Hướng dẫn rõ ràng để bắt đầu

Spread the love

Trong những năm qua, mức độ chú ý của con người đã giảm xuống, có nghĩa là hầu hết chúng ta giờ đây thích video định dạng ngắn hơn video dài.

Mặc dù một lượng lớn khán giả vẫn yêu thích các video dài, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng các clip nhanh đang thống trị internet vào lúc này và có vẻ như nó sẽ tồn tại như vậy trong một thời gian dài.

YouTube bắt đầu định dạng video ngắn vào năm 2020, được gọi là Shorts. Nó đã cung cấp cho người dùng khả năng tạo các video ngắn và nhanh có tiềm năng lan truyền sớm hơn các video dài hơn, vì thuật toán này sẽ đẩy nhiều khán giả hơn.

Định dạng video dọc này giúp người dùng tương tác nhiều hơn và tạo ra một chuỗi lượt xem, vì rất khó để dừng khi quá trình cuộn bắt đầu. Như một thói quen xấu có thể là như vậy, nó đơn giản là một sự thật.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn về YouTube Shorts và cách chúng tôi có thể sử dụng nền tảng này một cách tối đa.

Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị, hãy đi sâu vào nó.

Giới thiệu

Được giới thiệu lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 9 năm 2020, YouTube Shorts đã đến Hoa Kỳ và các quốc gia khác ngay sau đó. Kể từ đó, nền tảng này đã phát triển đến mức nhận được 15 tỷ lượt xem mỗi ngày.

YouTube Shorts có thể là tốt nhất so với guồng quay của TikTok và Instagram cho các video ngắn của họ, chủ yếu được quay từ camera của điện thoại thông minh. Điều này cho bạn biết quy trình này có thể nhanh chóng và thuận tiện như thế nào, và do đó, ngày càng có nhiều người sáng tạo tham gia vào quy trình này để tận hưởng thành công.

Nó có các công cụ tích hợp cho phép bạn chụp và chỉnh sửa video cũng như thêm nhạc từ các hãng lớn như Sony, Universal Studios, v.v. Bạn có thể tiếp tục thêm các hiệu ứng động và văn bản và thêm gia vị cho nó với các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau.

Đối với người dùng, nó cho phép họ nhận xét, thích, không thích và đăng ký với những người sáng tạo yêu thích của họ. Hiện tại, YouTube Shorts sẽ cho phép người sáng tạo tải lên các video dài tối đa 60 giây. Nó có thể là một clip dài 60 giây liên tục hoặc nhiều clip ngắn kết hợp với nhau.

Lợi ích

Vì video ngắn hiện tại giống như tương lai nên không có lý do gì người sáng tạo không tham gia vào nền tảng này cùng với các nền tảng video ngắn khác.

Dưới đây là một số lợi ích của YouTube Shorts với tư cách là người sáng tạo:

# 1. Phạm vi tiếp cận đối tượng rộng hơn

YouTube vẫn là công cụ tìm kiếm lớn nhất sau Google và chỉ số này là một điểm bán hàng lớn cho bất kỳ người sáng tạo nào. Điều này có nghĩa là bạn sắp tiếp cận được lượng lớn khán giả, vì vậy nội dung của bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem.

Mọi người trên toàn thế giới sử dụng nó để tìm kiếm giải pháp, giải trí, công thức nấu ăn và những thứ khác.

Hầu như không có ai không sử dụng YouTube, và với sự ra đời của Shorts, mọi người không ngần ngại mở nền tảng này vì họ biết rằng họ có thể tìm thấy các video nhanh chóng.

# 2. Nó phục vụ những người sáng tạo của tất cả các vị trí

Bất kể bạn đang kinh doanh, nấu ăn, giải trí, chơi game hay bất kỳ ngành / lĩnh vực nào khác, YouTube Shorts dành cho tất cả mọi người ngoài đó. Bạn có thể sử dụng nền tảng video dạng ngắn này để nhắm mục tiêu khách hàng của mình hoặc thu hút các cơ hội B2B.

  Cách đăng ký thẻ Apple

Điều tuyệt vời nhất về YouTube Shorts là mọi người ở mọi lứa tuổi đều sử dụng nó và có sự kết hợp của mọi thứ ở đó. Và nếu bạn có thể tạo nội dung dành riêng cho thị trường ngách, nó có thể hoạt động như một mục tiêu laser giữa bạn và khán giả lý tưởng của bạn.

# 3. Thật dễ dàng để bắt đầu với nó

Quá trình bắt đầu với YouTube Shorts rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể thiết lập và sử dụng nó ngay lập tức, vì bạn không nhất thiết phải cần thiết bị bên cạnh điện thoại thông minh của mình.

Miễn là bạn có một chiếc điện thoại có camera và micrô phù hợp, bạn có thể để phần còn lại cho nền tảng cung cấp cho bạn phần còn lại của các công cụ để quay, chỉnh sửa và tải lên video của bạn.

#4. Nội dung vẫn có thể tiếp cận dễ dàng với khán giả

Không giống như một số nền tảng khác, nội dung bạn đưa ra trên YouTube Shorts vẫn rất dễ tiếp cận với khán giả ngay cả khi nó đã được tải lên.

Ví dụ: một video bạn đã tạo cách đây vài tháng vẫn có thể được đề xuất cho người dùng ngày hôm nay và cũng có thể được hiển thị cho những người đang tìm kiếm các video tương tự thông qua tùy chọn tìm kiếm.

YouTube sử dụng các cách khác nhau để giới thiệu video của bạn với khán giả để giữ cho chúng luôn tươi mới.

Ngoài ra, việc thu hút người đăng ký từ Shorts tương đối dễ dàng hơn, vì vậy người đăng ký của bạn sẽ được thông báo ngay lập tức bất cứ khi nào bạn tải video mới lên.

Va chạm

Thật an toàn khi nói rằng YouTube Shorts đã tạo ra một tác động lớn trên thị trường bằng cách tạo ra một số thống kê đáng kinh ngạc kể từ khi nó được giới thiệu. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc tăng doanh số bán hàng của bạn và được nhiều người nhìn thấy hơn.

Đó là một cách tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn trên toàn thế giới và tăng nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, thực tế là Shorts hoàn toàn không phải là một nền tảng mới mà là một phần của YouTube khiến mọi thứ thậm chí còn tốt hơn vì khán giả được giữ lại thay vì yêu cầu bạn bắt đầu lại từ đầu.

Trên thực tế, YouTube đã thu về 28 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2021, vì vậy có thể đảm bảo rằng nhiều công ty đang đầu tư vào nền tảng này. Điều này cho thấy tiềm năng thu nhập lớn như thế nào khi bạn nhảy vào Quần short.

Chưa kể, YouTube đã công bố quỹ dành cho người sáng tạo trị giá 100 triệu đô la sẽ được phân phối cho những người sáng tạo Shorts trong suốt giai đoạn 2021-2022. Điều này nhằm khuyến khích ngày càng nhiều người bắt đầu tạo Quần short.

Bằng cách này, YouTube sẽ liên hệ với một người sáng tạo nhận được nhiều sự tương tác nhất trên Quần short ngắn của họ để họ chia sẻ quỹ. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và đủ điều kiện để nhận được một phần của quỹ 100 triệu đô la.

Các bước tạo và tải lên quần ngắn

Việc tạo Quần ngắn trên YouTube vô cùng dễ dàng và thực tế là bạn có thể làm điều đó từ chính ứng dụng YouTube khiến mọi thứ trở nên thuận tiện hơn.

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn nên bắt nhịp tốt với những gì bạn muốn tạo video. Đó có thể là video mở hộp nhanh, hướng dẫn nấu ăn, mẹo tiếp thị có giá trị hoặc bất kỳ thứ gì bạn nghĩ sẽ hữu ích cho khán giả của mình.

Làm theo các bước đơn giản dưới đây để tạo và tải lên YouTube Shorts của bạn:

Bước 1: Tải xuống và mở ứng dụng YouTube.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối màn hình.

Bước 3: Chạm vào “Tạo một đoạn ngắn”.

Bước 4: Bạn sẽ thấy rằng ứng dụng sẽ tự động mở máy ảnh của bạn. Bạn có hai lựa chọn bây giờ.

Cách đầu tiên là sử dụng một clip mà bạn đã có trên điện thoại của mình. Tùy chọn thứ hai là quay video ngay tại chỗ bằng máy ảnh đã được mở sẵn cho bạn.

  Cách Thêm Nhiều Vị trí Lưu vào Trình duyệt của Bạn

Bước 5: Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ có thể chọn thời lượng video từ 15 hoặc 60 giây. Từ giữa trên cùng của màn hình, bạn có thể thêm âm thanh từ thư viện. Và cuối cùng, từ bên phải màn hình, bạn có thể thực hiện các hành động khác nhau, chẳng hạn như:

  • Lật máy ảnh từ trước ra sau
  • Thêm hiệu ứng vào video
  • Đặt tốc độ phát video
  • Đặt đồng hồ đếm ngược
  • Sử dụng chế độ màn hình xanh
  • Bật tùy chọn chỉnh sửa
  • Áp dụng các bộ lọc
  • Thay đổi ánh sáng

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần chạm và giữ nút quay hình tròn màu đỏ để bắt đầu quay video.

Bước 6: Khi bạn đã quay video, bạn sẽ thấy màn hình cho phép bạn thêm văn bản, lồng tiếng và hơn thế nữa.

Bước 7: Bây giờ, bạn có thể thêm tiêu đề cho nó. Đảm bảo chú thích video theo cách mô tả hoàn hảo video nhưng vẫn khiến người xem đủ tò mò để xem.

Bạn có thể đặt mức độ hiển thị và chọn đối tượng của mình (cho dù đối tượng đó có phù hợp với trẻ em hay không). Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Tải lên ngắn” để xuất bản và đưa trực tiếp lên YouTube cho khán giả của bạn xem.

Chiến lược

Đôi khi, mọi người đăng những video ngẫu nhiên nhất trên internet, điều này được lan truyền mạnh mẽ, điều này khá điên rồ. Tuy nhiên, mặc dù đây là một cảm giác tuyệt vời của người sáng tạo, nó KHÔNG xảy ra mỗi lần.

Đây là lý do tại sao bạn phải có chiến lược rõ ràng trước khi tạo video của mình để đảm bảo bạn đang làm mọi thứ có thể để làm cho video “đáng được chia sẻ”.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể ghi nhớ để đảm bảo video của bạn trở nên tuyệt vời:

# 1. Đi thẳng vào nó

Ngày nay, hầu hết chúng ta có rất ít khoảng thời gian chú ý, vì vậy nếu bạn không thu hút được sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên, có khả năng mọi người sẽ đóng video giữa chừng.

Cũng đọc: Hướng dẫn một cửa của bạn để trở thành người dùng YouTube tốt hơn

Đảm bảo bạn đi thẳng vào vấn đề trong video của mình mà không mất thời gian với “umms” và “ahh”.

# 2. Giúp nó dễ dàng tiêu hóa

Một trong những lý do chính khiến mọi người xem YouTube Shorts là vì họ không muốn ngồi xem một video dài 16 phút. Do đó, bạn phải đảm bảo các video Ngắn của mình dễ hiểu và không chứa hàng triệu mẩu thông tin trong 60 giây.

# 3. Sử dụng Hiệu ứng và Trình tăng cường Hình ảnh

Có một số lượng lớn những người trẻ tuổi xem những chiếc quần short này, vì vậy bạn phải hiểu họ thích gì. Sử dụng hiệu ứng, thêm văn bản, sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp và các công cụ nâng cao hình ảnh khác là những cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của họ và khiến họ dán mắt vào video của bạn.

#4. Giữ họ muốn biết thêm

Cố gắng tạo video của bạn theo cách khiến người xem muốn xem nhiều hơn. Điều này có nghĩa là tạo ra nội dung chất lượng với nhiều giá trị hoặc bạn có thể sử dụng một chiến lược nhỏ, chẳng hạn như kết thúc video với sự hồi hộp như “xem xét những gì xảy ra trong phần 2 của video này”.

Tạo video ngắn thành các phần riêng biệt giúp chúng dễ tiêu hóa và rất dễ gây nghiện.

Tùy chọn kiếm tiền

Hiện tại, bạn không thể bật quảng cáo trên YouTube Shorts nhưng bắt đầu từ năm 2023; tùy chọn này sẽ khả dụng cho tất cả người sáng tạo để họ có thể trực tiếp kiếm tiền từ Quần short của mình.

Ngoài quảng cáo, có nhiều cách khác để kiếm tiền từ Quần short của bạn và có thể bắt đầu những cách này ngay hôm nay. Dưới đây là một số trong số họ:

# 1. Thu hút tài trợ thương hiệu

Vì Quần short trên YouTube có tiềm năng nhanh chóng tiếp cận nhiều đối tượng hơn, nên sẽ không lâu nữa các thương hiệu sẽ bắt đầu liên hệ với bạn để xác nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên Quần short của bạn.

Để điều này xảy ra, bạn phải đảm bảo rằng bạn có một lượng khán giả tương tác tốt với video của mình.

# 2. Đưa người xem đến kênh chính của bạn

Nếu bạn có kênh chính nơi bạn đăng các video dài của mình, thì bạn có thể sử dụng Shorts để gửi chúng đến kênh đó và nhận được nhiều lượt xem hơn trên các video.

  Làm thế nào để gửi một email với một địa chỉ "Từ" khác nhau trong Outlook

Nhiều lượt xem hơn đồng nghĩa với việc tăng doanh thu quảng cáo và mức độ phổ biến cho kênh của bạn, điều này cũng sẽ mở ra cơ hội tài trợ thương hiệu cho kênh chính của bạn.

Cách tốt nhất để đạt được điều này là tải các đoạn video dài của bạn lên phần / kênh ngắn gọn của bạn. Bằng cách này, người xem sẽ bị thu hút khi xem toàn bộ video trên kênh chính của bạn.

# 3. Bán hàng hóa

Hàng hóa ngày nay rất phổ biến và nếu bạn quản lý để xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành, thì bán hàng hóa là một trong những lựa chọn kiếm tiền tốt nhất hiện có.

Nó có khả năng mang lại cho bạn một khoản thu nhập rất cao đồng thời mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn khi biết người xem sẽ mặc thứ gì đó mà bạn đã tạo ra.

Dự án kinh doanh hàng hóa của bạn có thể mang lại nhiều lợi nhuận nếu bạn biến những câu thoại hay những đoạn hội thoại được sử dụng nhiều nhất của mình thành áo thun, áo hoodie, v.v.

Quần short so với TikTok và Reels

Ba nền tảng này có lẽ là tốt nhất để so sánh với nhau, vì tất cả chúng đều tương tự nhau – điểm chung nhất giữa chúng là tất cả đều là về video ngắn.

Trong số ba nền tảng, TikTok là nền tảng bắt đầu toàn bộ khái niệm “video ngắn” này và đã trở nên siêu phổ biến kể từ khi ra đời. Trên thực tế, nó vẫn là một trong những nền tảng ưa thích nhất để tải lên, chia sẻ và xem các video dạng ngắn.

Instagram ngay sau đó đã làm theo và công bố định dạng video ngắn của họ có tên là Reels. Một lần nữa, nó đã sớm tạo ra một cơn sốt trong số người dùng và được sử dụng rộng rãi.

YouTube Shorts là phản hồi mới nhất cho nội dung dạng ngắn và không có gì ngạc nhiên khi nó đã được người dùng đón nhận tích cực và nó tiếp tục phát triển theo từng tuần. Nó đã trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các kênh đã phát triển mạnh nhờ lượt xem của họ.

Mặc dù tất cả chúng đều rất giống nhau, nhưng vẫn có những điểm khác biệt, ưu / nhược điểm và các yếu tố khác khiến chúng nổi bật. Đây là bảng phân biệt chúng:

TikTokReelsShortsNgười dùng hoạt động hàng thángHơn 1,4 tỷ2 tỷ2 tỷĐộ dài video tối đa10 phút90 giây60 giâyNhân khẩu học theo mục tiêu18-2418-3418-49Các liên kết bên ngoàiCóYesKhôngCông cụ lên lịch

Vì YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm, quần short của bạn có thể được tìm thấy dễ dàng hơn nhiều so với TikTok và Instagram Reels. Mặt khác, TikTok và Instagram Reels mang lại cho bạn lợi ích truyền thông xã hội của những người dùng đã hoạt động rất tích cực trên ứng dụng, chia sẻ bài đăng, trò chuyện với bạn bè, v.v.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cả ba nền tảng đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng và không có lý do gì bạn không muốn đăng video của mình lên tất cả chúng.

Từ cuối cùng

Thành viên mới của nội dung dạng ngắn, YouTube Shorts, là một nền tảng đáng kinh ngạc để đăng video của bạn và thu hút sự chú ý từ chúng. Nếu được sử dụng một cách chiến lược, video của bạn sẽ nhanh chóng có được lượt xem và người đăng ký lớn.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn tạo và tải lên nhiều video nhất có thể để ngay cả khi ít nhất một trong số chúng trở nên lan truyền, nó cũng sẽ tạo ra hiệu ứng domino trên các video khác của bạn.

Đừng phấn đấu cho sự hoàn hảo khi nói đến nội dung dạng ngắn. Bạn sẽ tìm ra khía cạnh “chất lượng” của nó trong khi tập trung vào số lượng để bắt đầu.

Tiếp theo, hãy xem các mẹo này để quảng cáo kênh YouTube của bạn.

x