iPhone 15 có eSIM không? Đây là những gì bạn nên biết

Spread the love

Kể từ khi ra mắt mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro, nhiều người đã tìm cách sở hữu một chiếc. Giống như iPhone 14, dòng iPhone 15 được bán ở Hoa Kỳ chỉ có eSIM, nghĩa là nó không sử dụng thẻ SIM vật lý.

Mặc dù điều này gây nhầm lẫn cho một số người, nhưng nó thực sự dễ kích hoạt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về eSIM và cách nó hoạt động trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

eSIM trên iPhone 15 là gì?

Không giống như thẻ SIM vật lý, eSIM là thẻ SIM ảo bạn cài đặt trên thiết bị của mình. Thay vì lắp thẻ SIM vật lý vào điện thoại, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn mã eSIM. Bạn chỉ cần quét mã đó để kích hoạt eSIM trên iPhone của mình.

  Cách xóa các bài hát trùng lặp khỏi iTunes

Điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng mới khi bạn thực hiện việc này. Điều này cũng hữu ích cho khách du lịch quốc tế vì iPhone 15 tương thích với eSIM kép. Vì vậy, bạn có thể có nhiều nhà mạng từ các quốc gia khác nhau để đảm bảo bạn có được dịch vụ tốt nhất.

Cách kích hoạt eSIM trên iPhone 15 của bạn

Nếu bạn đang thiết lập iPhone 15 của mình và chưa từng sử dụng eSIM trước đây thì việc thực hiện khá dễ dàng. Hầu hết các mạng lớn của Hoa Kỳ đều hỗ trợ eSIM và nhiều nhà mạng nhỏ hơn cũng vậy.

  17 Phần mềm quản lý/theo dõi chi phí tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để kích hoạt eSIM trên iPhone 15 của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Di động > Thêm eSIM. Nếu đã có eSIM trên iPhone hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng Chuyển nhanh eSIM của Apple để chuyển dịch vụ từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng eSIM trên thiết bị Android hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn không hỗ trợ Chuyển nhanh eSIM, bạn có thể phải thiết lập eSIM mới từ đầu hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để có các tùy chọn khác.

Nếu hiện tại bạn không có thiết bị sử dụng eSIM, bạn có thể quét mã QR do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp (liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để nhận mã). Sau khi bạn quét mã này, quá trình thiết lập eSIM sẽ bắt đầu trên iPhone của bạn.

  14 Công cụ thú vị để kiểm toán và quản lý chất lượng mã

iPhone 15 tiếp tục chỉ là eSIM

Cũng giống như dòng iPhone 14, các mẫu iPhone 15 bán ở Mỹ chỉ có eSIM và có khả năng tất cả các iPhone trong tương lai cũng sẽ như vậy. Mặc dù nghe có vẻ lạ đối với một số người nhưng eSIM thực sự tốt hơn nhiều so với sử dụng thẻ SIM vật lý.

Để bắt đầu, bạn không cần phải đợi một email qua thư. Bạn cũng có thể thêm nhiều thẻ SIM ảo vào cùng một thiết bị, điều này rất tiện lợi cho du khách quốc tế. Trước đây, bạn sẽ phải sử dụng thẻ gọi điện thoại hoặc điện thoại hai SIM.

x