Khắc phục không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc

Spread the love

Google Play Âm nhạc là ứng dụng phát nhạc nổi tiếng cho phép người dùng nghe nhạc và podcast yêu thích của họ. Ứng dụng này có sẵn trên máy tính để bàn cũng như trên ứng dụng di động cho phép người dùng nghe nhạc trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách tải xuống. Hiện tại, một người có thể tải lên đến 50.000 bài hát miễn phí vào thư viện của họ. Mặc dù Google và các ứng dụng của nó có trải nghiệm tuyệt vời thân thiện với người dùng, chúng cũng dễ gặp lỗi vì không có gì là hoàn hảo. Một trong những lỗi như vậy là không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc mà bài viết này sẽ giải quyết hôm nay. Sự cố này đặc biệt xảy ra trong Google Play Âm nhạc khi người dùng cố gắng tải nhạc lên thư viện nhạc cụ thể của họ. Ngoài ra, một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể truy cập bất kỳ dịch vụ nào trên Google Play Âm nhạc. Vấn đề này không liên quan đến bất kỳ trình duyệt cụ thể nào. Google đã biết về sự cố này và đang tìm cách giải quyết nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố để khắc phục lỗi trong lúc này.

Cách khắc phục Không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc

Trước khi chuyển sang giải pháp, hãy tìm hiểu nguyên nhân đằng sau lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc được liệt kê bên dưới.

  • Chống vi-rút của bên thứ ba – Sự can thiệp của phần mềm chống vi-rút trên ứng dụng Google Play Âm nhạc có thể gây ra lỗi. Nhiều người dùng nhận thấy tình huống này có liên quan và đã khắc phục không thể thiết lập kết nối an toàn với sự cố Google Play Âm nhạc.

  • Sử dụng trực tiếp đĩa CD để tải lên trong Play Âm nhạc – Một số người dùng suy đoán rằng bản cập nhật gần đây đã hạn chế tải trực tiếp đĩa CD âm thanh lên ứng dụng Google Play Âm nhạc. Do đó, đối với những trường hợp như vậy, hãy tải tệp âm thanh từ CD vào hệ thống của bạn trước rồi thử quá trình tải lên.

  • Máy chủ ứng dụng nội bộ – Như đã đề cập trước đó, Google đã biết lỗi và chấp nhận đó là lỗi từ phía họ. Do đó, bạn có thể thử và tải nhạc lên thông qua phiên bản dành cho máy tính để bàn bất cứ khi nào bạn gặp phải thông báo lỗi này trong phiên bản web.

Lưu ý: Google Play Âm nhạc hiện không còn khả dụng. Vì vậy, các phương pháp dưới đây có thể không hoạt động nữa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng YouTube Music.

Để đạt được hiệu quả đầy đủ của việc chẩn đoán, hãy làm theo các phương pháp theo thứ tự lần lượt dưới đây cho đến khi bạn tìm thấy bản sửa lỗi của mình.

Phương pháp 1: Tải xuống tệp âm thanh CD

Một trong những công nghệ thành công được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong quá khứ là đĩa CD và DVD. Hiện tại, các thiết bị lưu trữ bên ngoài này đã trở nên lỗi thời. Mặc dù hầu hết PC của bạn đều có ổ đĩa CD hoặc DVD, các ứng dụng hoặc phần mềm không nhận dạng được các tệp đó. Tương tự, có thể ứng dụng Google Play Âm nhạc của bạn sẽ không nhận ra các tệp âm thanh nếu bạn đang cố gắng nhập chúng trực tiếp qua CD. Do đó, hãy tải xuống tất cả các tệp âm thanh bạn cần từ CD vào thư mục hệ thống của bạn. Sau đó, tải nhạc của bạn lên Google Play Âm nhạc từ thư mục tương ứng như được hiển thị trong các bước bên dưới;

1. Mở ứng dụng Google Play Music Desktop.

2. Nhấp vào tùy chọn Tải nhạc lên.

3. Kéo và thả các tập tin nhạc trong cửa sổ Thêm nhạc.

Phương pháp 2: Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu có)

Antivirus là một chương trình được biết đến rộng rãi nhằm bảo vệ hệ thống của bạn chống lại bất kỳ loại mối đe dọa độc hại nào. Đôi khi, thiên thần hộ mệnh này khiến chúng ta choáng ngợp với sự bảo vệ quá mức. Ngoài ra, chương trình chống vi-rút có thể xung đột với nhiều ứng dụng của bên thứ ba vì mục đích bảo mật. Do đó, điều này có thể chặn ứng dụng Google Play Âm nhạc khỏi một số hoạt động và buổi biểu diễn nhất định gây cản trở giữa hệ thống của bạn và kết nối ứng dụng Google Play Âm nhạc. Do đó, hãy tắt tất cả các chương trình chống vi-rút của bạn trong lúc này. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt tính năng chống vi-rút trong một thời gian nhất định.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy lại Google Play Âm nhạc và kiểm tra xem thông báo lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc có được giải quyết hay không.

Nếu sự cố đã được giải quyết, hãy nhớ tạm thời bật tính năng bảo vệ bạn đã tắt.

Một cách thay thế là gỡ cài đặt vĩnh viễn ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba khỏi bạn nếu bạn cảm thấy ứng dụng đó không còn ích lợi gì trong tương lai. Để làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt hoàn toàn Norton khỏi Windows 10 và 5 Cách Gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút Avast trong Windows 10.

Lưu ý: Không nên gỡ cài đặt trừ khi bạn muốn thực hiện với rủi ro của mình.

Nếu giải pháp này không hoạt động, thì hãy thử phương pháp sắp tới.

Phương pháp 3: Cập nhật Google Play Âm nhạc

Việc sử dụng phiên bản ứng dụng lỗi thời gây ra vấn đề không phải là một thực tế mới. Điều này là do các tính năng tương thích không liên quan của nó chịu trách nhiệm cho hầu hết các lỗi xảy ra xung quanh bất kỳ ứng dụng, phần mềm hoặc chương trình nào. Vì vậy, bắt buộc phải sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong phiên bản mới nhất của nó. Tương tự, hãy kiểm tra xem ứng dụng Google Play Âm nhạc có trong phiên bản mới nhất hay không. Nếu không, hãy cập nhật nó càng sớm càng tốt, sau đó thử tải lên các tệp nhạc. Làm theo các bước sau để cập nhật trình phát Google Play Âm nhạc trên máy tính để bàn.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng, sau đó nhấp vào Mở.

2. Tại đây, chọn ứng dụng Google Play Music Desktop và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Xác nhận Gỡ cài đặt ứng dụng và đợi cho đến khi quá trình gỡ cài đặt kết thúc.

4. Bây giờ, khởi động lại PC và tải xuống ứng dụng Google Play Music Desktop Player phiên bản mới nhất.

5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng.

Cách này có thể giúp bạn khắc phục lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với ứng dụng Google Play Âm nhạc.

Phương pháp 4: Sử dụng Trình quản lý âm nhạc

Cách khắc phục khá phổ biến và khả thi nhất cho lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với lỗi âm nhạc trên google play là sử dụng trình quản lý nhạc để tải lên các tệp nhạc của bạn. Thông thường, trong nhiều trường hợp trước đây, bất cứ khi nào phiên bản web gặp sự cố, trình quản lý nhạc được coi là một cách thay thế để tải nhạc lên. Làm theo các bước dưới đây để tải tệp nhạc lên bằng trình quản lý nhạc.

1. Truy cập liên kết Google Play Âm nhạc và chọn nút Tải xuống Trình quản lý nhạc.

2. Khi tệp thực thi được tải xuống, hãy nhấp đúp và mở nó.

3. Nhấp vào Tiếp theo để chạy quá trình cài đặt thêm.

4. Trên trang Đăng nhập, nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

5. Bây giờ, chọn thư mục vị trí mong muốn để quét các tệp nhạc cần thiết.

6. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chọn nút Đi tới trình phát nhạc để khởi chạy trình quản lý nhạc trên PC của bạn.

7. Trên cửa sổ Trình quản lý nhạc, chọn tab Tải lên. Sau đó, nhấp vào Thêm thư mục và đi đến vị trí của các tệp nhạc bạn đã lưu. Chờ cho đến khi các tệp được quét.

8. Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tải lên để tự động gửi các tệp đó vào thư viện nhạc của bạn.

Hy vọng rằng, phương pháp này hiệu quả với bạn. Nếu không, đừng căng thẳng. Làm theo phương pháp tiếp theo nếu bạn có thể tải nhạc lên thông qua ứng dụng trình quản lý nhạc.

Phương pháp 5: Tải lên tệp nhạc thông qua ứng dụng Forked

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với Google Play Âm nhạc đã tránh thành công khi họ sử dụng ứng dụng đã chia nhỏ của trình quản lý nhạc để tải lên các tệp nhạc. Tại đây, hãy sử dụng GPMDP (Google Play Music Desktop Player) để giải quyết thông báo lỗi này. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp bên dưới để cài đặt và sử dụng ứng dụng đã chia này để tải nhạc lên mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

1. Truy cập Google Play Music Desktop Player và tải xuống tệp phiên bản thực thi mới nhất.

2. Khi tệp cài đặt được tải xuống, hãy nhấp đúp và mở nó. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất quá trình cài đặt trong hệ thống của bạn.

3. Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy nhấp vào nút Đăng nhập và nhập thông tin đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

4. Sẽ mất một vài phút để hoàn tất quá trình đăng nhập. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi nó được hoàn thành.

5. Bây giờ, chọn Thư viện nhạc trên thanh menu hiện diện ở phía bên phải của trang chủ. Sau đó, nhấp vào tùy chọn THÊM NHẠC CỦA BẠN để tải lên các tệp nhạc của bạn mà không bị gián đoạn.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm thấy giải pháp cho lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn với lỗi Google Play Âm nhạc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới.

  Cách xóa ai đó khỏi nhóm tin nhắn văn bản trên iPhone
x