Face ID không hoạt động sau khi thay thế màn hình

Spread the love

Thiết bị của Apple rất đắt. Bảo hành của họ là đắt, và sửa chữa của họ rất tốn kém. Trong những năm qua, iPhone ngày càng ít ‘sửa được’ hơn. iFixit đã liên tục cho điểm thiết bị thấp về khả năng sửa chữa và Apple thực sự không quan tâm đến việc khắc phục sự cố. Apple thích sửa chữa các thiết bị của chính mình và họ sẽ cố gắng và phạt người dùng nếu đã sửa chữa bên thứ ba.

Face ID không hoạt động sau khi thay thế màn hình

Màn hình iPhone khá cứng và bạn phải luôn sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình cho điện thoại của mình. Các tấm bảo vệ màn hình đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều và một tấm bảo vệ tốt sẽ cứu được màn hình của bạn. Điều đó nói rằng, tai nạn xảy ra và bạn vẫn có thể bị vỡ hoặc nứt màn hình.

  Google Photos so với Amazon Photos

Sửa Face ID không hoạt động sau khi thay màn hình

Nếu bạn đã thay màn hình và việc thay thế được thực hiện bởi dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba, Face ID đã bị chặn trên thiết bị của bạn. Đây không phải là vấn đề với công việc sửa chữa đã được thực hiện. Đây là một ‘kiểm tra’ mà Apple đã đặt vào việc sửa chữa màn hình.

Theo iFixit, đây không phải là kiểm tra phần mềm. Nó liên quan đến phần cứng. Có một quá trình tẻ nhạt liên quan đến việc sửa chữa các cảm biến trên thiết bị sau khi màn hình đã được thay thế. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng cách, Face ID sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Vấn đề duy nhất là loại quy trình này không dễ thực hiện bởi các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền trung bình. iFixit có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn hơn hầu hết các cửa hàng sửa chữa công nghệ cao và có thể làm được điều đó nhưng đối với nhiều người dùng, kỹ năng cần thiết để khắc phục sự cố có thể không có.

  Cách đảo ngược các nút chuột để sử dụng thuận tay trái

Apple hiện đã xác nhận rằng nó sẽ không còn chặn Face ID trên điện thoại đã được thay thế màn hình bằng dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba. Bản sửa lỗi này sẽ là bản sửa lỗi phần mềm. Bản cập nhật iOS sẽ loại bỏ hạn chế nhưng vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật sẽ được tung ra. Bạn có thể sống với Face ID bị vô hiệu hóa cho đến khi bản cập nhật được triển khai hoặc bạn có thể thử sửa nó theo quy trình mà iFixit đã trình bày chi tiết. Có rất ít điều khác có thể được thực hiện.

  Cách sử dụng Microsoft Planner trong nhóm

Phần kết luận

Apple đã từng làm chậm iPhone cũ hơn với mỗi bản cập nhật iOS mới và phải đến khi có hành động pháp lý, hãng mới ngừng làm như vậy. Các cơ quan quản lý ở EU đã thúc đẩy quyền sửa chữa như một quyền cơ bản của người tiêu dùng. Nó chưa hoàn toàn bắt đầu có luật cho iPhone nhưng nếu có, Apple có thể phải suy nghĩ lại về cách họ sản xuất các thiết bị của mình. Có lẽ Apple thích tạo ra một thiết bị không thể sửa chữa hơn là luôn có sẵn phụ tùng thay thế cho iPhone của mình nhưng tất cả phụ thuộc vào luật pháp mà hãng phải tuân theo và những sơ hở mà hãng đưa ra cho nhà sản xuất điện thoại.

x