Hướng dẫn toàn diện cho nhà tiếp thị

Spread the love

Trong thời đại ngày nay, các doanh nghiệp địa phương phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Vì lý do này, các nhà tiếp thị khó xếp hạng các công ty tại địa phương. Hãy xem hướng dẫn này về SEO địa phương để tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động cho thành phần tiếp thị kỹ thuật số này.

SEO không chỉ dành cho các doanh nghiệp trực tuyến; những người cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngoại tuyến cũng dựa vào SEO địa phương. Lý do rất đơn giản – cho dù ai đó đang tìm kiếm một người làm đẹp hay thợ điện, họ đều sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm những người gần họ cung cấp các dịch vụ này.

Nếu bạn là nhà tiếp thị hoặc chủ sở hữu SMB muốn vượt trội về Local SEO cho doanh nghiệp của mình, bài đăng này sẽ hữu ích.

SEO địa phương là gì?

SEO địa phương có nghĩa là thực hiện SEO cho một khu vực địa phương hoặc tối ưu hóa trang web của bạn cho một địa phương cụ thể. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, chẳng hạn như cửa hàng, nhà hàng hoặc đại lý cung cấp dịch vụ, thì cách tiếp cận này là cần thiết cho bạn. SEO địa phương cho phép trang web hoặc trang web của bạn xếp hạng cho các truy vấn được thực hiện bởi khách hàng địa phương.

Tối ưu hóa trang web cho SEO địa phương có thể đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn dễ dàng trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoài điều này, bạn có thể thử các kỹ thuật khác để xếp hạng cao hơn trên SEO địa phương.

Tại sao bạn cần SEO địa phương?

  • Các hoạt động bạn thực hiện cho SEO địa phương, chẳng hạn như hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi và xây dựng liên kết ngược, sẽ tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.
  • Khi nhiều khách hàng địa phương khám phá doanh nghiệp của bạn hơn, bạn sẽ nhận được nhiều lượt ghé qua cửa hàng ngoại tuyến của mình hơn.
  • Vì ngày nay nhiều người thích mua sắm tại địa phương hơn, SEO địa phương cho phép bạn khám phá những cơ hội kinh doanh mới này.
  • SEO địa phương giúp bạn nhận được nhiều cuộc gọi và lượt truy cập trang web hơn nếu bạn cung cấp dịch vụ nội bộ.
  • Với chiến lược SEO này, các doanh nghiệp có thể quản lý danh tiếng trực tuyến và ngoại tuyến của mình một cách tốt hơn.
  • Nó cho phép bạn thu thập nhiều đánh giá tích cực hơn cho doanh nghiệp và dịch vụ của mình, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

Sự khác biệt giữa SEO địa phương và SEO không phải trả tiền

Cả SEO địa phương và SEO không phải trả tiền đều có nghĩa là tối ưu hóa trang web hoặc doanh nghiệp của bạn cho các công cụ tìm kiếm nhưng các mục đích khác nhau của doanh nghiệp. SEO không phải trả tiền có nghĩa là các chiến lược để được xếp hạng tự nhiên trên các từ khóa địa phương, quốc gia hoặc toàn cầu. Mặt khác, SEO địa phương tập trung vào xếp hạng trên các từ khóa địa phương hoặc các truy vấn tìm kiếm dịch vụ gần đối tượng để thu hút nhiều người hơn đến cửa hàng ngoại tuyến của bạn.

Đối với SEO địa phương, đánh giá và mức độ phổ biến tại địa phương là rất quan trọng, trong khi bạn cần phải có được các liên kết ngược và SEO trên trang cho SEO không phải trả tiền. Tuy nhiên, cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của bạn và nơi bạn muốn đầu tư phụ thuộc vào ngân sách và chính sách tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

  Cách thêm và xóa nhận xét trong Word

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến SEO địa phương

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Trước đây được gọi là Google Doanh nghiệp của tôi / GMB)

Trong khi phát triển chiến lược SEO địa phương cho doanh nghiệp của bạn, Hồ sơ doanh nghiệp trên Google là yếu tố quan trọng nhất. Công cụ này của Google cho phép bạn tranh thủ kinh doanh của mình miễn phí. Google đánh giá cao nó trong khi xếp hạng các doanh nghiệp trong các tìm kiếm địa phương.

Trước hết, bạn cần tạo danh sách doanh nghiệp của mình trên trang web của nó và thực hiện các xác minh cần thiết. Sau khi danh sách hoạt động, bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ của mình bằng cách cập nhật thông tin như ảnh, giờ làm việc, thông tin liên hệ, URL trang web, chỉ đường, v.v. Ngoài ra, đừng quên cập nhật nội dung mới thường xuyên.

Nghiên cứu từ khóa

Nhắm mục tiêu các từ khóa và truy vấn phù hợp là cơ sở của chiến lược SEO địa phương hiệu quả. Với nó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được khả năng hiển thị về các cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Do đó, không có chỗ cho việc chọn từ khóa ngẫu nhiên trong SEO địa phương.

Bạn cần sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa phù hợp liên quan đến miền của bạn và phổ biến trong số các khách hàng địa phương của bạn. Nhận trợ giúp từ các công cụ nghiên cứu từ khóa là cách tốt nhất để điều chỉnh danh sách từ khóa của bạn, danh sách này cũng chứa dữ liệu bổ sung như lượng tìm kiếm từ khóa.

Một thành phần quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn là xây dựng liên kết. Bạn cần đảm bảo rằng các trang web của bạn nhận được liên kết từ các miền có thẩm quyền. Tập trung vào số lượng các liên kết ngược là không đủ. Bạn phải đảm bảo rằng các miền liên kết có liên quan đến doanh nghiệp và vị trí mục tiêu của bạn.

Một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này là nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền thuộc khu vực hoặc vị trí mục tiêu của bạn. Nếu bạn cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa, việc lấy liên kết từ trang web thủ thuật HVAC sẽ hữu ích hơn một trang web làm đẹp. Bạn có thể thu thập các liên kết thông qua các bài đăng của khách từ các trang web địa phương hoặc hợp tác với các tổ chức địa phương.

Trích dẫn địa phương

Trích dẫn cục bộ còn được gọi là dữ liệu NAP. Đó là việc đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin liên hệ của bạn trên bất kỳ cổng thông tin hoặc thư mục trực tuyến nào. Các trang web của bên thứ ba, phương tiện truyền thông xã hội và danh bạ doanh nghiệp địa phương là một số nền tảng đáng được đề cập mà từ đó bạn có thể nhận được các trích dẫn địa phương.

Với những trích dẫn này, khách hàng địa phương có thể khám phá doanh nghiệp của bạn một cách liền mạch. Hơn nữa, nó có tác động tích cực đến thứ hạng địa phương. Do đó, bạn cần nhắm đến việc có được các trích dẫn cơ bản chất lượng cao để xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm địa phương. Hầu hết các nền tảng cho phép bạn quản lý trực tiếp các trích dẫn, vì vậy bạn cần cung cấp dữ liệu chính xác.

SEO trên trang

SEO trên trang là kỹ thuật và chiến lược tối ưu hóa trang web cho phép bạn nâng cao thứ hạng của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bất kỳ hoạt động SEO nào bạn thực hiện trên trang web của mình, bao gồm blog và nội dung video chất lượng cao, tối ưu hóa dòng tiêu đề, mô tả meta, thẻ HTML và thẻ hình ảnh, đều là SEO trên trang.

Khi bạn đưa các từ khóa mục tiêu của mình vào các vị trí khác nhau trên các trang web của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ coi các trang đó là có thẩm quyền trên các từ khóa đó và xếp hạng chúng cao hơn.

  Cách sử dụng Thư viện ứng dụng trên iPhone

Cách phát triển chiến lược SEO địa phương

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn phải xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn để xếp hạng trên trong tìm kiếm địa phương. Để làm được điều đó, bạn cần phân tích hiệu suất của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như các từ khóa mà họ xếp hạng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các nguồn và chiến lược backlink giúp họ xếp hạng cao hơn. Hơn nữa, hãy tìm ra những từ khóa nào phù hợp với doanh nghiệp và trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa SEO địa phương

Để thành công trong SEO địa phương, bạn cần phải đưa các từ khóa phù hợp vào chiến lược của mình. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một cách tuyệt vời để tìm các từ khóa địa phương dựa trên chuyên ngành kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số nền tảng khác cho cùng mục đích. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tìm ra lượng tìm kiếm của một từ khóa cụ thể từ các công cụ này.

Tối ưu hóa bản đồ cho tất cả các công cụ tìm kiếm

Nói về SEO địa phương, danh sách địa điểm riêng lẻ của từng công cụ tìm kiếm ảnh hưởng đến xếp hạng. Vì vậy, để nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm cục bộ từ các máy khác nhau, bạn cần xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa từng hồ sơ có sẵn, bao gồm cả Bing Địa điểm.

Mặc dù bạn có thể tối ưu hóa vị trí và chỉ đường cho Google Maps thông qua GMB, việc cập nhật dữ liệu doanh nghiệp của bạn tại Apple Maps Connect là rất quan trọng đối với Apple Maps.

Chiến lược nội dung địa phương

Không có gì thu hút sự chú ý của khách hàng địa phương của bạn như nội dung liên quan đến một vấn đề địa phương. Nếu bạn có thể viết các blog riêng biệt về các tình huống địa phương nơi bạn có văn phòng hoặc những thay đổi xảy ra gần đây trong doanh nghiệp của mình, bạn có thể xếp hạng cao hơn cho những vị trí này.

Tạo các trang web theo vị trí cụ thể và bao gồm video và các cuộc phỏng vấn trên trang web của bạn cũng rất hữu ích cho SEO địa phương.

Phần tử văn bản của trang web

Đối với các doanh nghiệp địa phương, tối ưu hóa trang chủ của trang web cho các từ khóa địa phương không phải là một chiến lược lý tưởng. Ở đây, họ phải tập trung vào một từ khóa có cơ hội cao nhất có thể phục vụ cơ sở khách hàng rộng lớn.

Ngoài ra, hãy tối ưu hóa nội dung, tiêu đề và siêu dữ liệu trên trang với các từ khóa trên trang chủ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào việc trưng bày tất cả các vị trí của mình, doanh nghiệp nên thêm một công cụ vào trang chủ để người dùng tìm kiếm theo vị trí.

Khả năng mở rộng bằng cách sử dụng các công cụ Seo cục bộ

Duy trì khả năng mở rộng là một thách thức đối với một doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc hoạt động trên toàn quốc hoặc toàn cầu. Bạn cần phân công nhân viên để đảm bảo việc quản lý đánh giá và cập nhật thông tin được thực hiện thường xuyên trên tất cả các trang.

Các công cụ SEO địa phương có thể đảm bảo chiến lược của bạn có thể mở rộng hoàn toàn. Các công cụ tự động này có thể dễ dàng thực hiện công việc xây dựng trích dẫn tẻ nhạt.

Tạo lược đồ

Các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa trang web của họ cho SEO địa phương nên áp dụng lược đồ doanh nghiệp địa phương, còn được gọi là đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Nó đề cập đến mã bổ sung mà bạn đưa vào trang web của mình để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu vị trí và mức độ liên quan của bạn đối với các truy vấn tìm kiếm.

Các công ty có thể thêm lược đồ cho từng sản phẩm và dịch vụ để tập trung vào chúng. Nếu bạn muốn xem bảng phân tích lược đồ trang web, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Kiểm tra SEO địa phương

Có phải một số lỗ hổng trong trang web của bạn khiến nó không xuất hiện trong các tìm kiếm địa phương không? Bạn có thể xác định những sơ hở này bằng cách kiểm tra SEO địa phương. Nó cho phép bạn tìm ra những yếu tố tối ưu hóa nào bạn cần ưu tiên để có nhiều chuyển đổi hơn. Kiểm tra SEO địa phương bao gồm đánh giá từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và kiểm tra kỹ thuật cho trang web.

  Cách xóa tài khoản Upwork

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, sẽ không có hại gì khi tận dụng sự gần gũi về địa lý và sự quen thuộc mà doanh nghiệp của bạn chia sẻ với các doanh nghiệp khác trong địa phương của bạn. Bạn có thể liên hệ với những người chơi địa phương khác trong cộng đồng của mình và yêu cầu họ cung cấp liên kết đến trang web của bạn. Do đó, một doanh nghiệp mới có thể nhanh chóng kiếm được các liên kết ngược sẽ cải thiện xếp hạng địa phương của nó.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận các phương tiện truyền thông địa phương để quảng bá doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có thể nhận được các liên kết ngược có thẩm quyền từ các trang web như vậy, nó sẽ tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các yếu tố SEO địa phương chính giúp xếp hạng

Cơ quan quản lý miền

Cơ quan quản lý tên miền (DA) là một yếu tố quan trọng trong tất cả xếp hạng kết quả tìm kiếm, bao gồm cả các kết quả địa phương. Được phát triển bởi Moz, nó biểu thị quyền hạn của một trang web. Nếu trang web của bạn có DA cao, bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh với DA thấp hơn của bạn.

Trích dẫn

Ngày xưa, chúng ta có Những Trang Vàng – bây giờ, những Trang này đã được thay thế bằng các thư mục trực tuyến. Thông tin về doanh nghiệp của bạn trên các thư mục này được gọi là trích dẫn. Đây là một nguồn tuyệt vời để truyền bá thông tin kinh doanh chính xác và nhất quán của bạn bên cạnh việc thu được các liên kết ngược địa phương từ các trang web có thẩm quyền. Cả hai điều này đều có tác động tích cực đến SEO địa phương.

Địa chỉ gần kề

Sự gần gũi là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương. Lý do là các công cụ tìm kiếm coi trọng sự tiện lợi của người tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn càng gần vị trí của khách hàng, cơ hội xếp hạng doanh nghiệp của bạn trên kết quả tìm kiếm càng cao.

Bạn cần các liên kết ngược đến trang web của mình để có thứ hạng SEO địa phương cao hơn và có thẩm quyền tốt hơn. Nhưng đừng tạo càng nhiều backlink càng tốt một cách mù quáng.

Chất lượng và mức độ liên quan của các trang web mà bạn nhận được các liên kết ngược đó quan trọng hơn số lượng liên kết ngược. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy cố gắng lấy các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền khác có liên quan đến miền của bạn.

Các yếu tố SEO

Các yếu tố SEO trên trang hữu cơ phổ biến cũng chịu trách nhiệm đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trong tìm kiếm địa phương. Các trang web của bạn phải có tiêu đề meta, mô tả meta, thẻ, slug, tiêu đề và văn bản thay thế được tối ưu hóa phù hợp. Ngoài ra, hãy liên kết các trang web có liên quan trên trang web của bạn với nhau.

Tính nhất quán của dữ liệu NAP

Nếu dữ liệu NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) của bạn không nhất quán trên các nền tảng khác nhau, điều đó sẽ cản trở xếp hạng địa phương của bạn. Do đó, bạn phải bao gồm thông tin doanh nghiệp chính xác trên tất cả các trang web trích dẫn chính, bao gồm Hồ sơ doanh nghiệp của Google, Bản đồ Bing, Facebook, Instagram và Yelp. Cố gắng có dữ liệu trên các thư mục liệt kê DA cao mà không có bất kỳ sự khác biệt nào.

Xây dựng uy tín

Khách hàng muốn lựa chọn kinh doanh đáng tin cậy. Các công cụ tìm kiếm như Google cũng coi nó như một yếu tố xác định thứ hạng. Cách tốt nhất để xây dựng và chứng minh sự tín nhiệm của bạn trong lòng khán giả là nhận được những đánh giá trực tuyến tích cực.

Xếp hạng và đánh giá mà mọi người để lại trên hồ sơ mạng xã hội, hồ sơ trên Google và các trang web xếp hạng địa phương khác của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc có thứ hạng tốt hơn. Hơn nữa, bạn cần phản hồi các đánh giá của mình (tích cực hoặc tiêu cực) để có độ tin cậy tốt hơn.

Sự kết luận

SEO địa phương là một cách tiếp cận mạnh mẽ để đạt được khả năng hiển thị mong muốn cho khách hàng tiềm năng của bạn – đặc biệt là những người sống trong vùng lân cận của bạn. Chiến lược phù hợp có thể giúp các doanh nghiệp truyền thống phát triển mạnh mẽ trong không gian thị trường của họ.

Theo các yếu tố được đề cập ở đây, bạn có thể dễ dàng xếp hạng doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình cho “các tìm kiếm gần tôi”.

x