Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để chọn ý tưởng tên Twitter phù hợp

Spread the love

Twitter đã là một động lực to lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào có sự hiện diện trực tuyến.

Tin hay không thì tùy, theo các nghiên cứu gần đây, tổng số người dùng Twitter tính đến năm 2022 là trên 390 triệu, trong đó hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể hình dung lượng tiềm năng nó có để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Không chỉ thông qua quảng cáo trả phí, mà chỉ cần có sự hiện diện trên Twitter cũng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người và có khả năng là khách hàng / khách hàng tiếp theo của bạn.

Tuy nhiên, cách bạn thiết lập hồ sơ của mình là điều rất quan trọng để tiếp cận mọi người và quan trọng nhất là thu hút CÁC BẬT ĐÚNG.

Tôi cảm thấy việc chọn tay cầm phù hợp phải là điểm khởi đầu tốt nhất, vì vậy trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo ra một tên Twitter phù hợp cho tài khoản của mình.

Xử lý Twitter Vs. Tên hiển thị

Tôi tin rằng bạn có thể hơi nhầm lẫn vào thời điểm này, phân biệt giữa xử lý Twitter và tên hiển thị. Hãy để tôi trình bày điều này một cách đơn giản để giải tỏa không khí một lần và mãi mãi.

Một điều khiển Twitter, còn được gọi là tên người dùng, bắt đầu bằng biểu tượng “@”. Nó là duy nhất cho tài khoản của bạn và không người dùng nào khác trên Twitter có thể sử dụng cùng một cái.

Mặt khác, tên hiển thị Twitter chỉ là tên bạn chọn để hiển thị trên hồ sơ của mình. Nó có thể được giữ giống như tên người dùng của bạn nếu bạn muốn, nhưng điều đó là không cần thiết.

Đây là một ví dụ từ tài khoản Twitter của RayBan giải thích sự khác biệt giữa tay cầm Twitter và tên hiển thị:

Hãy nhớ rằng, trong bài đăng này, chúng tôi đang nói về việc đưa ra cách xử lý Twitter phù hợp chứ KHÔNG phải tên hiển thị.

Bây giờ tất cả đã rõ ràng, chúng ta hãy xem hướng dẫn.

Những gợi ý tuyệt vời này sẽ giúp bạn chọn đúng tên Twitter.

Tên ngắn gọn

Tương tự như khi chọn một tên miền, trong khi tạo ra một tên Twitter, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng nó ngắn gọn và dễ nhớ.

Tên dài rất dễ bị quên, và nếu có tình huống xảy ra khi mọi người muốn tìm tài khoản của bạn trên Twitter, tên người dùng dài của bạn sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

Ngoài ra, tên người dùng của bạn càng ngắn, người dùng càng dễ dàng đề cập đến bạn trên tweet của họ vì Twitter đã có giới hạn chặt chẽ là 280 ký tự trong khi viết tweet, vì vậy bạn không muốn họ bỏ qua tên xử lý của bạn chỉ vì họ đã hết không gian ký tự.

Giữ nguyên bản gốc cho tên doanh nghiệp của bạn

Điều quan trọng là bạn không bị trôi khỏi tên doanh nghiệp / hồ sơ ban đầu của mình khi nhập danh sách Twitter của mình.

Ví dụ: nếu Nike đặt tên cho Twitter của họ là xử lý một cái gì đó như “DopeSportswear” thì điều đó sẽ khiến họ mất đi bản sắc công ty của mình. Chưa kể, nó không chuyên nghiệp.

  Cách xem tương tác trên Twitter với người dùng [Chrome]

Một ví dụ tuyệt vời của mẹo này phải là tay cầm Twitter của HubSpot.

Rất chính xác và nhất quán. Nó cũng xuất hiện trên tên hiển thị và URL trang web của họ.

Ngay cả khi chúng ta đang nói về hồ sơ cá nhân, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể lấy tên của mình làm tay cầm. Tuy nhiên, nếu không, một cái gì đó gần với điều đó cũng sẽ tuyệt vời.

Nhất quán với các Hồ sơ truyền thông xã hội khác

Nếu ai đó theo dõi bạn trên một nền tảng truyền thông xã hội khác và muốn theo dõi bạn trên Twitter, họ sẽ mong đợi bạn có cùng tên người dùng. Đây là lý do tại sao có sự nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông xã hội là quan trọng.

Bài học ở đây là hãy thử và chọn một trình xử lý Twitter giống với các cấu hình mạng xã hội khác của bạn.

Dòng giới thiệu

Dòng giới thiệu cũng là một ý tưởng hay khi chọn một trình xử lý Twitter, chủ yếu nếu doanh nghiệp của bạn nổi tiếng về điều đó. Ví dụ: khẩu hiệu “Just do it” của Nike rất phổ biến, đến nỗi nó đã trở thành đặc điểm nhận dạng thương hiệu nổi tiếng đối với họ.

Bạn có thể làm điều gì đó tương tự bằng cách đặt tên tay cầm Twitter sau dòng giới thiệu của bạn. Điều này có thể mang lại hiệu quả trong tương lai nếu bạn muốn khẩu hiệu trở thành một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của mình.

Tránh những cái tên dí dỏm

Luôn luôn là một ý tưởng hay để giữ cho mọi thứ thẳng thắn và đơn giản khi nói đến tên, vì vậy tôi khuyên bạn nên tránh xa những cái tên “vui nhộn” hoặc dí dỏm trừ khi doanh nghiệp của bạn xoay quanh lĩnh vực hài hước hoặc điều gì đó thú vị.

Đừng lạm dụng dấu gạch dưới

Đây là một mẹo lớn và tôi đã thấy nhiều người sử dụng nhiều dấu gạch dưới trong tên người dùng của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tôi sẽ tránh sử dụng quá nhiều trong số chúng, thậm chí có thể không sử dụng một cái.

Một lý do chính khiến việc sử dụng nhiều hơn hai hoặc nhiều dấu gạch dưới là khủng khiếp là vì đôi khi có thể khó phân biệt được liệu đó chỉ là một dấu gạch dưới duy nhất hay có hai trong số đó. Nó chỉ là sự xuất hiện của biểu tượng có thể gây khó khăn cho mọi người khi được sử dụng trong bội số.

Cố gắng không sử dụng Biểu tượng hoặc Số

Đây là một phần mở rộng của mẹo trước và tôi cảm thấy nó rất cần thiết. Việc sử dụng các ký hiệu hoặc số trong tên tay cầm của bạn khiến mọi người khó tìm thấy bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng giảm chỉ các chữ cái và xem nó tác động tích cực đến khả năng tiếp cận của bạn như thế nào.

Nhiều hồ sơ có ký hiệu trên tên người dùng của họ có thể được coi là tài khoản “spam”, vì vậy bạn không muốn bị mắc vào giả định đó.

Ngoài ra, việc sử dụng các con số trên một tài khoản chuyên nghiệp đã trở nên cổ hủ, theo ý kiến ​​của tôi (chúng đã bao giờ có xu hướng?), Và tôi cũng sẽ cố gắng không sử dụng chúng.

Tuy nhiên, đôi khi bạn phải thêm một biểu tượng hoặc số, đặc biệt là khi tên người dùng mong muốn của bạn đã được sử dụng. Trong những trường hợp đó, bạn có thể sử dụng chúng.

Tôi cảm thấy như bạn có thể sáng tạo một chút nếu bạn quyết định sử dụng một con số. Ví dụ: hãy xem xử lý Twitter của Matt Brian:

Anh ấy đã thay thế chữ “A” trong tên của mình bằng chữ “4” vì chúng trông rất giống nhau và tên người dùng “@ m4tt” giống với tên “Matt” của anh ấy.

Giữ nó có liên quan

Tôi nghĩ điều này không cần phải nói rằng bạn cần phải giữ cho tay cầm Twitter của mình phù hợp với thương hiệu hoặc thị trường ngách của bạn để mọi người biết những gì cần tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Twitter. Liên quan rất chặt chẽ đến thương hiệu của bạn + đáng nhớ là chìa khóa cho một tên người dùng tốt.

  Cách chuyển đổi giữa các tài khoản Twitter trên web

Nhận quyền điều khiển Twitter ngay lập tức

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc nhập tên người dùng mong muốn của bạn và nó hóa ra có sẵn để sử dụng. Mặc dù điều đó hơi khó xảy ra vì có hàng triệu người dùng trên nền tảng, nhưng nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn sở hữu nó ngay lập tức và nắm lấy nó thay vì chờ đợi.

Bạn không muốn bỏ lỡ một cái tên phù hợp chỉ vì bạn đang đắn đo suy nghĩ. Hãy nhớ rằng có rất nhiều người tạo tài khoản trên Twitter hàng ngày, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để ai đó xóa tên đó trước bạn nếu bạn không đặt trước.

Duy trì tính độc đáo

Đây là một cách tuyệt vời khác để đưa ra xử lý Twitter phù hợp cho tài khoản của bạn. Độc đáo và khác biệt với những người khác có thể giúp mọi người nhớ tên người dùng của bạn và tìm thấy hồ sơ của bạn nhanh hơn nhiều.

Miễn là bạn có một tên thương hiệu ban đầu, bạn nên thử lấy tên đó trước và xem nó có sẵn không. Nếu không, bạn có thể thử những cách khác để nổi bật mà vẫn giữ được sự đơn giản và chuyên nghiệp.

Sử dụng Niche của bạn để đưa ra Ý tưởng

Thích hợp của bạn là một món quà lớn cho các ý tưởng về tên Twitter. Có một số cách để thực hiện nó. Một trong số đó là bạn tìm kiếm thị trường ngách của mình trên tìm kiếm Twitter, xem các kết quả hàng đầu và quan sát tên người dùng của họ. Bằng cách này, bạn có thể thu thập ý tưởng và cảm hứng.

Cách khác là kết hợp các từ liên quan đến thị trường ngách trong phần xử lý Twitter của bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn là về công nghệ, bạn có thể thêm từ “Công nghệ” vào đó. Giống như cách Ashwin Ganesh đã làm với tên người dùng Twitter của mình:

Đó là một bước đi thông minh, tôi phải nói.

Làm cho nó dễ nhớ

Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản Twitter của bạn nếu tên người dùng của bạn dễ nhớ. Cách để đạt được điều này là chọn một cái tên không quá dài hoặc có sự kết hợp phức tạp, như quá nhiều ký hiệu.

Một lợi ích khác của việc có một tên người dùng dễ nhớ là mọi người có thể đề cập đến nó trong các tweet của họ mà không cần phải đi qua thanh tìm kiếm và tìm thấy nó.

Nhìn vào tên người dùng Twitter của The Wall Street Journal:

Đó là ba chữ cái, làm cho nó ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ.

Cố gắng bao gồm các từ khóa

Bạn nên làm điều đó nếu bạn có thể bao gồm các từ khóa chính của thị trường ngách của bạn trong phần xử lý Twitter của mình.

Điều này sẽ giúp bạn bằng cách giúp thuật toán dễ dàng hiển thị hồ sơ của bạn cho đúng người và cũng đẩy hồ sơ của bạn lên trong kết quả khi mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến thị trường ngách.

Không bao gồm các điều khoản nhạy cảm hoặc không phù hợp

Đưa bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, chẳng hạn như mã vùng hoặc ngày sinh của bạn, trong tay cầm Twitter của bạn là ý tưởng tồi tệ nhất.

Nó trông không chuyên nghiệp và có tính chất spam và khiến tài khoản của bạn dễ bị tin tặc tấn công nhằm thu thập thông tin cá nhân về bạn.

Hơn nữa, bạn phải tránh sử dụng các thuật ngữ không phù hợp và các từ xúc phạm để đảm bảo hồ sơ của bạn phù hợp với mọi người. Nó cũng sẽ duy trì một hình ảnh tốt về bạn và thương hiệu của bạn.

Sử dụng Công cụ tạo tên người dùng Twitter

Mặc dù tất cả các mẹo trên đều rất hữu ích, nhưng vẫn có thể khó tìm ra cách xử lý Twitter phù hợp. Nếu bạn đang ở trong chiếc thuyền đó, bạn có thể sử dụng công cụ tạo tên người dùng Twitter để nhận vô số ý tưởng ngay lập tức.

  Làm thế nào để tạo một chủ đề Twitter

Cũng đọc: Tạo Tên Doanh nghiệp Duy nhất với 10 Công cụ này

Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng trình tạo tên người dùng của NordPass và như bạn có thể thấy, khi nhập bất kỳ từ nào, nó sẽ tạo ra một loạt tên người dùng cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào từng tên người dùng đã tạo để kiểm tra xem chúng có khả dụng trên các nền tảng xã hội khác nhau hay không.

Bạn cũng có thể chọn độ dài tên người dùng và bao gồm các ký tự ngẫu nhiên, ký hiệu và từ khóa trọng tâm. Công cụ này hoạt động rất tốt, nhưng nếu bạn muốn các lựa chọn thay thế, bạn cũng có thể xem các công cụ khác như trình tạo tên người dùng LastPass và trình tạo Masterpiece.

Ví dụ về Xử lý Twitter Tốt

Luôn luôn là một ý tưởng hay để lấy cảm hứng từ các nguồn đã hoạt động tốt, vì vậy đây là một số tên người dùng Twitter tốt mà bạn có thể xem xét và rút ra một số ý tưởng về cách tiếp cận của họ.

Netflix – @netflix

Một ví dụ hoàn hảo về việc giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu. Netflix, gã khổng lồ phát trực tuyến, đã giữ @netflix làm tay cầm Twitter của mình. Không có biểu tượng, số hoặc bất cứ thứ gì ngoài hộp.

Lưu ý – @notionhq

Là một giải pháp quản lý dự án và ghi chú, Notion đã chọn thêm “HQ” vào tên người dùng của họ và tôi cho rằng đó là vì một công ty khác đã xử lý “@notion”.

Dữ liệu sáng sủa – @bright_data

Nền tảng dữ liệu web phổ biến này, Bright Data, có dấu gạch dưới trong tên người dùng của nó, đặt nó là @bright_data. Như bạn đã nhận thấy, họ chỉ sử dụng một dấu gạch dưới duy nhất và không bị quá tay.

Thứ Hai.com – @mondaydotcom

Một ví dụ rất sáng tạo, Monday.com có ​​tên người dùng là @mondaydotcom thay vì sử dụng “.com”. Bài học rút ra từ điều này là bạn có thể chọn làm mọi thứ khác đi một chút trong khi vẫn duy trì tính xác thực của thương hiệu.

Sắp xếp – @sortlyapp

Nền tảng kiểm kê đơn giản nhất, Sortly đã chọn thêm “ứng dụng” sau tên công ty của họ làm tay cầm Twitter của họ. Một lần nữa, đây là một trường hợp khác khi tên người dùng mong muốn của bạn không khả dụng nhưng điều họ cũng làm là họ đã chỉ định chính xác nó là gì, đó là “ứng dụng”.

Điều này đưa chúng tôi trở lại một trong những mẹo của chúng tôi trong bài đăng này về việc giữ những thứ phù hợp với thương hiệu của bạn và những gì nó làm.

Phải làm gì nếu tên người dùng mong muốn của bạn đã được sử dụng?

Ngoài ý tưởng thêm một biểu tượng nhất định, chẳng hạn như dấu gạch dưới, bạn cũng có thể thêm thứ gì đó bổ sung vào tên người dùng của mình nếu tên bạn muốn đã bị người khác lấy.

Ví dụ: bạn có thể thêm các từ như “the”, “help”, “ask” và “HQ” vào tay cầm Twitter của mình. Nếu công ty của bạn hoạt động ở nhiều quốc gia, bạn cũng có thể thêm tên vị trí, giống như cách Spotify đã làm:

Bằng cách làm này, mọi người có thể xác định và chọn tài khoản thích hợp dựa trên vị trí của họ.

Sự kết luận

Chúng tôi thường rất thiếu kiên nhẫn khi chọn tên xử lý Twitter của mình vì chúng tôi muốn hoàn tất việc thiết lập tài khoản của mình. Tuy nhiên, dành một chút thời gian để suy ngẫm và cuối cùng là suy nghĩ về một tên người dùng tốt có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Tiếp theo, bạn muốn tìm những thời điểm tốt nhất để đăng trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

x