Google ra mắt AI Bard và Microsoft Al Powered Image Creator

Spread the love

Xin chào! 🙋Chúng tôi có những cập nhật sau cho bạn ngày hôm nay! 📣

Google ra mắt Chatbot Bard AI để cạnh tranh với ChatGPT

Google thuộc sở hữu của Alphabet Inc. đang mở quyền truy cập công khai (Chỉ ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh) vào chương trình chatbot AI đàm thoại BARD để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và Microsoft Bing Chat.

Trong diễn biến mới nhất, một bài đăng trên Google đã thông báo: “Chúng tôi đang bắt đầu tạo Bard, một thử nghiệm ban đầu cho phép bạn làm việc với AI tổng quát, phổ biến rộng rãi hơn.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Google đã công bố vào thứ Ba rằng họ sẽ mở rộng quyền truy cập vào Bard ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và cuối cùng sẽ lan sang nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn. Động thái này làm căng thẳng thêm cuộc chiến giữa Google và Microsoft Corp. để thống trị thị trường các công cụ AI có thể được sử dụng để tạo phản hồi văn bản giống con người.

BARD được thiết kế để sử dụng cùng với Google Tìm kiếm và cung cấp cho người dùng tùy chọn kiểm tra nguồn từ các trang web khác hoặc xem xét phản hồi của họ. Một mô hình ngôn ngữ lớn nghiên cứu (LLM), một phiên bản nhỏ gọn và nâng cao của LaMDA, cung cấp năng lượng cho BARD. Các mô hình hiện đại hơn sẽ được thêm vào khi thời gian trôi qua. Khi có nhiều người sử dụng LLM, họ sẽ cải thiện khả năng dự đoán các kết quả có lợi.

Google nhận ra LLM đôi khi có thể tạo ra thông tin sai lệch, sai lệch hoặc sai lệch. Để giảm thiểu những vấn đề này, Google cho phép bạn chọn từ một số bản nháp phản hồi của BARD. Bằng cách đặt thêm truy vấn hoặc yêu cầu các giải pháp khác nhau, bạn có thể tiếp tục làm việc với BARD, như trong hình bên dưới.

  7 công cụ phân tích API tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời

Google mô tả Bard là một thử nghiệm ban đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để tăng năng suất, đẩy nhanh ý tưởng và khuyến khích sự tò mò. BARD có thể được sử dụng để nhận lời khuyên, làm rõ hoặc truyền cảm hứng cho các nhiệm vụ như lập kế hoạch cho các mục blog.

Nó sẽ cung cấp một trang web chuyên dụng, bard.google.com, thay vì được tích hợp vào công cụ tìm kiếm của Google. Động thái chiến lược này là áp dụng công nghệ AI mới trong khi vẫn duy trì khả năng sinh lời của hoạt động kinh doanh công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn thử, thì bạn cần đăng ký tại bard.google.com

Web3 Gaming sẽ thu hút tới 100 triệu game thủ trong 2 năm tới

Tất cả chúng ta đều biết rằng Trò chơi và giải trí là một thị trường khổng lồ, nhưng thị trường trò chơi Web3 dự kiến ​​sẽ đạt thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong tương lai gần, theo nhiều nghiên cứu và khảo sát khác nhau.

Theo báo cáo, Immutable và Polygon Labs, hai công ty quan trọng trong thị trường trò chơi web3, dự báo mức tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm tới.

Nguồn: Unity.com

Theo Robbie Ferguson và Ryan Wyatt, lần lượt là chủ tịch của Immutable và Polygon Labs, họ sẽ thêm 10 triệu đến 100 triệu đầu tiên trong vòng một hoặc hai năm tới.

Immutable, một công ty trò chơi web3 và Polygon, một công ty chuỗi khối lớp 2, đã bắt tay vào ngày 20 tháng 3 năm 2023 để hỗ trợ mở rộng và áp dụng lĩnh vực này. Sự hợp tác sẽ tập trung vào việc làm cho các trò chơi hỗ trợ web3 phát triển nhanh hơn, vận hành đơn giản hơn và ít nguy hiểm hơn cho những người sáng tạo cá nhân và các studio trò chơi lớn tham gia.

  7 phần mềm AntiTrack tốt nhất để bảo mật trực tuyến tốt hơn

Với xu hướng chơi trò chơi chuyển từ ‘chơi miễn phí’ sang ‘chơi để kiếm tiền’, nó đã thay đổi động lực của toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi. Không có gì ngạc nhiên khi triển vọng của Web 3.0 đang mở ra những khả năng trong ngành công nghiệp trò chơi, điều này đã thúc đẩy nhiều chuyên gia tiếp tục đầu tư đầy đủ vào tiến trình của trò chơi Web 3.0.

Web3 sẽ thay đổi ngành công nghiệp trò chơi mãi mãi Nhiều nhà phát triển trò chơi lớn nhất — bao gồm Square Enix và Epic Games — đã làm việc trên các tựa game có tích hợp Web3.

Theo ước tính, 40% game web3 [ever] được sản xuất dự kiến ​​​​sẽ ra mắt trong 12 đến 18 tháng tới. Điều này thể hiện một số lượng đáng kể các nỗ lực hoặc cú sút trúng khung thành để đạt mốc 100 triệu người chơi.

Web 3.0 đang làm cho Internet trở nên đơn giản, cởi mở và phi tập trung, từ đó định hình lại bối cảnh và thị trường trò chơi. Các biến thể này là sản phẩm cuối cùng của sự phát triển hiện đại trong các lĩnh vực, bao gồm mã thông báo, chuỗi khối và AI.

Microsoft đã phát hành trình duyệt đầu tiên với trình tạo hình ảnh tích hợp do AI cung cấp

Trò chuyện Bing và Microsoft Edge hiện bao gồm một công cụ tạo hình ảnh do AI cung cấp. Mô hình DALL-E từ OpenAI được sử dụng để cung cấp năng lượng cho công cụ.

Theo công bố mới đây của gã khổng lồ công nghệ này, người dùng có thể mô tả hình ảnh hoặc thuật lại từ ngữ để tạo ra hình ảnh. Giờ đây, bạn có thể tạo tài liệu bằng văn bản và hình ảnh trực tiếp từ cuộc trò chuyện tại một địa điểm.

  Gặp sự cố với cài đặt Paint.net? (GIẢI QUYẾT)

Microsoft tuyên bố rằng các cá nhân sử dụng trò chuyện Bing theo nhiều cách, từ việc tạo ra các giải pháp chính xác hơn cho các vấn đề thách thức đến việc sử dụng nó để giải trí hoặc như một nguồn cảm hứng sáng tạo.

Bằng cách cho phép bạn tạo ảnh bằng cách chỉ diễn đạt hình ảnh bạn muốn xem bằng từ ngữ của riêng bạn, Trình tạo ảnh đột phá của Microsoft đã được thêm vào trò chuyện Bing ngày hôm nay, nâng cao trải nghiệm trò chuyện.

Tóm lại, nỗ lực này sẽ làm mới Thẻ kiến ​​thức và đưa thêm tính năng Kể chuyện bằng hình ảnh do AI hỗ trợ vào bản xem trước Bing và Edge mới.

Picture Maker cho phép bạn tạo hình ảnh từ đầu bằng cách mô tả hình ảnh, thêm chi tiết về cảnh, chẳng hạn như địa điểm hoặc hoạt động và chọn phong cách nghệ thuật.

Để bắt đầu tạo ảnh để gửi bản tin cho bạn bè hoặc làm nguồn cảm hứng cho việc tu sửa phòng khách của bạn, hãy nhập nội dung nào đó như “vẽ hình ảnh” hoặc “tạo hình ảnh” làm lời nhắc hội thoại. Nó giống như một phi công nghệ thuật. Nhấp vào biểu tượng Bing Image Maker trong thanh bên để bắt đầu tạo hình ảnh của bạn hoặc khởi chạy nó từ trò chuyện Bing trong Edge.

Đối với người dùng Bing trên toàn thế giới, Trình tạo hình ảnh hiện có thể truy cập được tại bing.com/create bằng tiếng Anh. Biểu tượng Picture Creator trong thanh bên của Microsoft Edge cũng có thể được sử dụng để truy cập Bing Image Creator. Trình tạo ảnh sẽ sớm được tích hợp với nút Bing trong chế độ trò chuyện.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy xem danh mục Công nghệ mới nhất của chúng tôi.

x