Hướng dẫn của bạn về Nhắm mục tiêu dựa trên vị trí

Spread the love

Không biết làm thế nào hàng rào địa lý có thể là một công cụ hiệu quả để nhắm mục tiêu dựa trên vị trí? Hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn hiểu về Hàng rào địa lý, cách thức hoạt động, các ứng dụng của nó và mọi thứ liên quan.

Hãy xem xét một kịch bản. Một người mua sắm bước vào trung tâm mua sắm và ngay lập tức nhận được tin nhắn văn bản hoặc thông báo đẩy thông báo rằng một nhà hàng mới khai trương đang cung cấp đồ uống miễn phí sau bữa trưa. Một chiến thuật tiếp thị đầy hứa hẹn là thu hút khách hàng gần đó.

Nhưng điều gì làm cho nó có thể nhắm mục tiêu người mua sắm dựa trên vị trí của họ? Hàng rào địa lý là câu trả lời. Vì vậy, chính xác thì thuật ngữ định vị địa lý có nghĩa là gì?

Hàng rào địa lý là một công nghệ dựa trên vị trí mạnh mẽ, trao quyền cho bất kỳ ứng dụng kinh doanh hoặc thương mại điện tử nào sử dụng các dịch vụ dựa trên giao tiếp như nhận dạng tần số vô tuyến (RFID), Wi-Fi hoặc GPS và thiết lập vành đai hoặc hàng rào ảo xung quanh khu vực mục tiêu và thực hiện một hành động được lập trình khi thiết bị di động đi vào hoặc ra khỏi ranh giới địa lý ảo.

Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên vị trí hiện tại của họ là một cách tuyệt vời để làm cho chiến dịch tiếp thị thành công và tính năng định vị địa lý là công cụ cho phép bạn thực hiện nhắm mục tiêu dựa trên vị trí. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà tính năng định vị địa lý giúp bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, đạt được. Tò mò muốn biết thêm? Ở lại với chúng tôi khi chúng tôi hướng dẫn bạn qua bài viết.

Hàng rào địa lý hoạt động như thế nào?

Hàng rào địa lý sử dụng các công nghệ truyền thông như GPS, RFID, Wi-Fi, dữ liệu di động và dải địa chỉ IP để thiết lập một hàng rào ảo. Đầu tiên, nhà phát triển hoặc nhà tiếp thị sử dụng phần mềm hỗ trợ GPS hoặc RFID để thiết lập hàng rào địa lý ảo xung quanh một vị trí địa lý như tòa nhà, cửa hàng, nhà hàng hoặc thậm chí là thành phố hoặc tiểu bang.

Một phần mềm định vị địa lý đa giác cũng được yêu cầu để đánh dấu các điểm trên bản đồ, hoạt động như một hàng rào địa lý để theo dõi vị trí.

Nói chung, các hàng rào địa lý ảo được tạo dưới dạng một vòng tròn xung quanh vị trí được nhắm mục tiêu trên Google Maps, được tích hợp trong quá trình phát triển ứng dụng. Nó đóng vai trò như một ranh giới tự động kích hoạt phản hồi tương quan, chẳng hạn như gửi văn bản hoặc email, phân phát quảng cáo trên mạng xã hội hoặc gửi thông báo ứng dụng, bất cứ khi nào người dùng hoặc thiết bị di động vào hoặc rời khỏi khu vực có hàng rào địa lý.

  Tự động kiểm tra ứng dụng với các công cụ hàng đầu này

Phản hồi được kích hoạt được chỉ định bởi quản trị viên hoặc nhà tiếp thị, tùy thuộc vào nơi công nghệ đang được triển khai. Điều thú vị là có thể theo dõi các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như vào và ra trong mỗi vùng giám sát và chỉ định một phản hồi riêng biệt cho từng trình kích hoạt.

Định vị vùng giám sát cho phép nhà phát triển thiết lập và giám sát nhiều vùng giám sát tại một thời điểm nhất định và giới hạn trên là 100 vùng giám sát cho mỗi ứng dụng trên mỗi người dùng thiết bị.

Sử dụng và ứng dụng của hàng rào địa lý

Định vị địa lý có thể được triển khai trong nhiều tình huống khác nhau, từ tiếp thị và quảng cáo đến theo dõi vị trí, đồng thời nó cũng có thể giúp thực thi luật. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các ứng dụng phổ biến nhất của hàng rào địa lý.

Kết quả tiếp thị tốt hơn

Các doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ định vị địa lý để nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên vị trí và cung cấp các giao dịch độc quyền để thu hút sự chú ý của họ và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Hàng rào địa lý có thể là một công cụ tiếp thị có giá trị để hiển thị quảng cáo cho người dùng vượt qua hàng rào địa lý và gửi thông báo đẩy.

Quản lý tài sản và theo dõi phương tiện

Định vị địa lý cho phép theo dõi các tài sản có giá trị như máy tính và phương tiện, đồng thời kích hoạt cảnh báo bất cứ khi nào chúng được đưa ra ngoài vị trí được định vị địa lý.

Theo dõi thời gian làm việc và nhân viên

Các công ty đang nhanh chóng triển khai công nghệ định vị địa lý để biết khi nào một nhân viên đi vào địa điểm làm việc định vị địa lý và tự động bấm giờ cho họ.

Tương tự như vậy, người quản lý sẽ được thông báo ngay lập tức khi nhân viên hết giờ hoặc thoát khỏi vị trí tại chỗ. Nó cũng giúp xác định xem nhân viên có rời khỏi vị trí công việc sau khi hết giờ hay không.

xác định tội phạm

Các cơ quan thực thi pháp luật triển khai hàng rào địa lý để theo dõi những công dân có thể đã phạm tội. Nó cũng làm rõ liệu tội phạm bị cáo buộc có mặt trong thời gian nhất định hay không.

Cung cấp kết quả được cá nhân hóa

Các công ty có thể triển khai định vị địa lý để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và mang lại kết quả được cá nhân hóa. Họ có thể nhắm mục tiêu người dùng hiện đang có mặt tại địa điểm sự kiện và yêu cầu họ viết đánh giá nhanh trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Các nền tảng Truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat và Twitter có sẵn công nghệ định vị địa lý. Các nền tảng quảng cáo này cho phép bạn thiết lập hàng rào địa lý và nhắm mục tiêu những người hiện đang ở khu vực đó.

Lợi ích của hàng rào địa lý

Bây giờ chúng ta đã biết rõ về cách thức hoạt động của tính năng định vị địa lý và nơi bạn có thể triển khai tính năng định vị địa lý, hãy tiếp tục kiểm tra các lợi ích của việc sử dụng công nghệ Định vị địa lý.

  6 công cụ đánh giá mã tự động tốt nhất dành cho nhà phát triển

Nhắm mục tiêu khách hàng vào thời gian và địa điểm hoàn hảo

Các nhà tiếp thị có thể quảng cáo sản phẩm của họ và bán nhanh cho khách hàng mục tiêu sau khi định vị đối thủ cạnh tranh của họ. Bằng cách này, họ có thể thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ muốn mua hàng.

Nâng cao năng suất

Người sử dụng lao động có thể quản lý lực lượng lao động từ xa, sử dụng tính năng định vị địa lý để cải thiện khả năng cộng tác của nhóm và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để chuyển nhân viên từ cơ sở này sang cơ sở khác dựa trên tính năng định vị địa lý.

Đảm bảo an toàn thông tin

Định vị địa lý tạo điều kiện cho trách nhiệm giải trình và giúp hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào các thiết bị và ứng dụng, bảo vệ dữ liệu có giá trị của họ.

Cải thiện độ chính xác

Các cảnh báo và lời nhắc được hỗ trợ bởi hệ thống định vị địa lý hợp lý hóa công việc hàng ngày và giúp theo dõi thời gian dễ dàng hơn.

Tăng doanh số bán hàng tại địa phương

Các chiến dịch quảng cáo hỗ trợ hàng rào địa lý cung cấp giảm giá độc quyền và một số đặc quyền khác cho người mua địa phương mang lại lượng khách khổng lồ đến cửa hàng nhiều hơn quảng cáo truyền thống có thể.

Phân tích dữ liệu được cải thiện

Định vị địa lý cho phép theo dõi và phân tích dữ liệu khách hàng tốt hơn dựa trên các chỉ số khác nhau như số lần hiển thị, mức độ tương tác, lượt xem và chuyển đổi.

Ngăn chặn hành vi trộm cắp

Hàng rào địa lý giúp các tổ chức bảo vệ tài sản và tránh trộm cắp bằng cách cảnh báo cho các quan chức khi nó xâm phạm vị trí được rào chắn.

Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Định vị địa lý thương hiệu của đối thủ cạnh tranh để cung cấp các giao dịch đầy hứa hẹn là một chiến lược tiếp thị hiệu quả để giới thiệu thương hiệu của bạn và thu hút sự chú ý của người mua hàng.

Tăng doanh số bán hàng và doanh thu

Các chiến dịch tiếp thị đa kênh dựa trên hàng rào địa lý thúc đẩy doanh số bán hàng và doanh thu của doanh nghiệp vì họ có thể nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên vị trí.

Các loại hàng rào địa lý

Tùy thuộc vào mục đích của ứng dụng mà nó được sử dụng, hàng rào địa lý chủ yếu có hai loại viz. Chủ động và thụ động.

#1. Hoạt động định vị địa lý

Trong loại định vị địa lý này, ứng dụng được mở trên điện thoại thông minh của khách hàng và các dịch vụ GPS tiếp tục chạy trong suốt thời gian. Điều này cho phép các doanh nghiệp theo dõi từng khách hàng theo vĩ độ và kinh độ. Có mức tiêu thụ pin cao trong kỹ thuật định vị địa lý tích cực do thực tế là GPS luôn bật trong toàn bộ thời gian sử dụng ứng dụng.

#2. Hàng rào địa lý thụ động

Tính năng định vị địa lý thụ động, trái ngược với tính năng định vị địa lý chủ động, không cần ứng dụng ở trạng thái hoạt động liên tục vì nó được thiết kế để tiếp tục chạy trong nền. Định vị địa lý thụ động không phụ thuộc vào công nghệ GPS; thay vào đó, chúng dựa vào Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Hàng rào địa lý thụ động không thể hoạt động trong thời gian thực và do đó, nó không đủ khả năng để đẩy quảng cáo và thông báo ngay lập tức trên thiết bị của người dùng. Loại định vị địa lý này chủ yếu được sử dụng để thu thập dữ liệu người dùng vì nó không thể thực hiện hành động theo thời gian thực.

  Cách Hủy đăng ký khỏi Jobcase

Những thách thức của công nghệ hàng rào địa lý

Geofencing mang lại vô số lợi ích nhưng cũng giống như các công nghệ khác, nó cũng có những thách thức riêng. Sau đây là những thách thức mà Geofencing đang phải vật lộn để vượt qua.

Công nghệ cần bảo trì có vẻ đơn điệu sau một thời gian và đừng quên là có lỗi, mặc dù người dùng đã tuyên bố rằng nó mang lại kết quả khá chính xác trong hầu hết thời gian.

Hàng rào địa lý được biết là gây ra những lo ngại về quyền riêng tư cá nhân. Nhân viên và khách hàng có thể do dự khi chia sẻ dữ liệu vị trí của họ, đây là yếu tố cốt lõi đằng sau các chiến thuật tiếp thị và liên quan đến kinh doanh dựa trên hàng rào địa lý.

Hàng rào địa lý chủ yếu dựa vào các công nghệ định vị như GPS, di động và Wi-Fi, những công nghệ chỉ có thể mang lại kết quả chính xác trong một thông số ngắn.

Hàng rào địa lý dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao và hao pin, điều này có thể gây lo lắng cho nhân viên sử dụng điện thoại thông minh của họ.

Phạm vi tương lai của Geofencing

Giúp các doanh nghiệp thiết lập ranh giới địa lý ảo và giám sát nhân viên trong thời gian thực, hàng rào địa lý đang bắt kịp sự phổ biến rộng rãi. Trong những năm tới, hàng rào địa lý kết hợp với các công nghệ như GPS, Wi-Fi và RFID sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu.

Theo nghiên cứu Thị trường hàng rào địa lý theo Giải pháp, Công nghệ, Công nghiệp & Khu vực – Dự báo 2022 – 2032, thị trường Hàng rào địa lý được dự đoán sẽ đạt mức định giá 9.596,6 triệu đô la Mỹ vào năm 2032 từ 1.867,2 triệu đô la Mỹ vào năm 2022.

Sự tăng trưởng nhanh chóng này sẽ được thúc đẩy bởi tiến bộ công nghệ, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng hàng rào địa lý để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể. Việc giới thiệu công nghệ 5G sẽ cung cấp dữ liệu tốc độ cao và độ chính xác của vị trí, điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng hàng rào địa lý trong các kịch bản tiếp thị dựa trên vị trí.

Tổng hợp

Đó gần như là tất cả những gì bạn cần biết về Hàng rào địa lý, thứ đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới ảo của chúng ta. Định vị địa lý cho phép doanh nghiệp khai thác các dịch vụ truyền thông để nhắm mục tiêu theo địa lý người dùng tiềm năng nhằm đạt được một số mục tiêu quan trọng. Không cần phải nói, hàng rào địa lý hình dung ra một tương lai đầy hứa hẹn phía trước.

Bạn cũng có thể áp dụng tiếp thị du kích với tiếp thị dựa trên mục tiêu để thu hút sự chú ý của khách hàng và tiếp xúc lan truyền.

x