Khắc phục lỗi không may nhắn tin đã dừng trên Android

Spread the love

Nhắn tin là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Nhắn tin được nhiều người dùng điện thoại ưa thích hơn là gọi điện và đó là nhu cầu hàng ngày trong thời đại và cuộc sống bận rộn hiện nay. Do đó, đối mặt với một lỗi trong dịch vụ nhắn tin có thể là một vấn đề và bất tiện hơn cho người dùng di động. Gần đây, mọi người đã nhận thấy lỗi không may là tính năng nhắn tin đã ngừng hoạt động trên điện thoại thông minh của họ. Lỗi này có thể gặp trên các thiết bị di động thuộc mọi loại và đối với tất cả các kết nối mạng. Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự, bạn đang ở đúng nơi để tìm ra giải pháp. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi không may, nhắn tin bị dừng trên điện thoại của bạn.

Cách khắc phục lỗi không may nhắn tin bị dừng trên Android

Việc gặp lỗi thông báo là có thể xảy ra trên mọi thiết bị Android, không thể chủ quan với bất kỳ thương hiệu di động cụ thể nào. Có nhiều lý do đằng sau việc thông báo ngừng xuất hiện trên thiết bị của bạn. Hãy để chúng tôi thảo luận về một số nguyên nhân gây ra lỗi đáng tiếc này có thể làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị.

  • Nếu bạn có các tệp rác trên điện thoại của mình, chúng có thể gây ra lỗi hiển thị trên màn hình của bạn.
  • Dữ liệu bộ nhớ cache bị hỏng là một lý do khác có thể dẫn đến việc nhắn tin đã dừng Android trên thiết bị của bạn.

  • Nếu bạn có các ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại của mình, chúng có thể gây ra xung đột với ứng dụng nhắn tin, dẫn đến lỗi tin nhắn trên thiết bị của bạn.
  • Điện thoại của bạn với các tin nhắn văn bản không quan trọng chồng chất cũng có thể lưu trữ bộ nhớ cache và làm phức tạp ứng dụng hoạt động bình thường.
  • Sự cố phần sụn trong thiết bị của bạn cũng có thể là một trong những lý do đằng sau lỗi dừng nhắn tin.

  • Nếu có xung đột phần mềm với một ứng dụng nhắn tin khác trên thiết bị của bạn, đó có thể là lý do khiến tính năng nhắn tin hoạt động trên điện thoại của bạn.

Lỗi nhắn tin đã dừng có thể là một trải nghiệm căng thẳng nếu bạn liên tục phải đối mặt với lỗi này trên điện thoại của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một số phương pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề, thì dưới đây là một số phương pháp dễ dàng và phức tạp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giải quyết vấn đề.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau, chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên thiết bị của bạn. Các bước sắp tới được thực hiện trên Vivo 1920 với mục đích minh họa.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị là một trong những phương pháp đơn giản và đầu tiên mà bạn nên lựa chọn nếu đang tìm giải pháp cho lỗi chẳng may nhắn tin đã ngừng hoạt động. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để khởi động lại thiết bị:

1. Nhấn và giữ nút Nguồn ở bên cạnh thiết bị Android của bạn trong 3-4 giây.

2. Nhấn vào Khởi động lại.

Sau khi điện thoại của bạn khởi động lại, hãy mở ứng dụng nhắn tin và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Xóa tin nhắn không cần thiết

Nhắn tin có thể rất thú vị và nó thường khiến mọi người nhắn tin rất nhiều. Việc nhắn tin thường xuyên này có thể dẫn đến một cuộc trò chuyện văn bản có thể ở trạng thái chờ xử lý trên thiết bị của bạn dưới dạng văn bản đã lưu trong một thời gian dài. Đôi khi, bạn nhận được tin nhắn từ các nhà cung cấp dịch vụ, tin nhắn này có thể giữ nguyên như trong ứng dụng. Tất cả điều này dẫn đến ứng dụng nhắn tin bị treo, do đó, hiển thị lỗi. Do đó, điều tốt nhất cần làm là xóa mọi văn bản đã lưu và không quan trọng để giải phóng một số dung lượng trên điện thoại của bạn và giúp ứng dụng hoạt động trơn tru. Làm theo các bước bên dưới để có mô tả chi tiết hơn về cách bạn có thể xóa văn bản.

1. Mở ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị của bạn.

2. Nhấn và giữ tin nhắn mong muốn cần xóa.

3. Nhấn vào tùy chọn Xóa để xóa chủ đề.

4. Nhấn vào Xóa để xác nhận quá trình xóa.

Phương pháp 3: Buộc dừng ứng dụng nhắn tin

Nếu không may bạn vẫn thấy lỗi, tính năng nhắn tin đã dừng Android trên thiết bị của bạn, có lẽ tốt nhất là bạn nên thử buộc đóng ứng dụng nhắn tin để khắc phục sự cố. Buộc đóng sẽ tắt ứng dụng và giúp giải quyết mọi vấn đề với nó.

1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn Ứng dụng và quyền.

3. Nhấn vào Trình quản lý ứng dụng.

4. Định vị và nhấn vào Tin nhắn, như hình dưới đây.

5. Nhấn vào Buộc dừng.

6. Nhấn vào OK để xác nhận.

Sau khi hoàn tất, hãy mở lại ứng dụng và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác

Nếu bạn không thể giải quyết lỗi không may nhắn tin đã ngừng hoạt động, thì bạn có thể thử sử dụng một ứng dụng khác để nhắn tin. Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy trên Cửa hàng Play trên thiết bị Android đi kèm với các tính năng bổ sung để nhắn tin. Một trong những ứng dụng nổi bật mà bạn có thể tìm thấy cho mục đích này được đề cập bên dưới:

Phương pháp 5: Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nhắn tin

Bộ nhớ đệm có thể được lưu trên ứng dụng nhắn tin của bạn, điều này có thể gây ra trục trặc trong hệ thống, gây ra lỗi. Có nhiều khả năng việc xóa bộ nhớ cache khỏi chính ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn có thể thực hiện các bước sau trên thiết bị Android của mình để khắc phục lỗi không may, nhắn tin đã dừng Android.

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào Ứng dụng và quyền> Trình quản lý ứng dụng.

3. Nhấn vào Tin nhắn từ danh sách.

4. Nhấn vào Bộ nhớ.

5. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache.

Phương pháp 6: Khởi động lại ở Chế độ an toàn

Rất tiếc, nếu có nhiều ứng dụng của bên thứ ba gây ra, việc nhắn tin đã dừng sự cố thì việc khởi động lại điện thoại ở chế độ an toàn có thể hữu ích. Để làm điều này, bạn cần phải tắt nguồn và sau đó khởi động lại thiết bị. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn và giữ nút Nguồn và nhấn vào Tắt nguồn.

2. Sau đó, nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + Nguồn đồng thời.

3. Tao vào tùy chọn Reboot.

Phương pháp 7: Gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba

Rất tiếc, các ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị Android của bạn cũng có thể gây ra sự cố, tính năng nhắn tin đã dừng. Nếu gần đây bạn đã tải xuống bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào trên thiết bị của mình và bắt đầu gặp sự cố thì đã đến lúc gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng Tài khoản từ góc trên cùng bên phải.

3. Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.

4. Nhấn vào tab Quản lý và tìm các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt gần đây.

5. Nhấn vào ứng dụng bên thứ ba mong muốn mà bạn muốn gỡ cài đặt.

6. Nhấp vào Gỡ cài đặt.

7. Nhấn vào Gỡ cài đặt để xác nhận.

Phương pháp 8: Đặt lại cài đặt điện thoại

Đôi khi, xung đột với cài đặt cũng có thể là lý do khiến ứng dụng nhắn tin của bạn không hoạt động bình thường trên điện thoại. Do đó, việc đặt lại cài đặt mạng có thể hữu ích. Đặt lại cài đặt mạng không dẫn đến việc xóa bất kỳ dữ liệu hoặc tệp nào khỏi thiết bị của bạn. Đây là một phương pháp an toàn và bảo mật mà bạn có thể lựa chọn. Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước được đề cập bên dưới cho tương tự.

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Quản lý hệ thống.

2. Nhấn vào Sao lưu & Đặt lại.

3. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

4. Nhấn vào Đặt lại để xác nhận.

5. Khởi động lại điện thoại của bạn để xem bạn đã khắc phục được lỗi không may nhắn tin đã ngừng hoạt động hay chưa.

Phương pháp 9: Xóa phân vùng bộ nhớ cache

Các tệp trong bộ nhớ cache có thể là một lý do khác khiến ứng dụng nhắn tin hoạt động trên điện thoại Android của bạn. Nếu đúng như vậy thì việc xóa phân vùng bộ nhớ cache là điều cần thiết. Để làm như vậy, bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn và giữ nút Nguồn trong vài giây và nhấn vào Tắt nguồn.

2. Tiếp theo, sau một lúc nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + Nguồn cùng nhau.

3. Nhấn vào Chế độ khôi phục từ màn hình.

4. Nhấn vào Xóa dữ liệu.

5. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache và xác nhận bằng cách nhấn vào OK.

Phương pháp 10: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn thực hiện đến bước này mà không có kết quả tích cực nào trong số tất cả các phương pháp được đề cập, thì đã đến lúc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android của bạn. Thực hiện bước này sẽ xóa tất cả các tệp, dữ liệu, danh bạ và tin nhắn của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu hiện có trên điện thoại của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 10 cách sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn để sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn. Sau đó, hãy đọc và làm theo hướng dẫn Cách cứng lại mọi thiết bị Android để cuối cùng thoát khỏi lỗi không may là nhắn tin đã ngừng hoạt động.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao điện thoại của tôi hiển thị lỗi đã dừng nhắn tin?

Trả lời. Nếu tính năng nhắn tin của bạn đột ngột ngừng hoạt động trên thiết bị Android, thì có thể là do sự cố bộ nhớ đệm với ứng dụng hoặc quá tải các tin nhắn đã lưu trên thiết bị của bạn. Để giải quyết vấn đề, cách tốt nhất là xóa bộ nhớ cache và xóa các tin nhắn không mong muốn.

Quý 2. Làm cách nào để đặt lại ứng dụng nhắn tin của tôi?

Trả lời. Để đặt lại ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu khỏi ứng dụng bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt trên Android. Việc xóa dữ liệu sẽ đặt lại ứng dụng và đưa ứng dụng trở lại như khi bạn bắt đầu sử dụng. Nhưng trước khi đặt lại, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu / tin nhắn.

Q3. Tôi có thể gỡ cài đặt ứng dụng nhắn tin khỏi Android của mình không?

Trả lời. Không. Ứng dụng nhắn tin là ứng dụng cài sẵn dành cho điện thoại Android, bạn không thể gỡ cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho tin nhắn thì bạn có thể gỡ cài đặt hoặc thậm chí cập nhật để ứng dụng này hoạt động tốt hơn.

Q4. Tôi có thể khôi phục tin nhắn từ ứng dụng nhắn tin không?

Trả lời. Có, bạn có thể khôi phục tin nhắn từ ứng dụng nhắn tin của mình. Để làm như vậy, bạn cần sao lưu chúng bằng Google hoặc các dịch vụ đám mây hoặc chỉ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục tất cả dữ liệu từ ứng dụng nhắn tin.

Q5. Tôi có thể truy xuất tin nhắn nếu tôi cài đặt lại ứng dụng nhắn tin không?

Trả lời. Có, bạn có thể truy xuất tin nhắn từ ứng dụng nhắn tin nếu bạn cài đặt lại nó trên thiết bị của mình. Luôn đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu của thư.

Q6. Nhắn tin văn bản có yêu cầu dịch vụ internet không?

Trả lời. Không, tin nhắn văn bản không yêu cầu dịch vụ internet trên thiết bị.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục được lỗi không may là đã dừng nhắn tin trên điện thoại của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với thiết bị của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần bình luận bên dưới.

  Trình chuyển đổi hình nền Android với cộng đồng xã hội riêng của nó
x