Hướng dẫn phát triển Instagram vào năm 2023

Spread the love

Instagram là một trong những trang truyền thông xã hội nổi tiếng nhất và hướng dẫn toàn diện này sẽ trình bày chi tiết về các chiến lược phát triển Instagram mà bạn nên áp dụng vào năm 2023.

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng Instagram để tiếp cận khách hàng của họ với thành công đã được chứng minh. Tất cả mọi người, thương hiệu hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, đều sử dụng Instagram để phát triển cơ sở khách hàng của họ. Tại sao nó như vậy? Đó là bởi vì Instagram là một công cụ tiếp thị linh hoạt và hiệu quả và chúng tôi không phải là những người duy nhất nghĩ như vậy. Tất cả các doanh nghiệp đều đồng ý và thích sử dụng Instagram để tiếp thị hơn.

Instagram đã đi một chặng đường dài từ việc trở thành một nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ ảnh đơn thuần. Nó đã biến thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều và nằm trong số bốn mạng xã hội hàng đầu về mức độ phổ biến.

Tính thân thiện với người dùng của nền tảng giúp người dùng bị cuốn hút trong một thời gian dài và tăng cơ hội nhận được nhiều tương tác hơn của bạn. Điều này chứng tỏ Instagram là nền tảng tốt nhất để các doanh nghiệp và người có ảnh hưởng thu hút sự chú ý của những người theo dõi và mở rộng cơ sở khách hàng của họ một cách dễ dàng.

Khách hàng của bạn sẽ buộc phải theo dõi bạn trên Instagram nếu bạn cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ có thể tiếp tục gắn bó. Instagram là một ứng dụng hỗ trợ các dạng nội dung khác nhau như bài đăng, câu chuyện, nội dung nổi bật, cuộn phim và IGTV. Bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng #, tên thương hiệu và vị trí để tăng cường sự hiện diện của mình.

Nếu bạn là một thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng muốn phát triển mạnh sự hiện diện của mình trên Instagram, hãy đọc tiếp để thu thập một số lời khuyên có giá trị sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này.

Phát triển tài khoản Instagram: Lợi ích

Không còn nghi ngờ gì nữa, Instagram không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh thông thường. Nó có rất nhiều giá trị để cung cấp, không chỉ cho người dùng mà còn cho các doanh nghiệp. Instagram tiếp tục giới thiệu các tính năng thú vị hỗ trợ đáng kể cho các công ty tiếp thị và bán hàng hóa của họ.

Phát triển sự hiện diện của thương hiệu hoặc thương hiệu của bạn với tư cách là người có ảnh hưởng mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như sau:

Tiếp cận với nhiều người hơn

Instagram có hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động và con số này đang tăng lên hàng ngày. Không có giới hạn nào về việc một doanh nghiệp có thể tiến xa đến đâu với chiến lược Instagram hiệu quả khi có rất nhiều cặp mắt đang theo dõi nội dung của bạn.

  Làm nổi bật các màu cụ thể trong ảnh với tính năng làm mờ & màu mới trong Instagram

Được ưa chuộng bởi những người có ảnh hưởng

Cộng tác với những người có ảnh hưởng có uy tín có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn và hiển thị nội dung của bạn cho khán giả mà không thể làm được bằng cách khác. Do đó, việc phát triển thương hiệu của bạn trên một nền tảng được hầu hết những người có ảnh hưởng ưa chuộng là điều hợp lý.

Doanh nghiệp của bạn phát triển bất kể quy mô

Nếu bạn mới bắt đầu và muốn làm nổi bật các dịch vụ của mình, thì Instagram là nền tảng lý tưởng. Bạn có thể sử dụng Instagram để tăng mức độ hiển thị và tương tác bất kể doanh nghiệp của bạn đã nổi tiếng hay đang phát triển.

Tương tác với khách hàng

Instagram là một nền tảng nơi bạn có thể thường xuyên tương tác với khách hàng của mình bằng cách nhắn tin trực tiếp, thêm nhận xét sâu sắc hoặc trả lời các câu hỏi của họ. Nó làm tăng thêm uy tín cho thương hiệu của bạn.

Giúp bạn khám phá sở thích của khách hàng

Bằng cách quan sát các bài đăng trên Instagram mà khách hàng của bạn chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu nhiều điều về lựa chọn của họ. Bằng cách đọc các bài đăng và phản hồi của họ, bạn có thể tìm hiểu về thị hiếu của họ và tìm hiểu xem họ thích gì. Những đề xuất này hỗ trợ phát triển nội dung mới và các kế hoạch tiếp thị sắp tới.

Quảng cáo nội dung của bạn

Mặc dù việc triển khai các cách tăng trưởng tự nhiên của Instagram mang lại giá trị to lớn, nhưng tính năng quảng cáo trả tiền của nền tảng này mang lại sự trợ giúp to lớn nếu bạn muốn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên hành vi, nhân khẩu học và vị trí.

Từ mọi thứ bạn đã thấy, rõ ràng là việc nuôi dưỡng thương hiệu của bạn trên Instagram sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra nhiều doanh thu. Instagram tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Cách để có thêm người theo dõi trên Instagram

Bí quyết là tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn và coi nó như một trang đích để tăng lưu lượng truy cập và người theo dõi. Đây là cách bạn có thể đi về nó.

#1. Tạo chiến lược tiếp thị trên Instagram

Hiểu đối tượng của bạn: Họ sử dụng nền tảng nào, khi nào và tại sao họ truy cập chúng, họ thích tài liệu gì, họ theo dõi ai khác, v.v.

Nhận diện thương hiệu: Bạn muốn mang đến cho khán giả tin tức gì? Bạn muốn họ có cảm xúc gì sau khi xem nội dung của bạn?

Chiến lược nội dung: Mặc dù có một số tính tự phát trên Instagram, nhưng bạn sẽ cần một chiến lược nội dung xác định để có tiếng nói nhất quán và thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng cao.

Phân tích: Thông tin có thể định lượng có thể giúp bạn lập kế hoạch tiếp cận, bao gồm cả đối tượng bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, tài liệu cần cung cấp, thời điểm đăng và hơn thế nữa.

Hoạt động thường xuyên: Instagram là một nền tảng thời gian thực. Bạn phải đăng nhiều lần nếu bạn muốn sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của mình.

#2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn có một đối thủ mà bạn cảm thấy khó vượt qua? Tìm hiểu những gì họ đăng, tần suất, thời gian và hình thức bằng cách thực hiện một phân tích cạnh tranh nhỏ trên Instagram.

  Cách chia sẻ nhiều ảnh trong một bài đăng trên Instagram

Trong một tuần, hãy theo dõi cẩn thận họ để bạn có thể phát hiện ra bất kỳ chiến thuật tinh vi nào mà họ có thể sử dụng để tăng lượng người theo dõi trên Instagram. Bạn có thể nhận các mẹo về nội dung, thời điểm và cách đăng trên Instagram để có thêm người theo dõi.

#3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Trên Instagram, điều quan trọng là phải xác định người dùng mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể xác định khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau. Để xác định các mẫu giữa hành vi mua hàng trực tuyến của những người theo dõi bạn và của những người theo dõi bạn, chúng tôi khuyên bạn nên phân tích số liệu phân tích trên trang web và Instagram của bạn.

Bạn nên điều tra hành vi trực tuyến của họ trên trang web của bạn và việc sử dụng Instagram của họ. Bạn càng đầu tư nhiều thời gian vào việc nghiên cứu nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu, thì cơ hội tạo ra nội dung có liên quan khuyến khích nhấp chuột và chuyển đổi của bạn càng cao.

#4. Tối ưu hóa tiểu sử Instagram của bạn

Bạn phải đảm bảo rằng tiểu sử Instagram của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh vì đó có thể sẽ là điều đầu tiên mọi người sẽ xem xét về thương hiệu của bạn. Bạn cần nhiều hơn là chỉ xử lý Instagram của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Zara

Vì bạn có giới hạn từ ngữ để viết tiểu sử nên điều quan trọng là phải rõ ràng và ngắn gọn về những gì công ty của bạn làm, và vâng. Đừng quên bao gồm các từ khóa xác định thương hiệu của bạn để người đọc có thể hiểu chính xác những gì bạn đại diện.

#5. Kiên định

Tính nhất quán là chìa khóa để đạt được động lực trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, kể cả Instagram. Sẽ không ai muốn theo dõi bất kỳ hồ sơ Instagram nào đăng ngẫu nhiên, có thể mỗi tuần một lần. Trong khi tạo, nội dung có thể thu hút những người theo dõi mới, làm như vậy thường xuyên sẽ ngăn họ rời bỏ.

Tạo lịch nội dung sẽ giúp bạn lập kế hoạch nội dung và thể hiện hành vi nhất quán. Hơn nữa, bạn có thể xác định thời điểm tốt nhất để đăng nội dung lên hồ sơ Instagram của mình. Đó là khi hầu hết những người theo dõi bạn đang hoạt động.

#6. Chọn tham gia quảng cáo trên Instagram

Việc thực hiện các phương pháp tăng trưởng hữu cơ sẽ tăng lượng người theo dõi trên Instagram với tốc độ chậm. Nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, quảng cáo trên Instagram là lựa chọn phù hợp. Thay thế trả phí cho các chiến lược không phải trả tiền cho phép bạn chọn đối tượng mục tiêu và quảng bá bài đăng của mình.

Instagram hỗ trợ một loạt các loại quảng cáo, tức là. Quảng cáo hình ảnh, Quảng cáo quay vòng, Quảng cáo video, Quảng cáo câu chuyện, Quảng cáo cuộn phim, Quảng cáo mua sắm và Quảng cáo khám phá. Bạn có thể quyết định ngân sách quảng cáo của mình và bắt đầu với quảng cáo trên Instagram.

Instagram là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh và video, vì vậy việc tạo và đăng nội dung dừng cuộn là vô cùng quan trọng. Điều này hoạt động theo hai cách. Nó truyền tải thông điệp bạn muốn truyền tải một cách khéo léo và ngăn không cho ý tưởng của bạn bị lạc giữa biển bài đăng trong nguồn cấp tin tức của người dùng.

Cho dù là người mới hay một doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm, bạn sẽ muốn đăng những bức ảnh và video đặc biệt thu hút sự chú ý của khán giả. Thật thú vị, có một số nền tảng sẽ giúp bạn làm như vậy. Bạn có thể xem các giải pháp thiết kế tốt nhất để đáp ứng nhu cầu về ảnh và đồ họa thông tin để thu hút người theo dõi và kể câu chuyện của bạn.

  Instagram có thông báo cho bạn khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn không?

Tương tự như vậy, các công cụ quản lý mạng xã hội này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý, giám sát và lên lịch nội dung cho nhiều tài khoản Instagram từ một nơi.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có nên mua Người theo dõi Instagram không?

Mọi người đều muốn tăng lượt theo dõi trên Instagram của họ càng nhanh càng tốt. Do nhu cầu rất lớn, có rất nhiều dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba hứa hẹn sẽ tăng lượng người theo dõi của bạn.
Một số ứng dụng này đảm bảo tăng lượng người theo dõi đáng kể trên Instagram ngay lập tức hoặc theo thời gian. Nhưng không nên mua những người theo dõi Instagram của bạn nếu bạn coi trọng danh tiếng của mình. Đó là một kỹ thuật không trung thực khiến bạn có nguy cơ bị Instagram cấm theo dõi.

Các loại nội dung Instagram khác nhau là gì?

Người dùng ngày nay có nhiều lựa chọn thay thế nội dung trên Instagram, bao gồm:
Câu chuyện, IGTV, Bài đăng một ảnh, Bài đăng ảnh băng chuyền, Bài đăng video, Video trực tiếp và Câu chuyện.

Làm cách nào để truy cập Trang khám phá Instagram?

Để tăng cơ hội nội dung xuất hiện trên trang Khám phá Instagram, hãy thực hiện các thao tác sau:
Có tài khoản công khai
Nếu hồ sơ Instagram của bạn ở chế độ riêng tư, thì không ai có thể xem hồ sơ đó trên trang Khám phá của họ. Xét cho cùng, tài khoản cá nhân không dành cho người lạ truy cập, vì vậy bất kỳ ai không theo dõi bạn đều không thể xem nội dung trên đó.
Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # xu hướng và vị trí
Các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # có thể hiển thị trên trang Khám phá của người dùng sau khi họ thực hiện tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng #. Bằng cách gắn thẻ các địa điểm, bạn có thể thu hẹp hơn nữa thị trường mục tiêu của mình và xuất hiện trong các trang Khám phá khi họ tìm kiếm một vị trí cụ thể. Bạn có cơ hội tốt hơn để được nhiều người dùng tìm thấy hơn ở một vị trí phổ biến.

Những từ cuối

Chà, đó là những chiến thuật đã được chứng minh mà bạn có thể thực hiện để trải nghiệm sự phát triển vượt bậc trên Instagram. Hãy nhớ rằng, nội dung là loại, vì vậy hãy luôn cố gắng mang đến những điều mới mẻ. Phương tiện chất lượng cùng với chú thích chu đáo và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan chắc chắn sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Cuối cùng, hãy kiên định và sáng tạo để chứng kiến ​​số lượng người theo dõi trên Instagram tăng chậm và ổn định.

Bạn cũng có thể khám phá một số Trình lập lịch biểu Instagram tốt nhất để tiết kiệm thời gian quý báu và đẩy nhanh tốc độ phát triển hồ sơ của mình.

x