Hướng dẫn đầy đủ về lời nhắc giữa hành trình

Spread the love

Lời nhắc giữa hành trình rất hữu ích trong việc tạo ra những hình ảnh có chất lượng, chân thực mà các chuyên gia và chủ doanh nghiệp có thể sử dụng trong nội dung, trang web và trang đích của họ.

Nếu bạn có thể tạo và minh họa hình ảnh, bạn có thể xây dựng thứ gì đó độc đáo từ nó.

Nhưng không phải ai cũng giỏi.

Đối với họ, có sẵn các công cụ để tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, ngoạn mục. Giờ đây, bạn đã có sẵn các công cụ tạo hình ảnh AI trực tuyến. Vì vậy, kỹ năng vẽ hoặc hội họa là không bắt buộc; thay vào đó, kỹ năng tưởng tượng được ưu tiên.

Nhưng muốn có được những hình ảnh minh họa chất lượng thì bạn phải có kỹ năng làm prompt text để có thể viết text prompt hoàn hảo để có được hình ảnh như ý muốn.

Về vấn đề này, Midjourney có thể là đối tác tốt nhất của bạn trong việc chia nhỏ các từ trong văn bản thành các phần nhỏ hơn để tiếp tục sử dụng để tạo hình ảnh. Nếu bạn có kỹ năng tưởng tượng tốt, bạn có thể sử dụng Midjourney tốt hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về Midjourney là gì, cách nó sử dụng lời nhắc để tạo hình ảnh, một số tính năng của nó, v.v.

Chúng ta đi đây!

Giữa hành trình là gì?

Midjourney là một loại chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát, khám phá các phương tiện mới về kỹ năng tư duy của con người và mở rộng khả năng tưởng tượng. Nó tạo ra hình ảnh từ NLP, được gọi là lời nhắc tương tự như Khuếch tán ổn định và DALL-E của OpenAI.

Chương trình Midjourney được tạo ra và tổ chức bởi phòng nghiên cứu độc lập Midjourney, Inc có trụ sở tại San Francisco, hiện do David Holz lãnh đạo. Nhiều người dùng trên khắp thế giới đã bắt đầu tạo tác phẩm nghệ thuật qua Midjourney bằng cách sử dụng các lệnh bot của Discord.

Hãy tưởng tượng bạn có một trợ lý cá nhân trong tầm tay, người có thể biến ý tưởng và suy nghĩ của bạn thành hình ảnh chân thực đến kinh ngạc trong vòng vài phút! Đó chính là Midjourney. Đó là một AI tiên tiến lấy văn bản của bạn và gợi ý các cụm từ, chia chúng thành các phần nhỏ hơn và tạo ra những hình ảnh ngoạn mục bằng cách sử dụng các phần đó.

Nếu muốn mở khóa sức mạnh của Midjourney, bạn chỉ cần tham gia máy chủ Discord của họ, gửi tin nhắn trực tiếp đến bot và mời bot đến máy chủ của bên thứ ba. Hãy dành thời gian để tưởng tượng, nhập lời nhắc hoặc lệnh và giải phóng sức mạnh của AI đơn giản như vẻ ngoài của nó.

Hành trình giữa chừng hoạt động như thế nào?

Midjourney là một AI lấy văn bản mô tả của bạn (lời nhắc) và tạo ra đầu ra sống động (hình ảnh).

Ví dụ: người dùng không có kinh nghiệm trong việc này có thể gõ “trăng tròn trong đêm tối”. Midjourney chia những câu này thành “trăng tròn”, “tối” và “đêm”. Với ba cụm từ này, nó sẽ tạo ra một hình ảnh đơn giản hiển thị bầu trời đen và trăng tròn ở đâu đó trong hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn là người chuyên nghiệp, bạn có thể nhắc “trăng tròn có màu hơi vàng và hình ảnh ánh sáng chân thực trên bầu trời tối có nhiều ngôi sao trên đó”. Điều này sẽ đưa ra ý tưởng rõ ràng về những gì bạn thực sự muốn từ AI.

Một lần nữa, bot Midjourney sẽ chia câu thành các từ như “trăng tròn”, “hơi vàng”, “thực tế”, “hình ảnh của ánh sáng”, “bầu trời tối” và “ngôi sao”. Do đó, bạn sẽ có được một hình ảnh rất đẹp, chính xác và rõ ràng về những gì bạn mong đợi.

Để bắt đầu với bất kỳ lời nhắc nào, bạn cần đề cập đến lệnh “/imagine”. Điều này có nghĩa là bạn đang yêu cầu bot Midjourney tưởng tượng một số màu sắc, phong cách, đối tượng cụ thể, v.v. Vì vậy, /imagine là một lệnh quan trọng để sử dụng trong khi bạn viết lời nhắc của mình.

  Cách xóa tài khoản Badoo của bạn

Các lời nhắc khác nhau để tạo hình ảnh

Các lời nhắc khác nhau được sử dụng để tạo ra những hình ảnh chân thực và chất lượng dựa trên trí tưởng tượng của bạn. Viết một lời nhắc giải thích hoàn hảo sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn. AI là một hệ thống được đào tạo có vô số hình ảnh nguồn để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo từ nó. Phần duy nhất bạn cần chơi là cung cấp cho AI ý tưởng tốt hơn về những gì bạn mong đợi nó tạo ra.

Để làm như vậy, có một vài từ có thể giúp bạn có được hình ảnh mà bạn mong muốn:

 • Chủ nghĩa siêu thực: Đó là một nghệ thuật từ cuộc cách mạng văn học thế kỷ 20 giải thích những điều sâu thẳm trong tâm trí bạn. Ví dụ: /hãy tưởng tượng những con rùa lớn ở xứ sở thần tiên, chủ nghĩa siêu thực.
 • A as B: Với lời nhắc này, bạn có thể tạo các đối tượng hoặc sinh vật mới. Ví dụ: /hãy tưởng tượng Sư tử là một Chiến binh Ninja.
 • Phastasmal óng ánh: Điều này sẽ mang lại cho bạn một hình ảnh đầy màu sắc theo một cách sáng tạo. Ví dụ, /hãy tưởng tượng cây đàn piano óng ánh huyền ảo.
 • Nghệ thuật giấy: Lời nhắc này sẽ giúp bạn có được nghệ thuật giấy nghệ thuật từ sự sáng tạo độc đáo. Ví dụ: /hãy tưởng tượng một mô hình 3D, một quán cà phê nhỏ và nghệ thuật giấy màu cam và lạ mắt.
 • (Chủ đề) từ (chất liệu): Midjourney có thể tạo ra các nhân vật, kiến ​​trúc, đồ vật và các chất liệu khác nhau độc đáo và mới lạ. Ví dụ: /hãy tưởng tượng một ngọn núi đẳng cự với những cây và hoa đầy màu sắc.
 • Nghệ thuật đẳng cự: Đây là một cách đẹp và độc đáo để trình bày các đối tượng 2D trong phối cảnh 3D. Ví dụ: /hãy tưởng tượng nghệ thuật thủy tinh Isometric, với ý tưởng và sự sáng tạo tuôn chảy, tính thẩm mỹ, bảng màu mùa đông và thiết kế tối giản.
 • Giấy nhiều lớp: Nó cung cấp cho bạn cái nhìn về các lớp khác nhau bằng cách thêm các giấy phối hợp khác nhau với nhau. Ví dụ, /tưởng tượng tờ giấy nhiều lớp của bầu trời đêm, tính thẩm mỹ, màu xanh đậm mơ màng, chi tiết hoành tráng, đêm đầy sao.

Có các thuật ngữ khác được sử dụng trong lời nhắc để làm cho AI hiểu chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như nghệ thuật ngây thơ, làm nổ tung các vật thể của Nychos, vòng lặp 3D, mưa ma trận, tương lai, phong cách cyberpunk, bản vẽ đồ họa thông tin, v.v.

Các thông số khác nhau trong Lời nhắc

Trong khi viết lời nhắc, bạn cần tập trung vào một số thông số hoặc cài đặt nâng cao. Một số trong số này là:

#1. Phong cách

Bạn cần viết các từ khóa hỗ trợ trong lời nhắc của mình được liên kết với “kiểu” để nhận kết quả đầu ra dựa trên kiểu bạn chọn. Hãy thảo luận về một số từ khóa dựa trên thiết kế, nghệ sĩ, hình thức nghệ thuật, thể loại, v.v.

 • Thể loại/thiết kế: Đề cập đến thiết kế hoặc tên thể loại trong lời nhắc, chẳng hạn như tiêu chuẩn, phim hoạt hình Nhật Bản, Bloodborne, steampunk, phim Pixar, Waterhouse, cyberpunk, v.v.
 • Tên nghệ sĩ: Chỉ định tên của nghệ sĩ theo phong cách của bạn, chẳng hạn như Da Vinci, Picasso, Salvador Dali, Andy Warhol, v.v. Ví dụ, một con ngựa phi nước đại gần một bức tranh bãi biển theo phong cách Salvador Dali.
 • Thuộc tính chiếu sáng hoặc kết xuất: Đề cập đến các thuộc tính kết xuất giúp bạn có được hình ảnh đầy màu sắc với các hiệu ứng ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng thể tích, ánh sáng điện ảnh, phơi sáng lâu, ánh sáng hộp mềm, đèn phát sáng, v.v.

#2. Đầu ra cách điệu

Bạn có thể chỉ định một số số trong cài đặt ở định dạng – -s , hiển thị các tùy chọn cách điệu thấp và cao. Ví dụ: – -s 700 (cách điệu thấp) và – -s 2000 (cách điệu cao).

Ví dụ: /imagine a fire rescue team – -s 6500

#3. Sự hỗn loạn

Sự hỗn loạn đại diện cho sự trừu tượng của hình ảnh. Nó cũng được viết ở định dạng giống như đầu ra cách điệu như – -chaos 70. Con số này có thể thay đổi từ 0 đến 100, trong đó 0 là mức trừu tượng thấp trong khi 100 là mức trừu tượng cao.

Giả sử bạn muốn có một hình ảnh Tượng Nữ thần Tự do với độ trừu tượng cao hơn. Bạn cần viết “/imagine Statue of Liberty – -chaos 80”.

  Làm thế nào để chạy các tập lệnh bash bằng Python?

#4. Nghị quyết

Để có được hình ảnh có độ phân giải cao, bạn cần chỉ định độ phân giải của nó bằng cách đề cập đến các từ khóa chất lượng hình ảnh như 4K, 8K, siêu chi tiết, siêu quang học, chi tiết phức tạp, v.v. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện với các cài đặt tiêu chuẩn để có đầu ra có thể dự đoán được. Có hai cài đặt:

 • Hoa hồng đỏ – -hd
 • Hoa hồng đỏ – -chất lượng 8

#5. Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình là một tham số chính trong việc tạo ra hình ảnh. Bạn có thể chỉ định tỷ lệ hình ảnh là chiều rộng: chiều dài. Nếu bạn không đề cập đến tỷ lệ khung hình trong lời nhắc, nó sẽ tạo ra một hình ảnh có tỷ lệ khung hình mặc định (1:1). Vì vậy, nếu bạn muốn có chế độ xem điện ảnh hoặc bạn cần hình nền cho máy tính để bàn của mình, bạn có thể đề cập đến tỷ lệ khung hình phù hợp.

Ví dụ, chiếc Lamborghini Urus màu vàng trên con đường hoang dã – -ar 4:3. Bạn chỉ có thể sử dụng các tỷ lệ tiêu chuẩn như 3:2, 1:1, 4:3, 16:9, 1:3, 5:1, v.v.

Bạn cũng có thể chỉ định kích thước tùy chỉnh cho hình ảnh của mình. Ví dụ: /hãy tưởng tượng chiếc Lamborghini Urus màu vàng trên con đường hoang dã – -w 800 – -h 350.

#6. Hình ảnh như một lời nhắc

Nếu bạn muốn một hình ảnh tương tự như hình ảnh có sẵn trực tuyến nhưng có đầu ra nhất quán, bạn có thể sử dụng URL trang của hình ảnh.

Ví dụ: /imagine http://www.xyz.com/xyz3454.jpg hộp chứa đầy những quả bóng nhiều màu sắc.

Hình ảnh bạn tìm thấy sẽ là sự kết hợp giữa hình ảnh từ URL và lời nhắc bạn sử dụng. Bạn thậm chí có thể chỉ định số lượng hình ảnh bạn muốn và cả trọng lượng trong lời nhắc hình ảnh của bạn.

#7. Lọc ra các từ từ hình ảnh

Nếu bạn muốn loại bỏ bất kỳ mục thừa nào hoặc một số hình ảnh bên trong hình ảnh mà bạn cho là xấu, bạn có thể sử dụng từ khóa “- -no” để xóa đối tượng đó khỏi hình ảnh của mình.

Ví dụ: bánh mì kẹp phô mai – -không có nước sốt

Ngoài ra, có một số tham số cơ bản mà bạn sử dụng trong lời nhắc của mình, chẳng hạn như-

 • Để chỉ định loại máy ảnh hoặc loại ống kính, bạn có thể sử dụng “Sony Alpha 7, ISO1980, Leica M.”
 • Bạn có thể sử dụng các điều kiện ánh sáng bằng cách chỉ định ánh sáng điện ảnh, ánh sáng thể tích, v.v.

/mô tả trong Midjourney là gì?

Hiện tại, Midjourney tạo ra hình ảnh từ nhiều lời nhắc khác nhau thông qua từ khóa hoặc ngôn ngữ tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng lời nhắc hoàn hảo để có được hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm là một kỹ năng mà bạn phải có.

Do đó, có một tính năng khác được gọi là lệnh “/describe” cho phép người dùng tải lên bất kỳ hình ảnh nào cung cấp cho họ một bộ bốn lời nhắc văn bản làm đầu ra. Đầu ra của lệnh này mô tả hình ảnh mà bạn đã tải lên. Và bạn có thể sử dụng những lời nhắc đó để tạo ra những hình ảnh độc đáo.

Lệnh /describe là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra, từ các tác phẩm trừu tượng khác nhau đến mô tả thực tế về cảnh và vật thể.

Lệnh / mô tả hoạt động như thế nào?

Người dùng cần nhập “/describe” và tải lên một hình ảnh. Sau đó, Midjourney sẽ tạo lời nhắc văn bản mô tả hình ảnh theo bốn cách khác nhau. Những lời nhắc văn bản này có nghĩa là kết thúc mở, cho phép các cách diễn giải khác nhau. Hãy xem từng bước quy trình sử dụng lệnh /describe.

 • Nhập lệnh / mô tả trong cuộc trò chuyện bất hòa: Sau khi bạn tham gia vào cuộc trò chuyện bất hòa, hãy nhập lệnh / mô tả và nhấn “Enter” từ bàn phím của bạn.
 • Tải lên hình ảnh: Bây giờ, nó sẽ yêu cầu bạn tải lên hình ảnh mà Midjourney sẽ mô tả. Bạn có thể tải lên trực tiếp bằng cách nhấp vào hộp hoặc kéo và thả hình ảnh từ Cửa sổ của bạn. Sau khi hoàn tất, nhấn lại “Enter” hoặc “Gửi tin nhắn”.
 • Tiến trình và đầu ra: Tiếp theo, bạn sẽ thấy Midjourney đang xử lý hình ảnh và phân tích lời nhắc. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được đầu ra gồm các lời nhắc khác nhau mô tả hình ảnh.

Ví dụ: bạn đã tải lên một hình ảnh hiển thị núi và mây cùng với thác nước, hồ nước và cây cối. Màu bao gồm màu lục lam đậm, màu xanh lam, màu hạt dẻ và màu vàng. Khi Midjourney xem hình ảnh, nó sẽ đưa ra các lời nhắc như:

  Cách Chèn Dòng Chữ ký trong Microsoft Word

i) Tác phẩm nghệ thuật thác nước thực tế chảy ra từ những ngọn núi có mây bao phủ đổ xuống hồ, theo phong cách thiết kế đồ họa, tác phẩm điêu khắc hình cầu màu đỏ sẫm và màu xanh ngọc lam có hình minh họa chi tiết, hộp đèn, màu sắc rực rỡ và phong cảnh đầy màu sắc

ii) Phong cảnh cây cối trên núi được bao quanh bởi hồ nước có phong cảnh mây núi đầy màu sắc theo phong cách minh họa ảo giác và tristan eaton, màu lục lam sẫm và màu hổ phách, tinh xảo và chi tiết, độ sáng của nước, tác phẩm điêu khắc hình cầu

iii) Minh họa nghệ thuật về mây và núi với thác nước và hồ nước, theo phong cách phong cảnh ảo giác, màu lục lam sẫm và màu nâu sẫm, tác phẩm điêu khắc hình cầu, Victor Moscoso, bố cục bắt mắt, màu lục lam nhạt và màu hổ phách

iv) Hình ảnh cho thấy một hồ nước lớn bao phủ những ngọn núi được bao quanh bởi những đám mây, theo phong cách minh họa ảo giác phức tạp, bảng màu chân thực, màu lục lam đậm và màu hạt dẻ, phong cảnh, minh họa, tác phẩm điêu khắc hình cầu, minh họa chi tiết

Tạo các biến thể: Giờ đây, bạn có các lời nhắc đủ gần với hình ảnh gốc của mình. Bạn có thể tạo các biến thể của riêng mình từ điều này một cách dễ dàng. Để làm như vậy, bạn cần nhấp vào một nút trong số 1,2,3,4 nút xuất hiện. Khi bạn nhấp vào một số, bạn sẽ nhận được thông báo rằng lời nhắc được gửi đến Midjourney.

Lời nhắc này được gửi dưới dạng lời nhắc thông thường như /imagine. Sau một thời gian, bạn nhận được bốn biến thể khác nhau. Bạn có thể thấy rằng hình ảnh đầu ra đủ gần với đầu vào mà bạn đã tải lên lúc đầu.

Bên cạnh đó, có những công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tạo lời nhắc và tạo hình ảnh độc đáo. Hãy kiểm tra xem chúng ra.

Công cụ tạo lời nhắc giữa hành trình

#1. ôm mặt

Hugging Face là trình tạo lời nhắc giữa hành trình giúp bạn có được lời nhắc phù hợp cho hình ảnh của mình. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần gửi văn bản của mình và nó sẽ tạo lời nhắc cho bạn.

#2. Người trợ giúp nhắc giữa hành trình

Trình trợ giúp nhắc giữa hành trình Bắt đầu bằng việc viết ý tưởng chính của bạn vào ô và sau đó đợi một lúc; bạn sẽ nhận được lời nhắc bạn cần. Sao chép và dán nó vào MidjTHER và lấy hình ảnh. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau về phong cách, chẳng hạn như nhiều phong cách, ánh sáng, máy ảnh, nghệ sĩ, độ sâu trường ảnh, chất lượng, cách điệu, hạt giống, vật liệu, kích thước, v.v.

#3. Trình tạo lời nhắc giữa hành trình

Midjourney Prompt Builder giúp bạn nhận được lời nhắc từ hình ảnh cùng với các kiểu nhập văn bản. Tại đây, bạn có thể tải lên bất kỳ hình ảnh nào hoặc viết một tin nhắn ngắn mô tả hình ảnh bạn cần. Bạn cũng có thể thêm một số chi tiết, kiểu bắt chước, tham số và kích thước hình ảnh để có được hình ảnh chính xác mà bạn muốn.

#4. Công cụ tương lai Trình tạo lời nhắc giữa hành trình

Các công cụ trong tương lai MJ Prompt Generator là một ứng dụng web tạo lời nhắc dựa trên văn bản và các tùy chọn khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh lời nhắc với các chuyển động nghệ thuật, vật liệu, phương tiện, công cụ kết xuất, độ hỗn loạn, chiều cao, trọng lượng, tỷ lệ khung hình, phiên bản, ánh sáng nổi bật, cùng một hạt giống, cách điệu, chiều rộng, bộ lọc, cảnh, beta, HD, v.v. Chỉ cần nhập một tin nhắn đơn giản, chẳng hạn như chú cún con dễ thương đang cầm nĩa và chọn nhiều tùy chọn khác nhau để nhận được lời nhắc hoàn hảo của bạn.

Phần kết luận

Midjourney là một ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh tuyệt vời được hỗ trợ bởi AI giúp chuyển đổi lời nhắc văn bản thành hình ảnh đầy mê hoặc một cách kỳ diệu. Nó trao quyền cho những người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, sáng tạo nghệ thuật và tạo ra những thực tế mới.

Để sử dụng Midjourney, bạn cần sử dụng máy chủ Discord, mời bot và tạo hình ảnh chân thực, độc đáo. Nhưng nó cũng đòi hỏi kỹ năng viết lời nhắc giải thích hình ảnh, màu sắc, nghệ sĩ, pixel và từng nét vẽ để Midjourney có thể hiểu nhu cầu của bạn và tạo ra hình ảnh phù hợp.

Do đó, hãy bắt đầu tạo ra những kiệt tác tuyệt vời bằng cách tận dụng tiềm năng vô hạn của Midjourney và tiếp tục khám phá thêm. Mặc dù lời nhắc giữa hành trình cần kỹ năng viết, nhưng bạn có thể tạo lời nhắc bằng cách sử dụng lệnh /describe hoặc sử dụng các công cụ được đề cập ở trên.

Bạn cũng có thể khám phá một số trình tạo hình ảnh AI tốt nhất để có những hình ảnh tuyệt vời chỉ trong vài giây.

x