Khắc phục lỗi Cố gắng kết nối L2TP không thành công trên Windows 10

Spread the love

Giao thức Đường hầm Lớp Hai (L2TP) hầu hết hỗ trợ Mạng riêng ảo. Bất kỳ mạng VPN nào cũng ẩn nguồn gốc của kết nối mạng bằng cách che dữ liệu gốc của bạn với một số dữ liệu máy chủ khác được đặt trong một môi trường khác. Che dấu vị trí địa lý của bạn giúp bạn bỏ qua bất kỳ hạn chế nào trong đường dẫn mạng. Trong những ngày gần đây, nhiều bạn phàn nàn về việc thử kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý khi bạn cố gắng thiết lập kết nối VPN. Nếu bạn thuộc danh mục này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tương tự với các ý tưởng khắc phục sự cố hiệu quả. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách khắc phục lỗi cố gắng kết nối L2TP không thành công trên Windows 10

Chúng tôi đã thu thập nhiều dữ liệu từ một số người dùng và các báo cáo trực tuyến và do đó đã nghĩ ra một loạt các lý do gây ra vấn đề được thảo luận. Bạn nên phân tích từng lý do một và kiểm tra xem lý do nào được đề cập dưới đây đã gây ra sự cố.

  • Bạn đang sử dụng phiên bản trùng lặp của khóa hoặc chứng chỉ VPN.
  • Kết nối được thiết lập không đáp ứng các quy tắc về dịch địa chỉ mạng (NAT).
  • Máy khách VPN thiếu chứng chỉ máy hoặc chứng chỉ máy gốc không có ‘xác thực máy chủ’ là EKU (Sử dụng khóa mở rộng).
  • Một số dịch vụ thiết yếu như Mô-đun khóa IPsec & dịch vụ Đại lý chính sách không chạy.
  • Giao thức Point to Point bị cấu hình sai trên PC của bạn.
  • Giao thức CHAP v2 của Microsoft bị tắt trong máy chủ VPN.
  • Hệ điều hành Windows lỗi thời.
  • Chống vi-rút hoặc Tường lửa đang can thiệp vào kết nối mạng.

Bây giờ, bạn đã biết nguyên nhân khiến nỗ lực kết nối L2TP không thành công là do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý trên PC chạy Windows 10. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu các ý tưởng khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Phương pháp 1: Chạy trình gỡ rối mạng

Nếu bất kỳ sự cố kết nối mạng nào đang gây ra lỗi cố gắng kết nối L2TP, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn được cung cấp trên PC Windows 10 bất cứ khi nào cần. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để tìm hiểu các bước khắc phục sự cố cơ bản để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến mạng bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng của Windows.

Bạn có thể sử dụng các bước được đề cập trong hướng dẫn để chẩn đoán kết nối Wi-Fi, Ethernet và tất cả bộ điều hợp mạng trong PC chạy Windows 10 của mình.

Phương pháp 2: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Sự hiện diện của các tệp bị hỏng trong máy tính của bạn luôn can thiệp vào bất kỳ quy trình nào của Windows. Bạn nên sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng trên PC của mình để khắc phục sự cố đã thảo luận. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các hướng dẫn như được minh họa để sửa chữa tất cả các tệp và thành phần bị hỏng còn lại trên máy tính của bạn.

Sau khi bạn đã sửa chữa các thành phần bị hỏng của máy tính, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố kết nối L2TP không thành công của Windows 10 hay không.

Phương pháp 3: Chạy lệnh để bắt đầu một vài dịch vụ

Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp bạn khắc phục sự cố kết nối L2TP không thành công trên Windows 10 bằng cách thực hiện các dòng lệnh đơn giản. Một số người dùng đã tuyên bố rằng phương pháp này hữu ích để giải quyết vấn đề đã thảo luận. Dưới đây là một số bước để thực hiện tương tự.

  Sửa lỗi Windows Update Tải xuống 0x800f0984 2H1

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Sau đó, dán lần lượt các lệnh sau và nhấn phím Enter sau mỗi lệnh.

sc config IKEEXT start=demand
sc config PolicyAgent start=demand

3. Chờ các lệnh được thực thi và khởi động lại PC.

Kiểm tra xem nỗ lực kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý có được giải quyết hay không.

Phương pháp 4: Bật Giao thức MS-CHAP v2

Trước khi kết nối dịch vụ VPN với máy tính của mình, bạn phải đảm bảo xem giao thức CHAP v2 của Microsoft có được bật hay không. Nếu không, bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Trong mọi trường hợp, giao thức CHAP v2 của Microsoft bị vô hiệu hóa trên máy tính của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố cố gắng kết nối L2TP không thành công trên Windows 10. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để bật giao thức MS-CHAP v2 trong thiết bị của bạn.

Lưu ý: Đảm bảo rằng dịch vụ VPN được định cấu hình đúng cách và thông tin đăng nhập VPN chính xác và chúng khớp với máy chủ VPN. Bạn có thể đảm bảo điều này bằng thực tế rằng, nếu bạn đã thiết lập kết nối đúng cách, bạn có thể thấy nó trong danh sách bộ điều hợp mạng.

1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R.

2. Bây giờ, gõ ncpa.cpl và nhấn phím Enter để khởi chạy Kết nối mạng.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào mạng kết nối VPN và chọn tùy chọn Thuộc tính.

4. Bây giờ, chuyển sang tab Bảo mật và nhấp vào Cho phép các giao thức này.

5. Bây giờ, chọn Microsoft-CHAP Phiên bản 2.

6. Cuối cùng, nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Bây giờ, hãy thử thiết lập kết nối VPN và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý trong máy tính của bạn.

Phương pháp 5: Bật tiện ích mở rộng giao thức kiểm soát liên kết

Trong bất kỳ mạng nào, Giao thức điểm-điểm (PPP) chịu trách nhiệm về bất kỳ quá trình truyền, nén và xác thực kết nối VPN nào. Do đó, cài đặt PPP trong mạng của bạn phải được định cấu hình chính xác để cho phép bất kỳ tiện ích mở rộng Giao thức kiểm soát liên kết (LCP) nào vì chúng là một phần quan trọng của bất kỳ mạng PPP nào. Do đó, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để bật tiện ích mở rộng Giao thức kiểm soát liên kết (LCP) trong kết nối VPN của bạn.

1. Lặp lại các Bước 1-3 như bạn đã làm trong phương pháp trên.

2. Bây giờ, chuyển sang tab Tùy chọn và nhấp vào Cài đặt PPP.

3. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Bật tiện ích mở rộng LCP.

4. Tiếp theo, nhấp vào OK.

5. Một lần nữa, nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn và kết nối với VPN của bạn ngay bây giờ.

Kiểm tra lại xem bạn có gặp phải sự cố kết nối L2TP không với sự cố Windows 10 không.

Phương pháp 6: Khởi động lại các dịch vụ thiết yếu

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng cố gắng kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý, đề xuất rằng khởi động lại các dịch vụ Mô-đun khóa IPsec & Dịch vụ Đại lý chính sách IPsec đã giúp giải quyết sự cố. Dưới đây là một số hướng dẫn để bật các dịch vụ được liệt kê trên máy tính Windows 10 của bạn.

1. Nhấn phím Windows và nhập Dịch vụ, sau đó nhấp vào Mở.

2. Sau đó, cuộn cửa sổ xuống và nhấp đúp vào dịch vụ IKE và AuthIP IPsec Keying Modules.

3. Trong tab Chung, chọn kiểu Khởi động là Tự động bằng cách sử dụng menu thả xuống.

4. Đảm bảo nếu trạng thái Dịch vụ đang chạy. Nếu không, hãy nhấp vào nút Bắt đầu.

5. Sau đó, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

6. Lặp lại các bước tương tự cho dịch vụ Đại lý chính sách IPsec và lưu các thay đổi.

8. Cuối cùng, hãy thử khởi động lại dịch vụ VPN của bạn.

Phương pháp 7: Cập nhật Windows

PC Windows 10 của bạn phát hành các bản cập nhật để cải tiến các tính năng mà bạn quen thuộc. Cập nhật Windows là rất quan trọng và hầu hết thời gian, nó cũng rất an toàn. Nếu bạn muốn sửa lỗi cố gắng kết nối L2TP không thành công Windows 10, hãy thử cập nhật máy tính của bạn theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi, sử dụng hướng dẫn Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

  Cách kích hoạt hỗ trợ cho các tệp HEIC và HEVC trong ảnh trên Windows 10

Khi bạn đã cập nhật hệ điều hành của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa.

Phương pháp 8: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Đôi khi, chương trình chống vi-rút của bạn có thể can thiệp vào kết nối VPN và góp phần gây ra sự cố Windows 10 không thành công cố gắng kết nối L2TP. Một số chương trình chống vi-rút của bên thứ ba như Norton và Avast ngăn chặn mọi bản cập nhật mới nhất để sửa lỗi trong máy tính của bạn. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 để vô hiệu hóa tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi khắc phục sự cố VPN, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì PC không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 9: Tắt tường lửa của Windows (Không được khuyến nghị)

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu dịch vụ VPN bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải vô hiệu hóa tạm thời chứng khoán Tường lửa từ máy tính của mình để khắc phục sự cố kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng khách VPN bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows.

Khi bạn có thể truy cập dịch vụ VPN, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật lại bộ Tường lửa, máy tính của bạn dễ bị phần mềm độc hại tấn công hơn nếu không có tường lửa bảo vệ.

Phương pháp 10: Đặt lại cấu hình TCP / IP

TCP (Transmission Control Protocol) cần thiết cho một kết nối mạng vì nó thiết lập các quy tắc và quy trình tiêu chuẩn qua internet. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để đặt lại TCP / IP.

Sau khi thực hiện các bước, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố hay không.

Phương pháp 11: Tạo mục đăng ký mới

Một số người dùng đã xác nhận rằng việc tạo mục nhập mới trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký Windows đã giúp họ giải quyết sự cố không thành công kết nối L2TP Windows 10. Dưới đây là một số hướng dẫn để thực hiện tương tự.

Lưu ý: Bạn nên tạo một bản sao lưu sổ đăng ký trước khi bắt đầu với các bước. Nếu bạn không biết cách sao lưu sổ đăng ký của mình, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách sao lưu và khôi phục sổ đăng ký trên Windows và thực hiện các bước như đã thảo luận.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Bây giờ, gõ regedit vào hộp và nhấn phím Enter để khởi chạy Registry Editor.

3. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn thư mục khóa sau trong Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetServicesRasManParameters

4. Bây giờ, nhấp chuột phải vào khung bên phải và nhấp vào Mới, sau đó là tùy chọn Giá trị DWORD (32-bit) như hình minh họa.

5. Bây giờ, nhấp đúp vào khóa bạn đã tạo ngay bây giờ và đặt Dữ liệu giá trị thành 1, và đóng tất cả các cửa sổ.

Phương pháp 12: Tạo khóa đăng ký đóng gói UDPE

Tương tự như vậy, bạn phải tạo khóa đăng ký UDPE Encapsulation để khắc phục sự cố Windows 10 không thành công cố gắng kết nối L2TP. Phím này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố kết nối VPN gây mất ổn định cho mạng. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với máy chủ VPN và sau đây là các bước để thực hiện tương tự.

1. Nhấn phím Windows và gõ Registry editor. Nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn sau trong Registry Editor.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesPolicyAgent

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và nhấp vào Mới, sau đó là tùy chọn Giá trị DWORD (32-bit) như hình minh họa.

4. Đặt tên cho khóa là AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule và nhấp đúp vào khóa sau khi bạn đã tạo.

  Cách đặt các biến môi trường trong Windows 11

5. Sau đó, đặt Dữ liệu Giá trị là 2 và nhấp vào OK.

6. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Phương pháp 13: Cổng chuyển tiếp theo cách thủ công

Phương thức này sẽ chuyển hướng tất cả các gói truyền thông từ một cổng và địa chỉ đích đến một cổng khác khi nó đang di chuyển trên mạng. Điều này cải thiện hiệu suất mạng trong máy tính của bạn và do đó giúp bạn khắc phục sự cố đã thảo luận. Dưới đây là một số hướng dẫn để chuyển tiếp các cổng theo cách thủ công.

1. Mở một tab trong trình duyệt của bạn và truy cập trang web Portionary và ghi lại các cổng mặc định cho chương trình bạn muốn chạy.

2. Sau đó, tìm địa chỉ IP, Tên người dùng và Mật khẩu của bộ định tuyến không dây của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không biết cách tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của mình, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi Làm thế nào để Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của tôi? hoặc bạn cũng có thể tìm thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến.

3. Bây giờ, khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào và nhập Địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn vào thanh địa chỉ.

4. Bây giờ, nhập thông tin đăng nhập bộ định tuyến của bạn và đăng nhập.

5. Sau đó, tìm bất kỳ dữ liệu nào với Port Forwarding. Bạn có thể tìm thấy nó trong cài đặt nâng cao hoặc các menu tương tự khác, tùy thuộc vào kiểu bộ định tuyến bạn đang sử dụng.

6. Sau đó, kích hoạt Post Forwarding và nhấp vào tùy chọn cho phép bạn thêm các cổng cụ thể.

7. Nhập số cổng mặc định vào các trường văn bản trống và nhấp vào Lưu.

8. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có thể thiết lập kết nối VPN mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không.

Phương pháp 14: Cài đặt lại Bộ điều hợp VPN

Nếu có bất kỳ sự bất ổn nào trong bộ điều hợp mạng của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với việc cố gắng kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 để cài đặt lại trình điều khiển trong máy tính Windows 10 của bạn.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển mạng, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố đã thảo luận hay chưa.

Phương pháp 15: Quay lại bộ điều hợp VPN

Khi bạn khôi phục trình điều khiển VPN, tất cả các phiên bản hiện tại của thiết bị phần cứng sẽ được gỡ cài đặt và các trình điều khiển đã cài đặt trước đó sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Làm theo các bước theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 để khắc phục sự cố Windows 10 không thành công cố gắng kết nối L2TP.

Sau khi máy tính Windows 10 của bạn đã cài đặt phiên bản trình điều khiển trước đó, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố kết nối VPN chưa.

Phương pháp 16: Gỡ cài đặt các bản cập nhật bảo mật gần đây

Nếu bạn gặp sự cố kết nối L2TP không thành công với Windows 10 sau khi cập nhật hệ điều hành Windows, kết nối VPN của bạn có thể không tương thích với bản cập nhật mới và trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây trên PC của bạn. Điều này cũng cải thiện tính ổn định của PC sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật bị lỗi. Dưới đây là một số hướng dẫn để gỡ cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên Windows 10 PC.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Bây giờ, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt ở khung bên trái như được hiển thị ở đây.

4. Bây giờ, chọn bản cập nhật gần đây nhất (như kb: 5009543 cho Windows 10, kb: 5009566 cho Windows 11) và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt như hình dưới đây.

5. Sau đó, xác nhận lời nhắc, nếu có, và khởi động lại PC.

***

Bây giờ, bạn đã sửa lỗi cố gắng kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp phải lỗi xử lý trên Windows 10. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xử lý sự cố giữa chừng, vui lòng cho chúng tôi biết về chúng trong phần nhận xét. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thêm thắc mắc.

x