Giới thiệu về Điện toán Xanh cho Tương lai Bền vững

Spread the love

Điện toán xanh là một cách tiếp cận thân thiện với môi trường đối với điện toán. Nó liên quan đến việc sử dụng máy tính, thiết bị máy tính và tài nguyên CNTT với công suất tối thiểu và bố trí các bộ phận một cách thích hợp để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Có rất nhiều thứ để thêm vào điều này, nhưng tôi sẽ lưu nó cho phần tiếp theo.

Để bắt đầu, hãy hiểu tại sao chúng ta lại nói về điện toán xanh.

Bạn đã thấy Leonardo di Caprio lên tiếng về vấn đề biến đổi khí hậu và bảo tồn môi trường chưa? Nếu không, hãy kiểm tra hồ sơ Instagram của anh ấy.

Giống như ông, hàng nghìn người đang lo ngại về các vấn đề tương tự như mực nước bắt đầu tăng, sông băng tan chảy, thiên tai như bão và sóng thần gây nguy hiểm đến tính mạng, cháy rừng lan rộng, suy giảm tầng ôzôn, và danh sách này không bao giờ kết thúc.

Tất cả những điều này là tác động tàn phá của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường. Các hoạt động của con người đang làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, phát thải khí nhà kính, chặt phá rừng và ô nhiễm đất, nước và không khí.

Điều đó nói lên rằng, máy tính là một phần tất yếu của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ trẻ em đến người già. Nhưng chúng cũng có hại cho môi trường từ quá trình sản xuất đến cách sử dụng và thải bỏ. Chúng tiêu thụ rất nhiều năng lượng và thải ra carbon dioxide, và nếu bạn không xử lý chúng đúng cách hoặc tái chế chúng, chúng sẽ gây ra ô nhiễm.

Đây chính là lúc Công nghệ thông tin xanh Điện toán xanh xuất hiện trong bức tranh. Đó là một nỗ lực để giảm hoặc hạn chế các tác động có hại của máy tính và thực hiện các phương tiện thân thiện với môi trường trong việc sử dụng hàng ngày.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận chi tiết về điện toán xanh, đề cập đến những thách thức và lợi ích cũng như cách bạn có thể triển khai điện toán xanh ngay cả ở cấp độ cá nhân.

Bắt đầu nào! 😎

Điện toán xanh là gì?

Điện toán xanh là một cách tiếp cận hướng tới việc sử dụng máy tính bền vững với môi trường. Nó liên quan đến sản xuất, thiết kế, xử lý và sử dụng máy tính và các tài nguyên liên quan một cách hiệu quả và hiệu quả với mức tối thiểu hoặc không có tác động tiêu cực đến môi trường.

Cách tiếp cận bền vững này giúp tiết kiệm điện và đảm bảo máy tính tỏa nhiệt ít hơn. Nó cũng giúp bảo vệ môi trường khỏi các vật liệu độc hại và tác động của chúng.

Green Computing nhằm vào:

 • Hiệu quả năng lượng và quản lý điện năng
 • Sử dụng phần cứng và phần mềm thân thiện với môi trường
 • Giảm thiểu việc sử dụng các chất độc hại
 • Vật liệu tái chế
 • Tăng tuổi thọ của sản phẩm

Đó là một chiến lược hiệu quả để giảm dấu vết carbon mà hệ thống CNTT để lại. Sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) giúp phát triển các phân khúc ảnh hưởng đến phát thải carbon. Ngoài ra, điện toán xanh còn áp dụng các công nghệ và chiến lược quản lý để giảm lãng phí năng lượng.

Hơn nữa, điện toán xanh rất quan trọng đối với mọi loại hệ thống, từ các trung tâm dữ liệu lớn đến các hệ thống cầm tay. Nó giúp tạo ra một quy trình kinh doanh bền vững, truyền bá nhận thức và thực hiện các sáng kiến ​​về môi trường để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Điện toán xanh: Ví dụ

Một nguồn năng lượng tái tạo có thể là một ví dụ tuyệt vời của điện toán xanh. Nó bao gồm:

 • Năng lượng mặt trời
 • Năng lượng địa nhiệt
 • Năng lượng gió
 • Thủy điện

Những nguồn năng lượng này được tạo ra từ thiên nhiên, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, trái đất, gió và mưa. Chúng có sẵn tự do và không tạo ra nhiều ô nhiễm, vì vậy năng lượng khai thác từ chúng còn được gọi là năng lượng sạch.

Các ứng dụng của Điện toán Xanh

 • Hệ thống sưởi và chiếu sáng được kết nối: Việc sử dụng các thiết bị được kết nối để sưởi ấm và chiếu sáng (thông qua IoT), chẳng hạn như bộ điều nhiệt thông minh và công nghệ LED, đang gia tăng. Điều này giúp giảm tiêu thụ năng lượng vì bạn có thể kiểm soát chúng dễ dàng bằng một ứng dụng.
 • Xe điện: Thay vì làm cạn kiệt nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu, giờ đây các phương tiện giao thông có thể sử dụng điện để chạy ô tô. Và ứng dụng điện toán xanh này đang có nhu cầu cao trong những ngày này, điều này giải thích tại sao rất nhiều lựa chọn có sẵn từ các nhà sản xuất khác nhau như Toyota, Tesla, v.v.
 • Trung tâm dữ liệu: Các trung tâm dữ liệu tiêu thụ nhiều năng lượng và việc duy trì chúng là một chi phí lớn. Những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Amazon và Apple luôn nỗ lực xây dựng các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng với chi phí và tác động môi trường tối thiểu.
 • Năng lượng thay thế: Các công ty công nghệ lớn hiện đang cấy các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, v.v., để cung cấp nhiên liệu cho các trung tâm dữ liệu của họ.
 • Các thiết bị tái chế: Máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác có chứa các hóa chất độc hại, kim loại hiếm và các chất khác. Sản xuất chúng trên quy mô lớn rất nguy hiểm, đó là lý do tại sao các công ty bắt đầu tái chế những chất thải này.
  Cách gửi ảnh chất lượng cao trực tuyến

Các ứng dụng khác của việc đi lại xanh là mạng không dây, điện toán đám mây, điện toán biên, điện toán song song, v.v.

Green Computing có nguồn gốc như thế nào?

Máy tính cũ rất lớn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Cũng phải mất một lượng thời gian đáng kể để quản lý chúng. Chúng luôn tiêu thụ điện năng ngay cả khi chúng không hoạt động vì không có chế độ ngủ / ngủ đông hoặc quản lý năng lượng để tiết kiệm điện.

Thử thách này dẫn đến việc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) tạo ra một chương trình sáng tạo – Ngôi sao năng lượng vào năm 1992. Chương trình Energy Star nhằm mục đích công nhận và quảng bá các màn hình tiết kiệm năng lượng, các thiết bị thân thiện với môi trường và các công nghệ kiểm soát khí hậu khác. Nó dẫn đến nền tảng của cái mà ngày nay chúng ta gọi là “Điện toán xanh”.

Đồng thời, chế độ ngủ ra đời và lan rộng trên các thiết bị điện tử tiêu dùng. Điều này giúp người dùng có thể bật chế độ ngủ trong trường hợp không hoạt động. Kết quả là, tiết kiệm năng lượng tăng lên trong khi giảm lượng khí thải carbon.

Hơn nữa, TCO Development – một công ty Thụy Điển – đã khởi xướng một chương trình được TCO chứng nhận để phổ biến lượng phát thải điện và từ trường thấp của máy tính CRT. Ngoài ra, chương trình sau đó mở rộng để kết hợp các tiêu chí về việc sử dụng các chất độc hại, tiêu thụ năng lượng và công thái học.

Tại sao Điện toán Xanh lại quan trọng?

Máy tính đã trở thành một phần không thể tách rời của thế hệ hiện đại. Nó tiết kiệm thời gian và công sức của chúng tôi và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng nó cũng tiêu thụ năng lượng đáng kể, tạo ra nhiệt và có một số tác động tiêu cực khác đến môi trường.

 • Do tiêu thụ nhiều năng lượng, máy tính và các thiết bị điện tử khác tác động đến môi trường của chúng ta và làm cạn kiệt nước, không khí và đất đai. Do đó, nó mang lại sự thay đổi khí hậu, độc hại không khí, mưa axit, v.v.
 • Việc phát thải ngày càng nhiều các khí nhà kính độc hại như carbon dioxide dẫn đến ô nhiễm và làm xấu đi môi trường. Nó làm gia tăng sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.
 • Máy tính và các thiết bị ngoại vi, trung tâm dữ liệu, thiết bị mạng, v.v., sản sinh ra lượng khí cacbonic dồi dào. Ngoài ra, một số bộ phận của máy tính không thể phân hủy hoặc tái chế được.
 • Sản xuất các sản phẩm máy tính liên quan đến các hóa chất độc hại để chống cháy, cách điện và hàn. Tiếp xúc với khói hóa chất này trong thời gian dài có thể gây sẩy thai, ung thư, v.v.
 • Việc vứt bỏ các thiết bị này không đúng cách có thể gây hại cho môi trường vì chúng có một số hóa chất và vật liệu độc hại như chì, cadmium, thủy ngân, v.v., trong đó.

Đây là một tiếng kêu cứu. Và Điện toán xanh là một cách để giảm những tác động có hại này và khuyến khích việc thực hành điện toán có trách nhiệm với môi trường.

Ưu điểm và Nhược điểm của Điện toán Xanh

Cũng như những thứ khác, điện toán xanh cũng có những mặt lợi và hại. Trước tiên chúng ta hãy xem những ưu điểm của nó.

Ưu điểm 👍

 • Khi điện toán xanh nhấn mạnh mức tiêu thụ năng lượng thấp, nó giúp giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và phát thải khí nhà kính.
 • Nó nhằm mục đích giảm sự phát nhiệt từ máy tính và thiết bị điện tử để bảo vệ môi trường.
 • Nó thúc đẩy việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn chúng.
 • Cách tiếp cận này nhấn mạnh việc sử dụng các chất không độc hại làm giảm các nguy cơ đối với sức khỏe.
 • Điện toán xanh khuyến khích tái chế và tái sử dụng vật liệu để giảm thiểu chất thải điện tử, do đó, giảm ô nhiễm đất.
 • Nó tiết kiệm chi phí vì nó liên quan đến nhu cầu năng lượng và làm mát ít hơn.
 • Việc triển khai điện toán xanh khiến chúng ta có trách nhiệm với môi trường và hướng tới một tương lai bền vững.

Những thách thức 👊

Mỗi khái niệm đều đi kèm với những thách thức cố hữu mà mọi người cần phải vượt qua. Mặc dù điện toán xanh có vẻ là một bước đột phá, nhưng vẫn có những vấn đề mà các công ty gặp phải khi triển khai nó. Một số thách thức của điện toán xanh là:

 • Do thiếu quan tâm và cạnh tranh thị trường lớn, các công ty chống lại sự thay đổi này. Hậu quả là ai cũng phải gánh chịu tác động. Lãnh đạo tư tưởng và giáo dục mọi người về những mối nguy hiểm có thể nâng cao nhận thức và thích ứng với những cách thân thiện với môi trường.
 • Những thay đổi công nghệ thường xuyên có thể khiến họ bối rối trong việc quyết định cách tiến hành.
 • Chi phí ban đầu để thực hiện điện toán xanh là cao.
 • Ít thông tin hơn có sẵn trên điện toán xanh và có sự khác biệt lớn về mức độ hiểu biết giữa người dùng cuối, các chuyên gia và các công ty.
 • Các công ty gặp khó khăn khi đưa ra quyết định do dữ liệu bị phân mảnh. Họ phải nỗ lực nhiều hơn để thu thập và phân tích dữ liệu và kết luận rằng phương pháp họ sử dụng là thân thiện với môi trường và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ.

Làm thế nào một công ty có thể áp dụng Điện toán Xanh?

Hệ thống CNTT liên quan đến con người, phần cứng, phần mềm và mạng. Vì vậy, muốn áp dụng điện toán xanh, bạn phải bao quát được từng điều này. Giải pháp bạn cung cấp cũng phải giải quyết được sự hài lòng của người dùng cuối, tuân thủ quy định, quản lý thích hợp và lợi tức đầu tư tốt.

  Cách tải Ảnh trong ảnh cho các cuộc gọi trên Google Meet

Dưới đây là một số kỹ thuật mà một công ty CNTT và các công ty khác có thể làm theo để áp dụng điện toán xanh:

Tăng tuổi thọ sản phẩm

Việc áp dụng điện toán xanh cần bạn đảm bảo các sản phẩm có tuổi thọ cao hơn để hạn chế chất thải điện tử và tránh phải sản xuất nhiều hơn. Bạn cũng có thể nhấn mạnh việc xây dựng hoặc sử dụng các sản phẩm có tính mô đun và khả năng nâng cấp. Do đó, các mô-đun hoặc bộ phận nhỏ có thể được sản xuất và thay thế để nâng cấp hệ thống thay vì sản xuất toàn bộ hệ thống.

Thiết kế máy chủ

Các trung tâm dữ liệu tiêu thụ một lượng đáng kể tổng năng lượng trên toàn cầu, gấp khoảng 100-200 lần so với các tòa nhà văn phòng thông thường. Các trung tâm dữ liệu có thể thực hiện điện toán xanh để thiết kế các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng. Nó phải đề cập đến tất cả các khía cạnh của việc sử dụng năng lượng, từ các thiết bị CNTT và thiết bị để điều hòa không khí, sưởi ấm, làm mát và thông gió đến sự cố định và vị trí của tòa nhà.

Các công ty phải tập trung vào các thực tiễn tốt nhất để thiết kế các trung tâm dữ liệu thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực khác nhau như hệ thống CNTT, hệ thống điện, hệ thống làm mát, điều kiện môi trường, quản lý không khí, tái chế nhiệt thải và phát điện trên trang web. Đồng thời, thiết kế phải tối ưu hóa việc sử dụng không gian, hiệu quả và hiệu suất của trung tâm dữ liệu.

Tối ưu hóa phần mềm

Các cách tốt nhất để tối ưu hóa và triển khai phần mềm là:

 • Ảo hóa: Nó đề cập đến quá trình trừu tượng hóa hoặc phân chia tài nguyên máy tính như bộ xử lý, lưu trữ, bộ nhớ, v.v., thành các máy tính ảo hoặc máy ảo (VM). Ở đây, hai hoặc nhiều phiên bản ảo chạy trên một hệ thống vật lý mạnh mẽ duy nhất. Nó giúp bảo tồn tài nguyên hệ thống bằng cách loại bỏ yêu cầu đối với phần cứng gốc đồng thời giảm khả năng làm mát và tiêu thụ điện năng. Nó cũng làm giảm nhu cầu sản xuất nhiều phần cứng hơn. Ảo hóa giúp phân phối công việc hiệu quả để máy chủ không tiêu tốn năng lượng khi không sử dụng. Chúng đang chạy hoặc ở chế độ ngủ. Vì công nghệ này tiết kiệm năng lượng nên nhiều nhà cung cấp dịch vụ đang cung cấp các gói phần mềm cho phép tính toán ảo.
 • Tạo thuật toán hiệu quả: Các thuật toán hiệu quả có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến số lượng tài nguyên cần thiết cho một chức năng tính toán. Ví dụ, thay đổi thuật toán, làm cho thuật toán tìm kiếm nhanh hơn, có thể giúp giảm đáng kể việc sử dụng tài nguyên. Do đó, các công ty CNTT phải đảm bảo các lập trình viên viết mã tốt hơn, hiệu quả hơn.
 • Phân bổ tài nguyên một cách chiến lược: Các nhóm CNTT có thể sử dụng các thuật toán để định tuyến dữ liệu đến một trung tâm dữ liệu có sẵn điện ít tốn kém hơn. Nó tiết kiệm chi phí. Tương tự, họ cũng có thể định tuyến lưu lượng truy cập khỏi trung tâm dữ liệu có thời tiết ấm hơn. Cách tiếp cận này cho phép họ tắt các hệ thống và tránh điều hòa không khí trong khi giảm mức sử dụng năng lượng.
 • Sử dụng máy chủ đầu cuối: Máy chủ đầu cuối là máy chủ hoặc thiết bị phần cứng cung cấp thiết bị đầu cuối như PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in, v.v., có chung kết nối với máy chủ đầu cuối. Sử dụng máy chủ đầu cuối giúp loại bỏ nhu cầu thiết bị đầu cuối phải có giao diện mạng, modem hoặc card của riêng chúng. Nếu bạn triển khai các máy chủ đầu cuối, bạn có thể tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cũng như chi phí.

Quản lý năng lượng

Quản lý điện năng hiệu quả là một bước tiến lớn đối với điện toán xanh. Và mỗi công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể thực hiện điều này và bảo vệ môi trường.

Điều đó nói rằng, có một tiêu chuẩn công nghiệp mở được gọi là Giao diện Nguồn & Cấu hình Nâng cao (ACPI), cho phép các hệ thống tự động tắt các thành phần của chúng như ổ cứng và màn hình sau một thời gian nhất định không hoạt động.

Bạn cũng có thể ngủ đông hệ thống khi hầu hết các thành phần của chúng như RAM và CPU tắt. Ngoài ra, một số chương trình cho phép bạn điều chỉnh điện áp CPU theo cách thủ công, giảm tiêu thụ điện và sinh nhiệt.

Hơn nữa, ổ đĩa cứng có kích thước nhỏ khoảng 2,5 inch tiêu thụ ít năng lượng hơn so với ổ đĩa lớn hơn trên mỗi gigabyte. Ngoài ra, ổ cứng thể rắn (SSD) lưu trữ dữ liệu trong DRAM hoặc bộ nhớ flash. Vì không có bộ phận chuyển động nào trong chúng nên chúng thậm chí còn tiêu thụ ít điện năng hơn.

Ngoài ra, các công ty CNTT phải quản lý nguồn điện trong GPU – một trong những nguồn tiêu thụ điện năng lớn nhất trong máy tính. Sử dụng các cách tiết kiệm năng lượng như không sử dụng cạc đồ họa thay vì sử dụng thiết bị đầu cuối dùng chung, ứng dụng khách chia sẻ máy tính để bàn, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng kết quả video trên bo mạch chủ hoặc chọn GPU tiêu thụ ít năng lượng hơn khi không hoạt động.

Tái chế vật liệu

Một cách tuyệt vời khác để áp dụng điện toán xanh là tái chế vật liệu trong các thiết bị máy tính. Nó sẽ ngăn chặn các chất độc hại như thủy ngân, chì, cadmium, v.v., đến các bãi chôn lấp. Bạn cũng có thể thay thế một số thiết bị thay vì sản xuất lại toàn bộ để giảm lượng khí thải và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, các công ty CNTT có thể tái sử dụng hoặc tặng các máy tính mà họ không còn sử dụng cho các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận. Ngoài ra, các bộ phận của hệ thống và nguồn cung cấp lỗi thời như giấy, pin và hộp mực máy in cũng được tái chế. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận khi tái chế máy tính cũ do các vấn đề về quyền riêng tư vì chúng có thể chứa một số dữ liệu của người dùng trước cần tiêu hủy trước khi tái chế.

  Cách thiết lập Gói trình duyệt Tor trên Ubuntu

Điện toán đám mây, cạnh và song song

Điện toán đám mây giúp các công ty CNTT áp dụng điện toán xanh bằng cách giải quyết các vấn đề như tiêu thụ tài nguyên và sử dụng năng lượng. Các phương pháp tiếp cận như ảo hóa, trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng, cho thuê nhiều lần, v.v., cho phép điện toán đám mây giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon. Sử dụng điện toán đám mây giúp loại bỏ sự cần thiết phải có các trung tâm dữ liệu tiêu tốn nhiều năng lượng.

Hơn nữa, tính toán biên cho phép bạn phân phối lại tính toán gần người dùng để giảm chi phí. Nó cho phép bạn có các trung tâm dữ liệu nhỏ hơn, nơi bảo trì cũng ít hơn về mức tiêu thụ năng lượng và chi phí.

Tương tự, tính toán song song giúp giảm tiêu thụ năng lượng vì nhiều tính toán hoặc chức năng kích thước nhỏ có thể chạy đồng thời trên nhiều bộ xử lý tương tác thông qua bộ nhớ dùng chung, thay vì chạy trên phần cứng riêng biệt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Viễn thông

Công việc từ xa đang tăng cao, đặc biệt là sau khi covid-19 đột phá. Thực hiện hội nghị từ xa và làm việc từ mọi nơi mang lại nhiều lợi ích như giảm lượng khí thải từ việc đi lại, tạo sự thuận tiện cho người lao động và tỷ suất lợi nhuận cao hơn do bảo trì văn phòng thấp.

Một số mẹo để áp dụng máy tính xanh

Điện toán xanh là một sáng kiến ​​mà tất cả mọi người đều phải hoan nghênh với tư cách là một cá nhân. Cho dù bạn đang làm việc trong một công ty, sở hữu một công ty hay làm việc một mình, bạn có thể áp dụng một số phương pháp để hỗ trợ sáng kiến ​​này.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm theo để triển khai và thúc đẩy điện toán xanh:

 • Sử dụng các sản phẩm có nhãn Energy Star vì chúng tiêu thụ ít điện năng hơn và được sản xuất theo khái niệm điện toán xanh.
 • Khi bạn không sử dụng máy tính của mình, vui lòng tắt nó đi để tiết kiệm điện năng.
 • Nếu muốn nghỉ nhưng không tắt máy, bạn có thể đặt máy ở chế độ nghỉ để tiết kiệm điện.
 • Sử dụng các màn hình tiết kiệm năng lượng như OLED, tiêu thụ năng lượng thấp, tiết kiệm pin và dễ nhìn.
 • Sử dụng các chủ đề tối hoặc chế độ tối vì nó cần ít năng lượng hơn.
 • Cố gắng không sử dụng trình bảo vệ màn hình vì chúng tiêu thụ điện năng khi hệ thống không hoạt động.
 • Giảm độ sáng màn hình vì độ sáng cao cần nhiều năng lượng hơn.
 • Hãy thử sử dụng đèn LED thay vì màn hình CRT để tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.
 • Xử lý chất thải điện tử một cách an toàn vì các thiết bị điện toán có các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường. Những vật liệu này cần được thải bỏ chính thức trong các phòng thí nghiệm.
 • Sử dụng mực có VOC thấp, máy in tiết kiệm năng lượng, giấy tái chế và hộp mực tái sản xuất. Bạn cũng có thể không cần giấy tờ ở bất cứ đâu bạn có thể.
 • Mua các thành phần tiết kiệm năng lượng như SSD thay vì HDD.
 • Sử dụng email làm phương tiện liên lạc chính của bạn thay vì fax.
 • Triển khai Giao thức thoại qua Internet hoặc VoIP để giảm chất thải kim loại và cơ sở hạ tầng dây dẫn
 • Cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể, vì việc đi làm dẫn đến việc sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.
 • Mua sắm trực tuyến nếu điều đó khả thi, thay vì đến các cửa hàng bằng cách đốt nhiên liệu trong xe của bạn.
 • Hãy thử hợp tác với các công ty cũng áp dụng điện toán xanh, chứ không phải ngược lại. Nó sẽ giúp thay đổi tư duy và thúc đẩy điện toán xanh.
 • Sử dụng năng lượng tái tạo trong các trung tâm dữ liệu của bạn.
 • Tạo chiến lược quản lý điện năng trong toàn tổ chức của bạn, bao gồm cả nhóm CNTT để quản lý thiết bị, thu thập dữ liệu và tiêu thụ năng lượng thích hợp.
 • Truyền bá nhận thức về điện toán xanh trong và ngoài tổ chức của bạn

Lời cuối 👩‍🏫

Sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu là một số mối quan tâm lớn hiện nay. Mức độ ô nhiễm đang gia tăng trên đất, nước và không khí. Về điều này, điện toán xanh là một cách tiếp cận hiệu quả có thể giúp giảm bớt những lo ngại về môi trường. Nó có thể giải quyết các vấn đề như phát thải khí nhà kính, gia tăng lượng chất thải, đốt nhiên liệu hóa thạch, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, v.v.

Đây là lý do tại sao các công ty và cá nhân phải có trách nhiệm giảm tiêu thụ điện năng nhiều nhất có thể trong khi thực hiện các phương pháp thân thiện với môi trường để vận hành và xử lý chất thải.

Do đó, hãy nhớ ba chữ R – giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế, và là một phần của sáng kiến ​​tuyệt vời này – Điện toán xanh và thúc đẩy những người khác cũng làm như vậy để cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững.

x