Khắc phục Không thể bắt đầu Chương trình Quyền truy cập Visual Studio bị Từ chối

Spread the love

Nhiều người dùng báo cáo rằng không thể bắt đầu chương trình truy cập Visual Studio bị từ chối lỗi; lỗi này có thể xảy ra trong quá trình gỡ lỗi của một chương trình. Người dùng đã báo cáo lỗi không thể khởi động chương trình C ++ trong khi cố gắng chạy chương trình của họ trên Visual Studio C ++ 2017 và Visual Studio C ++ 2015. Nếu bạn nằm trong số đó và đang tìm giải pháp, bạn đã đến đúng nơi. Đọc bài viết này để khắc phục sự cố không thể khởi động chương trình Visual Studio C ++.

Cách khắc phục Không thể khởi động chương trình Quyền truy cập Visual Studio bị từ chối

Visual Studio là một trình biên dịch ngôn ngữ lập trình. Visual Studio được phát triển lần đầu tiên bởi Microsoft vào năm 1993 và là một trong những trình biên dịch ngôn ngữ lập trình đầu tiên. Microsoft Visual Studio hiện biên dịch cho các ngôn ngữ lập trình C, C ++ và C ++ / CX. Microsoft Visual Studio bao gồm các công cụ giúp lập trình viên phát triển và gỡ lỗi mã cho C ++. Người dùng có thể gỡ lỗi Windows API, DirectX và .NET.

Microsoft Visual Studio là một công cụ quan trọng giúp các nhà phát triển và lập trình viên viết mã cho các dự án của họ. Visual Studio được trang bị một danh sách các công cụ nâng cao cung cấp cho người dùng một giao diện dễ viết mã. Dưới đây là một số tính năng chính của Microsoft Visual Studio:

 • Squiggles: Công cụ Squiggles cung cấp một cảnh báo cho lập trình viên nếu có vấn đề tiềm ẩn trong mã của họ. Công cụ này giúp lập trình viên giải quyết ngay lập tức các vấn đề trong mã của họ.

 • Code Cleanup: Công cụ Code Cleanup cung cấp cho lập trình viên khả năng xóa toàn bộ mã của họ với sự trợ giúp của một cú nhấp chuột.

 • Tái cấu trúc: Công cụ tái cấu trúc là một trong những tính năng chính của Visual Studio; công cụ này giúp người dùng thực hiện các thao tác khác nhau như đổi tên thông minh cho các biến và trích xuất mã sang các dòng mới.

 • IntelliSense: IntelliSense là một công cụ thiết yếu của Microsoft Visual Studio; IntelliSense cung cấp tất cả thông tin về mã trực tiếp trong trình chỉnh sửa.

 • Visual Studio Search: Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất cho một lập trình viên trên Visual Studio. Tìm kiếm Visual Studio cho phép lập trình viên cung cấp tất cả các công cụ cần thiết ở một nơi trong Visual Studio.

 • Chia sẻ trực tiếp: Một trong những tính năng nâng cao của Visual Studio, Live Share, cung cấp cho lập trình viên chia sẻ mã của họ với những người dùng khác trong thời gian thực. Visual Studio cũng cho phép lập trình viên chọn ngôn ngữ lập trình mà họ lựa chọn.

 • Call Hierarchy: Khi một lập trình viên cố gắng thay đổi một phương pháp mã hóa, công cụ Call Hierarchy sẽ hiển thị cách gọi một phương thức đã chọn.

 • CodeLens: Công cụ CodeLens giúp bạn với các tính năng khác nhau như tham chiếu mã, thay đổi mã, mục công việc, kiểm tra đơn vị, lỗi được liên kết và đánh giá mã mà không cần lập trình viên thoát khỏi trình chỉnh sửa.

 • Tới Định nghĩa: Công cụ Đi tới Định nghĩa cho phép người lập trình truy cập trực tiếp vào vị trí của hàm.

 • Định nghĩa Peek: Định nghĩa Peek là một tính năng chính của Microsoft Visual Studio; công cụ này hiển thị cho người lập trình phương pháp hoặc định nghĩa kiểu mà không cần mở một tệp riêng biệt.

Lý do không thể bắt đầu chương trình Quyền truy cập Visual Studio bị từ chối

Có thể có nhiều lý do dẫn đến việc không thể khởi động chương trình. Lỗi truy cập Visual Studio bị từ chối trong Visual Studio. Một số lý do có thể gây ra lỗi được đề cập dưới đây:

 • Một trong những lý do có thể khiến không thể khởi động chương trình Sự cố Visual Studio C ++ có thể là phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Điều này là do phần mềm chống vi-rút có thể đã khóa tệp cài đặt cho Visual Studio.
 • Lập trình viên cố gắng cài đặt các tệp cài đặt không có quyền quản trị để cài đặt tệp.
 • Có thể có sự cố đăng ký với Microsoft Visual Studio.
 • Chạy trình cài đặt từ một ổ đĩa thay thế với ổ đĩa Windows đang chạy.
 • Sự hiện diện của các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi này.
 • Tường lửa của Windows có thể cản trở việc khởi động dự án.

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn phương pháp để khắc phục lỗi không thể khởi động chương trình Visual Studio bị từ chối truy cập.

Người dùng đã nhận thấy rằng trong khi cố gắng gỡ lỗi mã bằng Visual Studio, họ đã nhận được thông báo bị từ chối truy cập, dẫn đến việc gỡ lỗi mã không thành công. Lỗi này xảy ra khi một lập trình viên cố gắng truy cập vào một trong các tệp cài đặt và do sự cố, quyền truy cập được yêu cầu đã bị Visual Studios từ chối.

Phương pháp 1: Di chuyển Trình cài đặt sang C: Drive

Sự cố này có thể xảy ra khi bạn chạy trình cài đặt từ một ổ đĩa thay thế với ổ đĩa Windows đang chạy (thường là ổ C:). Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển tệp trình cài đặt sang ổ C:.

Phương pháp 2: Đặt StartUp Project

Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề không thể khởi động chương trình này Quyền truy cập Visual Studio bị từ chối nếu bạn đặt sai dự án bắt đầu mà bạn muốn gỡ lỗi. Làm theo các bước dưới đây để giải quyết:

1. Nhấp chuột phải vào dự án bạn muốn gỡ lỗi.

2. Chọn Đặt làm Dự án StartUp.

Phương pháp 3: Đăng nhập với tư cách Quản trị viên

Việc thiếu quyền quản trị cũng có thể gây ra lỗi này khi cố gắng cài đặt tệp. Làm theo các bước dưới đây để đăng nhập với tư cách quản trị viên:

1. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt và nhấp vào Run as administrator.

2. Gõ lệnh đã cho và nhấn phím Enter để kích hoạt quyền quản trị.

net user administrator /active: yes

3. Đóng cửa sổ Command Prompt và khởi chạy lại dự án VS.

Lưu ý: Nhập net user administrator / active: không có lệnh nào để tắt quyền quản trị.

Phương pháp 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Có thể có vấn đề với hệ thống hoặc tệp đã cài đặt, có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các công cụ tích hợp sẵn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng trên máy tính của bạn.

Chờ các lệnh được thực thi và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Khôi phục khóa đăng ký

Bạn có thể cố gắng khôi phục khóa đăng ký để giải quyết lỗi Visual Studio; hãy xem hướng dẫn Cách Sao lưu và Khôi phục Sổ đăng ký trên Windows để tìm hiểu thêm về Khóa đăng ký Windows và cách khôi phục chúng.

Phương pháp 6: Thêm Loại trừ trong Tường lửa của Windows

Bạn có thể thêm một loại trừ trong Tường lửa của Windows để giải quyết vấn đề không thể khởi động chương trình Quyền truy cập Visual Studio bị từ chối. Làm theo các bước sau:

1. Trong menu Bắt đầu, nhập và tìm kiếm Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa. Nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào Quản lý cài đặt.

3. Nhấp vào Thêm hoặc xóa loại trừ.

4. Trong tab Loại trừ, nhấp vào Thêm loại trừ và chọn Tệp.

5. Bây giờ, điều hướng đến thư mục tệp nơi bạn đã lưu chương trình và chọn tệp gốc.

Chờ công cụ tải và kiểm tra xem bạn đã giải quyết được sự cố chưa.

Phương pháp 7: Thêm loại trừ trong chương trình chống vi-rút (Nếu áp dụng)

Nếu chương trình chống vi-rút của bạn đang gây ra lỗi trong Visual Studio, bạn có thể thử thêm một loại trừ trong Chương trình chống vi-rút để giải quyết vấn đề này.

Lưu ý: Chúng tôi đã chỉ ra các bước cho Avast Free Antivirus làm ví dụ.

1. Mở Avast Antivirus.

2. Nhấp vào tùy chọn Menu từ góc trên cùng bên phải.

3. Từ danh sách thả xuống, chọn Cài đặt.

4. Trong tab Chung, chuyển đến Ứng dụng bị chặn & được phép.

5. Trong phần Danh sách ứng dụng được phép, nhấp vào CHO PHÉP ỨNG DỤNG.

6. Bây giờ, nhấp vào THÊM, tương ứng với đường dẫn Visual Studio, để thêm nó vào danh sách trắng.

Lưu ý: Chúng tôi đã cho thấy Trình cài đặt ứng dụng được thêm vào dưới dạng loại trừ bên dưới.

Phương pháp 8: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Bạn cũng có thể thử tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows để giải quyết sự cố từ máy tính của mình. Đọc hướng dẫn Cách tắt Tường lửa Windows 10 của chúng tôi để tắt tường lửa Bộ bảo vệ Windows trên PC của bạn một cách an toàn.

Khi sự cố đã được giải quyết, hãy đảm bảo bật lại Tường lửa của Windows. Một thiết bị không có bộ bảo mật luôn dễ bị phần mềm độc hại tấn công.

Phương pháp 9: Tắt chương trình chống vi-rút (Nếu áp dụng)

Lỗi Visual Studio thường xảy ra do vấn đề chống vi-rút; bạn có thể muốn tắt các chương trình chống vi-rút trên máy tính của mình. Hãy xem Hướng dẫn cách tắt chương trình chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt Chương trình chống vi-rút trên hệ thống của bạn.

Phương pháp 10: Điều chỉnh Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Trong phương pháp này, bạn có thể tắt tất cả các lời nhắc UAC trên PC. Nói cách khác, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lời nhắc UAC nào cho bất kỳ hoạt động nào trên PC. Điều này cho phép bạn cài đặt bất kỳ tệp cài đặt nào mà không cần đáp ứng các giới hạn tải xuống do quản trị viên đặt ra. Làm theo các bước dưới đây để điều chỉnh cài đặt UAC và sửa lỗi không thể khởi động chương trình Visual Studio bị từ chối truy cập.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control Panel, sau đó nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo dưới dạng Danh mục, sau đó chọn tùy chọn Hệ thống và Bảo mật trong menu có sẵn.

3. Nhấp vào Bảo mật và Bảo trì.

4. Sau đó, nhấp vào Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

5. Kéo thanh trượt xuống dưới cùng đến tùy chọn Không bao giờ thông báo và nhấp vào OK.

Lưu ý: Nhập mật khẩu hệ thống nếu được nhắc. Cài đặt này sẽ sửa đổi PC và không bao giờ yêu cầu quyền quản trị viên cho đến khi bạn đặt lại tùy chọn bằng cách sử dụng bộ chọn.

Phương pháp 11: Chuyển Tài khoản Người dùng sang Hồ sơ Quản trị viên

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển hồ sơ người dùng của mình sang hồ sơ quản trị viên. Làm theo các bước sau:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập netplwiz và nhấp vào OK để mở cửa sổ Tài khoản Người dùng.

Lưu ý: netplwiz là dòng lệnh xóa mật khẩu bảo mật được đặt cho PC.

3. Trong tab Người dùng, hãy chọn tài khoản của bạn.

4. Nhấp vào Thuộc tính.

5. Chuyển đến tab Thành viên Nhóm và chọn Quản trị viên để đặt tài khoản này thành tài khoản Quản trị viên.

6. Nhấp vào Áp dụng> OK.

Phương pháp 12: Đặt lại cài đặt Visual Studio

Nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể đặt lại tất cả cài đặt VS về mặc định. Làm theo các bước dưới đây để giải quyết vấn đề không thể khởi động chương trình Visual Studio C ++.

1. Mở chương trình Visual Studio trên PC của bạn.

2. Nhấp vào Công cụ trên thanh menu.

3. Chọn Cài đặt Nhập và Xuất…

4. Chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong trình hướng dẫn Cài đặt Nhập và Xuất và nhấp vào Tiếp theo>.

5. Chọn Có, lưu cài đặt hiện tại của tôi và nhấp vào Tiếp theo>.

Lưu ý: bạn cũng có thể chọn Không, chỉ cần đặt lại cài đặt, ghi đè cài đặt hiện tại của tôi.

6. Sau đó, nhấp vào Kết thúc.

7. Khi cài đặt được đặt lại, hãy nhấp vào Đóng để đóng trình hướng dẫn.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã có thể khắc phục sự cố không thể khởi động chương trình Quyền truy cập Visual Studio bị từ chối trên máy tính của bạn. Bình luận xuống và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc hoặc đề xuất, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học gì tiếp theo.

  Cách tìm lịch sử vị trí của bạn trên iPhone hoặc iPad
x