Họ là gì và làm thế nào để có được quyền truy cập?

Spread the love

Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2022, ChatGPT đã gây bão trên thế giới trực tuyến.

Nó đã nhanh chóng trở thành mục yêu thích của công chúng vì những thứ mà nó có thể làm. Bạn có thể ném bất kỳ câu hỏi nào vào nó và nó sẽ quay lại với câu trả lời gần như ngay lập tức. Nó đã thu hút được sự quan tâm rất lớn, với 25 triệu người truy cập trang web mỗi ngày.

Mặc dù đó là một công cụ tuyệt vời để sử dụng, nhưng chắc chắn có một số lĩnh vực có thể được tăng cường để cung cấp nhiều chức năng hơn và điều đó có thể thực hiện được thông qua các plugin.

Thật thú vị, OpenAI gần đây đã thông báo rằng ChatGPT sẽ bắt đầu hỗ trợ các plugin. Đây sẽ là một yếu tố thay đổi hoàn toàn cuộc chơi và tạo ra sự tàn phá lớn (theo hướng tốt). Bạn sẽ có thể đạt được nhiều hơn nữa trong khi tiết kiệm thời gian trong quá trình này.

Plugin ChatGPT là gì?

Các plugin ChatGPT về cơ bản là các mô-đun tùy chỉnh (hãy coi chúng như các công cụ) có thể được tích hợp vào chatbot để nâng cao trải nghiệm và tất nhiên là cung cấp nhiều chức năng hơn.

Các plugin này được thiết kế đặc biệt để hoạt động cùng với ChatGPT nhằm thực hiện nhiều nhiệm vụ một cách liền mạch, chẳng hạn như cung cấp các đề xuất “cá nhân hơn” và tham gia kỹ lưỡng vào các cuộc trò chuyện giống con người.

Với sự trợ giúp của các plugin, bạn sẽ có thể sử dụng chatbot theo cách phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Trên thực tế, người ta biết rằng bất kể ngành của bạn là gì; bạn có thể tận dụng tính chất linh hoạt của nó có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng và ngành khác nhau, như:

 • thương mại điện tử
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Tài chính
 • Giáo dục

Cho dù bạn cần trợ giúp để xử lý hỗ trợ khách hàng, cung cấp lời khuyên bán hàng, trả lời các câu hỏi của sinh viên hay cho bất kỳ mục đích nào khác, các plugin được kỳ vọng sẽ giúp bạn điều đó. Không chỉ các doanh nghiệp mà cả các cá nhân cũng có thể sử dụng nó để nhận trợ giúp cho các công việc hàng ngày của họ.

  Cách xóa tài khoản SHEIN

Cũng đọc: Cách sử dụng ChatGPT với Siri trên iPhone và iPad

Plugin ChatGPT được cho là hoạt động như thế nào?

Mục đích của các plugin ChatGPT không chỉ giới hạn ở việc truy cập internet và tìm câu trả lời tốt nhất cho bạn. Nó còn hơn thế nữa. Trên thực tế, nó có thể thực hiện các nhiệm vụ rất cụ thể cho chúng tôi, chẳng hạn như đặt chuyến bay, mua đồ tạp hóa, v.v.

Để hiểu cách các plugin được cho là hoạt động cùng với ChatGPT, hãy xem xét điều này: nhập lời nhắc dựa trên văn bản vào ChatGPT sẽ tạo một truy vấn. Sau đó, plugin API xử lý truy vấn và cung cấp kết quả. Cuối cùng, ChatGPT diễn giải lại kết quả do API plugin cung cấp để có kết quả tốt nhất có thể và hiển thị kết quả đó cho bạn.

Khi các plugin được triển khai, ChatGPT sẽ phát hiện nhu cầu về chúng và đề xuất bạn sử dụng chúng trên các lời nhắc khó đối với chatbot. Điều này cũng áp dụng cho các trường hợp khi bạn yêu cầu nó cung cấp cho bạn thông tin về thứ gì đó mà chỉ plugin mới có thể đáp ứng.

Rõ ràng, sẽ có một cửa hàng plugin thông qua đó người dùng có thể tải xuống hoặc thậm chí mua các plugin mà họ chọn.

Các plugin hiện có sẵn

Tất nhiên, vì khả năng tích hợp plugin vừa mới được công bố gần đây nên nó không có một bộ sưu tập plugin khổng lồ sẵn sàng cho bạn sử dụng. Hiện tại, chỉ có một số plugin khả dụng:

PluginChức năng1. Expedia Biến ChatGPT thành cẩm nang du lịch của bạn và đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến du lịch. Nó sẽ cho phép chatbot thực hiện các tác vụ như kiểm tra tình trạng sẵn có của các chuyến bay, khách sạn, v.v.2.FiscalNoteNhận quyền truy cập vào các bộ dữ liệu thời gian thực cho các mục đích chính trị, pháp lý và các mục đích khác.3.InstacartĐặt hàng danh sách hàng tạp hóa từ các cửa hàng yêu thích của bạn. 4.KAYAKNhận các đề xuất thân thiện với ngân sách và tình trạng sẵn có của bất kỳ thứ gì liên quan đến du lịch.5.Klarna ShoppingSo sánh giá của sản phẩm bạn muốn trên các cửa hàng trực tuyến khác nhau để tiết kiệm tiền.6.Mila Family AITrợ lý AI được tạo riêng cho cha mẹ để quản lý hàng ngày của họ các hoạt động trong ngày và loại bỏ sự lộn xộn trong quy trình làm việc của họ.7.OpenTableNhận giá nhà hàng tốt nhất và tùy chọn trực tiếp để đặt bàn của bạn.8. Mua sắmMột cửa để tìm kiếm hàng triệu sản phẩm từ các thương hiệu tốt nhất trên toàn thế giới.9. Gia sư ngôn ngữ do SpeakAI hỗ trợ giúp bạn nói bằng ngôn ngữ khác một cách liền mạch.10.WolframNhận quyền truy cập vào toán học, tính toán, v.v.11.ZapierNó mở ra một thế giới tích hợp ứng dụng phổ biến để sử dụng chúng một cách liền mạch với lợi thế của bạn.12.SlackGiao tiếp tinh giản bằng cách kết hợp Slack và ChatGPT.

  Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng bộ lọc DNS cho doanh nghiệp

Mặc dù đây là các plugin của bên thứ ba, nhưng cũng có hai plugin do chính OpenAI tạo ra và đó là trình duyệt web và trình thông dịch mã.

Trình duyệt web giải quyết vấn đề trước đây về việc chatbot không thể cung cấp thông tin đầy đủ về các lời nhắc cụ thể.

Plugin trình duyệt web đang hoạt động

Bây giờ, nó sẽ sử dụng trình duyệt web tích hợp để mở rộng lượng thông tin nó có thể lấy từ internet và cung cấp câu trả lời chính xác và chi tiết mà không nói với bạn rằng nó không có khả năng làm việc đó.

Mặt khác, trình thông dịch mã sẽ cho phép bạn tạo mã và giải thích kết quả.

Plugin phiên dịch mã đang hoạt động

Nó có thể tạo và chạy mã cũng như tải lên và tải xuống nhiều loại tệp cho bạn. Phần tốt nhất về plugin này là nó đánh giá đầu ra trong giao diện.

Người dùng có thể tự tạo plugin ChatGPT không?

Hiện tại, ChatGPT chỉ cho phép một số nhà phát triển chọn lọc nằm trong danh sách chờ của họ xây dựng plugin bằng cách sử dụng tài liệu của họ. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà phát triển và muốn tạo plugin cho ChatGPT, thì việc cánh cổng mở ra cho mọi người chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sẽ không mất nhiều thời gian trước khi mọi nhà phát triển có quyền tự do tạo plugin cho ChatGPT.

  Cách trở thành nhà phát triển giao diện người dùng: Kỹ năng và tài nguyên [2022]

Cá nhân tôi không thể đợi cho đến khi có plugin cho mọi mục đích và điều đó chỉ khả thi khi OpenAI cho phép mọi nhà phát triển tạo ra chúng.

Cách nhận quyền truy cập vào plugin ChatGPT

Bây giờ, đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp vì các plugin chưa mở hoàn toàn cho công chúng (tại thời điểm viết bài này). Nó chỉ có sẵn cho một số nhà phát triển và người trong cuộc vì nó vẫn đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn truy cập nó càng sớm càng tốt, có hai điều có thể giúp bạn.

 • Đưa vào danh sách chờ của họ
 • Đăng ký ChatGPT Plus (dịch vụ trả phí của họ)
 • OpenAI đã thông báo rằng họ đang ưu tiên một số ít nhà phát triển và người dùng ChatGPT Plus, vì vậy bạn nên ghi nhớ điều này.

  Quy trình Danh sách chờ là gì?

  OpenAI đã đưa ra một quy trình rất đơn giản để có tên trong danh sách chờ truy cập plugin. Bạn chỉ cần truy cập openai.com/waitlist/plugins và điền thông tin chi tiết của mình, chẳng hạn như:

  • Tên đầu tiên
  • Họ
  • E-mail
  • Quốc gia

  Trong hai lựa chọn tiếp theo, tốt nhất bạn nên tận dụng triệt để.

  Bạn cần chọn Có cho “Bạn có sẵn sàng cung cấp phản hồi về trải nghiệm plugin của mình không?” câu hỏi và sau đó điền vào trường câu hỏi tiếp theo với một số ý tưởng plugin thú vị mà bạn có thể có, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

  Cuối cùng, nếu bạn định sử dụng plugin, bạn có thể chọn tùy chọn “Tôi muốn dùng thử plugin trong ChatGPT”.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo plugin với tư cách là nhà phát triển, bạn sẽ chọn “Tôi là nhà phát triển và muốn xây dựng plugin”. Nhấn nút Tham gia danh sách chờ và bạn đã hoàn tất.

  Bớt tư tưởng

  Bất kể bạn là nhà phát triển hay người dùng, việc giới thiệu các plugin cho ChatGPT sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho công cụ “vốn đã tuyệt vời”.

  Có rất nhiều lời thổi phồng về nó và mọi người khác trên internet đều hiếm khi sử dụng nó, vì vậy nếu bạn đã điền vào biểu mẫu danh sách chờ và bạn là người dùng ChatGPT Plus, thì bạn đã có cách nhanh nhất để dùng thử nó ra chính mình.

  Tiếp theo, hãy xem các tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome để sử dụng với ChatGPT.

  x