Horizon đảm bảo video luôn được quay ở chế độ ngang trên iOS

Spread the love

Tôi sẽ bắt đầu bài đăng này bằng một tuyên bố gây tranh cãi: Apple, Google và Microsoft nên chung tay chống lại… video dọc / dọc! Đó là một vấn đề về khả năng sử dụng lớn hơn bạn nghĩ. Video dọc phù hợp để tiêu thụ trên các thiết bị di động màn hình rộng, hiện đại, nhưng nó là một ‘cơn đau ở cổ’ theo nghĩa đen trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Vì rất bất tiện khi điều chỉnh hướng màn hình, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cúi cổ ở những góc khó xử trong thời gian dài để xem những video mà chú Grant gửi cho mỗi tuần.

Tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ ai có ý thức thích video dọc hơn video ngang như một quyết định thiết kế. Người dùng bình thường không thể tin tưởng vào quyết định như vậy, bởi vì video dọc chỉ gây bất tiện cho những người khác khi video được chia sẻ xung quanh. Con người thích video màn hình rộng ngang vì đó là cách mắt chúng ta được thiết kế để nhìn mọi thứ. Điện ảnh đã phát triển từ video 4: 3 thành video 16: 9, 2,21: 1, và tương tự trong vòng 3-4 thập kỷ qua vì lý do này!

  Cách chỉnh sửa danh sách tiếp theo khi phát nhạc khi phát ngẫu nhiên trong iOS

Mặc dù mọi thứ đều có lợi cho video ngang, tôi không thấy các nhà sản xuất điện thoại thông minh loại bỏ hỗ trợ video dọc khỏi hệ điều hành di động của họ. Nhóm nghiên cứu tại ‘Evil Window Dog’ đã cảm nhận được cơ hội ở đây và vì vậy đã đưa ra một ứng dụng gọn gàng có tên là Horizon. Ứng dụng sẽ đảm bảo video của bạn luôn luôn có màn hình rộng theo chiều ngang, bằng cách cắt khéo léo những phần không cần thiết.

Trái: Xoay & Quy mô. Đúng: Chỉ cần xoay.

  Cách thoát khỏi quảng cáo được tiêm độc hại trong Chrome dành cho iOS

Horizon đi kèm với hai chế độ ghi – ‘Xoay & chia tỷ lệ’ và ‘Chỉ xoay’. Tính năng trước đây sẽ tự động chia tỷ lệ video vùng cắt khi bạn thay đổi hướng thiết bị, dẫn đến các video rộng hơn nhưng hơi bị giật. Loại thứ hai chọn tĩnh một kích thước cắt, làm giảm đáng kể góc nhìn nhưng tạo ra video ổn định hơn.

iPhone 5 trở lên hỗ trợ lên đến 1080p, trong khi 4S trở lên chỉ có tối đa 720p.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể tránh video chân dung. Lựa chọn giữa hai là một vấn đề ưu tiên.

Bạn cũng có thể kết hợp chế độ ‘vô hiệu hóa’ với độ phân giải HD 720p nếu bạn, giống như tôi, thấy Apple giới hạn ứng dụng Máy ảnh có sẵn ở các video Full HD 1080p là bất tiện do dung lượng lưu trữ thấp. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn độ phân giải VGA!

Bên cạnh đó, Horizon cũng hỗ trợ các bộ lọc, các tỷ lệ khung hình khác nhau, chất lượng video có thể điều chỉnh và khóa Tự động lấy nét + Tự động phơi sáng.

  10 trò chơi ngoại tuyến hay nhất cho iOS

Mặc dù tôi đảm bảo video của mình luôn được quay theo chiều ngang, nhưng tôi vẫn thấy Horizon là một ứng dụng quay video chuyên dụng, xuất sắc đáng để bạn quan tâm – nếu bạn không thích sự đơn giản quá mức của ứng dụng Máy ảnh.

Horizon hiện có sẵn với giá 0,99 đô la trên App Store.

Cài đặt Horizon từ App Store

Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Horizon bằng cách để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới.

x