Favicon là gì và cách tạo Favicon cho trang web?

Spread the love

Favicon là một biểu tượng nhỏ được hiển thị cùng với tiêu đề trang web của bạn trên trình duyệt. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo favicon cho trang web của bạn.

Thông thường, những điều nhỏ nhặt tạo ra sự khác biệt lớn nói chung, cũng như trong kinh doanh.

Cũng giống như việc xây dựng thương hiệu, tôi tin rằng những điều nhỏ nhặt thực sự tạo nên ấn tượng tuyệt vời của bạn trước các khách hàng tiềm năng. Một yếu tố như vậy của nó là favicon.

Favicon là một biểu tượng nhỏ 16×16 pixel dán bên cạnh tiêu đề trang web của bạn trên tab trình duyệt.

Nó giúp người dùng của bạn xác định trang web của bạn từ tất cả các tab đang mở. Điều quan trọng cần lưu ý là favicon khác với logo, nhưng bạn có thể tự do giữ nguyên thiết kế trên cả hai.

Trước khi bạn tiếp tục nói rằng “điều nhỏ nhặt này không quan trọng,” hãy để tôi nói với bạn, nó chắc chắn là như vậy. Nó thêm tính hợp pháp cho trang web của bạn và giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Ngoài ra, làm cho khách truy cập nhận ra rằng có một nỗ lực được đưa vào khía cạnh thiết kế và thương hiệu sẽ ngay lập tức tạo dựng niềm tin.

Tôi khuyên mọi trang web nên có biểu tượng yêu thích nếu bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài tuyệt vời trước người dùng.

Bây giờ, câu hỏi thực sự là, “làm thế nào để tạo một favicon”? Chà, đó không phải là nhiệm vụ khó khăn nhất. Ít nhất là không phải với các tài nguyên được đề cập dưới đây. Bằng cách sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng tạo favicon của riêng mình ngay lập tức.

Hãy đi sâu vào nó.

Favic-o-Matic

Ngay lập tức, bạn có thể chọn hai kích cỡ khác nhau trên Favic-o-Matic. Cái đầu tiên là pixel 16 × 16 + 32 × 32 bình thường và cái thứ hai là phổ biến, sẽ tạo ra một biểu tượng yêu thích cho mọi thiết bị và nền tảng.

Ngoài ra còn có một số cài đặt nâng cao mà bạn có thể xem, cho phép bạn chọn màu nền, kích thước đặt trước và các chức năng khác. Bạn có thể tải xuống biểu tượng yêu thích của mình ở định dạng PNG và ICO như thường lệ.

  Cách thêm liên kết trong tiểu sử trên TikTok

Bạn có thể ngay lập tức tải lên hình ảnh của mình và xem điều kỳ diệu. Nó hoàn toàn miễn phí sử dụng, nhưng một chút đóng góp nhỏ luôn được họ đánh giá cao. Vì vậy, nếu bạn thấy nó hữu ích, đừng quên làm một chút của bạn. 🙂

RealFaviconGenerator

Bạn có thể tạo một biểu tượng yêu thích thích hợp cho từng trình duyệt và nền tảng với RealFaviconGenerator, để nó trông sắc nét ở mọi nơi. Tất cả những gì bạn làm là tải lên hình ảnh của mình và nó sẽ tối ưu hóa hình ảnh đó một cách phổ biến, vì vậy bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác thủ công nào.

Nếu trong trường hợp bạn không thích giao diện của biểu tượng yêu thích của mình trên một nền tảng cụ thể, thì bạn có thể sử dụng công cụ của họ để kiểm tra và cải thiện nó trong nháy mắt. Toàn bộ quá trình mất không quá 5 phút để hoàn thành.

Trên hết, nó hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Favicon.io

Có lẽ là phương pháp dễ nhất từ ​​​​trước đến nay, Favicon.io cho phép bạn tạo hoặc chuyển đổi hình ảnh đã cho thành biểu tượng yêu thích. Việc sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể đặt favicon đã tạo của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn nhận được các định dạng PNG và ICO để xuất.

Có một số cách để tạo biểu tượng yêu thích bằng công cụ này. Cái đầu tiên là từ văn bản thuần túy. Nếu bạn không có hình ảnh hoặc biểu trưng để biến thành biểu tượng yêu thích, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tạo biểu tượng yêu thích dựa trên văn bản bình thường ngay lập tức.

Cái thứ hai là từ một hình ảnh hoặc logo. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên hình ảnh/logo mong muốn của mình và công cụ này sẽ biến nó thành một kích thước và định dạng phù hợp.

Tùy chọn cuối cùng là biểu tượng cảm xúc. Họ có nhiều biểu tượng cảm xúc được tạo sẵn mà bạn có thể chọn và tạo biểu tượng yêu thích của mình. Tôi chỉ khuyên dùng tùy chọn này nếu bạn có một trang web nhỏ hoặc một trang web không “quá nghiêm trọng”.

  Hướng dẫn cơ bản về Chuyên gia ủy quyền được chứng nhận (CAP)

Fiverr

Bạn có thể nghĩ về bất kỳ dịch vụ nào theo đúng nghĩa đen và chắc chắn dịch vụ đó sẽ có sẵn trên Thật tuyệt.

Đó là một thị trường khổng lồ để thuê những người làm việc tự do cho các nhiệm vụ đơn giản và phức tạp, và thiết kế một biểu tượng yêu thích tình cờ là một trong số đó.

Mặc dù không nhất thiết là bất kỳ dịch vụ nào bạn mua qua nền tảng này đều hài lòng, nhưng tôi cũng phải nói rằng danh mục thiết kế hầu như không bao giờ hết ấn tượng. Và khi chúng ta đang nói về một favicon, bạn chắc chắn sẽ có được một favicon tốt.

Hầu hết các hợp đồng biểu diễn chỉ bắt đầu từ 5 đô la và bạn thường nhận được các bản sửa đổi không giới hạn cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng. Đánh giá là một vấn đề quan trọng đối với các dịch giả tự do, vì vậy họ nhất định phải đáp ứng yêu cầu của bạn. Tất cả những gì bạn làm là mua một hợp đồng biểu diễn phù hợp và cung cấp các yêu cầu chính xác của bạn. Tùy thuộc vào thời gian giao hàng, họ thường sẽ hoàn thành công việc trong một hoặc hai ngày.

Tôi khuyên bạn nên tham gia một buổi biểu diễn cung cấp tệp nguồn của biểu tượng yêu thích để bạn có thể chỉnh sửa một chút ở đây và ở đó nếu muốn.

người yêu thích

người yêu thích cho phép bạn vẽ biểu tượng yêu thích của riêng mình hoặc tải lên hình ảnh tạo sẵn để chuyển đổi sang định dạng phù hợp. Bạn có thể chọn từ các kích thước 16×16 và 32×32 hoặc tốt hơn là chọn cả hai.

Một tính năng thú vị của công cụ này là bạn có thể tải lên hình ảnh của mình và sau đó tiếp tục vẽ lên đó. Điều này hữu ích nếu bạn muốn có một số bổ sung nhỏ cho hình ảnh đã tạo của mình. Bạn có thể xuất biểu tượng yêu thích của mình ở định dạng ICO vì định dạng đó được biết là phù hợp nhất cho biểu tượng yêu thích.

  Sửa lỗi Cửa hàng Google Play Kiểm tra các bản cập nhật

Nói chung, công cụ này khá dễ sử dụng, nhưng nếu bạn vẫn cần trợ giúp, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn của họ ở cuối trang. Bạn có thể sử dụng mọi thứ miễn phí.

Trình tạo biểu tượng yêu thích

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các Trình tạo biểu tượng yêu thích là một công cụ dễ dàng và miễn phí khác để tạo biểu tượng yêu thích cho trang web của bạn. Bạn không có tùy chọn để tải lên một hình ảnh mà là tạo một hình ảnh từ đầu bằng cách sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh của chúng. Nó sẽ hoàn toàn dựa trên văn bản, nhưng có màu sắc.

Bạn có thể chơi với:

  • Dạng văn bản
  • Màu nền
  • Văn bản màu
  • Màu viền

Ngoài ra còn có các hướng dẫn đơn giản dưới các tùy chọn để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể. Bạn không phải làm gì nhiều ngoài việc thêm văn bản và chọn màu, đồng thời bạn có thể xuất biểu tượng yêu thích của mình ở định dạng ICO ngay sau khi tạo.

Nếu bạn nghi ngờ về hình thức của biểu tượng yêu thích của mình, bạn có thể xem các ví dụ ở đầu trang để tự mình xem.

Sự kết luận

Các tài nguyên trên để tạo favicon cho trang web của bạn chắc chắn sẽ có ích trong hành trình xây dựng thương hiệu của bạn. Hầu hết chúng đều miễn phí, nhưng điều đó không làm mất đi sự thật rằng chúng rất tuyệt vời.

Nếu bạn muốn một kiểu thiết kế biểu tượng yêu thích cụ thể, thì tôi khuyên bạn nên tiếp tục với Fiverr. Hoặc nếu không, các tùy chọn được đề cập khác là tuyệt vời để quay trở lại.

x