[Explained] Cách bật Copilot trên Windows

Spread the love

Hướng dẫn chính xác để cài đặt Copilot và hướng dẫn ngắn gọn của tôi về người bạn đồng hành AI gốc của Microsoft Windows này.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng bạn hẳn đã nghe nói về ChatGPT, ngay cả khi bạn đang sống dưới một tảng đá.

Tại techpoe.com, chúng tôi đã thử nghiệm kỹ lưỡng đến mức tin chắc rằng sự phát triển AI này cuối cùng sẽ trở thành một ngày tận thế nhỏ đối với các công việc văn phòng. Nó làm được rất nhiều thứ gần như hoàn hảo, chỉ cần một cú chạm (nhỏ) của con người để đạt được sự hài lòng và chính xác.

Vậy ChatGPT có liên quan gì đến Copilot? Nhiều!

Microsoft đang điều hành OpenAI (công ty mẹ của ChatGPT). Và Bing AI của nó giống như ChatGPT nhưng được sử dụng lại cho web. Copilot là một sản phẩm khác có cùng giao diện với Bing AI.

Lợi ích duy nhất của Copilot mà tôi có thể thấy (đối với những người không chuyên sâu về Microsoft 365) là bạn không cần phải mở Microsoft Edge để sử dụng Bing AI và ứng dụng này có thể thực hiện một số thao tác với PC chạy Windows 11 của bạn, chẳng hạn như bật chế độ tối.

Trước khi chúng tôi chuyển sang xem cách bắt đầu với Copilot, đây là phần giới thiệu nhanh.

Giới thiệu về Microsoft Copilot

Hiện tại, Copilot khả dụng cho những người dùng đã đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows trong kênh Dev của nó. Bạn có thể làm điều này trong phần Windows Update của mình.

Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào, nhưng không phải không có một cảnh báo nhỏ.

  5 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong Windows 11

Các chương trình nội bộ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của Windows và các bản dựng này thường không ổn định. Tôi đã phát điên khi lần cài đặt đầu tiên như vậy đã hạn chế quyền truy cập của tôi vào khu vực cài đặt Windows. Tôi không thể mở nó và gặp sự cố ngẫu nhiên ở hầu hết mọi nơi. Đã thử nhiều bản sửa lỗi được liệt kê trong hầu hết các diễn đàn Windows chính thức và khác nhưng không có kết quả. Cuối cùng, tôi đã phải khôi phục cài đặt gốc.

Vì vậy, hãy đợi nó ra khỏi giai đoạn xem trước nếu bạn không sẵn sàng cho những tình huống đó. Nếu không, ở đây chúng tôi đi.

Cài đặt Microsoft Copilot

Điều đầu tiên, hãy đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows. Đi tới Cài đặt Windows 11, nhấp vào Windows Update ở khung bên trái và nhập vào Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn “Bắt đầu” để nhấp. Sau đó, liên kết tài khoản Microsoft thích hợp hơn, chọn kênh Người dùng nội bộ (chọn Nhà phát triển), nhấp vào Tiếp tục và khởi động lại thiết bị.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy nội dung như thế này trong phần cập nhật:

Bây giờ, hãy kiểm tra thủ công và cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất.

Cuối cùng, hãy xác nhận rằng bạn có Windows 11 Insider Preview Build 23493 trở lên trong Cài đặt>Hệ thống>Giới thiệu.

Ngoài ra, bạn sẽ cần Microsoft Edge, phiên bản 115.0.1901.150 trở lên.

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng cả hai yêu cầu này, bạn “nên” nhìn thấy biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ.

  Cách tham gia mạng WiFi trên Windows 11

Nhưng vì tính năng này chưa có sẵn cho mọi Người dùng nội bộ Windows nên người dùng có thể cần thêm một bước nữa trước khi nhận được Copilot.

ViveTool

ViveTool là tiện ích mã nguồn mở của bên thứ 3 để mở khóa các tính năng ẩn trong bản dựng Người dùng nội bộ Windows. Chỉ cần tải xuống, giải nén và chạy ứng dụng.

Nó sẽ không hiển thị bất kỳ giao diện nào. Trong giây lát, sẽ có một dấu nhắc lệnh nhấp nháy để chạy tập lệnh nền. Nhưng đừng bận tâm nếu bạn không thể phát hiện ra điều đó. Khởi động lại và bạn sẽ thấy biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ.

Cách sử dụng Microsoft Copilot

Nhấp vào biểu tượng Copilot (xem trước) trên thanh tác vụ hoặc nhấn “Phím Windows + C” để bắt đầu.

Ngay lập tức, bạn chọn các kiểu hội thoại, Sáng tạo, Cân bằng và Chính xác. Nếu bạn hỏi tôi, hãy chọn Sáng tạo hơn và Chính xác hơn, dựa trên yêu cầu nhắc nhở.

Tuy nhiên, người ta có thể thay đổi điều này bất cứ lúc nào với tùy chọn chủ đề mới, như được chỉ ra trong hình ảnh sau đây.

Tóm lại, Copilot mang trải nghiệm Bing AI đến thiết bị Windows 11 của bạn. Ngoài ra, nó được tích hợp với một số ứng dụng Windows. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu nó bật Bluetooth.

Tương tự, bạn có thể bật WiFi, tìm nội dung nào đó trên YouTube, phát nhạc trên Spotify, tìm kiếm trên web, v.v.

Sau khi bạn nhắc nó một vài lần, bạn có thể thấy cửa sổ bật lên này yêu cầu quyền quét tab Microsoft Edge đang hoạt động để tìm câu trả lời phù hợp hơn.

Bạn có thể quyết định ở đó hoặc sau đó chỉnh sửa điều này trong Cài đặt Copilot.

  Cách khởi động lại đánh số ảnh chụp màn hình trong Windows 10

Cá nhân tôi cảm thấy tính năng này hữu ích hơn nếu bạn duyệt web rộng rãi. Nó giúp bạn chuẩn bị các bản tóm tắt để xem toàn bộ nội dung có đáng đọc hay không.

Tương tự, người ta có thể sao chép-dán một liên kết và yêu cầu Copilot đưa ra kết luận.

Vì vậy, đây là một vài điều bạn có thể làm với Copilot. Nó có thể cảm thấy bị hạn chế trong giai đoạn xem trước này, nhưng sự tích hợp của nó với hệ sinh thái Windows sẽ chỉ mở rộng theo thời gian. Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi nó kiểm soát mọi khía cạnh của PC Windows của chúng ta.

Cho đến lúc đó, đó là một trợ lý AI hiện có thể giúp bạn điều chỉnh một số cài đặt và ứng dụng Windows, thực hiện tìm kiếm trên internet, tóm tắt, viết tất cả mọi thứ (thơ, mã, v.v.), v.v.

Gói (lại!

Thành thật mà nói, tôi khuyên bạn nên đợi Microsoft phát hành Copilot chính thức. Không đáng để mạo hiểm làm những gì bạn có thể dễ dàng làm với Bing AI. Nó gần như giống nhau ngoại trừ việc bật một vài cài đặt.

Xin nhắc lại, bài viết này không dành cho những người đã đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp đó, Copilot không thiếu gì việc có siêu năng lực AI và chắc chắn đáng giá.

Và nếu đây là trải nghiệm AI tổng thể đầu tiên của bạn, tôi khuyên bạn nên khám phá ChatGPT (có phiên bản miễn phí) và Google Bard (hoàn toàn miễn phí).

x