Instagram có theo dõi tài khoản ngẫu nhiên không?

Spread the love

Instagram là nền tảng mạng xã hội nổi tiếng với hơn một triệu người dùng tích cực sử dụng nền tảng này để chia sẻ kinh nghiệm sống. Mỗi giây, một câu chuyện hoặc bài đăng mới được tải lên Instagram. Instagram rất được lòng mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già vì nó cho phép người dùng tương tác. Bạn đã là người dùng Instagram và tự hỏi liệu Instagram có theo dõi các tài khoản một cách ngẫu nhiên hay không? Và tại sao các tài khoản spam cứ theo dõi tôi trên Instagram? Nếu bạn là người đang tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến chương trình thư rác và những người theo dõi giả mạo trên Instagram, thì bài viết này là dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc của mình liên quan đến IG, chẳng hạn như cách ngăn chặn những người theo dõi giả mạo và cách ngăn chặn chương trình thư rác trên Instagram.

Instagram có theo dõi tài khoản ngẫu nhiên không?

Đọc bài viết này cho đến cuối để tìm hiểu xem liệu Instagram có theo dõi tài khoản ngẫu nhiên một cách chi tiết hay không.

Instagram có khiến mọi người theo dõi bạn ngẫu nhiên không?

Đúng. Bạn hẳn đã nhận thấy rằng một số tài khoản ngẫu nhiên theo dõi bạn trên Instagram, điều này là do thuật toán của Instagram khiến những người ngẫu nhiên theo dõi bạn. Khi bạn là người dùng mới, Instagram sẽ giới thiệu bạn với những người dùng khác có chung sở thích và họ có thể theo dõi bạn. Ngoài ra, khi bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong các bài đăng của mình, tài khoản của bạn sẽ được hiển thị cho những người dùng khác và họ cũng có thể theo dõi bạn.

Tài khoản theo dõi trên Instagram mà bạn không biết?

Không, Instagram không theo dõi tài khoản mà bạn không biết.

Instagram có theo dõi tài khoản ngẫu nhiên không?

Không, Instagram không tự động theo dõi các tài khoản mà bạn không muốn. Nhưng Instagram đề xuất các tài khoản tương tự để theo dõi khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram. Bạn cũng có thể tắt tính năng này từ Trang web Instagram hoặc Android hoặc iOS ứng dụng.

Chặn ai đó trên Instagram có xóa họ khỏi người theo dõi của bạn không?

Có, khi bạn chặn ai đó trên Instagram, họ sẽ tự động bị xóa khỏi những người theo dõi bạn và bạn cũng không thể theo dõi họ. Khi bạn chặn ai đó, cả hai người sẽ không xuất hiện trong danh sách những người theo dõi người đó nữa.

Tại sao tài khoản Instagram của tôi lại tự động theo dõi mọi người?

Nếu tài khoản Instagram của bạn tự động bắt đầu theo dõi những người dùng khác, lý do đằng sau điều này có thể là do bất kỳ hacker nào hoặc ai đó khác đã giành được quyền truy cập vào tài khoản của bạn và họ đang theo dõi người dùng từ tài khoản của bạn. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo rằng chỉ các thiết bị của bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Instagram của bạn và xóa tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

  Cách lưu trữ một bài đăng trên Instagram

Tại sao Tài khoản Spam Tiếp tục Theo dõi Tôi trên Instagram?

Các bot thư rác là các cấu hình giả được tạo bởi một chương trình máy tính và chúng hoạt động mà không cần bất kỳ sự hướng dẫn nào của con người. Chúng được lập trình để tạo hồ sơ giả và theo dõi những người dùng khác để tạo ra các tương tác giả. Hầu hết, chúng được sử dụng để thực hiện các mục tiêu xấu, như tăng số lượng người theo dõi, làm chao đảo dư luận, làm hỏng thị trường tài chính, can thiệp vào các cuộc bầu cử và lừa đảo trực tuyến.

Làm thế nào để Người lạ tìm thấy tôi trên Instagram?

Tất cả chúng ta đều nhận được yêu cầu từ những người lạ từ trong số 1,386 tỷ tài khoản trên Instagram và hầu hết các tài khoản này đều trông kỳ lạ. Và có thể có một vài lý do khiến người lạ tìm thấy tài khoản Instagram của bạn và theo dõi bạn.

Lý do số 1: Thông qua Spam Bots

Spam Bots là các chương trình máy tính tạo hồ sơ giả mạo bắt chước tài khoản thật. Chúng được sử dụng để truyền bá và quảng bá nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, Telegram và Twitter. Hầu hết hoạt động với rất ít hoặc không có sự tham gia của con người và được cung cấp bởi các chương trình máy tính được sử dụng để thực hiện nhiều mục tiêu độc hại, như gây ảnh hưởng đến dư luận, làm hỏng thị trường tài chính, can thiệp vào các cuộc bầu cử và thực hiện các mưu đồ lừa đảo. Vì vậy, có khả năng người lạ theo dõi bạn trên Instagram có thể là một bot spam. Một số người sáng tạo sử dụng chương trình thư rác để theo dõi và hủy theo dõi các tài khoản nhằm tạo ra các tương tác giả, mở rộng phạm vi tiếp cận của họ hoặc quấy rối người dùng khác.

Lý do thứ 2: Sử dụng Tính năng đề xuất của Instagram

Instagram theo dõi các hoạt động của bạn trên Instagram như tài khoản bạn theo dõi, loại câu chuyện bạn thích nhất và các thẻ bắt đầu bằng # mà bạn theo dõi. Instagram sử dụng dữ liệu này để hiển thị các bài đăng, cuộn phim và video theo sở thích của bạn. Ngoài ra, Instagram hiển thị nhiều đề xuất tài khoản khác nhau dựa trên hoạt động của bạn. Vì vậy, có khả năng cao là người lạ theo dõi bạn có thể đã tìm thấy tài khoản của bạn trong các đề xuất của anh ta, vì bạn có thể có một số sở thích chung.

Lý do thứ 3: Bởi các thẻ bắt đầu bằng # trên các bài đăng và câu chuyện

Thẻ bắt đầu bằng # là một chuỗi các ký tự, chữ cái, số và / hoặc biểu tượng cảm xúc có tiền tố là ký hiệu #; Ví dụ: #TechCult. Chúng giúp tăng khả năng khám phá. Trước đó Hashtags chỉ được sử dụng để trông bắt mắt. Nhưng giờ đây, với thuật toán mới, nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đúng cách, nhiều cá nhân có thể quan tâm đến mặt hàng hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ chú ý đến bài đăng của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong các bài đăng trên Instagram của mình, ai đó có thể đã phát hiện ra hồ sơ của bạn từ thẻ bắt đầu bằng # đó và có thể đã theo dõi tài khoản IG của bạn.

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Instagram (HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ)

Lý do thứ 4: Tìm kiếm mù mịt

Nếu bạn có tên chung hoặc tên IG thông thường, thì một số người dùng trên Instagram chỉ cần tìm kiếm tên của người dùng mà họ đang tìm kiếm và sẽ tự động theo dõi mọi tài khoản có cùng tên người dùng đó. Đây cũng có thể là một lý do tại sao người lạ tìm thấy tài khoản IG của bạn.

Hy vọng rằng, đọc phần này, bạn đã hiểu rõ lý do tại sao người lạ tìm thấy bạn trên Instagram.

Làm cách nào để ngăn chặn thư rác trên Instagram?

Spam Bots có thể ảnh hưởng bất lợi đến trang Instagram hoặc doanh nghiệp của bạn vì chúng có ít tương tác hoặc không có tương tác, dẫn đến giảm chuyển đổi thương hiệu và xếp hạng thấp hơn trong nguồn cấp dữ liệu. Nếu bạn muốn ngăn chặn các bot này ảnh hưởng đến trang Instagram của mình, đây là hướng dẫn về cách bạn có thể ngăn chặn bot spam trên Instagram.

Phương pháp 1: Xóa người theo dõi thư rác

Trước tiên, bạn nên xem xét hủy theo dõi các tài khoản bot khỏi hồ sơ của mình. Hãy xem các bước giải thích tương tự:

1. Khởi chạy Instagram trên thiết bị của bạn.

2. Nhấn vào tab hồ sơ> Người theo dõi.

3. Tìm hồ sơ IG spam mong muốn mà bạn muốn xóa và nhấn vào Xóa bên cạnh hồ sơ đó.

Chắc chắn, bạn có thể đã mất một người theo dõi nhưng cuối cùng, bảo mật và quyền riêng tư của bạn quan trọng hơn nhiều.

Phương pháp 2: Đặt hồ sơ của bạn thành riêng tư

Bạn có thể đặt hồ sơ IG của mình ở chế độ riêng tư để ngăn chặn chương trình thư rác theo dõi bạn.

Lưu ý: Đối với cả hai AndroidiOS Người dùng Instagram.

1. Khởi chạy ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh Android hoặc iOS của bạn.

2. Sau đó, chạm vào tab hồ sơ từ thanh dưới cùng.

3. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger.

4. Nhấn vào Cài đặt.

5. Sau đó, chạm vào Quyền riêng tư> Tài khoản cá nhân để chuyển nút gạt BẬT sang bên phải.

Đọc bài viết này ngay từ đầu để tìm hiểu tại sao Instagram lại theo dõi các tài khoản một cách ngẫu nhiên.

Phương pháp 3: Chặn hồ sơ IG Spam

Dưới đây là các bước để chặn hồ sơ IG spam:

1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng Kính lúp và tìm kiếm các hồ sơ spam mà bạn đang tìm kiếm.

3. Xác định vị trí và nhấn vào hồ sơ IG spam mong muốn.

4. Sau đó, chạm vào biểu tượng ba chấm từ góc trên bên phải.

5. Nhấn vào Chặn.

Phương pháp 4: Tắt Đề xuất Tài khoản Tương tự

  Cách lưu bài đăng và quản lý bộ sưu tập của bạn trên Instagram

Tất cả chúng ta đều theo dõi tài khoản Instagram của những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng để biết thêm về cuộc sống của họ. Và chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng khi theo dõi tài khoản Instagram, bạn sẽ được cung cấp các đề xuất cho các tài khoản khác mà bạn cũng có thể muốn theo dõi. Tương tự như vậy, những người dùng khác, đặc biệt là chương trình thư rác có thể tìm thấy tài khoản của bạn bằng cách tìm kiếm nó. Chức năng này bị lạm dụng bởi các chương trình thư rác để tìm các đề xuất cho tài khoản Instagram và sau đó theo dõi chúng. Rất may, chỉ phiên bản Instagram Desktop mới có tính năng tắt đề xuất. Vì vậy, bạn nên tắt các tính năng đề xuất tài khoản tương tự vì nó không hữu ích và khiến tài khoản Instagram của bạn dễ bị chương trình thư rác tấn công.

1. Ghé thăm Trang web Instagram trên trình duyệt của bạn.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger> Cài đặt từ khung bên trái.

3. Nhấp vào tab Chỉnh sửa hồ sơ.

4. Tắt hộp kiểm cho tùy chọn Đề xuất tài khoản tương tự ở dưới cùng.

Làm cách nào để tôi ngừng bắt người theo dõi giả mạo?

Một Tài khoản Instagram giả là tài khoản không thực sự được quản lý bởi một người duy nhất. Những tài khoản này được tạo ra hàng loạt bởi con người, trong khi những tài khoản khác được tạo ra hàng loạt bởi bot. Trong khi những người khác không sử dụng, một số được sử dụng để spam nhận xét, lượt thích và các tương tác khác. Có khoảng 95 triệu tài khoản giả mạo trên Instagram và khoảng 1/10 tài khoản Instagram là giả mạo hoặc không được sử dụng.

Những người theo dõi giả mạo có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trang Instagram hoặc doanh nghiệp của bạn vì họ có ít hoặc không có tương tác, điều này làm giảm thứ hạng của họ trong nguồn cấp dữ liệu và giảm chuyển đổi thương hiệu. Nếu bây giờ bạn biết liệu Instagram có theo dõi tài khoản ngẫu nhiên hay không và muốn ngăn những người theo dõi giả theo dõi bạn, hãy làm theo các phương pháp được đề cập ở trên để ngừng nhận những người theo dõi giả trên tài khoản Instagram của bạn.

***

Với hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng giờ đây bạn đã biết mọi thứ về chương trình thư rác và người theo dõi giả mạo trên Instagram và đã trả lời thành công tất cả các câu hỏi của bạn, chẳng hạn như tại sao Instagram theo dõi tài khoản ngẫu nhiên và dừng chương trình thư rác trên Instagram. Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ truy vấn hoặc đề xuất nào về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện một bài báo. Thả chúng trong phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

x