Hướng dẫn ngắn gọn về Python trong an ninh mạng

Spread the love

Chúng ta ngày càng phụ thuộc vào internet nhiều hơn ngày trước và nguy cơ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng. Với số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa an ninh khác, an ninh mạng đã trở thành tâm điểm của mối quan tâm.

An ninh mạng đề cập đến việc bảo vệ các công nghệ kỹ thuật số khỏi phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền và các cuộc tấn công khác trên các nền tảng như đám mây, mạng, thiết bị, v.v. Trong những năm gần đây, ngôn ngữ lập trình Python đã trở thành tâm điểm của các chuyên gia an ninh mạng.

Vì các chuyên gia An ninh mạng chịu trách nhiệm phát triển, kiến ​​trúc và tùy chỉnh, nên kiến ​​thức Python cấp trung cấp sẽ mang lại lợi ích cho họ. Đọc tiếp để biết các tính năng của Python hữu ích cho An ninh mạng và nơi bạn có thể học cách sử dụng Python trong An ninh mạng.

Các tính năng của Python

Các chuyên gia an ninh mạng thích Python vì các tính năng sau:

Học và thực hiện dễ dàng

So với các ngôn ngữ lập trình khác, Python yêu cầu ít dòng mã hơn để thực hiện cùng một nhiệm vụ. Ngoài ra, mọi người thích sử dụng Python trong An ninh mạng vì nó là một ngôn ngữ lập trình dễ dàng, nhẹ và đơn giản ngay từ đầu.

Các đặc điểm cấu trúc như vậy của ngôn ngữ mã hóa Python làm giảm quá trình học tập cho các lập trình viên mới.

Gỡ lỗi dễ dàng

Cấu trúc đơn giản của Python, ít dòng mã hơn và khả năng đọc mã tốt hơn cho phép lập trình viên gỡ lỗi mã dễ dàng. Ngay cả những lập trình viên mới cũng có thể tự gỡ lỗi. Hơn nữa, mất ít thời gian hơn để gỡ lỗi các dự án Python so với các lựa chọn thay thế của nó.

Cấp phép của Python là nguồn mở

Vì đây là ngôn ngữ mã nguồn mở nên ngày càng có nhiều nhà phát triển phần mềm, ứng dụng và giải pháp kỹ thuật số dựa vào ngôn ngữ này hơn các đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài ra, chi phí phát triển luôn thấp hơn so với ngôn ngữ lập trình bạn cần trả.

Quản lý bộ nhớ

Môi trường mã hóa Python đi kèm với trình quản lý bộ nhớ tích hợp. Do đó, người dùng hoặc lập trình viên không cần phải lo lắng về cấp phát bộ nhớ, bộ nhớ đệm, phân đoạn, v.v.

An ninh mạng thân thiện với chuyên nghiệp

Các chuyên gia an ninh mạng thường có kiến ​​thức lập trình hạn chế. Nếu họ phải triển khai bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác ngoài Python trong An ninh mạng, các chuyên gia phải trải qua một quá trình học tập phức tạp.

Các công ty phát triển giải pháp an ninh mạng có thể tránh những tắc nghẽn như vậy bằng cách áp dụng ngôn ngữ Python. Các chuyên gia có thể học các kiến ​​thức cơ bản về lập trình Python một cách nhanh chóng và thực hiện các dự án nhanh hơn.

Thư viện phong phú

Vì ngôn ngữ lập trình là mã nguồn mở và được sử dụng trên toàn cầu, nhiều nhà phát triển thư viện mã hóa xây dựng các mô-đun thư viện Python. Các chuyên gia bảo mật mạng có thể nhanh chóng tìm nạp các mô-đun cần thiết từ các thư viện như vậy và tạo ra các giải pháp bảo mật. Họ tiết kiệm thời gian bằng cách không phải xây dựng mọi mô-đun từ đầu.

Python trong an ninh mạng là phổ biến

Khi bạn sử dụng Python, bạn không cần bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác để xây dựng giải pháp hoặc phát hiện các vấn đề trong miền an ninh mạng.

  Google và Amazon đang giết chết Smarthome Hub và điều đó thật tuyệt

Python đủ để phát hiện máy chủ, phát hiện phần mềm độc hại, truy cập máy chủ, gửi và giải mã gói dữ liệu, quét mạng, quét cổng, v.v.

Tài nguyên hàng đầu để học Python cho an ninh mạng

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc sử dụng Python trong An ninh mạng, bạn có thể nhận trợ giúp từ các tài nguyên sau để học ngôn ngữ lập trình Python.

Python cho Chuyên ngành bảo mật mạng: Coursera

Coursera cung cấp lộ trình học tập chuyên ngành này bao gồm 5 khóa học riêng lẻ. Bạn có thể hoàn thành chuỗi khóa học này để trở thành một chuyên gia về Python và an ninh mạng. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu quy trình phát triển tập lệnh Python tùy chỉnh để tự động hóa nhiệm vụ an ninh mạng.

Sau khi kết thúc khóa học này, các chuyên gia có thể áp dụng Python trong các giai đoạn khác nhau của vòng đời tấn công an ninh mạng để đáp ứng các mục tiêu. Hơn nữa, họ sẽ học cách tự động hóa các hoạt động phòng thủ và tấn công mạng bằng ngôn ngữ lập trình này.

Chương trình học này cũng bao gồm Dự án Học tập Ứng dụng, nơi những người tham gia đạt được các kỹ năng kỹ thuật để triển khai Python trong việc bảo mật mạng sau khi trải qua các trường hợp sử dụng từ Shield và MITER ATT & CK.

Khóa học này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn lấy chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ có thể chia sẻ của nó có thể dễ dàng hiển thị cho các cơ hội nghề nghiệp. Vì nó trực tuyến 100%, bạn có thể bắt đầu chúng bất cứ lúc nào và tiến hành theo tốc độ của riêng bạn. Khóa học cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để quản lý thời hạn linh hoạt.

Để chọn cho con đường học tập này, những người tham gia phải có 1-5 năm kinh nghiệm về an ninh mạng và một số kinh nghiệm Python cơ bản. Nếu bạn đầu tư ít nhất 1 giờ hàng tuần, khóa học này có thể hoàn thành trong 5 tháng. Các tài liệu và tài nguyên của khóa học có sẵn bằng tiếng Anh và bạn có thể nhận phụ đề bằng ngôn ngữ tương tự.

Toàn bộ khóa học lấy cắp dữ liệu Python: Udemy

Bạn có biết rằng bạn có thể học về đạo đức hack và bảo mật mạng khi làm việc trên các dự án Python không? Có, khóa học Udemy này cho phép người tham gia làm điều đó. Khóa học đi kèm với 17,5 giờ video theo yêu cầu mà bạn sẽ có quyền truy cập suốt đời.

Nó tập trung vào các chủ đề thịnh hành sẽ hữu ích để giải quyết hiện tại và tương lai của an ninh mạng. Một số chủ đề đáng được quan tâm là hack đạo đức, lập trình Python, phân tích và bảo mật mạng, kiểm tra thâm nhập, giả mạo DNS, tấn công SSH và FTP, xác định cổng và lỗ hổng bảo mật cũng như bẻ khóa mật khẩu.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể chọn tham gia khóa học này để học cách sử dụng Python trong An ninh mạng hay không, thì đây là thông tin về những người nên tham gia khóa học này. Bên cạnh các lập trình viên Python quan tâm đến bảo mật và đạo đức hack, sinh viên muốn học Python có thể tham gia khóa học này.

Để trở thành một phần của khóa học này, bạn cần có hiểu biết sơ cấp về các chủ đề liên quan đến đạo đức hack và là một người có tâm hồn cởi mở và ham học hỏi. Mặc dù là một khóa học bao gồm các hướng dẫn ở trình độ trung cấp đến nâng cao, nhưng phương pháp giảng dạy từng bước rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Mọi người có thể bật phụ đề tiếng Anh để hiểu rõ hơn và tải bài giảng về để xem offline. Ngoài ra, bạn có thể truy cập tài liệu khóa học từ TV và điện thoại thông minh của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ để giới thiệu kỹ năng của mình với các nhà tuyển dụng hiện tại và tiềm năng.

Python cho an ninh mạng: Infosec

Khóa học Infosec Python về An ninh mạng giúp người tham gia thành thạo việc sử dụng Python cho nhiều nhiệm vụ an ninh mạng. Tại đây, những người tham gia được giới thiệu về Python theo hướng ứng dụng và cách sử dụng ngôn ngữ này cho các mục đích an ninh mạng.

  10 DApp hàng đầu vào năm 2022

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể sử dụng Python trong An ninh mạng để tự động hóa nhiệm vụ trong suốt vòng đời của cuộc tấn công mạng. Bên cạnh việc dạy cho bạn quy trình làm việc của một số ứng dụng phổ biến mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này, nó còn trình bày nhiều cách khác nhau để sử dụng Python để tăng cường an ninh mạng.

Khóa học này giúp bạn hiểu rõ hơn về khung MITER ATT & CK và Shield. Ngoài ra, những người tham gia sẽ có khả năng phát triển các tập lệnh Python riêng để tự động hóa nhiệm vụ an ninh mạng. Bạn cũng sẽ học được nhiều thứ bạn có thể làm với Python từ khóa học này. Phương pháp triển khai Python thành Active Defense cũng được bao gồm ở đây.

Lộ trình học có 17 khóa học. Thời lượng đào tạo hoàn chỉnh là 11 giờ và chứa 89 video cho trải nghiệm học tập công phu. Khóa học này phù hợp với các nhà phân tích SOC, người kiểm tra thâm nhập và người ứng phó sự cố.

Học Python để lấy cắp thông tin đạo đức: Edureka

Hack đạo đức ngày càng có tầm quan trọng trong thời đại hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu đạo đức hack bằng Python, video Edureka này sẽ hoạt động như một số khóa học python miễn phí trực tuyến. Nó liên quan đến các chủ đề cốt lõi của chủ đề này và cho phép bạn thực hiện hack đạo đức bằng Python. Video chứa các slide với hình ảnh giải thích và thú vị giúp bạn hiểu khái niệm.

Chương trình vi nhân vật cơ bản về an ninh mạng: edX

Khóa học edX này phù hợp với các chuyên gia muốn thúc đẩy sự nghiệp của họ về phía trước. Chương trình bao gồm 9 khóa học chất lượng cao, do chuyên gia hướng dẫn, bạn có thể hoàn thành nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư 8 đến 10 giờ mỗi tuần, bạn có thể hoàn thành khóa học này trong 1 năm.

Đăng ký khóa học này có nghĩa là được tiếp xúc với các chủ đề cơ bản về an ninh mạng, bao gồm an ninh mạng, CNTT và thử nghiệm thâm nhập. Nếu bạn muốn thu thập kinh nghiệm thực tế về bảo vệ và thâm nhập hệ thống thông qua các ứng dụng phần mềm và tập lệnh python, thì đây là khóa học dành cho bạn.

Khi còn là sinh viên, bạn tìm hiểu về các phòng thí nghiệm an ninh mạng ứng dụng và sự phức tạp của hệ thống kinh doanh giúp bạn có khả năng xử lý các rủi ro bảo mật hiện tại và tương lai. Những người tham gia cũng sẽ biết cách có tư duy đạo đức khi làm việc về bảo mật và thực hiện các nguyên tắc thiết kế bảo mật tại nơi làm việc.

Sau khi hoàn thành khóa học Python về An ninh mạng này, bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội việc làm khác nhau trong lĩnh vực an ninh mạng đang bùng nổ trên toàn thế giới. Tài liệu khóa học sẽ mang lại lợi ích cho những sinh viên muốn có sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT, an ninh mạng, đánh giá và quản lý rủi ro, pháp y kỹ thuật số, mạng máy tính, phát hiện xâm nhập, phân tích bảo mật và quản lý lỗ hổng.

Mật mã trong an ninh mạng với Python: Udemy

Bạn có muốn nâng cao kỹ năng bảo mật thông tin của mình tốt hơn không? Bạn có muốn học cách triển khai Python trong mật mã ứng dụng hiện đại không? Hãy đăng ký khóa học Udemy này và tận dụng tối đa nó. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về mật mã và triển khai Bộ công cụ mật mã bằng Python.

Khóa học bao gồm các chủ đề chính: tiền điện tử trong Python, mật mã, điện toán lượng tử, an ninh mạng và bảo mật. Tài liệu khóa học bao gồm 3,5 giờ video theo yêu cầu và hai tài nguyên có thể tải xuống. Hơn nữa, bạn có quyền truy cập vào các tài nguyên trong suốt cuộc đời.

Trọng tâm hàng đầu của khóa học là giúp bạn thành thạo về an ninh mạng. Do đó, bạn có thể tìm hiểu về các nguyên tắc chính của mật mã và các cách để nâng cao kỹ năng an ninh mạng của mình. Hơn nữa, nó dạy bạn nâng cao độ tin cậy của hệ thống và áp dụng hiệu quả các hệ thống bảo mật.

  Cách chuyển đổi văn bản thành giá trị ngày tháng trong Microsoft Excel

Điểm tốt về khóa học Python in Cybersecurity này là những người tham gia cũng có thể truy cập nó từ điện thoại thông minh và TV của họ. Do đó, bạn có thể xem qua tài liệu khóa học từ thiết bị có sẵn của mình. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học này mà bạn có thể hiển thị trong hồ sơ của mình và đưa vào sơ yếu lý lịch của mình.

Bạn có thể hưởng lợi từ khóa học này nếu bạn là nhân viên an ninh mạng, quản trị viên hệ thống, quản trị viên bảo mật, nhà phát triển hoặc DevSecOps. Tuy nhiên, để tham gia khóa học này, bạn nên biết toán cơ bản và tin học đại cương.

Thành thạo Python cho Mạng và Bảo mật: Amazon

Đây là nguồn tài liệu hoàn hảo nếu bạn muốn học Python từ một cuốn sách. Cuốn sách này của Amazon dạy bạn các kỹ thuật sử dụng Python trong Cybersecurity để bảo mật và mạng trong thời hiện đại.

Khi bạn học cách viết kịch bản Python hiện đại từ đây, việc giải quyết các cuộc tấn công mạng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó cũng cho phép bạn xây dựng mạng của mình và đảm bảo bảo mật tối đa thông qua các thư viện Python khác nhau. Hơn nữa, người đọc có thể hiểu rõ hơn về các gói và thư viện Python mà họ có thể tận dụng để bảo mật mạng.

Bạn có thể học cách sử dụng các ứng dụng mạng để lập trình bằng Python. Tài nguyên này chuẩn bị cho bạn nhiều tác vụ thiết yếu khác như trích xuất dữ liệu tự động từ máy chủ, xác định lỗ hổng ứng dụng web và máy chủ cũng như khai thác siêu dữ liệu và pháp y.

Cuốn sách về Python này lý tưởng cho các lập trình viên trung cấp và cao cấp. Nếu bạn là một kỹ sư mạng, quản trị viên hệ thống hoặc bất kỳ chuyên gia bảo mật nào khác sẵn sàng quản lý các thách thức về mạng và bảo mật, bạn sẽ thấy cuốn sách này hữu ích.

Bạn cũng có thể đọc cuốn sách này ở định dạng Kindle. Vì vậy, những người đang tìm kiếm trải nghiệm đọc sách mà không ảnh hưởng đến thiên nhiên có thể chọn sách điện tử.

Giới thiệu về Python cho an ninh mạng: Coursera

Là một phần của Python cho Chuyên ngành An ninh Mạng, khóa học Coursera này giới thiệu tầm quan trọng của Python trong An ninh Mạng. Khóa học trình độ trung cấp này có thời hạn linh hoạt cho phép bạn điều chỉnh thời hạn tùy theo tình trạng sẵn có và thuận tiện.

Nó trực tuyến 100%, có nghĩa là người tham gia có thể học từ bất cứ đâu mà không cần phải đi làm. Lộ trình học tập cung cấp phần giới thiệu theo hướng ứng dụng cho khóa học và cho phép bạn tự động hóa các tác vụ trong vòng đời tấn công mạng bằng Python. Nếu bạn thuộc cộng đồng các chuyên gia CNTT và bảo mật, khóa học này sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp với các kỹ năng và chứng chỉ.

Hơn nữa, nó hiển thị hoạt động của một số ứng dụng và cách các chuyên gia an ninh mạng có thể sử dụng Python để trở nên hiệu quả hơn. Đăng ký khóa học này có nghĩa là truy cập nhiều tài nguyên học tập theo nhịp độ của bản thân, bao gồm cả video và bài đọc. Ngoài ra, bạn có thể thực hành các câu đố và trở thành một phần của các bài tập phản hồi ngang hàng được chấm điểm, bài tập lập trình và các câu đố có phản hồi.

Hơn nữa, khóa học này đi kèm với một chứng chỉ có thể chia sẻ được khi hoàn thành khóa học. Do đó, bạn có thể chia sẻ chứng chỉ với các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng của mình để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn về An ninh mạng và Python.

Sự kết luận

Khi các tổ chức bắt đầu tập trung hơn vào các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ dữ liệu, tài sản và cơ sở hạ tầng của họ khỏi các cuộc tấn công mạng, An ninh mạng đang được chú ý nhiều hơn. Giống như nhiều con đường sự nghiệp khác, kiến ​​thức Python cơ bản và trung cấp sẽ mở ra những cánh cửa mới trong lĩnh vực an ninh mạng.

Các tài nguyên được thảo luận ở trên sẽ hỗ trợ bạn thu thập kiến ​​thức cần thiết về Python trong An ninh mạng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội nghề nghiệp từ blog này về việc làm An ninh mạng.

x