Khắc phục ARK Keeps Crashing trên Windows 10

Spread the love

Những trò chơi sinh tồn luôn hấp dẫn nếu bạn là một người ham mê game. Những trò chơi như vậy cũng giúp bạn tham gia, năng động và trải nghiệm sự đột ngột. Với rất nhiều thuộc tính thú vị, nó có thể là một vấn đề thực sự đau đầu nếu nó thường xuyên bị treo khi đang chơi. ARK: Survival Evolved là một trò chơi sinh tồn phiêu lưu hành động được phát hành vào năm 2017 bởi Studio Wildcard. Trò chơi này trở nên phổ biến sau khi phát hành và được ca ngợi là hay nhất, tuy nhiên, không có trò chơi chuyên sâu nào là không có lỗi. Người dùng Ark đã báo cáo rằng trò chơi liên tục gặp sự cố giữa các phiên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các phương pháp để khắc phục sự cố hòm liên tục bị treo.

Cách khắc phục ARK Keeps Crashing trên Windows 10

Trước khi đi sâu vào giải pháp, hãy kiểm tra nguyên nhân tại sao hòm liên tục gặp sự cố.

 • Sự hiện diện của tường lửa hoặc chống vi-rút đang hoạt động
 • Trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời hoặc được nâng cấp gần đây
 • Các thành phần phần cứng bị lỗi
 • Tệp hoặc thư mục trò chơi ARK bị hỏng hoặc bị thiếu
 • Nếu PC không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của trò chơi
 • Ít dung lượng trong ổ cứng
 • Sự cố trong trò chơi ARK: Survival Evolved hoặc chính ứng dụng khách Steam.
 • Cài đặt trò chơi không tương thích liên quan đến đồ họa, độ phân giải, cập nhật bản vá, v.v.
 • Tùy chọn nguồn điện xung đột
 • Ép xung GPU

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

1. Khởi động lại PC: Bước khắc phục sự cố cơ bản đầu tiên đối với bất kỳ lỗi Windows nào là khởi động lại PC của bạn. Điều này là do việc sử dụng hệ thống của bạn trong nhiều giờ mà không khởi động lại gây ra các vấn đề về RAM, làm chậm, lỗi kết nối Internet và các vấn đề về hiệu suất. Nếu bất kỳ yếu tố nào như vậy đằng sau hòm vẫn tiếp tục gặp sự cố, thì chỉ cần khởi động lại PC của bạn có thể giải quyết được lỗi.

2. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu hệ thống: Trò chơi ARK được biết đến rộng rãi vì tính chuyên sâu của nó trái ngược với các trò chơi khác. Do đó, đôi khi máy tính của bạn không thể xử lý được. Do đó, bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để có trải nghiệm chơi game liền mạch. Đọc các yêu cầu đưa ra bên dưới và đảm bảo tất cả các thành phần cần thiết đều có sẵn

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Hệ điều hành
Windows 7/8 / 8.1 / 10 (chỉ dành cho phiên bản 64-bit)
Bộ xử lý
Intel i3 hoặc AMD Ryzen 3
Ký ức
RAM 8 GB
Đồ họa
NVIDIA GeForce GTX 460 / AMD HD6850
DirectX
Phiên bản 9.0c
Kho
50 GB

 • Yêu cầu hệ thống được đề xuất

Hệ điều hành
Windows 7/8 / 8.1 / 10 (chỉ dành cho phiên bản 64-bit)
Bộ xử lý
Intel i5 hoặc AMD Ryzen 5
Ký ức
RAM 16 GB
Đồ họa
NVIDIA GeForce GTX 1050
DirectX
Phiên bản 11
Kho
50 GB

Nếu bất kỳ yêu cầu nào nêu trên không được đáp ứng, thì bạn cần cập nhật phần cứng của mình trước khi thử các phương pháp khác.

Phương pháp 1: Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa là một phần thiết yếu của hệ thống của bạn và chịu trách nhiệm điều khiển và vận hành tất cả các thành phần liên quan đến đồ họa. Do đó, cần phải cập nhật trình điều khiển đồ họa để chúng hoạt động trơn tru trong Windows của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10 để biết thêm.

  Cách khắc phục PowerShell bị hỏng trong bản cập nhật Windows 10 Creators

Ngược lại, cũng có thể là đôi khi bản cập nhật này có thể gây ra sự cố hòm liên tục và đối với trường hợp như vậy, bạn cần khôi phục bản cập nhật gần đây của trình điều khiển đồ họa. Để biết thêm về cách khôi phục cập nhật cho trình điều khiển, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các sự cố trình điều khiển đồ họa, hãy đọc hướng dẫn Cách cho biết Card đồ họa của bạn đang chết.

Phương pháp 2: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Nếu các tệp của trò chơi ARK Survival Evolved bị thiếu hoặc bị hỏng trên hệ thống của bạn, thì khả năng cao là bạn có thể gặp sự cố hòm liên tục bị hỏng. Bây giờ, nếu bạn có ứng dụng Steam làm máy khách-máy chủ để chơi trò chơi thì bạn cần xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi thông qua máy chủ của nó. Để thực hiện phương pháp này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Phương pháp 3: Cập nhật bản vá ARK

Trục trặc và lỗi trong một trò chơi là điều khó tránh khỏi. Đôi khi những trục trặc này ảnh hưởng đến tệp trò chơi và có thể ảnh hưởng đến quá trình trò chơi. Khi những vấn đề này được thông báo cho nhà phát triển trò chơi, họ sẽ phân loại và phát hành phiên bản cập nhật không có những lỗi này. Cái này, cần kiểm tra và cập nhật bản vá mới nếu có. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục ARK liên tục gặp sự cố trên PC.

1. Nhấp đúp vào ứng dụng biểu tượng Steam và khởi chạy nó.

2. Trên cửa sổ Steam, Chọn tùy chọn LIBRARY.

3. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào trò chơi Ark: Survival Evolved. Sau đó, chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

4. Chuyển sang tab Cập nhật. Sau đó, hãy đảm bảo luôn giữ tùy chọn Luôn cập nhật trò chơi này trong phần Cập nhật Tự động.

Khi tùy chọn này được bật, ứng dụng sẽ tự động cập nhật khi có bất kỳ bản vá hiện tại nào.

Ngoài ra, hãy xem trang web Chính thức của ARK Survival để biết tính khả dụng của các bản cập nhật và tải xuống theo cách thủ công.

Sau khi hoàn tất, hãy đóng ứng dụng Steam. Sau đó, khởi chạy lại nó và kiểm tra xem hòm tiếp tục gặp sự cố PC có được khắc phục hay không.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa Antivirus (Nếu có)

Sự thật nổi tiếng mà mọi người đều biết về bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào là nó bảo vệ máy tính khỏi bất kỳ loại mối đe dọa độc hại nào. Bạn thậm chí có thể nói nó như một thiên thần hộ mệnh. Đôi khi những hạn chế của nó có thể gây áp đảo. Trong trường hợp này, có khả năng các chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa này đang ngăn chặn hoạt động trơn tru của các tệp trò chơi. Do đó, bạn cần phải tắt chương trình chống vi-rút hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ngay lập tức. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt tính năng chống vi-rút trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt Tường lửa Windows 10 để tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Lưu ý: Bạn không nên tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows vì nó bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại.

Phương pháp 5: Sửa đổi cài đặt tương thích

Nếu sự cố sập hòm vẫn còn trên Windows 10, thì bạn chỉ cần chạy trò chơi ở chế độ tương thích. Phương pháp này đôi khi vô cùng hữu ích và không có hại gì nếu thử giải pháp này một lần. Làm theo hướng dẫn để chạy trò chơi ở chế độ tương thích.

  Cách khắc phục lỗi 'Không có ngữ cảnh OpenGL' khi chạy Minecraft trong Windows 10

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt trò chơi ARK: Survival Evolved trên Màn hình nền và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

2. Chuyển sang tab Tương thích.

3. Sau đó, bật Chạy chương trình này ở chế độ tương thích trong phần Chế độ tương thích và chọn Hệ điều hành có liên quan từ trình đơn thả xuống.

4. Tiếp theo, đánh dấu vào tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên trong phần Cài đặt.

5. Cuối cùng, chọn Áp dụng và sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi đã thực hiện.

6. Khởi chạy trò chơi ARK: Survival Evolved và kiểm tra xem ARK có tiếp tục bị treo hay không.

Phương pháp 6: Sửa đổi các tham số khởi chạy

Cài đặt khởi chạy trò chơi không tương thích có thể là lý do đằng sau sự cố ARK. Do đó, để khắc phục vấn đề này, hãy thay đổi một vài thông số khởi chạy có liên quan và sau đó chạy trò chơi. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam từ Windows Search.

2. Trên cửa sổ Steam, chọn tùy chọn LIBRARY.

3. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào trò chơi Ark: Survival Evolved. Sau đó, chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

4. Chuyển sang thẻ General và chọn nút SET LAUNCH OPTIONS….

5. Nhập văn bản sau và nhấp OK. Văn bản được nhập bên dưới sẽ đảm bảo rằng PC của bạn đang sử dụng DirectX11.

-USEALLAVAILABLECORES -sm4 -d3d11

6. Đóng ứng dụng Steam. Sau đó, khởi chạy lại nó và kiểm tra xem ARK tiếp tục gặp sự cố PC có được khắc phục hay không.

Phương pháp 7: Chỉnh sửa tùy chọn nguồn

Thông thường, chế độ Cân bằng được đặt làm gói năng lượng theo mặc định trong bất kỳ PC chạy Windows 10 nào. Thuộc tính khác biệt của chế độ này là nó sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể, do đó sử dụng ít tài nguyên hơn. Trường hợp này khiến trò chơi ARK gặp sự cố. Do đó, bạn nên sửa đổi kế hoạch nguồn sang chế độ hiệu suất cao. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thay đổi gói điện trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn được cung cấp trên đó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đặt nó ở hiệu suất cao vì chế độ này phù hợp với các trò chơi đang chạy.

Lưu ý: Đảm bảo rằng PC của bạn đã được cắm vào trước bất kỳ sửa đổi nào.

Phương pháp 8: Thực hiện Dọn dẹp Đĩa

Nhiều game thủ đã giải quyết vấn đề hòm liên tục gặp sự cố bằng cách giải phóng dung lượng đĩa cứng nơi trò chơi ARK được cài đặt. Do đó, nếu bạn đang vật lộn với vấn đề ARK liên tục gặp sự cố, thì hãy thực hiện Dọn dẹp Đĩa để giải phóng dung lượng. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E và khởi chạy File Explorer.

2. Nhấp chuột phải vào Phân vùng đĩa cục bộ nơi trò chơi được cài đặt và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

3. Chuyển đến tab Chung và nhấp vào nút Dọn Đĩa.

4. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng Disk Cleanup trên Windows 10.

5. Chờ cho đến khi quá trình Disk Cleanup chạy hoàn toàn. Sau đó, kiểm tra xem có ít nhất 4 GB dung lượng trống trong ổ đĩa của bạn hay không. Nếu dung lượng trống không đạt đến giới hạn tối thiểu này, hãy chọn các tệp hệ thống không cần thiết và dọn dẹp nó.

Sau khi các hướng dẫn này được làm theo, hãy kiểm tra xem bạn có thể chơi trò chơi ARK mà không bị gián đoạn hay không.

Phương pháp 9: Xóa bộ nhớ cache trong tải xuống Steam

Bộ nhớ đệm là thành phần tích lũy và lưu trữ dữ liệu để phục vụ nhanh trong tương lai. Và, khi những bộ nhớ cache này được chất đống đến mức bất thường, thì vấn đề phát sinh như hòm liên tục gặp sự cố trong Steam. Do đó, bạn nên xóa bộ nhớ cache này để chạy trò chơi mà không bị gián đoạn. Đây là cách làm.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam.

2. Trên cửa sổ Steam, chọn tùy chọn LIBRARY và nhấp vào biểu tượng Cài đặt hiện diện ở góc trên bên phải của trang như hình minh họa.

  Sửa lỗi phụ đề VLC không hoạt động trong Windows 10

3. Chọn tab Tải xuống đến trên trang Cài đặt Steam. Sau đó, nhấp vào XÓA TẢI XUỐNG CACHE như được đánh dấu.

4. Trên cửa sổ bật lên Steam – Clear Download Cache, nhấp vào OK để xác nhận quá trình.

5. Khi bộ nhớ cache tải xuống Steam đã rõ ràng, hãy đóng ứng dụng. Khởi động lại nó và đăng nhập lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem hòm tiếp tục gặp sự cố PC đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 10: Điều chỉnh độ phân giải trò chơi

Cố gắng sửa đổi độ phân giải trò chơi và kiểm tra xem hòm có tiếp tục xảy ra sự cố kéo dài không. Điều này là do đôi khi độ phân giải cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính nếu tối ưu hóa của nó vượt quá giới hạn thông thường. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện.

1. Đóng ứng dụng Steam.

2. Nhấn đồng thời phím Windows + E và khởi chạy File Explorer.

3. Điều hướng đến đường dẫn sau.

steamappscommonARKShooterGameSavedConfig

4. Tìm thư mục GameUserSettings.ini. Sau đó, nhấp chuột phải và mở nó bằng Notepad Editor.

5. Đảm bảo thay đổi cài đặt theo các chi tiết được đề cập bên dưới.

ResolutionSizeX=1920
ResolutionSizeY=1080
bUseDesktopResolutionForFullscreen=False
FullscreenMode= 0
bUseVSync=False

6. Sau khi hoàn tất, hãy lưu các thay đổi vào tệp. Sau đó, khởi động lại trò chơi và xem liệu ARK tiếp tục gặp sự cố trên PC có còn xuất hiện hay không.

Phương pháp 11: Chọn GPU có liên quan

Máy tính xách tay chơi game thường chứa hai GPU. Một là GPU chuyên dụng trong khi một là GPU tích hợp. Bây giờ, các bộ xử lý trò chơi thay đổi giữa hai GPU này theo tình huống tiêu thụ điện năng của chúng. Nhưng nếu máy tính xách tay của bạn được định cấu hình theo một GPU cụ thể thì nó có thể khiến trò chơi bị treo. Do đó, hãy chọn GPU NVIDIA từ bảng điều khiển để khắc phục sự cố này.

1. Khởi chạy Bảng điều khiển NVIDIA từ menu Bắt đầu hoặc biểu tượng lối tắt trên màn hình.

2. Trên cửa sổ NVIDIA Control Panel, chọn tùy chọn Configure Surround, PhysX trong phần cài đặt 3D ở khung bên trái.

3. Trên ngăn bên phải, nhấp vào menu thả xuống Bộ xử lý trong phần cài đặt PhysX. Sau đó, chọn GPU định mệnh từ menu ngữ cảnh.

4. Sau khi sửa đổi, hãy nhấp vào Áp dụng để lưu thay đổi đã thực hiện. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem vấn đề bạn đang gặp phải đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 12: Ép xung GPU

Ép xung GPU loại bỏ giới hạn của card đồ họa và cho phép nó hoạt động vượt quá giới hạn an toàn của nó. Do đó, quá trình này đôi khi có thể gây ra lỗi. Vì vậy, cần thiết không được vượt qua giới hạn. Điều này là do về sau, giới hạn có thể ngừng hoạt động của cạc đồ họa của bạn. Và GPU được ép xung này có thể là lý do tại sao hòm liên tục gặp sự cố. Mặc dù nguyên nhân trực tiếp không được tìm ra nhưng nhiều người dùng tiết lộ rằng việc giảm ép xung GPU đã giải quyết được vấn đề sập thùng.

Phương pháp 13: Cài đặt lại trò chơi ARK

Nếu không có gì giúp được cho đến nay, hãy gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại nó một lần nữa thông qua máy chủ Steam. Hy vọng rằng, bằng cách này, vấn đề hòm liên tục gặp sự cố sẽ được giải quyết. Đây là cách làm.

1. Mở ứng dụng Steam.

2. Đi tới Thư viện từ trang chủ của nó.

2. Bây giờ, hãy gỡ cài đặt ARK khỏi máy chủ Steam.

3. Đóng ứng dụng Steam và Thoát steam khỏi PC của bạn.

4. Nhấn tổ hợp phím Windows + E và khởi chạy File Explorer.

5. Điều hướng đến đường dẫn vị trí được cung cấp bên dưới.

C:Program Files (x86) Steamsteamappscommon

6. Nhấp chuột phải vào thư mục ARK và chọn Xóa từ menu ngữ cảnh để xóa hoàn toàn trò chơi.

7. Khởi chạy lại ứng dụng khách Steam và cài đặt lại trò chơi. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem ARK liên tục gặp sự cố trên PC đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 14: Cài đặt lại ứng dụng khách Steam

Nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên hiệu quả, hãy kiểm tra xem các tệp thuộc ứng dụng khách Steam có bị thiếu hoặc bị hỏng hay không. Do đó, hãy cài đặt lại ứng dụng Steam và giải quyết vấn đề hòm vẫn bị treo. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về các cách Sửa chữa và cài đặt lại Steam để biết thêm.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã khắc phục được sự cố ARK liên tục gặp sự cố trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hoạt động tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào qua phần bình luận bên dưới.

x