Khắc phục Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không hoạt động trên Windows 10

Spread the love

Solitaire Collection là một trong những trò chơi nổi tiếng được chơi trên Windows. Đây là một trò chơi video thẻ có sẵn cho Windows 8, 8.1 và 10. Không chỉ trò chơi này mà trò chơi này còn có sẵn cho các thiết bị di động. Mặc dù bản cập nhật mới mang lại nhiều tính năng thú vị cho trò chơi nhưng nó cũng đi kèm với lỗi Microsoft Solitaire Collection không hoạt động trên Windows 10. Điều này dẫn đến trò chơi bị treo và chỉ đơn giản là không mở được. Mặc dù vấn đề này có thể gây khó chịu cho người chơi trò chơi, nhưng nó có thể khắc phục được bằng một số phương pháp dễ dàng. Nếu bạn là người đang tìm kiếm một số mẹo tương tự, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích sẽ dạy bạn cách khắc phục Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không hoạt động.

Cách khắc phục Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không hoạt động trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải sự cố Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không hoạt động trên Windows 10, thì có thể do sự cố với Windows trên hệ thống của bạn. Hãy để chúng tôi xem xét một số lý do đằng sau nó.

  • Phiên bản Windows cũ hơn trên hệ thống của bạn có thể dẫn đến trò chơi không hoạt động bình thường hoặc bị treo giữa chừng. Để giải quyết vấn đề, hãy thử cập nhật phiên bản Windows hiện tại.
  • Windows Defender cũng có thể là một lý do có thể khiến Bộ sưu tập của Microsoft dừng lại. Các dịch vụ của người bảo vệ chặn trò chơi do các hạn chế về cờ sai, do đó, trở ngại cho việc chơi trò chơi.
  • Dữ liệu bộ nhớ cache bị hỏng được lưu trữ trên hệ thống của bạn cũng có thể gây ra sự cố trò chơi không hoạt động.

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết và Microsoft Solitaire Collection cũng vậy không phản hồi trên Windows 10. Sự cố này có thể do xung đột với phần mềm, hệ thống hoặc chính trò chơi. Hãy để chúng tôi khám phá một số phương pháp tốt nhất có thể giúp bạn điều đó.

Phương pháp 1: Cập nhật Windows

Một trong những phương pháp đầu tiên để giải quyết vấn đề là kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản Windows mới và cập nhật trên hệ thống của mình hay không. Đôi khi, phiên bản Windows cũ hơn có thể gây ra xung đột và chặn trò chơi chạy trên hệ thống. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bản cập nhật có sẵn đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Phương pháp 2: Cập nhật ứng dụng

Chỉ cập nhật Windows có thể không đủ trong một số trường hợp, có thể có các ứng dụng của bên thứ ba trên hệ thống của bạn khiến Microsoft Solitaire không hoạt động Windows 10. Do đó, để đảm bảo rằng lỗi không phải do bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy đảm bảo tất cả các ứng dụng trên hệ thống của bạn được cập nhật. Dưới đây là một số bước có thể giúp bạn bắt đầu quá trình cập nhật.

  Khắc phục nhu cầu Steam trực tuyến để cập nhật lỗi [Windows]

1. Nhấn phím Windows, nhập Microsoft Store và nhấp vào Mở.

2. Sau đó, nhấp vào Thư viện.

3. Tiếp theo, nhấp vào Nhận bản cập nhật.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào nút play để cài đặt bản cập nhật.

Phương pháp 3: Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Nếu sự cố Microsoft Solitaire Collection không hoạt động trên hệ thống của bạn là do Windows hoặc Microsoft Store thì Windows cung cấp tùy chọn trình khắc phục sự cố được thiết kế đặc biệt để phát hiện lỗi hoặc lỗi với hệ thống. Bạn cũng có thể chạy trình khắc phục sự cố Windows trên hệ thống của mình bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Chuyển đến menu Khắc phục sự cố từ ngăn bên trái.

4. Bây giờ, cuộn xuống và chọn Ứng dụng Windows Store và nhấp vào Chạy nút trình khắc phục sự cố.

4. Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện sự cố và áp dụng bản sửa lỗi bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Phương pháp 4: Khởi động lại trình điều khiển đồ họa

Khởi động lại trình điều khiển đồ họa có thể giúp ích rất nhiều khi Microsoft Solitaire Collection không mở trên hệ thống của bạn. Để làm như vậy, bạn có thể nhấn đồng thời các phím Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại trình điều khiển đồ họa của mình. Màn hình trên hệ thống của bạn sẽ nhấp nháy, trỏ đến khởi động lại trình điều khiển đồ họa.

Phương pháp 5: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Nếu bạn có một ứng dụng chống vi-rút trên hệ thống của bạn đang chạy ở chế độ nền, ứng dụng đó có thể đang chặn trò chơi do các hạn chế về cờ sai. Do đó, vô hiệu hóa nó trong khi chơi trò chơi là rất quan trọng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10.

Phương pháp 6: Tắt tường lửa của Windows (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn truy cập Internet vì một số lý do bảo mật. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt Tường lửa của Windows 10.

Phương pháp 7: Tắt tính năng tự động ẩn thanh tác vụ

Nếu tính năng tự động ẩn trên thanh tác vụ được bật, nó có thể khiến trò chơi ngừng hoạt động trên hệ thống. Do đó, điều quan trọng là phải tinh chỉnh một số cài đặt thanh tác vụ. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để tắt tính năng tự động ẩn.

1. Điều hướng đến màn hình Desktop và nhấp chuột phải vào biểu tượng Task View.

2. Nhấp vào Cài đặt thanh tác vụ.

3. Tắt Tự động và ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng.

4. Quay lại chế độ xem màn hình và kiểm tra xem thanh tác vụ có hiển thị không.

Phương pháp 8: Hiển thị Cài đặt Tỷ lệ và Bố cục

Cài đặt bố cục mặc định có thể dẫn đến Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không vừa bên trong màn hình. Giá trị tỷ lệ hiển thị này cần được tinh chỉnh để loại bỏ MSC không mở trên hệ thống của bạn.

1. Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt trên hệ thống của bạn.

2. Nhấp vào Cài đặt hệ thống.

3. Mở Display, trong mục Scale and layout, chọn 125%.

Phương pháp 9: Thêm tài khoản Microsoft mới

Microsoft Solitaire Collection là một trò chơi trên Microsoft Store có thể ngừng hoạt động do sự cố với tài khoản của bạn. Do đó, việc thêm tài khoản Microsoft mới vào hệ thống của bạn có thể giúp khắc phục lỗi. Bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

  Cách tối ưu hóa Windows 11 cho trò chơi

1. Mở Cài đặt trên hệ thống của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cài đặt tài khoản.

3. Nhấp vào Gia đình & người dùng khác trên ngăn bên trái.

4. Sau đó, nhấp vào Thêm người khác vào PC này.

5. Nhập Email hoặc điện thoại và đăng nhập bằng tài khoản mới.

6. Nếu bạn không có tài khoản Microsoft khác thì hãy nhấp vào, tôi không có thông tin đăng nhập của người này.

7. Chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

8. Nhập Tên người dùng và mật khẩu của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

Phương pháp 10: Bật lại trò chơi

Có khả năng xảy ra trục trặc với phần mềm của hệ thống khiến hệ thống không phân biệt được đâu là chương trình được bật và chương trình bị vô hiệu hóa. Điều này có thể dẫn đến việc Windows không mở được các trò chơi trong đó Bộ sưu tập Solitaire của Microsoft. Vì vậy, để giải quyết vấn đề, bạn phải bật lại trò chơi trên Windows để làm mới hệ thống.

1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Nhập appwiz.cpl và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng.

3. Nhấp vào Bật hoặc tắt các tính năng của Windows.

4. Tìm thư mục trò chơi, hủy kích hoạt hộp kiểm bên cạnh và nhấp vào OK.

5. Sau đó, khởi động lại PC của bạn sau khi Windows thực hiện các thay đổi cần thiết.

6. Lặp lại các bước từ 1 đến 3 và định vị lại thư mục trò chơi và bật hộp kiểm bên cạnh thư mục trò chơi.

Phương pháp 11: Đăng ký lại trò chơi

Nếu các mục đăng ký của trò chơi không được thực hiện trên hệ thống của bạn một cách có hệ thống, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến trò chơi không hoạt động trên Windows. Do đó, để giải quyết vấn đề này, việc đăng ký lại trò chơi là rất quan trọng. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện các bước trên hệ thống của mình.

1. Khởi chạy hộp thoại Run.

2. Gõ powershell và nhấn phím Enter để mở Windows PowerShell.

3. Trong cửa sổ Windows PowerShell, nhập lệnh đã cho và nhấn phím Enter.

Get-AppxPackage -allusers *MicrosoftSolitaireCollection* | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

4. Chờ lệnh xử lý và chạy trò chơi.

Phương pháp 12: Cập nhật trình điều khiển hiển thị khôi phục

Khả năng bộ điều hợp hiển thị trong hệ thống của bạn không được định cấu hình đúng bởi các tính năng của Windows có thể là lý do tại sao Bộ sưu tập Solitaire của Microsoft không hoạt động bình thường. Vì vậy, việc khôi phục bộ điều hợp có thể hữu ích trong việc khôi phục phiên bản cũ hơn của trình điều khiển. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 để khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Phương pháp 13: Đặt lại Windows Store Cache

Windows Store chứa bộ nhớ cache có thể là một lý do cho sự cố tại sao Microsoft Solitaire Collection không hoạt động trên Windows 10. Do hệ thống bộ nhớ cache của Windows Store bị hỏng hoặc bị hỏng, trò chơi hoặc các ứng dụng khác trên hệ thống có thể bị lỗi, vì vậy, để giải quyết vấn đề này vấn đề, bạn phải thiết lập lại hệ thống bộ nhớ cache.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập wsreset.exe vào hộp và nhấn enter.

3. Chờ hệ thống thiết lập lại Windows Store, nó sẽ tự động mở.

Phương pháp 14: Đặt lại trò chơi

Nếu sự cố xảy ra với trò chơi khiến Bộ sưu tập Microsoft Solitaire không hoạt động trên Windows 8 hoặc Windows 10, thì đặt lại trò chơi là một tùy chọn mà bạn có thể chọn. Để làm như vậy, bạn cần làm theo các bước được đề cập bên dưới.

  Tạo và quản lý tài khoản hoặc quyền của người dùng Windows với giao diện người dùng cơ bản

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Mở Ứng dụng & tính năng từ menu bên.

4. Xác định vị trí Bộ sưu tập Solitaire và nhấp vào nó.

5. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

6. Sau đó, nhấp vào Đặt lại.

7. Một lần nữa, nhấp vào Đặt lại để xác nhận.

8. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC.

Phương pháp 15: Cài đặt lại trò chơi

Nếu việc đặt lại trò chơi không giúp ích được gì, thì việc cài đặt lại trò chơi có thể giúp khắc phục sự cố trò chơi không hoạt động. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập Windows PowerShell trên hệ thống của bạn. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, nhập Windows PowerShell và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

Get-AppxPackage *solitairecollection* | Remove-AppxPackage

3. Chờ trò chơi được gỡ cài đặt, sau đó đóng phiên bản nâng cao của Windows PowerShell và khởi động lại PC.

4. Cài đặt lại Bộ sưu tập Microsoft Solitaire từ Microsoft Store.

Phương pháp 16: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu hệ thống của bạn có một số điểm khôi phục, chúng có thể được sử dụng để khôi phục máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Khôi phục giúp hệ thống trở lại trạng thái ban đầu mà không gây ra bất kỳ sự cố nào đối với các tệp và dữ liệu hiện có. Dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên trong khi bạn nhận được một hệ thống được khôi phục. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10.

Hệ thống của bạn sẽ được khôi phục tự động, sau khi hoàn tất, hãy khởi động Bộ sưu tập Microsoft Solitaire để kiểm tra xem lỗi có được giải quyết hay không.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao Solitaire không hoạt động trên máy tính của tôi?

Trả lời. Nếu Solitaire không hoạt động trên hệ thống của bạn, thì lý do đằng sau nó có thể là phiên bản cũ hơn của trò chơi hoặc Windows trên hệ thống của bạn. Cố gắng cài đặt các phiên bản mới và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Quý 2. Đặt lại trò chơi có xóa tất cả dữ liệu không?

Trả lời. Đặt lại trò chơi sẽ xóa dữ liệu ứng dụng và làm cho nó mới trở lại.

Q3. Tại sao tất cả các trò chơi Microsoft của tôi không hoạt động?

Trả lời. Nếu bạn đang gặp sự cố với tất cả các trò chơi Microsoft Store của mình thì vấn đề là với Windows. Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn cho Windows và khởi động lại PC của bạn.

Q4. Làm cách nào tôi có thể giải phóng Bộ sưu tập Microsoft Solitaire?

Trả lời. Để mở Microsoft Solitaire Collection cho PC của bạn, bạn cần phải đặt lại trò chơi, điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu của trò chơi sẽ bị mất.

Q5. Bộ sưu tập Microsoft Solitaire có bị đóng băng trên tất cả các phiên bản Windows không?

Trả lời. Bộ sưu tập Microsoft Solitaire đã bị đóng băng trên Windows 8, 8.1 và 10.

***

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn biết cách khắc phục Microsoft Solitaire Collection không hoạt động trên Windows 10. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về lỗi trò chơi này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x