Giải thích về Viết quảng cáo chuyển đổi từ quan điểm chuyên nghiệp

Spread the love

Viết quảng cáo chuyển đổi chiếm một vị trí thú vị trong số các bản sao khác nhau mà một giám đốc tiếp thị cần tạo ra mỗi ngày.

Không giống như bản sao bán hàng, nó có thể được giới thiệu tới khán giả trong bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình mua hàng của họ. Là một người viết quảng cáo chuyển đổi, bạn cần đầu tư nỗ lực để thuyết phục khán giả thực hiện các bước tiếp theo mà bạn muốn họ thực hiện.

Hãy chuyển sang phần thảo luận chính về cách viết quảng cáo chuyển đổi và cách bạn có thể nắm vững kỹ năng này để mang lại lợi ích cho tổ chức của mình.

Viết quảng cáo chuyển đổi là gì?

Viết quảng cáo chuyển đổi là một phong cách thuyết phục có tác động đến khán giả để thực hiện một hành động cụ thể. Nó thường có một mục tiêu duy nhất: chuyển đổi người đọc và buộc họ làm điều gì đó ngay lập tức bằng cách sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn và thuyết phục.

Trong khi viết quảng cáo bán hàng nhằm mục đích bán hàng, thì viết quảng cáo chuyển đổi không liên quan trực tiếp đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Viết quảng cáo chuyển đổi khiến mọi người thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào sau đây:

 • Nhấp vào nút CTA
 • Gọi một cuộc điện thoại
 • Đăng ký nhận bản tin
 • Chia sẻ một số bài đăng hoặc ưu đãi trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Điền vào mẫu đơn trực tuyến
 • Tham gia một cuộc khảo sát
 • Truy cập một trang web cụ thể

Viết quảng cáo chuyển đổi có thể được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình của người mua để tận dụng những điểm yếu của họ và khiến họ thực hiện các hành động phù hợp với tình huống của họ.

Cũng đọc: Tài nguyên và hướng dẫn học viết quảng cáo tốt nhất

Lợi ích của việc sao chép chuyển đổi

 • Các bản sao được tạo thủ công sẽ thúc đẩy người dùng thực hiện nhiều hành động hơn, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Ngôn ngữ thuyết phục được sử dụng trong đó khiến người đọc bị thu hút và quan tâm.
 • Nó có thể đảm bảo ROI tối đa cho hoạt động tiếp thị cho công ty.
 • Bản sao được cá nhân hóa giúp bạn giải quyết các bộ phận khán giả khác nhau.
 • Các bản sao chuyển đổi được viết một cách chiến lược sẽ tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Nó hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình chuyển đổi bằng cách cung cấp trải nghiệm được tối ưu hóa.
 • Bản sao chuyển đổi sử dụng bằng chứng xã hội để thiết lập sự tin cậy và uy tín của tổ chức.
 • Nó gửi một thông điệp rõ ràng cho phép khách truy cập hiểu được đề xuất giá trị.

Tiếp theo, hãy khám phá hướng dẫn từng bước để viết bản sao chuyển đổi.

  Bộ cân bằng âm thanh cho bất kỳ và tất cả ứng dụng âm nhạc trên iPhone của bạn [Jailbreak]

Hướng dẫn từng bước để viết bản sao chuyển đổi

Nếu bạn muốn viết một bản sao chuyển đổi hấp dẫn cho khán giả của mình, đây là những bước cơ bản cần làm theo:

#1. Nghiên cứu

Bước đầu tiên để chuyển đổi copywriting là khám phá thông qua nghiên cứu để bạn có thể tìm thấy dữ liệu cần thiết cho copywriting. Bạn có thể kiểm tra tài liệu của công ty và đối thủ cạnh tranh như trang web chính thức, trang sản phẩm, tài liệu quảng cáo, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể phân tích khảo sát khách hàng, thăm dò ý kiến, dữ liệu theo dõi lần nhấp và lập bản đồ nhiệt để tìm hiểu thêm. Với dữ liệu, bạn sẽ có thể tìm thấy thông điệp phù hợp cho khách hàng tiềm năng của mình.

#2. Viết và chỉnh sửa

Bây giờ là lúc bạn thực sự cần viết bản sao chuyển đổi bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập từ giai đoạn nghiên cứu của mình. Khi bạn có trong tay thông điệp muốn gửi đến độc giả, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một bản sao tập trung vào thông điệp đó.

Giai đoạn viết nên bao gồm xác định CTA, hook, framework, v.v. Khi viết xong, bạn cũng cần chỉnh sửa để sàng lọc. Kiểm tra bất kỳ loại hoặc lỗi nào và xác nhận xem nó có được viết theo bản tóm tắt hay không.

#3. Kiểm tra

Ở giai đoạn cuối cùng của việc viết bản sao chuyển đổi, bạn cần xác thực nó và thực hiện các thử nghiệm cần thiết để cải thiện. Lý do là không ai có thể nói rằng bản sao của họ sẽ có tỷ lệ thành công 100% trừ khi nó được xác thực và chứng minh.

Bạn có thể gửi email xem trước cho người khác và xem họ phản hồi như thế nào. Kết quả sẽ cho bạn biết cách sửa lại bản sao của mình. Ngoài ra, thực hiện thử nghiệm A/B là một cách khác để tối ưu hóa hơn nữa bản sao chuyển đổi của bạn.

Lời khuyên tốt nhất để viết bản sao chuyển đổi

#1. Nghiên cứu thị trường và khán giả

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm để viết quảng cáo chuyển đổi là thực hiện nghiên cứu của bạn đúng cách. Ở giai đoạn này, bạn cần tìm ra những điểm yếu của khán giả và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết những vấn đề này.

Để làm được điều này, bạn cần khám phá những thông tin như tính cách của khán giả, yêu cầu của họ, USP sản phẩm của bạn và bạn giỏi hơn đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Ngoài nghiên cứu nội bộ và khách hàng, bạn cũng cần thực hiện một số nghiên cứu độc lập. Với tất cả dữ liệu trong tay, bạn sẽ có ý tưởng hoàn chỉnh về cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

#2. Theo dõi hành trình của người mua

Vì chuyển đổi mục tiêu của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng nên điều quan trọng là phải biết vị trí của đối tượng trong hành trình của người mua. Thông thường, người dùng thuộc một trong ba giai đoạn sau:

Nhận thức

Đây là giai đoạn mà ai đó đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề họ gặp phải. Tuy nhiên, họ có thể không biết cách giải thích rõ ràng vấn đề của mình.

Sự xem xét

Ở giai đoạn này, khán giả biết cách giải quyết vấn đề của mình và xem xét nhiều giải pháp khả thi. Chủ yếu, họ xem xét và so sánh các lựa chọn có sẵn.

Phán quyết

Đây là lúc khách hàng tiềm năng đưa ra lựa chọn cuối cùng về giải pháp mà họ sẽ chọn. Họ thường sẵn sàng mua hàng và chỉ còn một bước nữa là đưa ra quyết định.

Bất kể khách hàng tiềm năng của bạn đang ở giai đoạn nào, bạn cần phải nỗ lực trên bản sao của mình để tác động đến họ nhằm thực hiện hành động hữu ích cho họ.

#3. Sử dụng CTA hiệu quả

Vì nó hướng khán giả của bạn đến hành động tiếp theo nên lời kêu gọi hành động là phần quan trọng nhất trong bản sao của bạn. Trước khi đưa nó vào bản sao, bạn cần phải tự hỏi mình muốn khán giả của mình làm gì để mang lại lợi ích cho cả hai bên. Vì vậy, bạn có thể giải thích cho khách hàng tiềm năng những gì bạn muốn họ làm.

  11 phụ kiện ô tô thông minh tốt nhất cần chú ý

Để tạo lời kêu gọi hành động hiệu quả, hãy viết ngắn gọn và bao gồm các động từ cảm xúc. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm cho chúng đậm và hấp dẫn khi đặt chúng ở các vị trí quan trọng của bản sao.

#4. Chia sẻ bản sao trên các kênh xã hội

Một điểm quan trọng khác mà bạn phải cân nhắc khi viết bản sao chuyển đổi là khuyến khích đồng nghiệp chia sẻ thông điệp của bạn trên mạng xã hội. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem khán giả nói chung có thích bài viết của bạn hay không. Bạn có thể coi đó như một động lực để nhận được phản hồi về kỹ năng viết quảng cáo của mình.

Chia sẻ bản sao trên nền tảng xã hội cũng có thể giúp công ty của bạn có được một số khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi bất ngờ, đây là điểm cộng của hành động này.

#5. Sử dụng động từ hành động mạnh mẽ hơn

Nhiều người viết quảng cáo bao gồm các động từ dễ sử dụng và thường được sử dụng như “kiểm tra” khi họ muốn người đọc truy cập một liên kết hoặc trang web. Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ hoàn thành CTA hoặc truyền đạt thông điệp của bạn một cách rõ ràng, bạn phải sử dụng các động từ hành động mạnh mẽ.

Ví dụ: thay vì câu như “Hãy xem những cách tốt nhất để phát triển những thói quen tốt”, bạn có thể viết “Cải thiện lối sống của bạn thông qua những thói quen tốt”. Câu thứ hai sử dụng một động từ mạnh, trực tiếp thu hút người đọc.

#6. Nhận cá nhân bằng cách sử dụng “Bạn”

Cách tốt nhất để thuyết phục ai đó làm điều gì đó là đến gần và thân mật với họ. Và không gì có thể sánh bằng việc sử dụng “Bạn” trong một bản sao để khiến khán giả có cảm giác cá nhân. Khi bạn sử dụng đại từ này trong bản chuyển đổi của mình, người đọc sẽ biết rằng bạn đang trực tiếp nói chuyện với họ. Khi họ cảm nhận được cuộc trò chuyện trực tiếp, họ sẽ coi trọng thông điệp của bạn hơn.

Ví dụ về sao chép chuyển đổi

eCom Mô tả sản phẩm

Tín dụng hình ảnh: Harber Luân Đôn

Nếu bạn cho rằng mô tả sản phẩm không phải là bản sao chuyển đổi thì mô tả sản phẩm Thương mại điện tử ở trên sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Có ai đó trên trang này có nghĩa là họ đã sẵn sàng mua hàng. Bằng cách làm nổi bật các tính năng của sản phẩm một cách hiệu quả, bản sao sẽ thu hút khách truy cập.

Hơn nữa, nút CTA màu xanh lá cây và hấp dẫn cũng như tính năng phóng to hình ảnh khiến nó trở thành bản sao chuyển đổi hoàn hảo.

Bài đăng trên blog để đăng ký hoặc đăng ký

Tín dụng hình ảnh: Ann Handley

Trong bản sao này, bạn sẽ nhận thấy rằng người viết quảng cáo chuyển đổi cố gắng thuyết phục người dùng đăng ký nhận bản tin.

Nó cũng bao gồm các tính năng của bản tin và lịch sự yêu cầu khán giả điền vào biểu mẫu đăng ký để xác nhận đăng ký.

Quảng cáo trực tuyến

Một bản sao chép chuyển đổi hấp dẫn cho quảng cáo PPC trên Facebook, YouTube, v.v., sẽ thuyết phục khán giả nhấp vào nó và đọc hoặc hành động sâu hơn trong kênh chuyển đổi.

Quảng cáo Facebook này của WordPress thực hiện chính xác những điều trên. Nội dung quảng cáo đề cập rõ ràng đến nỗi đau của người dùng bị ảnh hưởng bởi việc Google đóng cửa hoạt động kinh doanh tên miền. Nó cũng nêu rõ đề xuất giá trị cho người dùng Google Domains khi chuyển sang WordPress.

Những lỗi viết chuyển đổi cần tránh

#1. Viết cho sai đối tượng

Sự thành công của các bản sao chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng của bạn. Vì lý do này, bạn cần đảm bảo rằng bạn không nhắm mục tiêu sai đối tượng. Đừng bao giờ lao vào viết bản sao chuyển đổi cho bất kỳ nhóm người dùng nào mà không thực hiện nghiên cứu thích hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn biết bạn đang viết thư cho ai và biết nhiều về nhóm khán giả.

  Cách kết hợp trong Excel

#2. Bắt đầu với những câu hỏi không liên quan

Một sai lầm lớn khác mà nhiều người viết quảng cáo trò chuyện mắc phải là đặt sai câu hỏi cho khán giả. Mặc dù việc phô trương khả năng viết quảng cáo của bạn với khách hàng tiềm năng là rất hấp dẫn, nhưng việc viết sai thông điệp sẽ không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, thay vì viết nội dung như thế nào, bạn nên tập trung vào những gì khán giả muốn nghe từ bạn để có thể chuyển đổi ngay lập tức.

#3. Liệt kê quá nhiều lợi ích về sản phẩm hoặc dịch vụ

Là một copywriter, mục tiêu của bạn là giữ được sự ấn tượng cho đến cuối tin nhắn. Bao gồm quá nhiều lợi ích của sản phẩm của bạn trong một bản sao chuyển đổi có thể khiến nó trở nên nhàm chán và người đọc thậm chí có thể không đọc đến cuối. Ngoài ra, có khả năng cao là nó sẽ giống mọi sản phẩm khác trên thị trường. Tránh điều này bằng cách chỉ tập trung vào một lợi ích trong bản sao của bạn.

#4. Không nhận được phản hồi từ nhóm của bạn

Bạn có phải là một trong những người viết mà không quan tâm đến cảm nhận của khán giả về bài viết không? Trong trường hợp đó, bạn đang làm sai tất cả. Giống như bạn thực hiện thử nghiệm A/B cho email tiếp thị của mình, bản sao chuyển đổi của bạn cũng phải trải qua điều gì đó tương tự. Và không gì có thể tốt hơn việc nhận được ý kiến ​​của nhóm về bản sao của bạn.

#5. Hành xử như một đại lý bán hàng

Nếu bạn suy nghĩ và hành xử như một đại lý bán hàng khi viết bản sao chuyển đổi thì bạn đang giết chết nó. Bạn cần hiểu sự khác biệt giữa bản sao bán hàng và bản sao chuyển đổi, điều đó có nghĩa là bạn cần có sức thuyết phục nhưng không bao giờ quá tự đề cao hoặc lôi kéo. Bản sao của bạn phải khiến người đọc cảm thấy an toàn và ấm áp để thuyết phục họ hành động.

Tài nguyên viết quảng cáo chuyển đổi

Như bạn có thể thấy, viết quảng cáo chuyển đổi là một nghệ thuật mà bạn phải thành thạo nếu muốn doanh nghiệp của mình phát triển. Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích sẽ giúp bạn tìm hiểu cách viết quảng cáo chuyển đổi cho bất kỳ ngành nào.

#1. Viết quảng cáo thành thạo | Udemy

Khóa học này trên thành thạo copywriting dạy bạn viết quảng cáo từ đầu, bao gồm các phương pháp viết nội dung hấp dẫn. Bên cạnh việc viết quảng cáo, nó còn đưa bạn đến sự thuyết phục và chuyển đổi của con người. Cho dù bạn là nhà tiếp thị hay doanh nhân, bạn đều có thể tham gia khóa học này để học cách sử dụng ngôn ngữ thuyết phục, thu hút cảm xúc và hiểu biết về đối tượng mục tiêu.

#2. Khóa học Copywriting Hoàn chỉnh | Udemy

Sau khi đăng ký vào đây viết quảng cáo hoàn chỉnh Tất nhiên, bạn sẽ học cách tạo các bản sao bán hàng hiệu quả để giúp phát triển sự nghiệp và kinh doanh của mình. Hơn nữa, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công thức viết quảng cáo vượt thời gian cũng như một số công cụ và mẫu miễn phí hữu ích. Nó cũng dạy tâm lý bán hàng để kinh doanh có lãi.

#3. Viết quảng cáo cho chuyển đổi | Alison

Khóa học trực tuyến miễn phí này từ Alison hướng dẫn bạn tạo bản sao chuyển đổi cho trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng. Nó cũng dạy bạn cách viết nội dung có tính thuyết phục cao, thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức và giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

#4. Nghệ thuật & Khoa học của Lời nói Thuyết phục | Amazon

Cuốn sách này của Amazon đề cập đến việc viết các bản sao để giúp các công ty chuyển đổi người dùng của họ. Nó dạy người đọc cách viết các bản sao chuyển đổi chất lượng cao.

Bạn cũng sẽ học cách tập trung vào các khía cạnh khác nhau của copywriting được sử dụng trên toàn thế giới và những bí mật của copywriting được các doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị.

Từ cuối cùng

Như bạn có thể thấy từ cuộc thảo luận ở trên, không dễ để tạo ra một bản sao chuyển đổi hấp dẫn. Bạn cần ghi nhớ một số yếu tố trong khi tạo một bản sao hấp dẫn và thuyết phục.

Tuy nhiên, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước và các mẹo được đề cập trong hướng dẫn này và đạt thành tích cao trong việc viết quảng cáo chuyển đổi cho các chiến dịch tiếp thị của mình.

Tiếp theo, hãy xem SEO copywriting để tạo nội dung mà Google yêu thích.

x