Google Meet so với Zoom: Cái nào phù hợp với bạn?

Spread the love

Google Meet và Zoom có ​​vẻ giống nhau. Mặc dù cả hai dịch vụ đều giúp cho việc tổ chức hội nghị truyền hình quy mô lớn trở nên dễ dàng, tuy nhiên, còn rất nhiều điều đang diễn ra. Dưới đây là những điều bạn cần biết để chọn đúng cho mình.

Google Meet là tốt nhất cho các cuộc họp nhỏ, nhanh

Cả Google Meet và Zoom đều cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện video quy mô lớn với tối đa 100 người tham gia miễn phí (trong một khoảng thời gian giới hạn). Tuy nhiên, đó là tất cả những điểm chung của họ.

Vào tháng 4, Google đã giới thiệu dịch vụ hội nghị truyền hình G Suite cấp doanh nghiệp, Google Meet, tới công chúng. Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể tạo hoặc tham gia cuộc gọi Google Meet. Tối đa 100 người tham gia có thể tham gia một cuộc gọi và gói miễn phí cho phép các cuộc họp kéo dài 60 phút (tuy nhiên, giới hạn thời gian đã bị tạm dừng cho đến ngày 30 tháng 9).

Mặc dù Google Meet thiếu hầu hết các tính năng nâng cao mà Zoom cung cấp (sẽ nói thêm về điều đó sau này), nhưng những gì nó cung cấp là một dịch vụ gọi điện video nhanh chóng, dễ dàng ngay trên web. Bạn không phải tải xuống hoặc cài đặt một ứng dụng để sử dụng nó.

Bạn chỉ cần đi đến Google Meet trang web và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video (hoặc lên lịch cuộc gọi bằng Lịch Google). Chia sẻ URL với những người tham gia của bạn và họ có thể tham gia cuộc gọi sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

  Tại sao tôi yêu Microsoft Bob, Sáng tạo kỳ lạ nhất của Microsoft

Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình, thay đổi bố cục, tắt tiếng người tham gia và chia sẻ văn bản hoặc tài liệu trong khu vực trò chuyện.

Nếu bạn là người đăng ký G Suite ($ 6 mỗi tháng, mỗi người dùng), bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn, như ghi âm cuộc họp, phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem và tối đa 250 người tham gia cuộc gọi.

Đó là nó, thực sự. Không có nhiều điều khác để nói khi nói đến Google Meet, và đó không phải là một điều xấu.

Nếu bạn muốn một cách đơn giản, riêng tư, dễ hiểu để nhanh chóng bắt đầu cuộc họp với 10 đồng nghiệp hoặc 6 người bạn, hãy sử dụng Google Meet. Nếu bạn muốn bất cứ điều gì hơn thế, bạn sẽ cần phải đến lãnh thổ Zoom.

Thu phóng là tốt nhất cho các cuộc họp quy mô lớn

Bạn biết điều gì đó phổ biến khi nó trở thành động từ và Zoom đã vượt qua mốc đó. Giống như mọi người nói “Google it” thay vì “search it”, họ cũng đang nói “Let’s Zoom” liên quan đến các cuộc họp và cuộc gọi trực tuyến. Sau đó, tất nhiên, cũng có toàn bộ thứ Zoombing.

Không có gì phải bàn cãi khi Zoom đã đóng một vai trò lớn trong cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của chúng ta trong đại dịch coronavirus.

Tóm lại, Phóng là một dịch vụ gọi điện video quy mô lớn, cấp doanh nghiệp với rất nhiều tính năng (không phải cường điệu) và nó có gói miễn phí. Gói miễn phí cho phép bạn gọi tới 100 người tham gia và sử dụng nhiều tính năng, nhưng thời gian cuộc họp bị giới hạn trong 40 phút.

Ngay cả với gói miễn phí, bạn có thể ghi âm cuộc gọi, tắt tiếng người tham gia, trò chuyện, chia sẻ tài liệu hoặc màn hình của bạn, thực hiện cuộc gọi video HD, sử dụng bảng trắng hoặc hình nền ảo, gửi biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa.

Gói Pro của Zoom có ​​giá 15 đô la mỗi tháng, trên mỗi máy chủ lưu trữ, nhưng bạn nhận được giới hạn thời gian họp tăng lên là 24 giờ và các tính năng kiểm soát cuộc họp nâng cao.

  Cách theo dõi IP (và vị trí) của ai đó bằng liên kết

Cả Google Meet và Zoom đều hoạt động trên web. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia qua trình duyệt web, cho dù họ có cài đặt ứng dụng hay không.

Khi Zoom không có một ngày đặc biệt khó khăn (với vụ bê bối về quyền riêng tư hoặc khi nó bị tải nặng), thì đó là một dịch vụ đáng tin cậy, vững chắc phù hợp cho các cuộc họp lớn. Ngoài ra, đối với hầu hết mọi người, nó an toàn để sử dụng. Nó có thể xử lý 100 người tham gia cuộc gọi HD trong nhiều giờ tốt.

Các lợi ích bổ sung của Zoom là các tính năng của nó — rất nhiều và rất nhiều trong số đó.

Nếu bạn muốn tính năng, bạn muốn thu phóng

Nếu chúng tôi liệt kê tất cả các tính năng, lớn và nhỏ mà Zoom có ​​và Google Meet thì không, chúng tôi sẽ dễ dàng vượt qua giới hạn thời gian 40 phút của Zoom. Tuy nhiên, chúng tôi đã liệt kê một số trong số những vấn đề chính bên dưới:

Ghi âm: Bạn có thể ghi lại các cuộc họp của mình trên máy tính. Nếu bạn có gói trả phí, bạn cũng có thể ghi chúng lên đám mây. Trên Google Meet, chỉ những người đăng ký G Suite mới có thể ghi lại cuộc họp.
Nền ảo: Từ nền mờ đến ảnh tĩnh và video, Zoom có ​​tất cả. Google Meet không có.
Phòng chờ: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những người tham gia đang chờ tham gia cuộc gọi Thu phóng của bạn. Bạn có thể thêm người tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp mà không cần ngắt kết nối họ.
Bảng trắng: Tính năng này được tích hợp sẵn trên Zoom. Trên Google Meet, bạn sẽ phải sử dụng thứ gì đó giống như Google Jamboard.
Chế độ xem Thư viện: Bạn có thể xem tới 49 người tham gia trên Zoom. Google Meet sẽ chỉ hiển thị 16 người tham gia trong chế độ xem Xếp chồng.
Tương tác: Zoom có ​​các tính năng Nâng tay và Phản hồi biểu tượng cảm xúc mà Google Meet thiếu.

  Cách sử dụng PayPal với iPhone và Mac App Store của Apple

Khi nhìn vào danh sách này, bạn có thể thấy rõ tại sao Zoom lại được ưa chuộng đến vậy. Nó rõ ràng được thiết kế để sử dụng ở cấp độ doanh nghiệp và hoạt động thực sự tốt cho các mục đích chuyên nghiệp. Nếu bạn là trưởng nhóm hoặc giáo viên, bạn có thể sẽ sử dụng tất cả các tính năng được liệt kê ở trên.

Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc những tính năng nào thực sự quan trọng đối với bạn để chọn phần mềm gọi video phù hợp. Nếu bạn cần ngay cả một trong những tính năng dành riêng cho Zoom, thì sự lựa chọn của bạn đã được thực hiện.

Nếu bạn muốn sự đơn giản, hãy chọn Google Meet

Tính năng không phải là tất cả. Đối với một số người, giới hạn cuộc gọi 40 phút của Zoom có ​​thể quá hạn chế. Giới hạn thời gian 60 phút của Google Meet tốt hơn nhiều vì nhiều cuộc họp, lớp học hoặc sự kiện kéo dài trong khoảng thời gian đó.

Bạn cũng có thể không muốn trả 15 đô la mỗi tháng cho tài khoản Zoom Pro.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ đơn giản cho phép bạn nhanh chóng thực hiện cuộc gọi điện video với đồng nghiệp hoặc bạn bè và có thể chia sẻ màn hình của mình, bạn sẽ nhận được rất tốt khi sử dụng gói miễn phí của Google Meet.

Nếu bạn không thích Google Meet hoặc Zoom, có những tùy chọn khác mà bạn có thể xem qua, bao gồm Microsoft Teams và Cisco Webex Meetings.

x