Gửi iMessages từ Windows, Android, v.v.

Spread the love

Khi ranh giới giữa SMS và nhắn tin tức thời tiếp tục bị xóa nhòa, rất nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến đã thành danh trên iOS và Android. Đối với hầu hết chủ sở hữu iPhone, iMessage là chế độ nhắn tin ưa thích, đặc biệt vì nó có sẵn trên tất cả các thiết bị iOS và thậm chí trên Mac OS X. WhatsApp có thể có cơ sở người dùng lớn hơn, nhưng nó vẫn không cho phép bạn nhắn tin từ máy tính. theo cách bạn có thể thông qua iMessage cho Mac. Tuy nhiên, khi nói đến bản thân iMessage, người dùng Windows không khỏi thích thú vì Apple không có ứng dụng khách Windows chính thức cho dịch vụ này. Tuy nhiên, có một giải pháp của bên thứ ba khá tốt cho mục đích này hoạt động thông qua iDevice đã được bẻ khóa. Tin nhắn từ xa đã xuất hiện trong cửa hàng Cydia một thời gian, nhưng cuối cùng nó đã được cập nhật cho iOS 7 và có một số tính năng khá tuyệt vời.

Thiết lập Tin nhắn từ xa trên iPhone khá đơn giản. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng Cài đặt chứng khoán và bật tinh chỉnh từ menu mà nó thêm vào đó. Địa chỉ IP của thiết bị và cổng máy chủ sẽ bắt đầu hiển thị bên dưới nút bật. Nếu bạn muốn có mức độ riêng tư cao hơn, hãy bật tùy chọn ‘Sử dụng Xác thực’. Trong trường hợp này, bạn cũng phải cung cấp tên người dùng và mật khẩu. Một tùy chọn bổ sung là sử dụng SSL với Tin nhắn từ xa, nhưng phần này vẫn còn sơ khai và được liệt kê là thử nghiệm.

  Tự động ẩn Thanh dấu trang của Firefox Giống như Thanh tác vụ trong Windows

Khi tinh chỉnh đã được định cấu hình trên iDevice của bạn, hãy khởi chạy trình duyệt web trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị cầm tay nào. Nhập IP của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó là số cổng. Thông tin này phải được nhập ở định dạng IP: Cổng. Ví dụ: dựa trên các giá trị trong ảnh chụp màn hình đầu tiên, chúng tôi sẽ nhập:

192.168.0.103:333

Nếu cả hai thiết bị trên cùng một mạng WiFi, bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các chuỗi tin nhắn của mình được tải trong ngăn bên phải của trình duyệt web. Người dùng có thể tìm kiếm một số liên lạc hoặc cuộc trò chuyện cụ thể và bắt đầu nhập văn bản mới ngay lập tức. Các tùy chọn nhắn tin do Tin nhắn từ xa cung cấp không quá khác so với những tùy chọn bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng Tin nhắn iOS 7. Bạn có thể thêm ảnh vào tin nhắn từ máy tính của mình hoặc truy cập thư viện ảnh của thiết bị và đính kèm hình ảnh từ đó. Để thêm dòng chủ đề vào tin nhắn của bạn, hãy nhấn vào nút thứ ba ở bên phải của ‘Gửi’.

  Theo dõi thời gian đã dành cho các ứng dụng và trang web [Windows]

Bạn có thể truy cập các cài đặt bổ sung có sẵn trong Tin nhắn từ xa bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải. Thông qua các tùy chọn bổ sung này, bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn văn bản bằng cách nhấn phím Enter, thêm âm thanh vào ứng dụng web và nhận thông báo trên màn hình.

Mặc dù một số người có thể coi Tin nhắn từ xa không hơn gì một tinh chỉnh mới lạ, nhưng không thể phủ nhận thực tế rằng nó có thể hữu ích trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ: nếu nơi làm việc của bạn không khuyến khích sử dụng điện thoại, chỉ cần thiết lập tinh chỉnh này và bắt đầu gửi tin nhắn từ máy tính của bạn. Cũng có điều gì đó để nói về sự thuận tiện của việc nhắn tin bằng bàn phím thích hợp.

  Cách xem các ứng dụng sử dụng mạng của bạn trên Windows 10

Tin nhắn từ xa có giá 3,99 đô la, thoạt nghe có vẻ hơi quá cao, nhưng hóa ra là hoàn toàn hợp lý khi bạn bắt đầu thực sự sử dụng tinh chỉnh. Truy cập kho BigBoss của cửa hàng Cydia và tải Tin nhắn từ xa cho iOS 7 nếu bạn dành nhiều thời gian trước máy tính của mình hoặc trên một thiết bị hỗ trợ trình duyệt khác như máy tính bảng Android hoặc Windows.

x