Hướng dẫn cho SEO địa phương

Spread the love

SEO địa phương, đặc biệt là trong Công cụ tìm kiếm của Google, là một cách dễ dàng và hiệu quả về chi phí để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng hơn.

Tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn cho các tìm kiếm “Gần tôi” giúp bạn hoàn thiện chiến lược SEO địa phương của mình.

Khối lượng tìm kiếm “Gần tôi” đã tăng trong năm năm qua. Google Xu hướng cho thấy rằng người tiêu dùng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Nam Phi và thường xuyên sử dụng cụm từ khóa này hơn.

Đọc cho đến cuối và có được kiến ​​thức chuyên môn về cách tạo SEO địa phương và chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm “Gần tôi”.

SEO địa phương là gì?

Thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các kết quả tìm kiếm địa phương được gọi là SEO địa phương. SEO địa phương của Google có nghĩa là làm cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trong Google Map Pack hoặc Google Search Local Pack.

Google SERP luôn cố gắng cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất để giúp người dùng. Ví dụ: một người dùng tìm kiếm “hiệu sách“ Gần tôi ”trên Google Tìm kiếm. Sử dụng Wi-Fi, dữ liệu di động, GPS và các công nghệ bản địa hóa khác, Google SERP sẽ hiển thị ba cấu hình Google Business hàng đầu dưới dạng Gói cục bộ hoặc Gói bản đồ.

Google SERP phân tích tất cả dữ liệu trong hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của các doanh nghiệp có liên quan và xếp hạng ba thương hiệu hàng đầu trong Gói địa phương hoặc Gói bản đồ. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu danh sách doanh nghiệp của bạn có hồ sơ đầy đủ như tên doanh nghiệp, số điện thoại, thời gian mở cửa, thời gian đóng cửa, liên kết trang web, video, ảnh, xếp hạng, bài đánh giá và hơn thế nữa.

Tại sao bạn cần SEO địa phương?

Xếp hạng từ khóa địa phương cao hơn trong Google

Để tiết kiệm thời gian và công sức, người tiêu dùng thích lựa chọn các dịch vụ và sản phẩm có sẵn trong vùng lân cận hoặc địa phương lân cận của họ. Do đó, xếp hạng trong các từ khóa địa phương có lợi hơn cho một doanh nghiệp hơn là xếp hạng trong nước hoặc quốc tế. Vì lý do này, nhiều công ty đang tập trung vào xếp hạng trên các từ khóa địa phương.

Dễ dàng chuyển đổi các truy vấn trực tuyến thành mua hàng ngoại tuyến

Ngày nay, hầu hết mọi người tìm kiếm trực tuyến một sản phẩm trước khi họ đến cửa hàng ngoại tuyến để mua. Với SEO địa phương, công ty của bạn có thể xuất hiện trong số các kết quả hàng đầu và nếu người tiêu dùng thích nó, họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay vì ghé thăm một cửa hàng.

Tăng lưu lượng truy cập trang web từ người dùng địa phương

SEO địa phương có nghĩa là có được nhiều khả năng hiển thị hơn giữa các khách hàng địa phương. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người truy cập các trang web của kết quả xếp hạng. Trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và quảng bá thương hiệu. Nó cũng dẫn đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Quảng cáo Địa phương Miễn phí

SEO địa phương cũng hoạt động như quảng cáo trực tuyến miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng của mình miễn phí. Bạn có thể hiển thị tất cả thông tin quan trọng, chẳng hạn như địa chỉ, số liên lạc, địa chỉ email, menu sản phẩm, giờ mở cửa, ngày lễ, v.v. cho khách hàng tiềm năng.

  Cách khắc phục lỗi "BattlEye: Dữ liệu bị hỏng"

Tìm kiếm “Gần tôi” là một kỹ thuật để thu được kết quả tìm kiếm siêu địa phương từ các công cụ tìm kiếm tương thích. Đây là cách nó làm việc:

 • Người dùng mở một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hoặc Bing.
 • Họ nhập sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần và thêm cụm từ “Gần tôi”.
 • Ví dụ: hiệu sách “Gần tôi”, nhà hàng “Gần tôi”, trạm xăng “Gần tôi”, v.v.
 • Cụm từ “Gần tôi” cho biết rằng người dùng chỉ tìm kiếm các kết quả địa phương.
 • Theo đó, công cụ tìm kiếm cung cấp các tùy chọn tốt nhất theo dữ liệu và đánh giá trên đầu tất cả các kết quả tìm kiếm.

Công cụ Tìm kiếm của Google tương thích cao với các tìm kiếm “Gần tôi”. Nó cung cấp các thẻ chuyên dụng trên trang kết quả tìm kiếm để người dùng có thể nhanh chóng xác định các doanh nghiệp hàng đầu. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm kết quả “Gần tôi” trên Google, bạn sẽ nhận được thẻ Local Pack ở đầu tất cả các kết quả. Nếu bạn lặp lại điều này trên Google Maps, bạn cũng sẽ nhận được điểm cao nhất trong Map Pack.

Phân tích dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy tìm kiếm “Gần tôi” đã phổ biến trong vài năm qua. Theo Google Trend, tìm kiếm “Gần tôi” có trung bình 90 điểm Sở thích theo thời gian vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là cụm từ tìm kiếm đang ở mức phổ biến cao nhất.

Tìm danh sách dưới đây về mức độ phổ biến của tìm kiếm “Gần tôi” trên toàn quốc:

 • Hoa Kỳ 100
 • Úc 47
 • Vương quốc Anh 46
 • Canada 44
 • Malaysia 35

Các doanh nghiệp địa phương có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ việc tối ưu hóa tìm kiếm “Gần tôi”. Nếu họ tuân theo phương pháp tiếp cận nội dung và SEO chính xác cho Google Maps và Google Business, họ có thể được hưởng những lợi ích sau:

 • Thường xuyên hiển thị doanh nghiệp của họ trên thẻ Local Pack và Map Pack.
 • Nhiều người dùng hơn sẽ nhận được thông tin về doanh nghiệp của bạn, như số điện thoại, địa chỉ trang web, địa chỉ email, v.v.
 • Người dùng có thể gọi đến bộ phận trợ giúp của bạn khi có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Nhóm tiếp thị của bạn có thể thu thập các thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng khác nhau từ các cuộc gọi điện thoại, email và kênh nhấp chuột vào trang web.
 • Nhóm bán hàng hoặc tiếp thị có thể thiết kế các dịch vụ sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp cho khách hàng đến và nhanh chóng giành được các đơn đặt hàng và hợp đồng.

Tác động của Cập nhật Tìm kiếm Địa phương mới nhất của Google

Vào tháng 11 năm 2021, Google đã tung ra bản cập nhật thuật toán có tên là bản cập nhật Vicinity liên quan đến kết quả tìm kiếm địa phương. Bản cập nhật này đã cân bằng lại các yếu tố xếp hạng chịu trách nhiệm tạo ra các kết quả tìm kiếm địa phương.

Google đã yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục tuân theo các phương pháp SEO địa phương tốt nhất để xếp hạng trong các tìm kiếm “Gần tôi”. Nó cũng bao gồm các yếu tố xếp hạng chính để tạo kết quả tìm kiếm địa phương. Các yếu tố là:

# 1. Mức độ liên quan: Nó có nghĩa là hồ sơ doanh nghiệp của bạn có liên quan như thế nào so với truy vấn tìm kiếm. Nếu hồ sơ doanh nghiệp của bạn tập trung vào bánh ngọt sô cô la, thì hồ sơ đó sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trên cùng một truy vấn so với hồ sơ tập trung vào bánh ngọt dâu tây.

# 2. Khoảng cách: Google cũng sẽ xem xét khoảng cách của vị trí doanh nghiệp của bạn so với vị trí được đề cập trong tìm kiếm. Các doanh nghiệp gần nhất sẽ được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

# 3. Sự nổi bật: Mức độ phổ biến hoặc nổi tiếng của doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được xem xét khi xếp hạng doanh nghiệp đó trong kết quả tìm kiếm. Công ty của bạn càng nổi tiếng (dựa trên xếp hạng và đánh giá), thì cơ hội nhập tìm kiếm địa phương càng cao.

Vì trọng số của từng yếu tố đã được cân bằng lại và Google không bao giờ tiết lộ trọng số chính xác của từng yếu tố xếp hạng, nên việc cân bằng lại nỗ lực của bạn là cách tốt nhất để đáp ứng với bản cập nhật này.

  Cách thay đổi số điện thoại trên tài khoản Samsung

Nếu bạn muốn phục vụ cộng đồng địa phương với doanh nghiệp của mình, thì việc tùy chỉnh doanh nghiệp của bạn cho các tìm kiếm “Gần tôi” nên là ưu tiên của bạn. Dưới đây là một số mẹo bạn nên thử để tìm kiếm địa phương trên Google thành công:

Tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi

Bước đầu tiên để nổi trội trong tìm kiếm “Gần tôi” là có trang Hồ sơ doanh nghiệp trên Google cho công ty của bạn. Hồ sơ này là một công cụ miễn phí của Google mà các doanh nhân SMB và các tổ chức phi lợi nhuận có thể tận dụng để quảng bá doanh nghiệp của họ trên Google Maps và Google Tìm kiếm.

Tất cả dữ liệu bạn nhập vào danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình phải được cập nhật và chính xác. Mặt khác, Google sẽ không hiển thị tên công ty của bạn khi ai đó yêu cầu dịch vụ “Gần tôi” mà công ty của bạn cung cấp. Hơn nữa, nó cung cấp thông tin bổ sung cho khách hàng giúp họ quyết định xem họ có muốn chọn công ty của bạn hay không.

Hình ảnh mã hóa địa lý

Việc thêm thông tin cần thiết của bạn là không đủ cho các tìm kiếm “Ở gần tôi”; bạn cũng cần thêm hình ảnh có liên quan. Thông thường, khách hàng tiềm năng xem qua các hình ảnh để có được ý tưởng rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty của bạn nói chung.

Vì lý do này, đừng bao giờ sử dụng ảnh có sẵn và giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng ảnh gốc của cửa hàng, nhân viên, sản phẩm và thực đơn của bạn (nếu bạn sở hữu một nhà hàng.) Ngoài ra, đừng quên thêm các thẻ alt và thẻ tiêu đề chính xác và được tối ưu hóa vào hình ảnh. Sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn làm thẻ alt và thẻ tiêu đề giúp tăng cơ hội xếp hạng của bạn trong tìm kiếm địa phương.

NAP và đánh giá tích cực

NAP là viết tắt của Tên, Địa chỉ và Số điện thoại. Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn phải có ba phần thông tin này ở định dạng chỉ mục mà bất kỳ ai cũng có thể đọc dễ dàng. Thêm giờ mở cửa, URL trang web và danh mục kinh doanh chính xác.

Trong tất cả các danh sách, có một phần đánh giá mà khách hàng kiểm tra trước khi đến một công ty hoặc doanh nghiệp. Bạn càng thu thập được nhiều đánh giá tích cực, thì càng có nhiều người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh việc yêu cầu khách hàng trung thành của bạn xếp hạng và đánh giá tốt, hãy trả lời tất cả các đánh giá để thể hiện rằng bạn đang hoạt động.

Điểm mốc và tên vùng lân cận

Nhiều doanh nghiệp được ưa chuộng trong thế giới ngoại tuyến với một số tên khác. Nếu đó là trường hợp của công ty bạn, bạn cần đưa nó vào kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng của địa phương. Nếu cửa hàng của bạn có tên chính thức là Pizza World nhưng người dân địa phương gọi là Henry’s Pizza, bạn cũng cần thêm tên thứ hai vào hồ sơ doanh nghiệp của mình.

Hơn nữa, đừng quên bao gồm các điểm mốc cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu ai đó địa phương muốn trực tiếp đến thăm bạn, thì cột mốc này sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận bạn.

Neo địa lý

Nếu bạn muốn thấy doanh nghiệp của mình nằm trong số xếp hạng hàng đầu cho các tìm kiếm “Gần tôi”, bạn bắt buộc phải có được các liên kết ngược có liên quan và có thẩm quyền cho văn bản liên kết giàu tính địa lý. Điều này giúp bạn cải thiện thứ hạng doanh nghiệp của mình trên tìm kiếm địa phương của Google.

Ví dụ: nếu bạn muốn xếp hạng cho các tìm kiếm “Gần tôi” cho “nhà hàng tốt nhất gần Tháp Eiffel”, bạn phải lấy các liên kết ngược từ các trang web khác trên văn bản liên kết, chẳng hạn như “nhà hàng tốt nhất ở Paris”, “nhà hàng gần Tháp Eiffel”, ” những nhà hàng tốt nhất gần Tháp Eiffel ”và những nhà hàng tương tự.

Thêm một phần blog vào trang web của bạn và thường xuyên đăng các bài viết có liên quan sẽ tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm “Gần tôi”. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng nhận được các liên kết nội bộ đến các trang đích theo các từ khóa ưa thích của mình.

  Làm thế nào mà vi phạm bản quyền làm cho các dịch vụ phát trực tuyến hợp pháp trở nên tốt hơn

Bạn có thể sử dụng các blog này để quảng bá sản phẩm hoặc công ty của mình đồng thời cập nhật cho người đọc về các sản phẩm mới nhất của bạn. Tại đây, bạn cũng có thể xuất bản các cuộc phỏng vấn với một số người có ảnh hưởng quảng bá doanh nghiệp của bạn hoặc các mẩu thông tin trả lời các truy vấn phổ biến của người dùng về dịch vụ của bạn.

Trang web thân thiện với thiết bị di động

Vào giữa năm 2019, Google đã triển khai chiến lược lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của mình. Có nghĩa là Google sẽ ưu tiên các trang web đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động. Lý do đằng sau chính sách này rất đơn giản – hầu hết các tìm kiếm trên Google đều được thực hiện từ các thiết bị di động.

Để tận dụng tối đa điều này, bạn cần có các trang web đáp ứng cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh cho những người truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, không sử dụng các URL riêng biệt cho trang web trên máy tính để bàn và trang dành cho thiết bị di động. Trong trường hợp đó, URL trên thiết bị di động sẽ được lập chỉ mục đầu tiên.

Đánh dấu lược đồ

Một cách hữu ích để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh là đánh dấu Lược đồ. Nó cho phép các công cụ tìm kiếm như Google thu thập thông tin về doanh nghiệp của bạn và hiển thị nó dưới dạng đoạn mã chi tiết. Một đoạn mã với tất cả các dữ liệu cần thiết (địa chỉ, thông tin liên hệ, giờ hoạt động) là tất cả những gì bạn cần để thu hút khách hàng tiềm năng.

Để đảm bảo độ chính xác và được hiển thị trong Bảng tri thức, hãy thêm đánh dấu giản đồ trang chủ. Tuy nhiên, chỉ bao gồm dữ liệu bạn muốn hiển thị trên trang web trong đánh dấu lược đồ.

Tạo các trang cho tất cả các vị trí nơi công ty của bạn hoạt động

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của mình ở nhiều địa điểm, bạn có thể muốn liệt kê tất cả các địa chỉ trên một trang để tiết kiệm thời gian và công sức. Chà, điều này có thể ảnh hưởng đến danh sách địa phương của bạn. Do đó, bạn nên có các trang đích riêng lẻ chứa thông tin về từng vị trí, chẳng hạn như địa chỉ, nhân viên và giờ mở cửa.

Ngay cả khi bạn có chi nhánh ở nhiều quốc gia hoặc các địa điểm khác nhau trong cùng một thành phố, bạn nên tuân thủ mẹo này.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói ” Gần tôi ”

Sự gia tăng trong tìm kiếm bằng giọng nói có nghĩa là các doanh nghiệp phải tối ưu hóa chiến lược tìm kiếm địa phương của họ cho phù hợp. Lý do là, cách bạn tìm kiếm bằng lời nói và bằng cách nhập khác nhau rất nhiều. Mọi người có xu hướng sử dụng ngôn ngữ thân mật và đưa ra các truy vấn của họ dưới dạng câu hỏi đầy đủ khi họ hỏi các trợ lý nhà thông minh như Alexa, Siri và Google Home.

Ví dụ: trong khi hỏi bằng lời nói, bạn có thể nói, tôi có thể nhận được dịch vụ làm móng tốt nhất “Gần tôi” ở đâu, trong khi bạn có thể đã viết “làm móng tốt nhất“ Gần tôi ”ở định dạng. Do đó, SEO tìm kiếm bằng giọng nói cho tìm kiếm địa phương là điều cần thiết vì nó sẽ giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng.

Sự kết luận

Bài viết này đã thảo luận về tất cả những điều cơ bản về tìm kiếm “Ở gần tôi”. Bây giờ, khi bạn biết tầm quan trọng của SEO địa phương và cách bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ công ty của mình để xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm “Gần tôi”, hãy triển khai chúng để thấy doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bạn cũng có thể thử các API SEO tốt nhất trong ngành này để tận dụng tối đa SEO.

x