Google Meet là gì và bạn có thể sử dụng nó miễn phí như thế nào?

Spread the love

Đầu tiên đó là Hangouts, Duo và Trò chuyện, và bây giờ Google đã phát hành Google Meet. Vì vậy, chính xác thì dịch vụ hội nghị truyền hình mới này hoạt động như thế nào và nó so với dịch vụ như Zoom như thế nào?

Google Meet dành cho các cuộc gọi điện video lớn hay nhỏ

Cho đến tháng 4 năm 2020, để sử dụng Google Meet, bạn phải mua gói G Suite. Tuy nhiên, giờ đây, Google đã phát hành phiên bản miễn phí và nó có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản Google hoặc Gmail.

Bạn có thể tạo hoặc tham gia Google Meet và thêm tối đa 100 người tham gia vào cuộc gọi điện video. Theo văn bản này, không có giới hạn thời gian cho các cuộc gọi, nhưng bắt đầu từ ngày 30 tháng 9, các cuộc gọi sẽ bị giới hạn trong 60 phút. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn trái ngược với Zoom, giới hạn các hội nghị truyền hình miễn phí chỉ có 40 phút.

Google Hangouts vẫn tồn tại và bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện hoặc thực hiện cuộc gọi điện video với tối đa 25 người tham gia. Google Duo là ứng dụng trò chuyện video tập trung vào thiết bị di động của công ty. Nó cũng vẫn tồn tại và phát triển và hiện bạn có thể thêm tối đa 12 người tham gia.

Google Meet được thiết kế đặc biệt cho các hội nghị truyền hình quy mô lớn có thể được tham gia bằng liên kết hoặc mã. Giống như Zoom, các doanh nghiệp và tổ chức là đối tượng nhân khẩu học mục tiêu của nó.

Bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video, sau đó chia sẻ liên kết hoặc mã hoặc mời mọi người qua email. Sau đó, chỉ cần trò chuyện đi. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình, chuyển sang chế độ xem xếp gạch, bật phụ đề trực tiếp hoặc gửi tin nhắn văn bản. Nhưng đó là khá nhiều.

  Cách tải xuống sách điện tử miễn phí với Amazon Prime

Google Meet hoạt động trên hầu hết các trình duyệt, nhưng vì là sản phẩm của Google nên nó hoạt động tốt nhất trong Chrome. Không giống như Zoom, không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng có những ứng dụng dành cho iPhone, iPad, và Android. Các ứng dụng cung cấp chức năng tương tự như trang web.

Google Meet là một đối thủ cạnh tranh thu phóng rõ ràng

Bạn có thể coi Google Meet như một phiên bản thu nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, không giống như Zoom, Google Meet cung cấp mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc gọi.

Với tính năng cuộc gọi miễn phí không giới hạn có sẵn cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, Google Meet là một cách tốt hơn Zoom nếu bạn không cần bất kỳ tính năng nâng cao nào.

Tuy nhiên, khi nói đến số lượng tính năng tuyệt đối, Google Meet không thể sánh được với Zoom. Ví dụ: gói miễn phí của Google Meet không cung cấp tính năng ghi âm. Bạn cũng phải có tài khoản Google để sử dụng Google Meet, nhưng Zoom cho phép bất kỳ ai có liên kết tham gia cuộc gọi điện video. Tuy nhiên, đó là một điểm cộng cho Google Meet khi nói đến bảo mật.

Bạn cũng sẽ không tìm thấy nền ảo, phản ứng hoặc các tính năng kiểm soát người tham gia nâng cao trong Google Meet.

Phiên bản trả phí cung cấp cho bạn khả năng ghi lại các cuộc họp. Nó cũng tăng số lượng người tham gia lên 250 người và bao gồm tính năng phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều yêu cầu đăng ký G Suite và những gói này bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng.

Đó không thực sự là một so sánh công bằng vì G Suite cũng cho phép bạn truy cập vào nhiều công cụ Google cấp doanh nghiệp, nhưng so với gói 15 đô la mỗi tháng của Zoom Pro, thì điều đó khá đắt.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng Zoom Pro cho các cuộc họp để tránh giới hạn thời gian 40 phút, thì ít nhất bạn nên dùng thử Google Meet. Nếu tất cả những gì bạn cần là một dịch vụ hội nghị truyền hình đơn giản hoạt động cho tất cả các thành viên trong nhóm của bạn, thì gói miễn phí của Google Meet có thể đủ cho bạn.

  Cách nhận liên kết tải xuống trực tiếp cho tệp trong tài liệu Office 365

Cách sử dụng Google Meet

Khi bạn đã chuẩn bị cho hội nghị truyền hình của mình, chỉ cần truy cập Google Meet và nhấp vào “Bắt đầu một cuộc họp”.

Hãy xem cài đặt micrô và máy ảnh của bạn, sau đó nhấp vào “Tham gia ngay”.

Ngay lập tức, Google Meet sẽ bắt đầu cuộc gọi điện video cho bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ cung cấp cho bạn thông tin chia sẻ. Từ đó, bạn có thể sao chép liên kết hoặc mời mọi người qua email. Chia sẻ liên kết với những người tham gia mà bạn muốn thêm.

Sau khi nhận và mở liên kết, họ sẽ có thể định cấu hình cài đặt video và micrô của mình. Họ cũng có thể chọn tắt cả hai nếu họ muốn.

Họ cũng có thể chuyển sang tài khoản Google khác trước khi tham gia cuộc gọi. Khi họ đã sẵn sàng, họ chỉ cần nhấp vào “Yêu cầu tham gia”.

Người chủ trì (bạn) sẽ được thông báo rằng có người muốn tham gia cuộc họp.

Bạn sẽ thấy tên được liên kết với tài khoản Google của họ. Sau khi bạn xác minh rằng đó là người phù hợp, hãy nhấp vào “Chấp nhận” để thêm người đó vào cuộc họp. Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện việc này cho từng người được mời.

Khi cuộc gọi đã bắt đầu, bạn có thể sử dụng nút Micrô và Video để bật hoặc tắt micrô và máy ảnh của mình tương ứng.

Bạn có thể nhấp vào “Bật phụ đề” để bật phiên âm âm thanh trực tiếp. Vì đây là một dịch vụ của Google nên Meet thực sự giỏi trong việc phiên âm giọng nói trực tiếp (bao gồm cả việc kiểm duyệt các từ chửi rủa).

Bạn có thể nhấp vào “Trình bày ngay bây giờ” nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình.

Từ đó, bạn có thể chọn chia sẻ toàn bộ màn hình, một cửa sổ hoặc chỉ một tab Chrome.

  Cách thiết lập một nhà để xe thông minh

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Bạn đang trình bày”. Chỉ cần nhấp vào “Dừng trình bày” bất cứ khi nào bạn muốn dừng chia sẻ.

Để thay đổi cài đặt của bạn, hãy nhấp vào nút Trình đơn trong thanh công cụ dưới cùng.

Nhấp vào “Toàn màn hình” nếu bạn muốn phóng to cửa sổ để lấp đầy toàn bộ màn hình. Bạn cũng có thể nhấp vào “Thay đổi bố cục” để chuyển sang một định dạng khác.

Bạn có thể chọn “Xếp gạch” cho chế độ xem thư viện kiểu Thu phóng cho phép bạn xem tất cả những người tham gia (tuy nhiên, chỉ có 16 người sẽ phù hợp trên một màn hình).

Nếu bạn muốn thay đổi thiết bị âm thanh hoặc video hoặc chuyển độ phân giải video giữa 360p và 720p, hãy nhấp vào tùy chọn Cài đặt.

Bạn có thể nhấp vào “Trò chuyện” ở trên cùng nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho mọi người trong cuộc gọi.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Mọi người” ở trên cùng để xem tất cả những người tham gia. Sau đó, bạn có thể chọn một người tham gia để xem thêm các tùy chọn. Nhấp vào biểu tượng Ghim để ghim người đó vào màn hình trò chuyện.

Nút Tắt tiếng sẽ tắt tiếng người tham gia đó đối với mọi người trong cuộc gọi và chỉ người tham gia mới có thể tự bật tiếng. Nếu bạn muốn khởi động ai đó ngoài cuộc gọi, chỉ cần nhấp vào nút Xóa.

Khi bạn thực hiện xong cuộc gọi, chỉ cần nhấp vào nút Kết thúc cuộc gọi màu đỏ.

Nếu bạn không thích Google Meet hoặc Zoom, hãy xem một số lựa chọn thay thế hiện có.

x