Khắc phục hoạt động này yêu cầu một trạm cửa sổ tương tác

Spread the love

Một số thông báo lỗi trên PC Windows của bạn có thể làm bạn bối rối và khiến bạn trống trải. Một trong những thông báo lỗi là Thao tác này yêu cầu một trạm cửa sổ tương tác. Điều trớ trêu với lỗi này là nó thường xảy ra khi có lỗi trong quá trình cập nhật trình điều khiển trên PC của bạn. Các phương pháp giải quyết Thao tác này yêu cầu trạm Window tương tác Windows 7 hoặc Windows 10 được thảo luận bên dưới.

Cách khắc phục Thao tác này Yêu cầu Trạm cửa sổ tương tác trên Windows 10

Phần này liệt kê tất cả các nguyên nhân gây ra thông báo lỗi trên Windows 10.

  • Không đủ quyền đối với thư mục- Nếu đặc quyền quản trị không được cung cấp cho trình điều khiển và thư mục DriverStore trên PC của bạn, bạn có thể thấy thông báo lỗi này.

  • Tệp và trình điều khiển hệ thống bị hỏng- Các tệp hệ thống và trình điều khiển trên PC của bạn có thể bị hỏng và bạn có thể gặp lỗi này.

  • Sự can thiệp từ Phần mềm bảo mật của bên thứ ba- Phần mềm bảo mật của bên thứ ba được cài đặt trên PC của bạn có thể gây ra lỗi.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Để khắc phục Thao tác này yêu cầu lỗi Interactive Windows Station, bạn có thể thử thực hiện các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản để sửa lỗi.

1. Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Phần mềm dịch vụ bảo mật của bên thứ ba trên PC của bạn có thể là một lý do gây ra lỗi này. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử tắt phần mềm Chống vi-rút trên PC của mình. Đọc bài viết về cách vô hiệu hóa Antivirus tạm thời trên Windows 10.

2. Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Lỗi có thể do Windows Firewall Protection trên PC của bạn, bạn có thể thử tắt ứng dụng để khắc phục lỗi. Đọc bài viết về Tắt bảo vệ tường lửa của Windows bằng liên kết được cung cấp tại đây.

3. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Các tệp hệ thống trên PC của bạn có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này; bạn có thể thử chạy quét SFC trên PC của mình để khắc phục lỗi này. Phương pháp để chạy quét SFC trên PC của bạn được trình bày chi tiết trên liên kết được cung cấp tại đây.

4. Làm sạch Boot PC

Có thể có một vài lỗi trên PC của bạn và thực hiện khởi động sạch trên PC của bạn có thể giải quyết được lỗi này. Liên kết đến bài viết về cách thực hiện khởi động sạch trên PC của bạn được cung cấp tại đây.

5. Cập nhật Windows

Windows đã lỗi thời trên PC của bạn có thể là một lý do cho Thao tác này yêu cầu lỗi Interactive Window Station Windows 10. Liên kết được cung cấp ở đây sẽ cho bạn biết về phương pháp cập nhật Windows trên PC của bạn.

6. Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu lỗi trên PC của bạn là do bất kỳ sửa đổi mới nào trên PC, bạn có thể thử thực hiện Khôi phục Hệ thống trên PC của mình. Bạn có thể biết về phương pháp thực hiện Khôi phục Hệ thống trên PC của mình bằng liên kết được cung cấp tại đây.

7. Đặt lại Windows

Phương pháp cuối cùng để khắc phục lỗi trên PC của bạn là đặt lại hoàn toàn PC của bạn. Bạn có thể sử dụng liên kết tại đây để đọc về phương pháp đặt lại Windows trên PC của mình để khắc phục lỗi.

Phương pháp 2: Cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị

Nếu Thao tác này yêu cầu lỗi Interactive Window Station Windows 10 với các trình điều khiển được cài đặt trên PC của bạn, bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển bằng Trình quản lý Thiết bị trên PC của mình để khắc phục lỗi.

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Chọn trình điều khiển không xác định trên màn hình và nhấn phím Delete để xóa trình điều khiển.

3. Cuối cùng, chọn tab Hành động và nhấp vào tùy chọn Quét thay đổi phần cứng để cài đặt lại trình điều khiển trên PC của bạn.

Phương pháp 3: Cung cấp quyền quản trị

Nếu không cấp đủ quyền cho các thư mục Trình điều khiển và DriverStore trên PC của bạn, bạn có thể cung cấp quyền quản trị bằng Command Prompt.

1. Nhấn phím Windows, nhập Command Prompt và nhấp vào Run as administrator.

2. Gõ lệnh sau vào Quản trị viên: Dấu nhắc Lệnh và nhấn phím Enter để cung cấp đặc quyền quản trị cho thư mục trình điều khiển.

rem #was owned by trusted installer icalcs “C:WindowsSystem32drivers” /grant Adminstrators:(OI)(CI)F /T /Q /C

3. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter để cung cấp đặc quyền quản trị cho thư mục DriverStore.

rem #was ownedby system icalcs “C:WindowsSystem32DriverStore” /grant Administrators:(OI)(CI)F /T /Q /C

Phương pháp 4: Có quyền sở hữu các trình điều khiển thư mục và DriverStore

Nếu trình điều khiển và thư mục DriverStore không được cấp đặc quyền quản trị, bạn có thể gặp phải lỗi Thao tác này yêu cầu Trạm cửa sổ tương tác. Để khắc phục lỗi, bạn có thể giành quyền sở hữu các thư mục bằng các bước bên dưới.

Lưu ý: Phương pháp được giải thích để cung cấp đặc quyền quản trị cho thư mục Trình điều khiển; bạn cũng có thể làm theo các bước để cung cấp đặc quyền quản trị cho thư mục DriverStore.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer và điều hướng đến thư mục System32 theo đường dẫn vị trí thông qua This PC> Local Disk (C :)> Windows> System32.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục Trình điều khiển và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách hiển thị.

3. Điều hướng đến tab Bảo mật và nhấp vào nút Nâng cao để truy cập các quyền đặc biệt hoặc cài đặt nâng cao.

4. Nhấp vào tùy chọn Thay đổi trong phần Chủ sở hữu trong cửa sổ tiếp theo.

5. Gõ Administrators vào thanh Enter the object name to select và nhấp vào nút Check Names.

6. Tài khoản Administrator trên PC sẽ hiển thị trên thanh Enter the object to select; bấm vào nút OK.

7. Trong cửa sổ Cài đặt Bảo mật Nâng cao cho trình điều khiển, nhấp vào nút Áp dụng.

Lưu ý: Bạn có thể ghi chú tài khoản Quản trị viên đã chọn trong phần Chủ sở hữu của cửa sổ.

8. Nhấp vào nút OK trên cửa sổ xác nhận Bảo mật Windows.

9. Nhấp vào nút OK trên cửa sổ Cài đặt Bảo mật Nâng cao cho trình điều khiển để hoàn tất quá trình.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao tôi thấy Thao tác này yêu cầu thông báo lỗi Trạm cửa sổ tương tác trong khi tôi đang cập nhật trình điều khiển cạc video của mình?

Trả lời. Để cập nhật trình điều khiển cạc video hoặc cạc đồ hoạ trên PC của bạn, thư mục trình điều khiển phải có đặc quyền quản trị. Nếu không có đủ quyền, bạn có thể thấy thông báo lỗi này khi cập nhật trình điều khiển.

***

Các phương pháp để khắc phục thao tác này yêu cầu lỗi trạm Cửa sổ tương tác được mô tả trong bài viết này. Hãy thử thực hiện các phương pháp trong bài viết để khắc phục lỗi này và vui lòng để lại góp ý của bạn về lỗi trong phần bình luận. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về Thao tác này yêu cầu trạm Window tương tác PC Windows 7 hoặc Windows 10, hãy để lại chúng trong phần nhận xét.

  Cách cài đặt Brushes trong Photoshop
x