Google Drive so với Microsoft OneDrive: Cái nào tốt hơn?

Spread the love

Việc nhầm lẫn giữa hai dịch vụ tương tự nhưng khác nhau là điều tự nhiên, vì vậy nếu bạn phân vân giữa Google Drive và Microsoft OneDrive, thì bạn đã đến đúng nơi.

Tôi đã không đếm được số lần tôi thấy câu hỏi này được hỏi trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau, vì vậy tôi quyết định nắm lấy dùi cui trong tay, biên soạn mọi thứ bạn cần biết về chúng và đưa chúng vào bài đăng hữu ích này.

Với sự ra đời của công nghệ, lưu trữ đám mây đã trở nên phổ biến với tỷ lệ chấp nhận tăng lên hàng năm. Như chúng ta đã biết, 2 người chơi chiếm ưu thế trên thị trường được sử dụng rộng rãi trong cả người già và người trẻ và cho nhiều mục đích khác nhau.

Họ không cần giới thiệu, vì chúng tôi đang sử dụng chúng hàng ngày. Vâng, bạn đã đoán đúng – đó là Google Drive và Microsoft OneDrive.

Mặc dù cả hai kho lưu trữ đám mây đều có chức năng cơ bản giống nhau, nhưng có nhiều yếu tố phân biệt chúng và tạo ra một ranh giới nhỏ.

Bài đăng này sẽ thảo luận về các khái niệm cơ bản về Google Drive và Microsoft OneDrive, những điểm khác biệt của chúng cũng như các tính năng và giá cả của chúng.

Hãy hy vọng điều này sẽ chấm dứt tình trạng tiến thoái lưỡng nan của bạn, vì vậy chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề.

Giới thiệu về Google Drive

Google Drive có lẽ là một trong những bộ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện có cho chúng tôi.

Tôi muốn nói rằng bất cứ điều gì đến từ Google đều được biết đến là tuyệt vời và thực tế là hệ thống Google hỗ trợ tất cả các điện thoại Android chỉ làm tăng thêm uy tín của họ. Trên thực tế, bạn cũng sẽ tìm thấy trình duyệt Google Chrome được cài đặt sẵn trên nhiều máy tính.

Google Drive cung cấp cho bạn tới 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và hỗ trợ phần lớn các định dạng tệp, bao gồm:

 • Tất cả các tài liệu, chẳng hạn như DOC, DOCX, PDF, TIFF và XLS
 • mp3
 • mp4
 • trí tuệ nhân tạo
 • ESG

Một trong những lý do chính đằng sau tỷ lệ chấp nhận cao của Google Drive là ảnh hưởng tổng thể của Google trên thị trường và danh tiếng của nó trong nhiều năm.

Bạn có thể sử dụng Google Drive trên thiết bị Android và iOS.

Giới thiệu về Microsoft OneDrive

Ra mắt vào năm 2007, Microsoft đã tham gia vào không gian lưu trữ đám mây với OneDrive. Dịch vụ lưu trữ hàng đầu này được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia đang làm việc do tính bảo mật tuyệt vời mà nó cung cấp.

Dịch vụ lưu trữ này cung cấp cho bạn tối đa 5GB dung lượng miễn phí, sau đó bạn sẽ phải mua thêm dung lượng từ cửa hàng trực tuyến. Tương tự như Google, Microsoft cũng đi kèm với vô số ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng để hỗ trợ OneDrive.

Bạn có thể sử dụng Microsoft OneDrive trên thiết bị Android và iPhone.

Cũng đọc: Lưu trữ tệp Tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp

Bây giờ bạn đã hiểu Google Drive và Microsoft OneDrive, hãy tìm hiểu sâu hơn để hiểu sự khác biệt chính giữa chúng.

Google Drive Vs. Microsoft OneDrive

kế hoạch giá

Cả hai kho lưu trữ đám mây đều có các gói cá nhân và doanh nghiệp/chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của mọi người. Chúng ta hãy có một cái nhìn so sánh nhanh về họ để hiểu cơ cấu giá của họ và những gì họ cung cấp:

  Hòa giải quảng cáo - Một cách mới để kiếm tiền từ trang web của bạn với đầy đủ tiềm năng của nó

Lập kế hoạchGoogle DriveMicrosoft OneDrivePersonalMiễn phí – 15 GB
$2 mỗi tháng – 100 GB
$3 mỗi tháng – 200 GB
$10 mỗi tháng – 2 TBMiễn phí – 5 GB $2 mỗi tháng – 100 GB
$7 mỗi tháng – 1 TBChuyên nghiệp$6 mỗi tháng – 30 GB
$12 mỗi tháng – 2 TB
$18 mỗi tháng – 5 TB$5 mỗi tháng – 1 TB
$10 mỗi tháng – Bộ nhớ không giới hạn. Bao gồm các ứng dụng như Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Keep, Sites, Drive, Gmail, Meet, Lịch, ChatOutlook, Word, Excel, PowerPoint, Exchange, SharePoint, Access (Chỉ dành cho PC), Nhóm, OneNote, và Nhà xuất bản (chỉ dành cho PC), tùy thuộc vào gói đã chọn

Ngoài các gói được đề cập ở trên, Microsoft cũng cung cấp các gói Gia đình mà bạn có thể muốn xem qua. Nó bắt đầu từ $99 mỗi năm và cung cấp cho bạn 6 TB dung lượng lưu trữ cho tối đa 6 thành viên trong gia đình bạn. Điều này bao gồm Word, Excel, Outlook, Skype và PowerPoint cho mọi thành viên.

Đi sâu hơn vào phần so sánh, đã đến lúc thảo luận về các tính năng mà chúng cung cấp và chúng ta sẽ xem xét nó từ góc độ trực tiếp để bạn có thể đánh giá giữa chúng một cách liền mạch.

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Một trong những tính năng quan trọng nhất mà bạn muốn xem xét trong khi lựa chọn giữa hai tính năng này là cách hoạt động của đồng bộ hóa và chia sẻ tệp của chúng. Có thể chắc chắn rằng điều này cũng phụ thuộc nhiều vào loại hệ sinh thái mà bạn đã tham gia (Google hoặc Microsoft).

Cả hai hệ thống đều cung cấp các tùy chọn chia sẻ và đồng bộ hóa dễ dàng, nhưng đây là điểm khác biệt giữa chúng:

Google Drive

Khi nói đến Google Drive, hầu hết danh bạ, ảnh, video, tài liệu, v.v. của bạn đều dễ dàng được đồng bộ hóa trong Drive nếu bạn đã đăng ký và kết nối tài khoản Gmail trên điện thoại.

Nó cũng cho phép bạn chia sẻ tệp ở 3 cấp quyền – người xem, người nhận xét và người chỉnh sửa. Nếu bạn muốn tìm kiếm tệp, Google Drive cực kỳ trực quan và tự động đề xuất các tệp bạn có thể đang tìm kiếm khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm.

Microsoft OneDrive

Đồng bộ hóa tệp là một trong những thế mạnh lớn nhất của OneDrive, tất cả là nhờ công nghệ ‘sao chép cấp độ khối’ của nó. Công nghệ này giúp bạn tải lên các tệp theo từng đoạn thay vì toàn bộ, giúp tải lên và đồng bộ tệp nhanh hơn.

Tại thời điểm chia sẻ tệp, nó cho phép bạn đặt mật khẩu và liên kết ngày hết hạn, đây là cấp độ cấp phép người dùng nâng cao của SharePoint. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra các tệp được chia sẻ với bạn và bởi bạn từ trang tổng quan của mình.

tích hợp

Một tính năng quan trọng khác là tích hợp Drives với các ứng dụng khác, vì tính năng này nâng cao trải nghiệm người dùng của chúng tôi.

Mặc dù cả hai đều đi kèm với vô số ứng dụng có thể kết nối, nhưng đây là sự khác biệt:

Google Drive

Vì Google Drive là một phần của nơi làm việc của Google nên bạn có thể dễ dàng tích hợp nó với các ứng dụng khác có sẵn trên hệ thống của họ. Nhiều người sử dụng trang trình bày, trang tính và tài liệu, vì vậy họ không cần lưu trữ Excel, PowerPoint và các định dạng khác một cách riêng biệt.

Một điều tuyệt vời của Google Drive là nó hỗ trợ và tích hợp tuyệt vời như thế nào với nhiều ứng dụng của bên thứ ba để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Điều này bao gồm Slack, SignEasy, Video Recorder và thậm chí cả các công cụ sáng tạo như AutoCAD.

Bạn có thể truy cập ‘Tích hợp ứng dụng’ và khám phá các ứng dụng mới hoặc tìm kiếm thứ gì đó cụ thể theo yêu cầu của mình.

Microsoft OneDrive

Thật dễ hiểu khi tất cả các ứng dụng có sẵn trong Microsoft Office 365 đều có thể được tích hợp dễ dàng với OneDrive. Tuy nhiên, có những hạn chế khi so sánh với Google Drive.

  RabbitMQ được giải thích trong 5 phút hoặc ít hơn

Ví dụ: OneDrive không thể được tích hợp với nhiều ứng dụng của bên thứ ba, điều này khiến dịch vụ có một chút hạn chế khi sử dụng.

Mặc dù nó hoạt động với các nền tảng nổi bật như Salesforce, Zoom, Trello, v.v., nhưng nó vẫn chưa đạt đến giai đoạn nâng cao như Google Drive.

An ninh và sự riêng tư

Bảo mật và quyền riêng tư là hai yếu tố chính mà nhiều doanh nghiệp và cá nhân cân nhắc khi lựa chọn hệ sinh thái mà họ muốn. Theo tôi, nếu một giải pháp không làm tốt được hai yếu tố này, thì đó là KHÔNG ngay lập tức.

Hãy ghi nhớ điều đó, đây là cách Google Drive và OneDrive chống lại nhau:

Google Drive

Nó sử dụng quy trình xác minh hai bước để giảm nguy cơ đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Nó có độ dài mã hóa RSA gấp đôi thành 2048 bit và có thể thay đổi gần như vài tuần một lần để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Khi nói đến quyền riêng tư, mọi người đều biết rằng Google theo dõi dữ liệu của bạn để cung cấp cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, họ chỉ đề cập đến việc sử dụng thông tin này cho các mục đích ‘không ác ý’.

Mặc dù điều này có vẻ hơi không liên quan đối với những người dùng lưu trữ dữ liệu của họ, nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn có thể muốn xem xét lại.

Microsoft OneDrive

Mặt khác, OneDrive cung cấp một lớp bảo mật tốt hơn. Điều này không có nghĩa là họ không kiểm soát dữ liệu – họ chỉ làm như vậy đối với dữ liệu phản cảm được gắn cờ đỏ, điều này cũng có thể dẫn đến việc cấm tài khoản người dùng. Tuy nhiên, thông tin này không được sử dụng cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Nó sử dụng nhiều xác thực, hệ thống nhận dạng khuôn mặt và lời nhắc tin nhắn để đảm bảo đăng nhập xác thực. Người dùng cũng bắt buộc phải có mật khẩu là trường hợp hỗn hợp có tối đa 13 chữ số và ký tự dài.

Trong đại dịch, nhiều tổ chức đã chuyển sang OneDrive vì các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời của nó. Điều này chủ yếu là do Microsoft xác minh danh tính và sự tuân thủ của từng quyền truy cập để giảm rủi ro rò rỉ dữ liệu.

Hỗ trợ

Điều cần thiết là tìm ra ai sẽ bảo lãnh cho bạn trong trường hợp bạn bị mắc kẹt. Hãy cùng xem câu trả lời:

Google Drive

Một nơi mà Google Drive tỏa sáng nhất là hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ tuyệt vời của nó. Thời gian phản hồi chung của họ thường dưới một ngày qua email, vì vậy các truy vấn của bạn sẽ được giải quyết sớm nhất. Nếu bạn là thành viên Google One, đây là dịch vụ trả phí của họ, thì thời gian chờ đợi thậm chí còn ngắn hơn.

Hỗ trợ có sẵn trên trò chuyện, điện thoại và email. Bạn cũng có quyền truy cập vào tài liệu hướng dẫn và cách thực hiện của họ, những tài liệu này có thể giải đáp các vấn đề của bạn mà không cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Vui lòng tham gia cộng đồng người dùng Google Drive đồng nghiệp của họ để có được thông tin chi tiết chuyên sâu từ họ.

Microsoft OneDrive

Đến với OneDrive, người dùng ít truy cập hỗ trợ hơn. Nó cung cấp một hệ thống tạo vé và một số điện thoại có thể không được sử dụng nếu bạn tìm hiểu sâu qua một số kết quả tìm kiếm.

Mặc dù họ cũng có một cộng đồng, nhưng thời gian phản hồi của họ khá chậm, vì vậy bạn cần tự túc nếu cần giải quyết một số vấn đề trên cơ sở khẩn cấp.

Các tính năng khác

Đây là một số trong nhiều tính năng bổ sung mà tôi không thể bỏ qua.

  Cách kiểm soát Netflix từ điện thoại của bạn

Google Drive

 • Cung cấp khả năng đồng bộ hóa di động cao nhất vì hầu hết chúng đều được cài đặt hệ thống Google theo mặc định
 • Bạn có thể sử dụng nhiều dung lượng và nếu bộ nhớ đầy, nó sẽ hiển thị cho bạn báo cáo về khu vực nào chiếm nhiều dung lượng nhất giúp xóa tệp dễ dàng hơn
 • Cộng tác theo thời gian thực và theo dõi thay đổi là tính năng độc quyền của Google khiến nó trở thành một công cụ cộng tác tuyệt vời cho người dùng

Microsoft OneDrive

 • Kế hoạch kinh doanh và các tính năng giúp cuộc sống của các chuyên gia làm việc suôn sẻ và hợp lý
 • Nó sử dụng ít băng thông hơn trong khi tải tệp lên và các tệp công việc có thể dễ dàng được đồng bộ hóa với không gian của bạn
 • Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tài liệu này trên nhiều phương tiện khác chỉ bằng một cú nhấp chuột

Ngoài ra còn có một số tính năng phổ biến tuyệt vời mà cả hai đều có. Ví dụ: cả hai kho lưu trữ đều lưu giữ lịch sử tệp trong 30 ngày, cho phép bạn khôi phục phiên bản trước của tệp một cách dễ dàng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trên điện thoại, việc tải các tệp từ điện thoại lên Drive sẽ vô cùng dễ dàng.

Google Drive Vs. Microsoft OneDrive: Cái nào tốt hơn?

Quay trở lại câu hỏi quan trọng nhất – cái nào tốt hơn?

Chà, tôi muốn nói rằng nó phụ thuộc vào mức độ ưu tiên và cách sử dụng của bạn. Theo tôi, hoạt động trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết các công cụ bạn sử dụng nhiều nhất dựa trên các nhiệm vụ cá nhân và chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn có tối đa công việc của mình trên excel, word hoặc truy cập, thì Microsoft OneDrive là một lựa chọn dễ dàng.

Mặt khác, nếu bạn thích sử dụng nhiều công cụ của Google như trò chuyện, gặp gỡ, du lịch, v.v. thì Google Drive chắc chắn là lựa chọn của bạn vì hệ sinh thái có thể giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một điều cần lưu ý ở đây về Google là bởi vì nó là một công cụ tìm kiếm nổi tiếng nên nó liên tục mang đến ngày càng nhiều cải tiến và thêm các ứng dụng mới vào thế giới của nó.

Trong nhiều trường hợp, một số người dùng sử dụng Microsoft trong không gian làm việc và Google trong không gian cá nhân của họ.

Cả hai kho lưu trữ đều có ưu điểm và nhược điểm, vì vậy nên cân nhắc nhu cầu của bạn với chúng trước khi đưa ra lựa chọn.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có nên xem xét các lựa chọn khác?

Mặc dù các kho lưu trữ này là hai tùy chọn lớn nhất trên thị trường, nhưng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cũng có sẵn, chẳng hạn như Sync, iDrive, pCloud, v.v.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là các tùy chọn lưu trữ thuần túy với các tích hợp hạn chế so với Microsoft và Google.

Một tình huống có thể xảy ra để tìm kiếm các tùy chọn khác là khi bạn hết bộ nhớ và không muốn mua gói bổ sung. Đó là thời điểm tốt để chọn một trong các tùy chọn lưu trữ khác này và có thể truy cập vào dung lượng lưu trữ miễn phí của chúng để bắt đầu.

Từ cuối cùng

Bài viết này sẽ chia sẻ một so sánh để giúp bạn chọn và sử dụng một trong những tùy chọn lưu trữ tuyệt vời này.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu các phương pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất mà mọi người nên làm theo.

x