Elon Musk có thường xuyên bị kiện không? Vụ kiện Twitter và giải thích thêm

Spread the love

Bài học chính

  • Kể từ khi mua Twitter và đổi tên thành X, Elon Musk đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện, bao gồm vi phạm thương hiệu và kiện tập thể.
  • Tesla, SpaceX và Neuralink, tất cả các công ty do Musk lãnh đạo, cũng đã dính vào nhiều vụ kiện khác nhau, bao gồm cả quảng cáo lừa đảo và bị cáo buộc phân biệt đối xử.
  • Một số cá nhân và tổ chức cũng đã bị Musk kiện, bao gồm một tổ chức phi lợi nhuận bị cáo buộc sửa đổi dữ liệu và một công ty luật liên quan đến thương vụ mua lại Twitter. Sự tham gia của Musk vào những vụ việc này làm nổi bật sự cần thiết của một đội ngũ pháp lý mạnh.

Kể từ khi Elon Musk mua Twitter và đổi tên thành X, anh ấy đã trở thành một bên trong nhiều vụ kiện liên quan đến công ty truyền thông xã hội của mình. Ngoài ra, Elon Musk còn dính vào các vụ kiện khác với Tesla, SpaceX và Neuralink. Chà, đó là cái giá phải trả để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới điều hành các công ty trị giá hàng tỷ đô la khác nhau.

  Cách tìm kiếm và thêm ảnh GIF trong ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động

Elon Musk có thường xuyên bị kiện không? Và lý do của các vụ kiện là gì? Chúng tôi giải thích thêm trong bài viết này.

Elon Musk có bị kiện sau khi tiếp quản X (Trước đây là Twitter) không?

Kể từ khi Elon Musk mua Twitter và đổi tên thành X, ông đã phải hứng chịu nhiều vụ kiện tụng lớn. Đầu tiên, X Corp., trước đây gọi là Twitter, hiện đang bị kiện vì vi phạm nhãn hiệu do sử dụng chữ “X” làm nhãn hiệu của một công ty khác có tên “X Social Media LLC”. Dựa theo tài liệu của tòa án [PDF]X Social Media đã đăng ký sử dụng nhãn hiệu của mình là chữ “X” vài năm trước khi Twitter đổi tên thành X.

X Corp. cũng bị kiện trong một vụ kiện tập thể sau khi Elon Musk sa thải hơn một nửa lực lượng lao động của công ty sau khi mua lại nó. Các nhân viên cũ cáo buộc họ không nhận được đầy đủ tiền thôi việc và tiền thưởng theo hợp đồng mà họ đã ký trước khi Elon Musk tiếp quản. Những cựu công nhân khác cho rằng Elon Musk đã chấm dứt hợp đồng của họ mà không cần thông báo trước tối thiểu 60 ngày theo yêu cầu của luật pháp liên bang và tiểu bang.

Một vụ kiện lớn khác mà X Corp. là bị đơn liên quan đến cáo buộc rò rỉ quyền riêng tư dữ liệu do lỗ hổng bảo mật trên nền tảng truyền thông xã hội. Dựa theo vụ kiện [PDF]Vụ rò rỉ dữ liệu được cho là xảy ra khi Elon Musk không phải là cổ đông lớn tại Twitter nhưng vụ kiện được đệ trình sau khi ông mua lại công ty.

  Cách tải xuống ảnh hồ sơ Twitter với kích thước đầy đủ

Elon Musk có bị kiện với tư cách là CEO của Tesla và SpaceX không?

Tesla đã được nhắc đến với tư cách là bị đơn trong hơn 1.000 vụ kiện do Elon Musk đứng đầu. Một số vụ kiện phổ biến nhất liên quan đến quảng cáo lừa đảo cho chế độ lái tự động, cáo buộc phân biệt đối xử, thực hành lao động không công bằng, vi phạm bản quyền phần mềm, lỗi sản phẩm và xâm phạm quyền riêng tư. Tesla cũng đã bị kiện nhiều lần sau khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi tài xế đang sử dụng Autopilot.

Ngoài ra, SpaceX còn là đối tượng của một vụ kiện bởi bộ Tư pháp vì cáo buộc phân biệt đối xử với người tị nạn và người tị nạn trong quá trình tuyển dụng. Neuralink của Elon Musk, công ty đang chế tạo chip máy tính để cấy vào não người, cũng bị kiện vì hành vi tàn ác với động vật do thí nghiệm.

Tuy nhiên, các vụ kiện chống lại X Corp. (trước đây là Twitter), Tesla, SpaceX và Neuralink không ảnh hưởng trực tiếp đến Elon Musk vì trách nhiệm pháp lý chỉ giới hạn ở các công ty. Mặc dù vậy, Elon Musk được nêu tên là bị cáo chung với Tesla, SpaceX và The Boring Company trong một vụ kiện tập thể vì cáo buộc tăng giá Dogecoin để lừa gạt các nhà đầu tư.

  Làm thế nào để tạo một chủ đề Twitter

Có bao nhiêu vụ kiện tụng do Elon Musk xúi giục?

Tín dụng: Tesla/YouTube

Một số cá nhân và công ty cũng nhận thấy mình là nạn nhân của các vụ kiện do Elon Musk xúi giục. Ví dụ: X Corp. của Elon Musk đang kiện một tổ chức phi lợi nhuận vì cáo buộc giả mạo dữ liệu được thu thập từ Twitter để tạo ra một tường thuật sai lệch về lời nói căm thù nhằm ngăn cản các nhà quảng cáo khỏi nền tảng truyền thông xã hội.

Elon Musk cũng đang kiện công ty luật đã buộc ông phải mua lại Twitter sau khi ông thay đổi quyết định trong quá trình này. Theo đơn khiếu nại, X Corp. cáo buộc rằng công ty luật này đã được trả quá nhiều phí pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại Twitter của Elon Musk và họ muốn thu lại khoản tiền thưởng.

Nhiều nhân viên Tesla bị cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của công ty cũng đã bị Elon Musk khởi kiện.

Các vụ kiện sẽ tiếp tục đến

Nếu bạn là Elon Musk và đang nắm quyền tại Tesla, X Corp. và SpaceX, việc bạn bị kiện nhiều đến mức không thể đếm xuể là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết các vụ kiện được giải quyết ngoài tòa án, trong khi các vụ kiện khác được giải quyết bằng phán quyết của tòa án.

Vâng, có một điều chắc chắn: Elon Musk cần rất nhiều luật sư.

x