gFile là một trình quản lý tệp Android đơn giản với giao diện lấy cảm hứng từ Gmail

Spread the love

Quản lý tệp trên thiết bị Android của bạn có thể là một vấn đề khó khăn nếu bạn không có công cụ phù hợp. May mắn thay, danh mục quản lý tệp của Play Store có một số cái tên tuyệt vời – chẳng hạn như Solid Explorer, ES File Explorer và Astro File Manager – giúp thực hiện công việc này khá dễ dàng. Nhập gFile, một ứng dụng miễn phí được thiết kế để làm cho việc quản lý tệp trở nên đơn giản hơn nhờ thiết kế đơn giản của nó. Rõ ràng là gFile không được thiết kế cho người dùng thành thạo. Nó có lẽ dành cho những người theo chủ nghĩa truyền thống trong số chúng ta, những người chỉ cần nhanh chóng truy cập vào các tệp và thư mục của họ mà không cần xử lý bất kỳ cài đặt phức tạp nào trên đường đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là gFile không cung cấp các tính năng nâng cao. Đọc tiếp để biết chi tiết.

  Cách tắt tất cả các cảm biến trên điện thoại Android của bạn chỉ trong một lần chạm

Thiết kế phẳng của gFile gợi nhớ đến ứng dụng Gmail chính thức dành cho Android. Mỗi thư mục được mã hóa bằng màu sắc và được đóng dấu bằng chữ cái đầu tiên trong tên của nó. Phiên bản miễn phí của gFile chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ nhớ mà người dùng có thể truy cập. Để có quyền truy cập root, bạn sẽ phải mua bản nâng cấp Pro trong ứng dụng.

gFile cũng hiển thị các quyền liên quan đến từng mục ở bên phải. Để sửa đổi các quyền này, chỉ cần chạm và giữ vào mục mong muốn của bạn, nhấn vào menu, sau đó chạm vào Quyền.

  KMPlayer phổ biến đến với Android & iOS; Chúng ta bắt tay vào

Khi một tệp được chọn, gFile cung cấp cho bạn các tùy chọn sao chép, dán, chọn, đổi tên và cắt cơ bản ở trên cùng. Nút ‘+’ nằm ở trên cùng bên phải cho phép bạn tạo các thư mục mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các chủ đề nền sáng và tối từ màn hình Cài đặt.

Màn hình tương tự cũng cho phép bạn nâng cấp lên biến thể Pro của gFile, ngoài tính năng truy cập root đã nói ở trên, thêm tính năng tìm kiếm tệp, hình thu nhỏ hình ảnh, tùy chọn chỉ định thư mục mặc định khi ứng dụng được khởi chạy và hơn thế nữa.

  9 ứng dụng quản lý tệp Android tốt nhất

Mặc dù tôi không gọi gFile là một trong những ứng dụng tốt nhất trong kinh doanh, nhưng đó là một giải pháp thay thế quản lý tệp tuyệt vời, trông thanh lịch cho những người dùng chỉ muốn những thứ cần thiết.

Cài đặt gFile từ Play Store

x