Hướng dẫn Crash Ultimate Fallout 3 trên Windows 10

Spread the love

Một trong những dòng game ngự trị trong giới Game thủ là dòng game Fallout. Fallout 3 là game nằm trong số những dòng game được người chơi yêu thích. Tuy nhiên, trò chơi Fallout 3 bị treo trên PC Windows 10 và mở đường cho vấn đề nghiêm trọng về bản ghi lỗi Fallout 3. Do vấn đề này, bạn có thể không cài đặt được bất kỳ trò chơi nào khác trong ứng dụng Steam. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về sự cố cho Fallout 3, thì bạn đã đến đúng kết quả tìm kiếm. Các phương pháp khắc phục sự cố treo Fallout 3 trên trò chơi mới Windows 10 được giải thích trong bài viết này.

Hướng dẫn Crash Ultimate Fallout 3 trên Windows 10

Các nguyên nhân khiến trò chơi Fallout 3 bị treo trên ứng dụng Steam được liệt kê trong phần này.

  • Hệ điều hành Windows không tương thích- Fallout 3 là trò chơi được thiết kế cho Windows 7, do đó trò chơi sẽ không tương thích trên PC chạy Windows 10.

  • Trò chơi Fallout 3 đã lỗi thời- Việc sử dụng phiên bản lỗi thời của trò chơi Fallout 3 trên PC Windows 10 có thể khiến trò chơi bị lỗi khi bạn đang chơi.

  • Tính năng Tự động lưu được bật- Nếu bạn đang lưu các bản lưu trong trò chơi Fallout 3 vào Steam Cloud, bạn có thể thấy trò chơi bị treo.

  • Vấn đề với Cạc đồ họa- Cạc đồ họa trên PC chạy Windows 10 của bạn có thể không phù hợp hoặc Trình điều khiển đồ họa có thể đã lỗi thời.

  • Xung đột với phần mềm Windows Live- Phần mềm Windows Live được cài đặt trên PC của bạn có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chơi trò chơi Fallout 3.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Là một phần chính của hướng dẫn sự cố Fallout 3, bạn có thể thử thực hiện các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản để khắc phục sự cố.

1. Sử dụng màn hình đơn

Nếu bạn đang sử dụng nhiều Windows trên PC của mình, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng bản mod Fallout 3. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tiếp tục sử dụng Màn hình đơn và đóng tất cả các màn hình khác.

2. Đóng Phần mềm khác đang chạy trong Nền

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba như Teamspeak, Xonar ASUS và Gamer OSD, bạn có thể đóng phần mềm này bằng Trình quản lý tác vụ.

1. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ trên PC của bạn.

2. Nhấp vào từng ứng dụng trong phần Ứng dụng và nhấp vào nút Kết thúc Tác vụ để đóng ứng dụng.

3. Sử dụng NVIDIA và Card đồ họa AMD

Để sử dụng các trò chơi yêu cầu đồ họa cập nhật, bạn có thể sử dụng card đồ họa NVIDIA hoặc AMD thay vì card đồ họa INTEL thông thường.

4. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa phải có trong phiên bản cập nhật để khắc phục sự cố với các bản mod Fallout 3. Sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để biết phương pháp cập nhật Trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn.

5. Sửa chữa các tập tin hệ thống bị hỏng

Các tệp Hệ thống được lưu cục bộ trên PC của bạn có thể bị hỏng và bạn không thể khắc phục sự cố trong bản mod Fallout 3. Bạn có thể sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để sửa các tệp hệ thống bị hỏng bằng cách sử dụng quét SFC.

Phương pháp 2: Thay đổi độ phân giải

Phương pháp tiếp theo trong hướng dẫn sụp đổ Fallout 3 này là thay đổi độ phân giải của trò chơi và màn hình.

Tùy chọn I: Sử dụng Chế độ cửa sổ thông qua hơi nước

Cố gắng chạy trò chơi Fallout 3 ở chế độ toàn màn hình có thể khiến trò chơi trong ứng dụng Steam bị lỗi. Để khắc phục sự cố, bạn có thể thử chạy trò chơi ở chế độ Có cửa sổ hoặc không viền.

1. Nhấn phím Windows, gõ Steam, nhấp vào Open.

2. Nhấp vào tab LIBRARY ở thanh trên cùng, nhấp chuột phải vào trò chơi Fallout 3 và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách.

3. Nhấp vào tab CHUNG ở ngăn bên trái của cửa sổ và chọn Đặt Tùy chọn Khởi chạy để chọn tùy chọn khởi chạy trò chơi trong cửa sổ TÙY CHỌN RA MẮT.

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ có sẵn cho người dùng Nâng cao.

4. Trong trường văn bản, nhập –windowed-noborder và nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Lưu ý 1: Đặt độ phân giải của trò chơi làm độ phân giải Màn hình của PC của bạn để tránh bất kỳ xung đột nào với màn hình.

Lưu ý 2: Ngoài ra, bạn có thể chọn các tùy chọn Chế độ có cửa sổ và Không viền trong cửa sổ để đặt độ phân giải tự động.

5. Mở trò chơi Fallout 3 trong tab THƯ VIỆN trong ứng dụng Steam và kiểm tra xem bạn có thể chơi trò chơi ở chế độ cửa sổ hay không.

Tùy chọn II: Thay đổi độ phân giải màn hình của PC

Tùy chọn thứ hai là thay đổi độ phân giải hiển thị của PC của bạn và đặt nó thành độ phân giải mà trò chơi Fallout 3 sẽ không bị lỗi.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

2. Nhấp vào tùy chọn Hệ thống trong menu hiển thị.

3. Nhấp vào tab Hiển thị trong ngăn bên trái của cửa sổ và thay đổi độ phân giải trong phần Độ phân giải hiển thị.

Phương pháp 3: Sửa đổi cài đặt tương thích

Sự cố với khả năng tương thích của Hệ điều hành Windows có thể được khắc phục bằng cách làm theo các bước trong phương pháp này của hướng dẫn sự cố Fallout 3.

1. Tìm kiếm Fallout 3 trong thanh tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Mở vị trí tệp trong ngăn bên phải của cửa sổ.

2. Nhấp chuột phải vào tệp Fallout3.exe và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách.

3. Điều hướng đến tab Tương thích và chọn tùy chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích trong phần Chế độ tương thích.

4. Tiếp theo, chọn tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên trong phần Cài đặt.

5. Nhấp vào nút Áp dụng và Đồng ý để lưu các thay đổi.

Phương pháp 4: Cập nhật trò chơi Fallout 3

Phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố này trong hướng dẫn lỗi Fallout 3 này là cập nhật trò chơi trên ứng dụng Steam.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam từ thanh Tìm kiếm của Windows.

2. Nhấp vào tab LIBRARY ở thanh trên cùng, nhấp chuột phải vào trò chơi Fallout 3 và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách.

3. Nhấp vào tab CẬP NHẬT ở khung bên trái của cửa sổ và nhấp vào tùy chọn Luôn cập nhật trò chơi này trong phần CẬP NHẬT TỰ ĐỘNG.

Phương pháp 5: Tắt tính năng Tự động lưu

Vấn đề Fallout 3 bị treo trên trò chơi mới Windows 10 có thể là do tính năng tự động lưu trong Steam Cloud. Bạn có thể làm theo các bước trong phương pháp này để tắt tính năng tự động lưu của trò chơi Fallout 3.

1. Mở ứng dụng Steam.

2. Nhấp vào tab LIBRARY trên thanh trên cùng, nhấp chuột phải vào trò chơi Fallout 3 trong phần TẤT CẢ TRÒ CHƠI và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách.

3. Nhấp vào tab CHUNG trên ngăn bên trái của cửa sổ Thuộc tính và bỏ chọn tùy chọn Giữ trò chơi lưu trong Chương trình Steam Cloud cho Fallout 3.

Phương pháp 6: Alter Fallout 3 Files

Vấn đề xảy ra sự cố trò chơi có thể do các tệp được định cấu hình không đúng trên PC của bạn. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách làm theo các bước trong phần này của hướng dẫn sự cố Fallout 3.

Tùy chọn I: Tạo tệp FALLOUT.ini

Trong một số trường hợp, tệp FALLOUT.ini có thể không được tạo trên Windows Explorer. Bạn có thể buộc trò chơi Fallout 3 tạo tệp trên vị trí tải xuống bằng phương pháp này.

1. Nhấn phím Windows, gõ Steam, nhấp vào Open.

2. Nhấp vào tab THƯ VIỆN và nhấp vào trò chơi Fallout 3 trong phần TẤT CẢ TRÒ CHƠI.

3. Nhấp vào nút CHƠI để bắt đầu trò chơi và nhấn nút Esc sau khi trò chơi được tải.

Lưu ý: Thao tác này sẽ kiểm tra phần cứng Đồ họa của trò chơi và tạo tệp Fallout.ini mới trên tệp trò chơi.

Tùy chọn II: Xóa các thư mục không cần thiết

Nhiều tệp trên vị trí tải xuống Fallout 3 trên Windows Explorer có thể khiến trò chơi Fallout 3 gặp sự cố. Bạn có thể xóa tất cả các thư mục ngoại trừ thư mục Lưu trong vị trí.

Lưu ý: Thư mục Lưu sẽ lưu trữ cấp độ bạn đã thoát trên trò chơi và tránh chơi trò chơi ngay từ đầu.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Điều hướng đến thư mục Fallout 3 bằng cách đi theo đường dẫn vị trí.

C:UsersLenov0DocumentsMy GamesFallout 3

Lưu ý: Bạn cần mở thư mục tên người dùng thay cho thư mục Lenov0.

2. Chọn tất cả các thư mục ngoại trừ thư mục Saves, nhấp chuột phải vào các thư mục và nhấp vào tùy chọn Delete để xóa các thư mục không cần thiết.

Tùy chọn III: Chỉnh sửa Mục nhập của Tệp FALLOUT

Tệp FALLOUT.ini trên vị trí tải xuống có thể được định cấu hình không chính xác và giá trị của các mục nhập có thể không chính xác. Bạn có thể thay đổi các giá trị trong tệp để khắc phục sự cố của nhật ký sự cố Fallout 3.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở Windows Explorer.

2. Điều hướng đến thư mục Fallout 3 bằng cách đi theo đường dẫn vị trí.

C:UsersLenov0DocumentsMy GamesFallout 3

2. Nhấp chuột phải vào tệp FALLOUT.ini, di chuyển con trỏ qua tùy chọn Open with, và nhấp vào tùy chọn Notepad trong menu bên cạnh.

3. Thay đổi giá trị của mục nhập bUseThreadAI từ 0 thành 1.

Lưu ý: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở thanh tìm kiếm và tìm kiếm mục nhập cụ thể.

4. Thay đổi giá trị của mục nhập iNumHWThreads thành 2.

Phương pháp 7: Gỡ cài đặt Windows Live

Một tùy chọn khác của hướng dẫn sự cố Fallout 3 là gỡ cài đặt phần mềm Windows Live trên PC của bạn bằng Bảng điều khiển.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel, nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

3. Chọn ứng dụng Windows Live trên danh sách và nhấp vào nút Gỡ cài đặt trên thanh trên cùng để gỡ cài đặt ứng dụng.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình về trình hướng dẫn gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng Windows Live.

5. Nhấn phím Windows + E cùng lúc để mở Windows Explorer và điều hướng đến thư mục Windows Live bằng cách đi theo đường dẫn vị trí là This PC> Local Disk (C :)> Program Files (x86).

6. Nhấp chuột phải vào thư mục Windows Live và nhấp vào tùy chọn Xóa trong danh sách.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Fallout 3

Nếu không có giải pháp nào ở trên trong hướng dẫn sự cố Fallout 3 hoạt động. Sau đó, cài đặt lại Fallout 3 trong ứng dụng Steam để khắc phục sự cố Fallout 3

Bước I: Gỡ cài đặt Fallout 3

Bước đầu tiên trong phương pháp này là gỡ cài đặt trò chơi Fallout 3 trong ứng dụng Steam.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam.

2. Nhấp vào tab LIBRARY trên thanh trên cùng, nhấp chuột phải vào trò chơi Fallout 3, di chuyển con trỏ đến tùy chọn Quản lý và nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình của trình hướng dẫn gỡ cài đặt Fallout 3 và nhấp vào nút Có trên cửa sổ UAC.

Bước II: Cài đặt lại Fallout 3

Bước tiếp theo là cài đặt lại trò chơi Fallout 3 trong ứng dụng Steam.

1. Mở ứng dụng Steam từ thanh Tìm kiếm của Windows.

2. Nhấp vào tab CỬA HÀNG trên thanh trên cùng của trang chủ và tìm kiếm trò chơi Fallout 3 trên thanh tìm kiếm.

3. Nhấp vào nút CÀI ĐẶT để cài đặt tệp trò chơi Fallout 3 và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

4. Nhấp vào nút NEXT trên cửa sổ cài đặt.

Lưu ý 1: Bạn có thể chọn các tùy chọn để tạo lối tắt trên Màn hình nền hoặc menu Bắt đầu.

Lưu ý 2: Bạn cũng có thể thay đổi vị trí cài đặt trên Windows Explorer.

5. Nhấp vào nút HOÀN TẤT trên cửa sổ cuối cùng.

6. Bạn sẽ thấy quá trình TẢI XUỐNG, XÁC NHẬN và CÀI ĐẶT trên trò chơi.

7. Nhấp vào nút CHƠI sau khi trò chơi Fallout 3 được cài đặt.

Phương pháp 9: Cài đặt Fallout 3 Mods

Phương pháp cuối cùng trong hướng dẫn lỗi Fallout 3 này là cài đặt các mod Fallout 3 để khắc phục sự cố treo Fallout 3 trên trò chơi mới Windows 10.

Tùy chọn I: Bản vá Fallout 3 không chính thức

Bạn có thể cài đặt bản vá Fallout 3 không chính thức từ trang web chính thức để khắc phục tất cả các sự cố trên trò chơi Fallout 3 bao gồm nhật ký sự cố Fallout 3.

1. Nhấn phím Windows, nhập Google Chrome, nhấp vào Mở.

2. Mở trang web chính thức của NEXUSMODS để tải xuống BẢN TIN 3 KHÔNG CHÍNH THỨC CẬP NHẬT.

3. Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên bên phải của trang và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập.

4. Nhấp vào nút HƯỚNG DẪN để cài đặt bản vá và làm theo hướng dẫn trên màn hình của trình hướng dẫn cài đặt.

5. Chạy trò chơi Fallout 3 với tư cách Quản trị viên.

Tùy chọn II: Sử dụng Gói bỏ qua đồ họa Intel HD

Nếu bạn chỉ sử dụng card đồ họa Intel, bạn có thể cài đặt bản mod Intel HD Bypass Package trên PC của mình. Điều này sẽ giúp khắc phục sự cố với card đồ họa Intel và khắc phục sự cố Fallout 3.

1. Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

2. Mở trang web chính thức của NEXUSMODS để tải xuống GÓI INTEL HD GRAPHICS BYPASS.

3. Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên bên phải của trang và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập.

4. Sau đó, nhấp vào nút HƯỚNG DẪN để cài đặt bản vá và làm theo hướng dẫn trên màn hình của trình hướng dẫn cài đặt.

5. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer, điều hướng đến thư mục Downloads, giải nén và trích xuất nội dung của thư mục mod đã tải xuống.

6. Chọn tất cả các tệp .dll trong thư mục và nhấn phím Ctrl + C đồng thời để sao chép các tệp.

7. Điều hướng đến thư mục goty fallout 3 trên Windows Explorer bằng cách đi theo đường dẫn vị trí là This PC> Local Disk (C :)> Program Files (x86)> Steam> steamapps> common> Fallout 3 goty.

8. Nhấn phím Ctrl + V đồng thời để dán các tập tin vào thư mục này.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã dạy bạn về hướng dẫn sụp đổ của Fallout 3. Hãy thử thực hiện các phương pháp được đưa ra và vui lòng cho chúng tôi biết các đề xuất và thắc mắc của bạn trong phần nhận xét. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học gì tiếp theo.

  Cách khắc phục Thiếu tùy chọn trộn âm thanh nổi hoặc sóng ra trên Windows
x