Hướng dẫn tạo nhạc trên iPhone và iPad cho người mới bắt đầu

Spread the love

Bạn không cần phải có khả năng hát, chơi một nhạc cụ hoặc đọc bản nhạc để tạo ra âm nhạc. Với iPhone hoặc iPad, bạn có một bộ sản xuất di động, phòng thu âm và bàn trộn tất cả trong một.

Tạo nhạc bằng ứng dụng phù hợp

Người dùng iPhone và iPad có quyền truy cập vào một số ứng dụng tốt nhất, đặc biệt là khi nói đến việc tạo nhạc. Không chỉ là nền tảng tương đối đơn giản để phát triển, mà việc triển khai công nghệ âm thanh với độ trễ thấp của Apple cũng đã giúp iOS trở thành nền tảng được các nhà sản xuất di động lựa chọn.

Một trong những ứng dụng dễ tiếp cận nhất là của Apple Ban nhạc tại gia. Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) của bên thứ nhất này cho phép bạn phát, ghi và lập trình nhạc miễn phí. Nó hoàn hảo để làm rối tung các nhạc cụ ảo nhưng cũng có thể hoạt động như một phòng thu âm di động, bộ khuếch đại guitar ảo và máy đánh trống cho các buổi thực hành. Nếu bạn nghĩ ra điều gì đó đặc biệt, bạn có thể xuất và làm việc với GarageBand dành cho Mac (cũng miễn phí).

Để sản xuất nhạc điện tử, hip hop và các thể loại kỹ thuật khác, Auxy hoàn toàn vượt qua ranh giới giữa tính dễ sử dụng và năng lượng thô. Nó được sử dụng miễn phí với đăng ký hàng tháng tùy chọn là 4,99 đô la, cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm mẫu, công cụ bổ sung và cập nhật thường xuyên. Thật đơn giản để bắt đầu với Auxy, ngoài ra còn có một cộng đồng nghệ sĩ sôi nổi chia sẻ các bản nhạc và hỗ trợ lẫn nhau tại Auxy Disco diễn đàn.

KORG Gadget 2 là một môi trường sản xuất có khả năng cao khác. KORG có lịch sử lâu đời trong việc tạo ra các nhạc cụ chuyên nghiệp, bộ tổng hợp, bộ dàn âm thanh và hơn thế nữa. Gadget khai thác nhiều âm thanh đặc trưng đó và, không giống như Auxy, cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho bộ điều khiển MIDI. Tiện ích có lẽ hầu hết ở nhà trên iPad, do cách tiếp cận giao diện người dùng “bàn trộn” được các nhà phát triển thực hiện.

Tạo ra âm nhạc không phải là một bài tập nghiêm túc trong việc thể hiện sáng tạo. Nó cũng có thể là một cách thú vị để ghi năm phút, như trường hợp của Con số. Ứng dụng này cho phép bạn chạm và kéo ngón tay qua các miếng đệm để thao tác cao độ và âm thanh. Bạn có thể tạo các vòng lặp trống, sắp xếp các đường âm trầm và ngẫu hứng các giai điệu hấp dẫn chỉ trong vài phút. Thật khó để không có niềm vui với Hình.

Đây là một mẫu nhỏ về các môi trường sản xuất dễ tiếp cận nhất, nhưng App Store cũng chứa đầy các nhạc cụ ảo, bộ tổng hợp và máy đánh trống. Các ứng dụng nổi bật bao gồm:

Animoog – một bộ tổng hợp độc lập thân thiện với cảm ứng từ những huyền thoại tương tự tại Moog.
iSEM – một bản tái hiện trung thực của Oberheim SEM năm 1974.
Mẫu 15 – Hệ thống mô-đun đầu tiên của Moog dành cho iOS, một bản tái tạo tuyệt đẹp của Model 15 ban đầu.
KORG iKaossilator – phiên bản phần mềm của pad Kaossilator XY sáng tạo của KORG.
Fingerlab DM-1 – một máy đánh trống chuyên dụng và bộ gõ nhịp vừa vặn trong túi của bạn.

  PSA: Hãy coi chừng trò lừa đảo qua email mới này của Amazon

Một số ứng dụng này miễn phí, trong khi những ứng dụng khác có thể đắt. Hầu như tất cả chúng sẽ được bán vào một thời điểm nào đó, vì vậy, bạn nên để mắt đến App Store bằng cách sử dụng một dịch vụ như AppShopper để tìm các giao dịch tốt nhất.

Sử dụng nhạc cụ và micrô với iOS

Nhiều bộ tổng hợp iOS và máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) tương thích với các nhạc cụ thực. Chúng bao gồm bàn phím, guitar, micrô và giao diện âm thanh.

Bàn phím MIDI

Nhiều bàn phím USB MIDI sẽ hoạt động với iOS, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy luôn mua bàn phím có quảng cáo khả năng tương thích của nó. Một số ví dụ điển hình về bàn phím hỗ trợ iOS bao gồm KORG MicroKEY 25, chạy bằng pin Akai LPK 25và kích thước đầy đủ M-Audio Keystation 88.

Nếu bạn đã có một bàn phím với khả năng MIDI, bạn có thể mua một giao diện MIDI rẻ tiền như iConnectMIDI1 Lightning hoặc là iRig MIDI 2 và sử dụng nó với iPhone hoặc iPad của bạn. Các giao diện này hầu như luôn hoạt động với Windows, macOS và trong một số trường hợp, cả Android.

Giao diện guitar

Nếu bạn muốn ghi âm hoặc sử dụng cây đàn guitar của mình với các ứng dụng âm nhạc iOS, bạn sẽ cần một giao diện phù hợp. Các giao diện tương tự cơ bản như iRig 2 đủ rẻ. Chúng cung cấp tín hiệu tương tự thô hoàn hảo cho công việc gây nhiễu hoặc trình diễn.

Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến chất lượng âm thanh, bạn sẽ muốn chọn một cái gì đó như iRig HD2. Sự khác biệt lớn ở đây là chất lượng âm thanh vì HD2 chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu kỹ thuật số 24-bit ở tần số 96kHz. Bạn cũng nhận được một số đầu vào và điều khiển bổ sung.

Nếu bạn muốn cây đàn của mình phát ra âm thanh hay nhất, bạn có thể chi thêm tiền cho giao diện kỹ thuật số.

Micrô và Giao diện âm thanh

Có tất cả các loại micrô có sẵn, từ micrô lavalier clip-on để ghi âm các cuộc phỏng vấn đến micrô tụ điện phù hợp hơn với giọng hát. Một số trong số này được thiết kế có tính đến khả năng tương thích với iOS, chẳng hạn như chất lượng cao Shure Motiv MV51.

Nhiều micrô USB khác hoạt động hiệu quả với iOS, miễn là bạn có Lightning-to-USB bộ kết nối camera. Một số micrô USB tiêu thụ nhiều điện hơn và do đó sẽ không hoạt động bình thường. Giải pháp là đặt một bộ chia USB được cấp nguồn giữa micrô và bộ chuyển đổi Lightning-to-USB của bạn.

Các micrô tốt nhất thường sử dụng đầu nối XLR hoặc 1/4 ″ và đối với những micrô đó, bạn sẽ cần giao diện âm thanh tương thích với iOS. Một điểm khởi đầu tốt là iRig Pro I / O, hoạt động như một giao diện âm thanh (cho micrô và nhạc cụ) và một giao diện MIDI (để điều khiển một hệ thống tổng hợp). Để có giao diện di động chạy bằng pin tương tự loại bỏ MIDI, hãy xem Zoom U-22.

  Cách sử dụng GIF làm hình nền Apple Watch

Các Focusrite iTrack Solo là một lựa chọn vững chắc khác. Đó là giao diện hai kênh với cả đầu vào XLR và 1/4 ″. Nó đi kèm với kiểm soát độ lợi cho cả hai kênh và một đầu ra tai nghe 1/4 inch cho mục đích giám sát. Nếu ngân sách của bạn có thể kéo dài, Apogee Duet cũng đáng để xem.

Chọn ứng dụng phù hợp để ghi trực tiếp

Vậy là bạn đã có một giao diện và bạn muốn bắt đầu ghi âm thanh. Bạn có thể bắt đầu với Ban nhạc tại gia, cung cấp rất nhiều chức năng hữu ích. Bạn có thể ghi âm qua bộ khuếch đại guitar ảo, thêm hiệu ứng cho giọng hát của mình và thậm chí truy cập thư viện âm thanh miễn phí bản quyền phong phú của Apple.

Khối 2 của Steinberg là một trong những DAW hoàn thiện nhất có sẵn cho nền tảng này. Ghi lại số lượng bản nhạc không giới hạn ở chất lượng 96kHz 24-bit. Sử dụng giãn thời gian và chuyển cao độ để thao tác với các bản ghi âm của bạn. Ngoài ra còn có các công cụ ảo, một mẫu nhỏ, 17 bộ xử lý hiệu ứng và hơn 500 vòng lặp sẵn sàng sử dụng.

DAW của bên thứ ba phổ biến khác là Auria và anh chị em đắt tiền hơn của nó Auria Pro. Đó là một bộ phần mềm ghi âm, trộn âm và làm chủ cấp độ chuyên nghiệp dành cho iOS. Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản là Auria Pro đi kèm với hỗ trợ MIDI, công cụ ảo, lượng tử hóa và hơn thế nữa. Kiểm tra danh sách đầy đủ các điểm khác biệt trên Trang web Auria.

Đối với DAW ngân sách, không cần tìm đâu xa hơn Đa đường dẫn DAW. Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại tới 24 bản âm thanh với khả năng chỉnh sửa phi tuyến tính, không phá hủy. Không có hỗ trợ MIDI và bộ tính năng này rất khó sử dụng, nhưng điều đó làm cho nó tương đối đơn giản để sử dụng so với một ứng dụng như Auria. Đối với việc gây nhiễu solo và lộn xộn, bạn có thể chỉ cần ứng dụng ghi âm dựa trên vòng lặp Loopy.

Hầu hết các DAW của iOS bao gồm hỗ trợ AudioUnits, các plugin chạy bên trong các ứng dụng khác. Trái ngược với việc liên kết các ứng dụng với nhau và chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, AudioUnits cho phép bạn chạy mọi thứ bên trong một ứng dụng duy nhất để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Biến iPhone của bạn thành một Amp guitar ảo

Nếu bạn không thể vặn amp của mình vì bạn sống trong một căn hộ, cách tốt nhất thứ hai của bạn là sử dụng một bộ khuếch đại guitar ảo. Những điều này cho phép bạn thử nghiệm với nhiều loại âm thanh khác nhau mà không cần phải chi hàng nghìn đô la cho tủ và bàn đạp.

Ban nhạc tại gia có một loạt các bộ khuếch đại để giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể tạo lại âm thanh cổ điển bằng cách điều chỉnh các núm và thêm bàn đạp vào thiết lập của mình. Sau đó, bạn có thể ghi trực tiếp vào GarageBand, thêm giọng hát, trống và chia sẻ tác phẩm của mình.

Nhưng cũng có bộ mô phỏng amp guitar chuyên dụng. Những thứ này thường cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn GarageBand, cho phép bạn thực hiện những việc như điều chỉnh “micrô” được sử dụng, thêm tiền khuếch đại ảo và tạo các vòng phản hồi phức tạp với một số định tuyến sáng tạo.

  Cách thay đổi tên người dùng hiển thị Kik của bạn

Một số amply guitar ảo tốt nhất bao gồm:

NGAY ĐƠ – ảo hóa mô-đun amp với 12 ampe, 10 tủ, sáu phòng và 14 bàn đạp.
Mứt lên – một bộ xử lý đa hiệu ứng cho guitar và bass với một cộng đồng trực tuyến để chia sẻ các cài đặt trước.
BIAS AMP 2BIAS FX – có hàng trăm ampe, hiệu ứng và bàn đạp.
ToneStack – với sự hỗ trợ lên đến 64 ampe và các hiệu ứng trong một chuỗi duy nhất.
iShred LIVE – miễn phí để bắt đầu (với mua hàng trong ứng dụng) để bạn có thể cắt nhỏ ngay lập tức.
Amplitube – mô hình amp ảo đắt tiền nhưng được thiết lập từ các nhà phát triển của dòng iRig.

Sử dụng các công cụ phức tạp hơn để cải thiện âm nhạc của bạn

Với rất nhiều ứng dụng nhạc iOS có sẵn, có thể bạn sẽ muốn một số cách kết nối chúng. Điều này cho phép bạn ghi lại kết quả đầu ra của một ứng dụng (như một hệ thống tổng hợp) vào một ứng dụng khác (như DAW). Bạn thậm chí có thể xử lý một đầu vào (như guitar của bạn) thông qua một ứng dụng (amp ảo) và ghi lại kết quả trong DAW yêu thích của bạn.

Tiêu chuẩn trước đây của Apple cho điều này, Âm thanh liên ứng dụng (IAA) đang được gỡ bỏ để thay thế cho Đơn vị âm thanh v3. Đơn vị âm thanh cho phép bạn chạy các phần tử của một ứng dụng bên trong một ứng dụng khác, như VST hoặc AU truyền thống trên máy Mac hoặc PC. Tuy nhiên, có một ứng dụng vẫn là một đối thủ nặng ký khi không có hỗ trợ AUv3: AudioBus.

AudioBus cho phép bạn chuyển âm thanh và MIDI từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Bạn có thể xây dựng chuỗi ứng dụng, điều chỉnh cấp độ và thậm chí ràng buộc các điều khiển với bộ điều khiển MIDI của mình với quyền mua trong ứng dụng. Ngoài ra còn có một lớp phủ nhỏ gọn gàng cho phép bạn bắt đầu và dừng phát lại hoặc bật và tắt xử lý hiệu ứng bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

Có hơn một nghìn ứng dụng tương thích với AudioBus (kiểm tra danh sách đầy đủ). Bạn có thể tải về AudioBus 3 từ App Store với giá 9,99 đô la và lấy phần riêng AudioBus từ xa để kiểm soát thiết lập của bạn từ một thiết bị iOS riêng biệt.

Một thay thế cho AudioBus là một ứng dụng có tên AudioCopy. Thường thì chức năng AudioCopy được tích hợp ngay trong các ứng dụng tương thích và nó hoạt động giống như sao chép và dán thông thường. Sự khác biệt ở đây là bạn không xây dựng một chuỗi ứng dụng để ghi âm. Thay vào đó, bạn đang tạo các tệp nhỏ mà bạn có thể dán vào các ứng dụng khác — như vòng lặp từ máy trống — để xử lý hoặc sử dụng trong một bố cục lớn hơn.

Các kết quả nói cho mình

Gorillaz sản xuất album năm 2010 của họ Mùa thu trên iPad. Steve Lacy đã sản xuất bài hát ủng hộ cho KIÊU HÃNH của Kendrick Lamar bằng cách sử dụng ứng dụng iPhone và cắm cây đàn guitar của anh ấy vào một chiếc iRig cũ. Bạn chỉ cần lắng nghe những nhà sản xuất Auxy tài năng như aUstin haga, phluze, Kayasho, và Ông Anderson để nhìn thấy tiềm năng cho bản thân.

Thay vào đó, tạo nhạc trong trình duyệt của bạn? Kiểm tra các trang web tốt nhất để tạo nhạc — không cần phần mềm bổ sung!

x