Hỗ trợ AVG Wifi Tự động chuyển đổi Wi-Fi trên Android để tiết kiệm pin

Spread the love

Quên tắt WiFi trên điện thoại Android của bạn khi bạn ra ngoài có thể khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn phát hiện thấy máy quét WiFi đã cạn kiệt lượng pin ít ỏi mà bạn còn lại. Thật không may, nút chuyển đổi Wi-Fi nằm sâu trong ứng dụng Cài đặt cần thêm một bước để tiếp cận bất cứ khi nào bạn cần bật hoặc tắt nó. Ngay cả khi phiên bản Android trong điện thoại của bạn có bật tắt nhanh trong khu vực thông báo cho mục đích này, bạn vẫn phải nhớ tắt WiFi. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự động hóa quy trình bằng cách nào đó? Đó chính xác là những gì AVG Wifi Assistant thực hiện. Được đặt tên là ‘Trình quản lý bật / tắt điểm phát sóng WiFi’ trên Cửa hàng Play, ứng dụng Android miễn phí này của hãng bảo mật nổi tiếng ghi nhớ các tháp mạng di động gần các vị trí bạn thường xuyên lui tới hơn, sau đó tự động bật tắt WiFi dựa trên cường độ tín hiệu của chúng.

  11 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho Android năm 2020

Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy tự động hóa WiFi được triển khai theo cách này. Trước đây, chúng tôi đã thấy một số ứng dụng có mục đích tương tự, nhưng hầu hết đều sử dụng đài GPS của thiết bị để bật tắt WiFi chỉ dựa trên vị trí. Mặc dù GPS rất tốt để phát hiện chính xác vị trí của người dùng, nhưng việc bật nó liên tục sẽ chỉ làm tiêu hao pin nhanh hơn.

Ngược lại, AVG Wifi Assistant sẽ tìm hiểu vị trí của các tháp phát sóng di động ưa thích của bạn và khi nhận thấy bạn đang ở trong phạm vi phủ sóng của chúng, nó sẽ tự động bật WiFi. Tương tự, bất cứ khi nào bạn rời khỏi các cơ sở đó và cường độ tín hiệu giảm xuống, ứng dụng sẽ tự tắt WiFi.

  Các tính năng mới trong Firefox 39 dành cho máy tính để bàn và Android

AVG trích dẫn rằng phương pháp này cũng sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ kết nối với các mạng WiFi đáng tin cậy của mình, từ đó bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị các nhà bán lẻ theo dõi WiFi.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ tự động liệt kê tất cả các mạng WiFi gần bạn, cho phép bạn chuyển đổi tự động hóa WiFi cho từng mạng riêng biệt. Nút ‘Assistant On’ nằm ở cuối màn hình chính cho biết nó có được bật cho một mạng cụ thể hay không.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn thêm các mạng không dây mới mà không cần rời khỏi giao diện của nó. Nhấn vào kết nối không dây hiện có cho phép bạn chọn tự động hóa ‘Tự động bật WiFi’, ‘Tắt WiFi tự động’ hoặc cả hai hoặc xóa kết nối đó khỏi danh sách. Tab Vị trí trên cùng màn hình cho phép bạn xem ID di động hiện được đăng ký trên thiết bị của mình và xóa thông tin này nếu cần.

  Viết ghi chú và đồng bộ hóa chúng với Dropbox hoặc Google Drive [Android]

Ứng dụng cũng duy trì bản ghi tất cả các hành động tự động của nó dưới màn hình Nhật ký, hoàn chỉnh với các ID di động.

AVG Wifi Assistant là một giải pháp tự động hóa Wi-Fi mới và được cải tiến, một giải pháp thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm hơn chỉ một vài điểm thời lượng pin mỗi ngày. Chắc chắn đáng để thử.

Cài đặt Hỗ trợ AVG Wifi từ Cửa hàng Play

x