Gif không hoạt động trên Instagram – Phải làm gì

Spread the love

Gifs có ở khắp mọi nơi trên mạng. Chúng là một phần quan trọng của hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội và chúng thường được sử dụng cho các meme thông minh và hình ảnh động vui nhộn. Nhưng có một nền tảng truyền thông xã hội thường khiến người dùng gặp khó khăn với các ảnh gif động, và đó là Instagram.

Nếu bạn đang cố gắng tải ảnh gif lên Instagram nhưng nó không xảy ra, bạn có thể tự hỏi tại sao người khác có thể làm điều đó dễ dàng như vậy. Đăng ảnh gif không quá khó một khi bạn học cách thực hiện nó với một vài cách giải quyết. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về Instagram và ảnh gif động.

Chính sách ảnh GIF của Instagram

Instagram không có hỗ trợ riêng cho các tệp .gif. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng bất kỳ nội dung nào có định dạng JPEG hoặc PNG. Vậy làm cách nào để người dùng khác có thể đăng ảnh gif?

Câu trả lời là bạn phải sáng tạo về nó. Một cách để làm điều đó là sử dụng Boomerang, một ứng dụng đơn giản được thiết kế để cho phép người dùng tạo video gif.

Sử dụng Boomerang

Đây là cách hoạt động của Boomerang. Sau khi bạn cấp cho nó quyền truy cập vào máy ảnh phía sau của mình, ứng dụng có thể chụp nhanh 10 bức ảnh liên tiếp. Sau đó, nó sắp xếp chúng theo trình tự, tăng tốc trình tự đã nói và làm dịu tốc độ khung hình.

Điều này tạo ra một video nhỏ liên tục lặp lại. Về cơ bản nó là một gif nhưng ở định dạng tệp video. Lưu ý rằng Boomerang không thêm âm thanh vào ảnh gif của bạn, mặc dù định dạng tệp có thể hỗ trợ nó. Với phương pháp này, không có video nào thực sự được ghi lại. Thay vào đó, một chuỗi ảnh được ghép lại với nhau để tạo video.

  Notegraphy là một ứng dụng giống như Instagram dành cho kiểu chữ

Sau khi video được biên dịch, bạn có thể xem bản xem trước. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn cách bạn muốn chia sẻ nó. Sau khi chọn Instagram, bạn sẽ có tùy chọn chỉnh sửa ảnh gif video Boomerang mini của mình giống như bất kỳ video Instagram nào khác. Bạn có thể thêm bộ lọc, chọn hình ảnh thu nhỏ, v.v.

Biểu tượng máy quay thông thường hiển thị trên hình thu nhỏ video không xuất hiện trong bất kỳ video Boomerang nào. Theo một cách nào đó, điều này làm cho nó thậm chí còn giống như một ảnh gif động.

Tất nhiên, không phải ai cũng hài lòng với Boomerang. Chủ yếu là vì mọi video bạn tải lên từ ứng dụng sẽ được đánh dấu chìm “được tạo bằng Boomerang”. Cũng cần lưu ý rằng Boomerang là độc quyền cho iOS và chỉ được tìm thấy trên Apple App Store.

Sử dụng trang web Gif

Giphy có một thư viện gif phong phú. Họ có các công cụ tìm kiếm gif chuyên dụng mà bạn chắc chắn đã quen thuộc. Trang web này cho phép bạn chia sẻ ảnh gif trực tiếp lên câu chuyện hoặc nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

  • Đi đến một trong hai trang web
  • Tìm ảnh gif tốt nhất để thể hiện trạng thái tâm trí của bạn
  • Nhấn vào gif
  • Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (biểu tượng máy bay giấy)
  • Nhấn vào biểu tượng Instagram

Bạn có thể tự hỏi điều này hoạt động như thế nào nếu Instagram không có hỗ trợ gốc cho các tệp gif. Câu trả lời là Giphy, Tenor và các công cụ tìm kiếm gif khác thay đổi định dạng của gif trước khi tải nó lên Instagram.

Về cơ bản, chúng tải lên gif dưới dạng video mini mà bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng phần mềm chuyển đổi video. Các trang web đó phát hiện các hạn chế mà mỗi nền tảng truyền thông xã hội có và thực hiện tất cả các sửa đổi hoặc chuyển đổi thích hợp cho bạn.

  Instagram đã bị tấn công và email bị thay đổi - Các bước để khôi phục tài khoản của bạn

Thêm GIF vào Câu chuyện

Instagram cũng có hình dán gif. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng tạo rồi nhấn vào tùy chọn Gif. Thao tác này sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu hình dán gif, tương tự như cách bạn có thể tìm kiếm ảnh gif trên trò chuyện Facebook hoặc Messenger.

Tìm kiếm hình dán theo từ khóa và chụm chúng lại để làm cho chúng lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn cũng có thể giữ ngón tay của mình trên hình dán và thay đổi vị trí của nó trên ảnh mà bạn muốn thêm chúng vào. Có rất nhiều nhãn dán có thể thể hiện tâm trạng của bạn và thêm ngữ cảnh vào câu chuyện hoặc video.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời khác về Gifs và Instagram:

Tôi có thể tạo gif của riêng mình không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo ảnh gif của riêng mình bằng cách sử dụng một trong nhiều ứng dụng và nhà sản xuất ảnh gif trực tuyến miễn phí có sẵn cho cả Android và iOS.

Ngoài video Boomerang (tất nhiên không phải là gif nhưng cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh), bạn có thể tạo ảnh gif trực tuyến. Chỉ cần nhớ, họ có thể không tải lên Instagram đúng cách trừ khi bạn làm theo các bước ở trên.

Liệu Instagram có bao giờ hoạt động với các định dạng .gif không?

Mặc dù không có bằng chứng hỗ trợ cụ thể nào cho thấy mối quan hệ Instagram / gif sẽ được cải thiện, nhưng có khả năng nó sẽ trở nên đơn giản hơn trong tương lai. Facebook cũng đã mất một thời gian để làm việc với gif và vì công ty sở hữu Instagram nên có khả năng nhà phát triển sẽ cập nhật tùy chọn này vào một thời điểm nào đó.

Vì gif cực kỳ hữu ích và thú vị nên tất cả chúng ta đều có thể hy vọng chúng sẽ bao gồm định dạng này trong một bản cập nhật trong tương lai.

  Cách cho biết ai đã xem câu chuyện trên Instagram của bạn trước tiên

Tại sao GIPHY hoạt động với Instagram nhưng những người tạo gif khác thì không?

Nếu bạn không thích GIPHY hoặc bạn không muốn tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể chú ý đến những người tạo ảnh gif khác hoạt động với Instagram. Nhiều trang khác trong số này không có tùy chọn chia sẻ lên Instagram trong khi một số, bạn có thể lưu vào thiết bị của mình, không tải lên đúng cách.

Điều này xảy ra vì tệp của GIPHY thực sự không ở định dạng .gif. Nó hơi gây hiểu lầm, nhưng gif mà bạn tải xuống (hoặc tải lên) từ GIPHY có định dạng MP4 nên chúng tương thích với Instagram.

Như đã đề cập trước đây, có quá nhiều ứng dụng và trang web tạo gif miễn phí để xem xét tất cả chúng trong một bài viết, nhưng hãy duyệt trực tuyến để tìm một số ứng dụng cung cấp khả năng tương thích với Instagram nếu bạn muốn tránh GIPHY.

Bạn sử dụng Gifs thường xuyên như thế nào?

Mặc dù nhiều người cho rằng Instagram đi sau các nền tảng mạng xã hội khác khi chấp nhận một số định dạng tệp nhất định, nhưng như bạn có thể thấy, có một vài cách giải quyết trong bộ phận tệp gif.

Bạn có thường xuyên sử dụng ảnh gif trên Instagram để làm phong phú thêm câu chuyện của mình hoặc để đăng một câu trả lời nhanh không? Bạn có phiền thực tế là vẫn chưa có hỗ trợ gốc cho các tệp gif không? Hãy để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

x