung tâm dữ liệu đến vị trí mà người dùng tạo ra dữ liệu (hoặc nguồn dữ liệu).

Điều này ngụ ý rằng bạn đang đưa trung tâm dữ liệu đến gần nguồn dữ liệu chứ không phải ngược lại. Nó yêu cầu một giá đỡ bánh răng một phần giúp hoạt động trên một mạng LAN từ xa và thu thập dữ liệu cục bộ để xử lý nó. Một số có thể triển khai thiết bị trong các vỏ được che chắn để bảo vệ thiết bị khỏi nhiệt độ cao, độ ẩm, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác.

Quá trình tính toán biên liên quan đến việc chuẩn hóa và phân tích dữ liệu để tìm ra thông tin kinh doanh, chỉ gửi dữ liệu liên quan sau khi phân tích đến trung tâm dữ liệu chính. Hơn nữa, thông minh kinh doanh ở đây có thể có nghĩa là:

 • Giám sát video trong các cửa hàng bán lẻ
 • Dữ liệu bán hàng
 • Phân tích dự đoán để sửa chữa và bảo trì thiết bị
 • Sản xuất điện,
 • Duy trì chất lượng sản phẩm,
 • Đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường và hơn thế nữa.

Ưu điểm và nhược điểm

Thuận lợi

Các lợi ích của tính toán biên như sau:

# 1. Thời gian phản hồi nhanh hơn

Việc triển khai các quy trình tính toán tại hoặc gần các thiết bị cạnh giúp giảm độ trễ, như đã giải thích ở trên.

Ví dụ: giả sử một nhân viên muốn gửi một số thông điệp khẩn cấp cho một nhân viên khác trong cùng cơ sở công ty. Phải mất nhiều thời gian hơn để gửi tin nhắn khi nó định tuyến bên ngoài tòa nhà và giao tiếp với một máy chủ ở xa đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới và sau đó quay lại dưới dạng tin nhắn đã nhận.

Với điện toán Edge, bộ định tuyến chịu trách nhiệm truyền dữ liệu trong văn phòng, giảm đáng kể sự chậm trễ. Nó cũng tiết kiệm băng thông ở một mức độ lớn.

# 2. Hiệu quả chi phí

Điện toán biên giúp tiết kiệm tài nguyên máy chủ và băng thông, do đó tiết kiệm chi phí. Nếu bạn triển khai các tài nguyên đám mây để hỗ trợ một số lượng lớn thiết bị tại văn phòng hoặc nhà bằng thiết bị thông minh, chi phí sẽ trở nên cao hơn. Nhưng tính toán biên có thể giảm chi tiêu này bằng cách chuyển phần tính toán của tất cả các thiết bị này sang biên.

# 3. Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư

Di chuyển dữ liệu qua các máy chủ đặt ở quốc tế đi kèm với các vấn đề về quyền riêng tư, bảo mật và nhiều vấn đề pháp lý hơn. Nếu nó bị chiếm đoạt và rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể gây ra những lo ngại sâu sắc.

Điện toán biên giữ cho dữ liệu gần với nguồn của nó hơn, trong giới hạn của luật dữ liệu như HIPAA và GDPR. Nó giúp xử lý dữ liệu cục bộ và tránh dữ liệu nhạy cảm di chuyển lên đám mây hoặc trung tâm dữ liệu. Do đó, dữ liệu của bạn vẫn an toàn trong cơ sở của bạn.

Ngoài ra, dữ liệu đi đến đám mây hoặc các máy chủ ở xa cũng có thể được mã hóa bằng cách triển khai điện toán biên. Bằng cách này, dữ liệu trở nên an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng.

#4. Bảo trì dễ dàng

Tính toán cạnh đòi hỏi nỗ lực và chi phí tối thiểu để duy trì các thiết bị và hệ thống cạnh. Nó tiêu thụ ít điện hơn để xử lý dữ liệu và nhu cầu làm mát để giữ cho hệ thống hoạt động ở hiệu suất tối ưu cũng ít hơn.

Nhược điểm

Những nhược điểm của tính toán biên là:

# 1. Phạm vi giới hạn

Việc triển khai tính toán biên có thể hiệu quả, nhưng mục đích và phạm vi của nó bị hạn chế. Đây là một trong những lý do khiến mọi người bị thu hút bởi đám mây.

# 2. Kết nối

Điện toán biên phải có khả năng kết nối tốt để xử lý dữ liệu hiệu quả. Và nếu kết nối bị mất, nó đòi hỏi phải lập kế hoạch thất bại vững chắc để khắc phục các vấn đề đi kèm.

# 3. Lỗ hổng bảo mật

Với việc sử dụng các thiết bị thông minh ngày càng tăng, nguy cơ bị những kẻ tấn công xâm phạm các thiết bị sẽ tăng lên.

Các ứng dụng của Edge Computing

Điện toán biên tìm thấy các ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nó được sử dụng để tổng hợp, xử lý, lọc và phân tích dữ liệu ở gần hoặc ở biên mạng. Một số lĩnh vực mà nó được áp dụng là:

Thiết bị IoT

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng điện toán biên và IoT giống nhau. Trên thực tế, điện toán biên là một kiến ​​trúc, trong khi IoT là công nghệ sử dụng điện toán biên.

  Cách cài đặt tiện ích mở rộng từ bên ngoài Windows Store trong Microsoft Edge

Các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, xe thông minh, khóa thông minh, đồng hồ thông minh, v.v., kết nối với internet và hưởng lợi từ mã chạy trên chính các thiết bị đó thay vì đám mây để sử dụng hiệu quả.

Tối ưu hóa mạng

Điện toán biên giúp tối ưu hóa mạng bằng cách đo lường và cải thiện hiệu suất của mạng trên web cho người dùng. Nó tìm ra một đường dẫn mạng có độ trễ thấp nhất và độ tin cậy cao nhất cho lưu lượng truy cập của người dùng. Ngoài ra, nó cũng có thể giải tỏa tắc nghẽn giao thông để đạt hiệu quả tối ưu.

Chăm sóc sức khỏe

Một lượng lớn dữ liệu được tạo ra từ ngành chăm sóc sức khỏe. Nó liên quan đến dữ liệu bệnh nhân từ thiết bị y tế, cảm biến và thiết bị.

Do đó, nhu cầu quản lý, xử lý và lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn. Điện toán biên giúp ích ở đây bằng cách áp dụng máy học và tự động hóa để truy cập dữ liệu. Nó giúp xác định dữ liệu có vấn đề cần được các bác sĩ lâm sàng chú ý ngay lập tức để có thể chăm sóc bệnh nhân tốt hơn và loại bỏ các sự cố sức khỏe.

Ngoài ra, điện toán biên được sử dụng trong các hệ thống giám sát y tế để phản hồi nhanh chóng trong thời gian thực thay vì chờ máy chủ đám mây hoạt động.

Bán lẻ

Các doanh nghiệp bán lẻ cũng tạo ra một lượng lớn dữ liệu từ theo dõi kho hàng, bán hàng, giám sát và các thông tin kinh doanh khác. Sử dụng điện toán biên cho phép mọi người thu thập và phân tích dữ liệu này và tìm ra các cơ hội kinh doanh như dự đoán bán hàng, tối ưu hóa đơn đặt hàng của nhà cung cấp, thực hiện các chiến dịch hiệu quả, v.v.

Chế tạo

Điện toán biên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất để giám sát quy trình sản xuất và áp dụng máy học và phân tích thời gian thực để cải thiện chất lượng sản phẩm và phát hiện lỗi sản xuất. Nó cũng hỗ trợ các cảm biến môi trường được tích hợp trong các nhà máy sản xuất.

Hơn nữa, tính toán biên cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần trong kho và thời gian chúng sẽ hoạt động. Nó giúp nhà sản xuất đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và nhanh hơn về hoạt động và nhà máy.

Sự thi công

Ngành xây dựng sử dụng điện toán biên chủ yếu cho an toàn tại nơi làm việc để thu thập và phân tích dữ liệu được lấy từ các thiết bị an toàn, camera, cảm biến, v.v.

Vận chuyển

Ngành giao thông vận tải, đặc biệt là xe tự hành, tạo ra hàng terabyte dữ liệu mỗi ngày. Các phương tiện tự hành cần dữ liệu được thu thập và phân tích khi chúng đang di chuyển, theo thời gian thực, đòi hỏi tính toán nhiều. Họ cũng cần dữ liệu về tình trạng xe, tốc độ, vị trí, đường xá và tình trạng giao thông cũng như các phương tiện lân cận.

Để xử lý điều này, bản thân các phương tiện giao thông trở thành lợi thế của việc tính toán diễn ra. Do đó, dữ liệu được xử lý với tốc độ nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu thu thập và phân tích dữ liệu.

Nông nghiệp

Trong nông nghiệp, tính toán biên được sử dụng trong các cảm biến để theo dõi mật độ dinh dưỡng, lượng nước sử dụng và tối ưu hóa việc thu hoạch. Đối với điều này, cảm biến thu thập dữ liệu về điều kiện môi trường, nhiệt độ và đất. Nó phân tích tác động của chúng để giúp nâng cao năng suất cây trồng và đảm bảo chúng được thu hoạch trong điều kiện môi trường thuận lợi nhất.

Năng lượng

Điện toán biên rất hữu ích trong lĩnh vực năng lượng cũng như để giám sát an toàn với các tiện ích khí đốt và dầu mỏ. Cảm biến theo dõi độ ẩm và áp suất liên tục. Ngoài ra, nó không được mất kết nối vì nếu có điều gì sai xảy ra, chẳng hạn như đường ống dẫn dầu quá nóng mà không được phát hiện, nó có thể dẫn đến thảm họa. Thách thức là hầu hết các cơ sở này đều nằm ở vùng sâu vùng xa, nơi kết nối kém.

Do đó, việc triển khai tính toán biên tại các hệ thống đó hoặc gần chúng mang lại khả năng kết nối cao hơn và giám sát liên tục. Tính toán biên cũng có thể xác định các trục trặc của thiết bị theo thời gian thực. Các cảm biến có thể giám sát năng lượng được tạo ra bởi tất cả các máy móc như xe điện, hệ thống trang trại gió, v.v. với điều khiển lưới điện để giúp giảm chi phí và tạo ra năng lượng hiệu quả.

Các ứng dụng điện toán biên khác dành cho hội nghị truyền hình tiêu thụ băng thông lớn, bộ nhớ đệm hiệu quả với mã chạy trên mạng cạnh CDN, các dịch vụ tài chính như ngân hàng để bảo mật, v.v.

Far Edge so với Near Edge

Tính toán cạnh liên quan đến rất nhiều thuật ngữ, chẳng hạn như cạnh gần, cạnh xa, v.v., đôi khi nó trở nên khó hiểu. Hãy hiểu sự khác biệt giữa cạnh xa và cạnh gần.

Cạnh xa

Đây là cơ sở hạ tầng được triển khai xa nhất từ ​​trung tâm dữ liệu đám mây trong khi gần nhất với người dùng.

Ví dụ, cơ sở hạ tầng Far Edge cho một đại lý dịch vụ di động có thể ở gần các trạm gốc của tháp điện thoại di động.

Điện toán Far Edge được triển khai tại các doanh nghiệp, nhà máy, trung tâm mua sắm, v.v. Các ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng này cần thông lượng cao, khả năng mở rộng và độ trễ thấp, rất phù hợp để phát trực tuyến video, AR / VR, trò chơi video, v.v. Dựa trên máy chủ lưu trữ ứng dụng, nó được gọi là:

 • Enterprise Edge lưu trữ các ứng dụng doanh nghiệp
 • IoT Edge lưu trữ các ứng dụng IoT

Gần cạnh

Đó là cơ sở hạ tầng điện toán được triển khai giữa các trung tâm dữ liệu đám mây và Far Edge. Nó lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ chung, không giống như Far Edge lưu trữ các ứng dụng cụ thể.

  Cách ngăn Microsoft Edge tải trước trên Windows 10

Ví dụ: cơ sở hạ tầng Near Edge có thể được sử dụng cho bộ nhớ đệm CDN, Điện toán sương mù, v.v. Ngoài ra, Điện toán sương mù đặt các tài nguyên máy tính và lưu trữ bên trong hoặc gần dữ liệu, có thể không có tại dữ liệu. Nó là trung gian giữa trung tâm dữ liệu đám mây nằm ở xa và rìa nằm ở nguồn với tài nguyên hạn chế.

Điện toán Edge so với Điện toán đám mây (Điểm giống và khác nhau)

Cả Edge và Điện toán đám mây đều liên quan đến tính toán phân tán và triển khai các tài nguyên lưu trữ và tính toán dựa trên dữ liệu đang được sản xuất. Tuy nhiên, chúng chắc chắn không giống nhau.

Đây là cách chúng khác nhau.

 • Triển khai: Điện toán đám mây triển khai tài nguyên tại các địa điểm toàn cầu với khả năng mở rộng cao để chạy các quy trình. Nó có thể bao gồm tính toán tập trung gần với (các) nguồn dữ liệu hơn nhưng không ở biên của mạng. Mặt khác, tính toán biên triển khai các tài nguyên nơi dữ liệu được tạo ra.
 • Tập trung / Phi tập trung: Sử dụng tập trung, đám mây cung cấp các tài nguyên hiệu quả và có khả năng mở rộng với tính năng bảo mật và kiểm soát. Điện toán biên được phân cấp và được sử dụng để giải quyết những mối quan tâm và trường hợp sử dụng không được cung cấp trong cách tiếp cận tập trung của điện toán đám mây.
 • Kiến trúc: Kiến trúc điện toán đám mây bao gồm một số thành phần kết hợp lỏng lẻo. Nó cung cấp các ứng dụng và dịch vụ theo mô hình trả khi bạn di chuyển. Tuy nhiên, điện toán biên mở rộng trên điện toán đám mây và cung cấp một kiến ​​trúc ổn định hơn.
 • Lập trình: Phát triển ứng dụng trên đám mây phù hợp và sử dụng một hoặc ít ngôn ngữ lập trình. Điện toán biên có thể yêu cầu các ngôn ngữ lập trình khác nhau để phát triển ứng dụng.
 • Thời gian phản hồi: Thời gian phản hồi trung bình trong điện toán đám mây thường nhiều hơn so với điện toán biên. Do đó, điện toán biên cung cấp quá trình tính toán nhanh hơn.
 • Băng thông: Điện toán đám mây tiêu thụ nhiều băng thông và điện năng hơn do khoảng cách giữa máy khách và máy chủ cao hơn, trong khi điện toán biên yêu cầu băng thông và điện năng tương đối thấp hơn.

Lợi ích của Điện toán Edge qua Điện toán Đám mây là gì?

Quy trình trong điện toán biên hiệu quả hơn so với điện toán đám mây vì quy trình này mất nhiều thời gian hơn để tìm nạp dữ liệu mà người dùng đã yêu cầu. Điện toán đám mây có thể trì hoãn việc chuyển tiếp thông tin đến trung tâm dữ liệu, điều này làm chậm quá trình ra quyết định gây ra độ trễ.

Kết quả là, các tổ chức có thể bị thiệt hại về chi phí, băng thông, an toàn dữ liệu và thậm chí là các nguy cơ nghề nghiệp, đặc biệt là trong trường hợp sản xuất và xây dựng. Dưới đây là một số lợi ích của Edge over Cloud.

 • Nhu cầu về một kiến ​​trúc nhanh hơn, an toàn hơn và đáng tin cậy đã phổ biến sự phát triển của điện toán biên, khiến các tổ chức lựa chọn điện toán biên thay vì điện toán đám mây. Vì vậy, trong các lĩnh vực cần thông tin nhạy cảm về thời gian, tính toán biên hoạt động rất hiệu quả.
 • Khi quá trình tính toán được thực hiện ở các vị trí từ xa, tính toán biên hoạt động tốt hơn do có ít hoặc không có kết nối để cho phép phương pháp tiếp cận tập trung. Nó sẽ giúp lưu trữ cục bộ, hoạt động như một trung tâm dữ liệu vi mô.
 • Điện toán cạnh là một giải pháp tốt hơn để hỗ trợ các thiết bị thông minh và chuyên dụng thực hiện các chức năng đặc biệt và khác với các thiết bị thông thường.
 • Điện toán biên có thể giải quyết hiệu quả việc sử dụng băng thông, chi phí cao, bảo mật và tiêu thụ điện năng trong hầu hết các lĩnh vực so với điện toán đám mây.

Các nhà cung cấp hiện tại của Edge Computing

Để triển khai điện toán biên một cách nhanh chóng và dễ dàng trong doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của mình, bạn cần có nhà cung cấp dịch vụ điện toán biên. Chúng giúp xử lý và truyền dữ liệu một cách hiệu quả, cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ và quản lý dữ liệu khổng lồ được tạo ra từ các thiết bị tiên tiến.

Dưới đây là một số nhà cung cấp điện toán biên đáng chú ý:

# 1. Dịch vụ web của Amazon

AWS cung cấp trải nghiệm nhất quán với mô hình đám mây tiên tiến, đồng thời cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho IoT, ML, AI, phân tích, robot, lưu trữ và tính toán.

# 2. Dell

Dell cung cấp khả năng điều phối và quản lý máy tính cạnh thông qua OpenManage Mobile. Dell rất phù hợp cho các thành phố kỹ thuật số, nhà bán lẻ, nhà sản xuất và những người khác.

# 3. ClearBlade

ClearBlade đã phát hành Ứng dụng tài sản thông minh Edge Native cho phép người bảo trì cạnh xây dựng các thiết bị cảnh báo và kết nối với các thiết bị IoT mà không cần mã hóa.

Các nhà cung cấp điện toán biên đáng chú ý khác là Cloudflare, StackPath, Intel, EdgeConnex, v.v.

Lời cuối 👩‍🏫

Điện toán biên có thể là một lựa chọn hiệu quả, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp hiện đại sử dụng các dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Đây cũng là một khái niệm tuyệt vời để hỗ trợ văn hóa làm việc từ xa để tạo điều kiện cho việc xử lý và giao tiếp dữ liệu nhanh hơn.

x