EX294 so với EX447: Chứng nhận cho Ansible

Spread the love

Ansible là một công cụ quản lý cấu hình rất linh hoạt và mạnh mẽ, tự động hóa các quy trình cấu hình và đơn giản hóa việc quản trị nhiều hệ thống với các hoạt động khác nhau, là một phần của công việc hàng ngày của sysadmin.

Nó hoạt động dựa trên khái niệm nút điều khiển và các nút được quản lý và hoạt động qua kết nối SSH bình thường mà không cần cho phép các cổng bổ sung từ tường lửa. Các máy chủ từ xa có thể truy cập từ nút chính có thể được quản lý bằng Ansible bằng cách sử dụng sách phát ở dạng tệp YAML hoặc trực tiếp bằng các lệnh đặc biệt.

Lý do phổ biến của Ansible

Giản dị

Ansible dựa trên YAML, một ngôn ngữ mã hóa con người có thể đọc được với cú pháp đơn giản, trong đó sách vở được viết. Bất kỳ ai cũng có thể học và thành thạo nó một cách nhanh chóng để viết các playbook mong muốn mà không cần các kỹ năng viết mã đặc biệt.

Mạnh mẽ

Ansible đi kèm với các vai trò và mô-đun tích hợp sẵn, sẵn sàng để sử dụng, cho phép thực hiện ngay cả các quy trình công việc CNTT phức tạp nhất. Người ta chỉ có thể nhập các mô-đun cần thiết từ thư viện cộng đồng rộng lớn, làm cho nó trở thành một tính năng cực kỳ hữu ích và mạnh mẽ.

Không có đại diện

Ansible hoàn toàn không có tác nhân, vì vậy không cần phần mềm hoặc tác nhân bổ sung. Chúng tôi không cần mở thêm cổng trong tường lửa trên bất kỳ máy chủ nào cần tự động hóa. Điều đó giúp giảm các nỗ lực thiết lập ban đầu và làm cho việc chuyển đổi sang Ansible dễ dàng.

Mã nguồn mở

Mã nguồn mở và dễ truy cập là những đặc điểm chính khác của Ansible. Các cộng đồng nguồn mở đã trở thành nguồn động lực cho sự đổi mới. Mọi người có thể tham gia, học hỏi và cộng tác đóng góp để điều chỉnh các sản phẩm khác nhau cho nhu cầu của họ. Ví dụ: chúng tôi có Ansible Galaxy, nơi cung cấp các đơn vị công việc đóng gói sẵn có tên là Vai trò và có thể được nhập và sử dụng bởi bất kỳ người dùng Ansible nào.

Dễ dàng khởi động và cấu hình

Ansible là một công cụ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Ngay cả một người không phải lập trình viên không giỏi viết mã cũng có thể tự động hóa bằng cách sử dụng Ansible. Cho dù đó là một vài hay nhiều máy chủ, quy trình từ đầu đến cuối và thời gian cần thiết từ bắt đầu viết sách phát đến tự động hóa các công việc hàng ngày với Ansible rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao chứng nhận Ansible?

Nhu cầu kinh doanh hiện đại ngày nay liên tục tăng tốc, và các công ty muốn cung cấp những sản phẩm tốt nhất với tốc độ giao hàng ngày càng nhanh hơn trên thị trường. Vì vậy, tự động hóa là phải ở mọi nơi.

  IPhone hoặc iPad của tôi có thể bị nhiễm vi-rút không?

Để đáp ứng nhu cầu về các bản phát hành không có lỗi và hiệu suất phân phối tốt hơn, tự động hóa đã trở thành một phần thiết yếu của vòng đời phát triển phần mềm như DevOps, thực thi các phương pháp hay nhất này. Dưới đây là một số điểm quan trọng thu hút người tìm việc đến với Ansible theo nhu cầu ngày nay:

Công việc trả lương cao

Nắm giữ kiến ​​thức Ansible có thể cung cấp một số công việc được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ với DevOps, nơi các yêu cầu kỹ năng cơ bản bao gồm quản lý cấu hình, cung cấp và tự động hóa CNTT. Ansible giúp cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để thực hiện tất cả các tác vụ tự động hóa một cách dễ dàng theo nhu cầu của tổ chức.

Tăng năng suất

Ansible có thể được sử dụng cho bất kỳ nhiệm vụ hoặc dự án nào tại nơi làm việc yêu cầu một môi trường nhất quán để bảo trì với các quy trình lặp lại, cung cấp và triển khai cuối cùng. Ansible tăng tốc các quy trình và giảm chi phí cơ sở hạ tầng để nâng cao tốc độ cho khả năng mở rộng.

Mã nguồn mở

Ansible, là mã nguồn mở với một cộng đồng năng động, người dùng có thể học hỏi nhanh chóng trong một môi trường hợp tác để thăng tiến trong sự nghiệp tương ứng của họ. Điều này cuối cùng giúp các quy trình tự động hóa nhanh hơn tại nơi làm việc và sự phát triển chung của Ansible với tư cách là một sản phẩm.

Chu kỳ triển khai nhanh hơn

Vì Ansible nhanh chóng cho việc thiết lập ban đầu và không cần tác nhân, nó giúp các chuyên gia đẩy nhanh quá trình tự động hóa để mang lại kết quả tốt nhất. Đây là một trong những lý do chính khiến Ansible phổ biến hơn các cơ chế tự động hóa khác hiện có trên thị trường.

Chứng nhận Ansible

Ansible cung cấp một số chứng chỉ cho sinh viên hoặc chuyên gia để chứng minh kỹ năng của họ và được Red Hat chứng nhận. Chúng ta sẽ thảo luận về một số kỳ thi Ansible trong các đoạn sau và trình bày chi tiết của chúng.

Các bài kiểm tra thực hành này yêu cầu bạn sử dụng Red Hat Ansible Engine để thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới thực. Bạn sẽ được cung cấp nhiều hệ thống và được yêu cầu cài đặt và cấu hình Ansible Engine và sau đó sử dụng nó để thực hiện các tác vụ quản trị hệ thống tiêu chuẩn tương tự như những gì bạn sẽ làm trong công việc.

Kỹ sư được chứng nhận Red Hat (RHCE): EX294

Kỳ thi Red Hat Certified Engineer (RHCE) hoặc EX294 kiểm tra kiến ​​thức và kỹ năng của chúng tôi bằng cách sử dụng Ansible Engine của Red Hat trong việc quản lý nhiều hệ thống và thực thi các tác vụ quản trị hệ thống trên một số hệ thống.

Bằng cách vượt qua kỳ thi thực hành này, một người sẽ trở thành Kỹ sư được Chứng nhận của Red Hat hoặc RHCE, nền tảng để quản trị hệ thống trên nhiều sản phẩm của Red Hat. Kỳ thi này dựa trên Red Hat Enterprise Linux® 8.4 và Red Hat Ansible Automation Platform 1.2.

Các khái niệm kỹ thuật bao gồm:

 • Tất cả các nhiệm vụ được yêu cầu bởi một Quản trị viên Hệ thống được Chứng nhận Red Hat
 • Các thành phần cốt lõi của Ansible
 • Cài đặt và định cấu hình một nút điều khiển Ansible
 • Định cấu hình các nút được quản lý Ansible
 • Các tác vụ quản trị tập lệnh
 • Tạo vở kịch và sách vở Ansible
 • Sử dụng các mô-đun Ansible cho các tác vụ quản trị hệ thống
 • Làm việc với các vai trò
 • Sử dụng các tính năng Ansible nâng cao
  Cách bật Chế độ tối trên máy Mac

Đối tượng cho kỳ thi này:

 • Quản trị viên hệ thống / Kỹ sư DevOps muốn chứng minh năng lực tự động hóa bằng Ansible hoặc những người hiện có chứng chỉ RHCSA và quan tâm đến việc đạt được chứng chỉ RHCE.
 • Sinh viên / Chuyên gia công nghệ thông tin Linux có kinh nghiệm muốn trở thành Kỹ sư được chứng nhận của Red Hat (RHCE) hoặc Kiến trúc sư được chứng nhận của Red Hat (RHCA).
 • Kỹ sư được chứng nhận của Red Hat không hiện tại hoặc sắp trở thành người không hiện tại và muốn chứng nhận lại là RHCEs

Điều kiện tiên quyết cho kỳ thi này:

 • Đã vượt qua Quản trị hệ thống Red Hat I (RH124) và Quản trị hệ thống Red Hat II (RH134) hoặc Khóa học theo dõi nhanh RHCSA (RH199) hoặc có kinh nghiệm làm việc tương đương với tư cách là quản trị viên hệ thống trên Red Hat Enterprise Linux.
 • Đã vượt qua Quản trị Hệ thống Red Hat III: Tự động hóa Linux với Ansible (RH294) hoặc có kinh nghiệm làm việc tương đương.

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị cho EX294 thì hãy xem cái này khóa học trực tuyến.

Chuyên gia được chứng nhận của Red Hat về Tự động hóa nâng cao – Kỳ thi Thực tiễn Tốt nhất Ansible: EX447

Kỳ thi Chuyên gia kỹ sư được chứng nhận của Red Hat về Tự động hóa nâng cao: Ansible Best Practice (EX447) là bài kiểm tra dựa trên hiệu suất về kiến ​​thức và kỹ năng của bạn trong việc quản lý nhiều hệ thống bằng Red Hat Ansible Engine và Red Hat Ansible Tower.

Khi vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ trở thành Chuyên gia được Chứng nhận của Red Hat về Tự động hóa Nâng cao: Các Phương pháp Tốt nhất Ansible, cũng được tính để trở thành Kiến trúc sư được Chứng nhận của Red Hat (RHCA). Kỳ thi này dựa trên Red Hat Enterprise Linux 8.0, Red Hat Ansible 2.8 và Red Hat Ansible Tower 3.5.

Các khái niệm kỹ thuật bao gồm:

 • Hiểu và sử dụng Git
 • Quản lý các biến khoảng không quảng cáo
 • Quản lý việc thực thi nhiệm vụ
 • Chuyển đổi dữ liệu bằng các bộ lọc và plugin
 • Giao nhiệm vụ
 • Cài đặt tháp Ansible
 • Quản lý quyền truy cập vào Ansible Tower
 • Quản lý hàng tồn kho và thông tin đăng nhập
 • Quản lý các dự án
 • Quản lý quy trình công việc
 • Làm việc với API Ansible Tower
 • Sao lưu tháp Ansible

Đối tượng cho kỳ thi này:

 • Quản trị viên hệ thống / Kỹ sư DevOps / Chuyên gia CNTT Linux có kinh nghiệm muốn thể hiện kiến ​​thức và hiểu biết rộng hơn về các phương pháp hay nhất của Ansible, áp dụng Ansible trong các dự án lớn hơn và phức tạp hơn và sử dụng Ansible Tower.

Điều kiện tiên quyết cho kỳ thi này:

 • Vượt qua Tự động hóa nâng cao: Các phương pháp hay nhất Ansible (DO447) hoặc sở hữu kinh nghiệm làm việc tương đương với Red Hat Enterprise Linux®, Ansible và Ansible Tower.
 • Vượt qua Red Hat System Administration III: Linux Automation (RH294), hoặc có kinh nghiệm làm việc tương đương với Red Hat Enterprise Linux và Ansible.

So sánh

Để dễ dàng tham khảo trong việc lựa chọn chứng chỉ phù hợp, bảng tóm tắt chi tiết và yêu cầu của kỳ thi được nêu trong bảng dưới đây, sẽ giúp bạn chọn kỳ thi phù hợp dựa trên kỹ năng và mục tiêu tương lai của bạn.

  18 lựa chọn thay thế máy quay ngược tốt nhất

Kỳ thi chứng chỉ
Kỳ thi Kỹ sư được Chứng nhận Red Hat (RHCE): EX294
Chuyên gia được chứng nhận của Red Hat về Tự động hóa nâng cao – Kỳ thi Thực tiễn Tốt nhất Ansible: EX447
Mã kỳ thi
EX294
EX447
Các sản phẩm
Red Hat Enterprise Linux 8.0, Red Hat Ansible 2.8 và Red Hat Ansible Tower 3.5
Red Hat Enterprise Linux 8.4 và Red Hat Ansible Automation Platform 1.2
Sự tiếp kiến
Quản trị viên hệ thống / Kỹ sư DevOps / Sinh viên / Chuyên gia CNTT Linux có kinh nghiệm
Quản trị viên hệ thống / Kỹ sư DevOps / Chuyên gia CNTT Linux có kinh nghiệm
Điều kiện tiên quyết
Đã đạt Quản trị hệ thống Mũ đỏ I (RH124) và Quản trị hệ thống Mũ đỏ II (RH134) hoặc Khóa học theo dõi nhanh RHCSA (RH199) hoặc Quản trị hệ thống mũ đỏ III: Tự động hóa Linux với Ansible (RH294) hoặc kinh nghiệm làm việc tương đương
Tự động hóa nâng cao đã đạt: Thực tiễn tốt nhất Ansible (DO447) hoặc Quản trị hệ thống Red Hat III: Tự động hóa Linux (RH294) hoặc kinh nghiệm làm việc tương đương
Chủ đề

 • Tất cả các nhiệm vụ được yêu cầu bởi một Quản trị viên Hệ thống được Chứng nhận Red Hat
 • Các thành phần cốt lõi của Ansible
 • Cài đặt và định cấu hình một nút điều khiển Ansible
 • Định cấu hình các nút được quản lý Ansible
 • Các tác vụ quản trị tập lệnh
 • Tạo vở kịch và sách vở Ansible
 • Sử dụng các mô-đun Ansible cho các tác vụ quản trị hệ thống
 • Làm việc với các vai trò
 • Sử dụng các tính năng Ansible nâng cao
 • Hiểu và sử dụng Git
 • Quản lý các biến khoảng không quảng cáo
 • Quản lý việc thực thi nhiệm vụ
 • Chuyển đổi dữ liệu bằng các bộ lọc và plugin
 • Giao nhiệm vụ
 • Cài đặt tháp Ansible
 • Quản lý quyền truy cập vào Ansible Tower
 • Quản lý hàng tồn kho và thông tin đăng nhập
 • Quản lý các dự án
 • Quản lý quy trình công việc
 • Làm việc với API Ansible Tower
 • Sao lưu tháp Ansible

Khoảng thời gian
4.00 giờ
4.00 giờ
Loại hình
Kỳ thi thực hành, thực tế yêu cầu bạn thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới thực
Kỳ thi thực hành, thực tế yêu cầu bạn thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới thực
Những chi tiết khác
Truy cập trang web kỳ thi Kỹ sư được Chứng nhận Red Hat (RHCE)
Truy cập trang web Chuyên gia được chứng nhận của Red Hat về Tự động hóa nâng cao.

Lời cuối 👩‍💻

Ansible, là một trong những công nghệ phổ biến dành cho Quản trị viên hệ thống và các chuyên gia Đám mây / CNTT để tự động hóa cấu hình và triển khai, nhu cầu về chứng chỉ của nó cũng đang tăng lên.

Chúng tôi đã đề cập đến lý do tại sao bạn nên thi lấy chứng chỉ Ansible và tại sao việc có được chứng chỉ này lại tốt cho sự nghiệp của bạn. Cuối cùng, chúng tôi đã đề cập đến hai kỳ thi chứng nhận do Red Hat cung cấp cho chứng chỉ Ansible và cung cấp một bảng so sánh dễ dàng.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các tác vụ Sysadmin mà bạn có thể tự động hóa với Ansible.

x