Hướng dẫn chuyên sâu về ứng dụng Phân tích người ảnh hưởng Semrush

Spread the love

Tiếp thị người ảnh hưởng trên mạng xã hội là một phần thiết yếu trong sự tương tác, kể chuyện và thành công của người dùng bất kỳ thương hiệu nào. Trên thực tế, vào năm 2022, thị trường người ảnh hưởng ở Hoa Kỳ được định giá kỷ lục 16,4 tỷ USD.

Trên hết, gần 90% trong số các nhà tiếp thị đã sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng cho biết họ có kế hoạch tăng hoặc duy trì khoản đầu tư vào lĩnh vực này vào năm 2030.

Khi tiếp thị có ảnh hưởng tiếp tục phát triển, bối cảnh sẽ trở nên cạnh tranh hơn và các thương hiệu cần nhiều chiến lược chuyên dụng hơn để lập kế hoạch, thực hiện và xem xét những nỗ lực của họ. Đồng thời, các thương hiệu nên tận dụng các nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng để có thể hợp lý hóa hoạt động và tối đa hóa kết quả.

Các công cụ như Ứng dụng tiếp thị người ảnh hưởng trong Trung tâm ứng dụng Semrush có thể giúp khám phá người ảnh hưởng, theo dõi số liệu chiến dịch trong thời gian thực và theo dõi các chiến dịch có ảnh hưởng trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh.

Kết quả là khả năng hiển thị trực tuyến tốt hơn, lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn và chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng trên mạng xã hội có tác động mạnh mẽ hơn. Đây là lý do tại sao và làm thế nào các thương hiệu và đại lý nên khai thác sức mạnh của nền tảng để tiếp thị có ảnh hưởng.

Các chiến dịch truyền thông xã hội có thể đòi hỏi khắt khe. Các thương hiệu và đại lý phải tìm kiếm những người có ảnh hưởng, cố gắng duy trì mối quan hệ với từng người, quản lý nội dung, lên lịch đăng bài và thu thập dữ liệu phân tích.

Tất cả những nhiệm vụ này tiêu tốn thời gian và năng lượng quý giá. Một cuộc khảo sát từ VerticalResponse thậm chí còn tiết lộ rằng 43% chủ doanh nghiệp nhỏ dành sáu giờ mỗi tuần cho hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội. Gần bằng cả ngày làm việc trên một lĩnh vực tiếp thị.

Việc tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp ngay từ đầu cũng là một thách thức. Có 50 triệu người trên khắp thế giới, những người tự coi mình là người có ảnh hưởng và việc cố gắng sàng lọc mọi người để xác định người có đối tượng thương hiệu phù hợp có thể rất tốn công sức.

  Cách cài đặt bản ma trên máy chủ Ubuntu

Truyền thông là một thách thức lớn. Cuối cùng, khi bạn kết hợp với những người có ảnh hưởng, việc chạy nhiều chiến dịch cũng giống như làm việc với nhiều dịch giả tự do và khách hàng cùng một lúc – nhưng mỗi chiến dịch đều yêu cầu thời gian và điều khoản riêng. Đó là rất nhiều trách nhiệm đối với các doanh nghiệp có các ưu tiên và các bên liên quan khác.

Việc theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh đang làm thường là điều không thể. Các cơ quan và thương hiệu thường phải đối mặt với một điểm mù khi cố gắng hiểu đối thủ cạnh tranh của họ đang làm gì với hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng trên mạng xã hội của họ. Thật khó để biết đối thủ cạnh tranh nào đang hợp tác với những người có ảnh hưởng nào trừ khi các thương hiệu đã theo dõi những người có ảnh hưởng cụ thể đó. Do đó, các đại lý và thương hiệu không nhận thức được những gì đang diễn ra trong phạm vi rộng hơn, điều này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh.

Ứng dụng Tiếp thị Người ảnh hưởng trong Trung tâm Ứng dụng Semrush có thể hỗ trợ các thương hiệu và đại lý thực hiện các chiến lược thông minh dành cho người ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đó là một nguồn tài nguyên trao quyền cho các nhà tiếp thị hiểu biết, những người sử dụng nó để lập chiến lược, thực hiện và quản lý các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng một cách dễ dàng.

Đầu tiên, hãy tìm người có ảnh hưởng phù hợp

Các Ứng dụng tiếp thị có ảnh hưởng trong Trung tâm ứng dụng Semrush cung cấp một cách dễ dàng để tìm người sáng tạo ban đầu. Bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu của hơn 27 triệu người với cơ sở người đăng ký.

Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm theo các kênh truyền thông xã hội ưa thích (YouTube, Instagram, Twitch hoặc TikTok) cho chiến dịch của mình.

Dưới đây chúng tôi đang lọc những người có ảnh hưởng trên Instagram:

Sau đó, bạn có thể áp dụng các tiêu chí từ hơn 30 bộ lọc, bao gồm số lượng người đăng ký hoặc người theo dõi, nhân khẩu học chính của những người có ảnh hưởng, ngôn ngữ phát sóng và quốc gia họ muốn nhắm mục tiêu, để dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.

  9 công cụ thiết kế ngược tốt nhất cho chuyên gia bảo mật

Sau đó, bạn sẽ nhận được một danh sách đầy đủ những người có ảnh hưởng phù hợp với tìm kiếm.

Bảng điều khiển còn hiển thị thêm ước tính ngân sách quảng cáo cho từng người có ảnh hưởng. Bạn cũng có thể xem thông tin về chất lượng kênh, hoạt động tài khoản, số liệu thống kê về khán giả và phân tích nội dung của những người có ảnh hưởng.

Lọc từ khóa

Một chức năng khác của ứng dụng tiếp thị có ảnh hưởng này trong Trung tâm ứng dụng Semrush là bạn có thể tìm thấy tất cả các bài đăng – cũng như nội dung chứa sản phẩm hoặc từ khóa cụ thể trong tiêu đề hoặc mô tả.

Sau đó, bạn có thể lọc kết quả theo ngày, giá và địa điểm phù hợp nhất, đồng thời sử dụng những kết quả này để làm nổi bật những người có ảnh hưởng phổ biến nhất trong các lĩnh vực hoặc đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.

Dưới đây chúng ta có thể thấy những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực làm vườn:

Tương tự, tìm kiếm từ khóa này có lợi cho mục đích SEO. Khi điều quan trọng là tạo các chiến dịch xoay quanh các cụm từ chính và phụ hoặc liên quan đến các chiến dịch hiện có có trọng tâm từ khóa cụ thể thì đây là một công cụ lý tưởng.

Sử dụng ứng dụng tiếp thị có ảnh hưởng để khám phá những người có ảnh hưởng có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian và tìm thấy nhiều kết quả tiếp thị phù hợp hơn. Tìm nó trong Trung tâm ứng dụng Semrush.

Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh thông minh

Một điểm mạnh khác của nền tảng này là nó có thể khám phá các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của đối thủ cạnh tranh của bạn đang diễn ra như thế nào trên mạng xã hội.

Bạn có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh và xem số lượng đề cập mà họ có, cả trả phí và tự nhiên, trên mạng xã hội.

Đây là những gì Amazon đang làm:

Tương tự, nền tảng này hiển thị những ngày hoạt động tốt nhất của các ấn phẩm của đối thủ cạnh tranh, video mới nhất và được xem nhiều nhất của họ.

  Cách xóa bài đăng trên OfferUp

Đồng thời, bạn có thể thấy những người có ảnh hưởng đã tham gia vào các chiến dịch có hiệu suất cao nhất của đối thủ cạnh tranh.

Trên hết, bạn có thể xem ngân sách quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và đưa ra những so sánh và mục tiêu thực tế xung quanh các chiến dịch của riêng họ.

Thương hiệu của bạn cũng có thể khai thác dữ liệu cụ thể hơn về ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể xem tất cả những người có ảnh hưởng đã từng quảng cáo một ứng dụng cụ thể và ngày mà các đối thủ cạnh tranh thích khởi động chiến dịch truyền thông xã hội cho một ứng dụng.

Quản lý chiến dịch hiệu quả, mang tính kinh tế

Nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng này cung cấp một không gian trực tuyến để quản lý và giám sát các chiến dịch đang chạy đồng thời cũng như các chiến dịch trước đó. Sau đó, bạn có thể theo dõi toàn bộ vòng đời chiến dịch, so sánh dữ liệu lịch sử và thiết lập báo cáo tự động.

Ví dụ: thương hiệu và đại lý có thể:

  • Quan sát trạng thái của chiến dịch (đang hoạt động, bị tạm dừng và hoàn tất)
  • Ghi lại lần cuối cùng người có ảnh hưởng được liên lạc
  • Xem số lượt xem trung bình cho một chiến dịch
  • Hiểu được lượng tương tác, số click ước tính
  • Và nhận được thông tin chi tiết hơn nhiều – tất cả được chia nhỏ trong các bảng rõ ràng, có thể theo dõi.

Việc quản lý này đảm bảo rằng bạn biết chính xác chiến dịch của mình đang tiến triển như thế nào và chúng đã hoạt động như thế nào trong quá khứ. Đổi lại, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về định hướng của các chiến dịch, KPI và lựa chọn người ảnh hưởng trong tương lai.

Tiếp thị có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ vẫn là một phần không thể thiếu trong hành trình của các thương hiệu về lâu dài. Các thương hiệu và đại lý sử dụng nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ có kết quả tốt nhất. Hơn nữa, họ sẽ được chuẩn bị tốt hơn để mở rộng ROI của các chiến lược ảnh hưởng trên mạng xã hội của mình.

Bắt đầu dùng thử miễn phí Ứng dụng tiếp thị người ảnh hưởng trong Trung tâm ứng dụng Semrush ngay hôm nay – và thiết lập chiến dịch tiếp theo của bạn.

x