Khắc phục mã lỗi Steam 51 trong Windows 10

Spread the love

Khi bạn khởi chạy trò chơi của mình thông qua Steam, đôi khi bạn có thể gặp phải mã lỗi Steam 51 cùng với thông báo lỗi, Game không khởi động được. Đây là một lỗi phổ biến xảy ra trong tất cả các loại trò chơi như Skyrim hoặc Dota. Mã lỗi 51 vấn đề steam thường xảy ra nhất trên PC của bạn khi bạn đang sử dụng phiên bản Steam lỗi thời và một trò chơi lỗi thời. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn đang ở đúng nơi! Chúng tôi mang đến một hướng dẫn hoàn hảo giúp bạn khắc phục sự cố đã thảo luận.

Cách khắc phục mã lỗi Steam 51 trong Windows 10

Nếu bạn cảm thấy khó chịu bởi mã lỗi 51 Steam trong máy tính Windows 10 của mình, đây là một vài lý do có thể khiến bạn phải phân tích chúng cẩn thận để giải quyết vấn đề.

  • PC không đáp ứng các yêu cầu cơ bản của trò chơi và bạn đang sử dụng phiên bản quản trị của Steam.
  • Một số chương trình nền khác đang can thiệp vào trò chơi.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản trình điều khiển chưa được xác minh.
  • Cài đặt đồ họa của trò chơi bị định cấu hình sai.
  • Sự hiện diện của phần mềm độc hại và vi rút.
  • Khuôn khổ .NET và hệ điều hành không được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Phiên bản DirectX không được cập nhật.
  • Ép xung.
  • Bất kỳ tệp cài đặt nào bị định cấu hình sai hoặc bị hỏng của trò chơi cũng gây ra sự cố.
  • Các tệp có thể phân phối lại Microsoft C ++ không tương thích với trò chơi và PC.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố có thể có sẽ giúp bạn khắc phục sự cố mã lỗi 51. Hãy làm theo chúng như đã trình bày theo thứ tự và nếu may mắn, bạn có thể đạt được giải pháp cho vấn đề của mình ngay trong vài bước đầu tiên!

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi bạn thử bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố nào khác, hãy triển khai một số phương pháp cơ bản sẽ giúp bạn sửa mã lỗi trong vòng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

1A. Dừng ép xung

Mọi máy tính cao cấp đều được xây dựng với tùy chọn Ép xung giúp sản xuất nhiều nước hơn so với thông số kỹ thuật mà bạn đã có. Chạy card đồ họa hoặc bộ xử lý nhanh hơn tốc độ mặc định đề cập đến việc ép xung. Khi điều này xảy ra, máy tính của bạn sẽ đạt đến nhiệt độ tối đa sau một thời gian cụ thể. Máy tính phát hiện điều này và điều chỉnh tốc độ đồng hồ về tốc độ bình thường cho đến khi nó được làm mát. Tốc độ đồng hồ được tăng trở lại sau khi chúng nguội đi. Điều này làm tăng hiệu suất của máy tính của bạn và là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn không có một máy tính mạnh.

1B. Đóng các quá trình nền không mong muốn

Một số quy trình nền đang chạy trên PC của bạn có thể gây trở ngại cho các quy trình Steam. Các chương trình này có thể góp phần tạo ra mã lỗi 51 trên vấn đề Steam. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để thoát khỏi tất cả các quy trình nền.

1C: Thay đổi mức độ ưu tiên trò chơi trên Steam

Sự ưu tiên của một ứng dụng hoặc quy trình cho máy tính biết tầm quan trọng và liệu nó có nên được ưu tiên hơn những ứng dụng hoặc quy trình khác trong khi phân bổ tài nguyên hay không. Mức độ ưu tiên của mọi ứng dụng là bình thường, ngoại trừ các quy trình hệ thống, theo mặc định. Steam có thể kích hoạt một số mã lỗi nếu nó không nhận đủ tài nguyên.

1. Chọn Task Manager sau khi nhấp chuột phải vào thanh Taskbar.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm quy trình Steam.

3. Sau đó thay đổi mức độ ưu tiên thành Mức độ ưu tiên cao và kiểm tra xem điều này có hoạt động hay không.

  Sửa lỗi không thể kết nối với World Minecraft trong Windows 10

Lưu ý: Hãy hết sức thận trọng khi thay đổi mức độ ưu tiên vì việc thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình một cách bất cẩn có thể khiến hệ thống của bạn cực kỳ chậm hoặc không ổn định.

4. Đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem vấn đề đã thảo luận có được giải quyết hay không.

1D: Đặt hiệu suất cao

Bạn cũng có thể tối ưu hóa trò chơi của mình khi thiết lập cài đặt gói năng lượng hiệu suất cao. Các gói nguồn này được phát triển để quản lý cài đặt nguồn trên các cài đặt di động. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để sử dụng cài đặt gói năng lượng hiệu suất cao trên máy tính của bạn.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, cuộn xuống danh sách và nhấp vào Cài đặt hệ thống.

3. Bây giờ, chọn tùy chọn Nguồn & chế độ ngủ và nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung trong Cài đặt liên quan.

4. Bây giờ, chọn tùy chọn Hiệu suất cao trong Gói bổ sung Cao như thể hiện trong hình bên dưới.

Bây giờ bạn đã tối ưu hóa hệ thống của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã hiểu được cách sửa mã lỗi 51 Steam chưa.

Tương tự như vậy, điều cần thiết là trò chơi của bạn phải chạy ở phiên bản mới nhất để tránh bất kỳ xung đột nào. Cho đến khi trò chơi của bạn được cập nhật, bạn không thể đăng nhập thành công vào máy chủ trò chơi. Để cập nhật trò chơi của bạn, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam và điều hướng đến LIBRARY.

2. Bây giờ, nhấp vào TRANG CHỦ và tìm kiếm trò chơi của bạn.

3. Sau đó, nhấp chuột phải vào trò chơi và chọn tùy chọn Thuộc tính….

4. Bây giờ, chuyển sang tab CẬP NHẬT và kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang chờ xử lý hay không. Nếu vậy, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống các bản cập nhật mới nhất.

Sau khi cập nhật, hãy kiểm tra xem mã lỗi đã thảo luận trên Steam có được khắc phục hay không.

1F: Tắt tối ưu hóa toàn màn hình

Một số ít người dùng đã gợi ý rằng việc tắt tối ưu hóa toàn màn hình trên PC đã giúp họ khắc phục mã lỗi 51 vấn đề Steam. Làm theo hướng dẫn.

1. Khởi chạy Steam và nhấp vào LIBRARY.

2. Bây giờ, nhấp chuột phải vào bất kỳ trò chơi Steam nào và nhấp vào Thuộc tính.

3. Bây giờ, chuyển sang tab CHUNG và nhấp vào ĐẶT LỰA CHỌN KHỞI ĐỘNG… như mô tả.

4. Bây giờ, một cửa sổ mới sẽ được mở ra với cảnh báo người dùng nâng cao. Để mở trò chơi ở chế độ cửa sổ, hãy nhập tham số –windowed.

5. Bây giờ, lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào OK và thoát khỏi cửa sổ Thuộc tính.

6. Bây giờ, khởi chạy lại trò chơi và đảm bảo nếu nó chạy ở chế độ cửa sổ. Nếu không, hãy điều hướng đến ĐẶT LỰA CHỌN KHỞI ĐỘNG… một lần nữa và nhập các tham số sau thay vì tham số cuối cùng.

–windowed -w 1024

7. Bây giờ, lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào OK.

Tham số này sẽ thiết lập trò chơi được khởi chạy ở chế độ cửa sổ.

1G: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp trong đó các tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc nó được cài đặt không đầy đủ. Người dùng cũng có thể gặp phải lỗi Steam mã 51 trò chơi không khởi chạy được nếu họ bị gián đoạn bởi quá trình cập nhật hoặc nếu các tệp trò chơi đang được di chuyển. Trong phương pháp này, bạn sẽ mở Steam và sử dụng chức năng tích hợp để xác minh tính toàn vẹn của trò chơi. Nó sẽ được thay thế nếu ứng dụng tìm thấy thứ gì đó. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các bước tương tự nếu bạn đang sử dụng phần mềm xuất bản khác nhau.

1H. Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để khắc phục tất cả các lỗi này, do đó sửa mã lỗi Steam 51. Do đó, hãy đảm bảo nếu bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

  Khắc phục 0xC00D36D5 Không có máy ảnh nào được đính kèm trong Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập trò chơi mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không.

Phương pháp 2: Chạy Steam với tư cách quản trị viên

Rất ít người dùng đã đề xuất rằng khi bạn chạy Steam với tư cách quản trị viên, mã lỗi Steam 51 có thể được giải quyết. Vì vậy, đây là một vài bước để chạy Steam với tư cách quản trị viên.

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Steam trên Màn hình nền.

2. Bây giờ, nhấp vào Thuộc tính.

3. Trong cửa sổ Thuộc tính, chuyển sang tab Tương thích.

4. Bây giờ, chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

5. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Cấu hình hơi nước xả

Bạn có thể thử giải quyết mã lỗi Steam 51 bằng cách sử dụng tính năng xả hơi. Bạn có thể làm theo các bước sau để thực hiện phương pháp này.

1. Thoát hoàn toàn ứng dụng khách Steam.

2. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

3. Gõ steam: // flushconfig và bấm OK.

4. Trong menu nhắc nhở, nhấp vào OK để xác nhận.

5. Bây giờ, khởi động lại PC.

6. Sau đó, mở trình khám phá tệp bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.

7. Điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

C:program files (x86)Steam

8. Tại đây, tìm tệp Steam hoặc Steam.exe và khởi chạy nó bằng cách đăng nhập lại.

Phương pháp 4: Cập nhật Steam

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng Steam lỗi thời, bạn không thể truy cập bất kỳ trò chơi nào một cách trơn tru. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật của trò chơi Steam và Steam trước khi khởi chạy nó.

1. Nhấn phím Windows và nhập Steam, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Steam ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Kiểm tra Cập nhật ứng dụng khách Steam… như được đánh dấu bên dưới.

3. Nếu bạn có bất kỳ bản cập nhật mới nào cần tải xuống, hãy cài đặt chúng và đảm bảo ứng dụng khách Steam của bạn được cập nhật.

4. Bây giờ, khởi chạy lại Steam.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển GPU

Trình điều khiển đồ họa giúp các ứng dụng xử lý video và hình ảnh đồ họa nặng đơn giản hóa tác vụ của chúng. Nếu bạn gặp phải bất kỳ xung đột khởi chạy nào trong khi khởi chạy trò chơi, hãy đảm bảo bạn sử dụng phiên bản cập nhật của trình điều khiển thiết bị, vì chúng đóng vai trò là liên kết giữa phần cứng và Hệ điều hành của PC của bạn. Nhiều người dùng đã gợi ý rằng việc cập nhật trình điều khiển đã giải quyết cách sửa mã lỗi 51 Steam. Đọc và thực hiện các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để làm như vậy.

Phương pháp 6: Quay lại cập nhật trình điều khiển đồ họa

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển đồ họa hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột khởi chạy nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Lưu các thay đổi của bạn và kiểm tra xem bạn đã sửa được mã lỗi 51 chưa.

Phương pháp 7: Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Nếu bạn vẫn gặp mã lỗi Steam 51 sau khi cập nhật trình điều khiển GPU, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 8: Cập nhật .NET Framework

.NET framework trong máy tính Windows 10 rất cần thiết để phục vụ liên tục các ứng dụng và trò chơi hiện đại. Nhiều trò chơi có tính năng tự động cập nhật cho .NET framework và do đó nó sẽ được cập nhật tự động bất cứ khi nào có bản cập nhật. Trong một trường hợp khác, nếu có bản cập nhật nhắc trong PC của bạn, bạn có thể cài đặt thủ công phiên bản mới nhất của .NET framework, như được thảo luận bên dưới, để sửa mã lỗi Steam 51 trên PC chạy Windows 10 của bạn.

  Cách sửa lỗi thanh trượt pin bị thiếu trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators

1. Kiểm tra các bản cập nhật mới cho .NET framework từ trang web chính thức của Microsoft.

2. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy nhấp vào liên kết tương ứng / được đề xuất và nhấp vào tùy chọn Download .NET Framework 4.8 Runtime.

Lưu ý: Không nhấp vào Tải xuống .NET Framework 4.8 Developer Pack vì gói này được các nhà phát triển phần mềm sử dụng.

3. Đi tới Tải xuống của tôi, nhấp đúp vào tệp thiết lập để chạy tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt thành công .NET framework trên PC Windows của bạn.

Phương pháp 9: Cập nhật DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên Steam, bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt hay chưa và nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. Nó là giá trị cập nhật DirectX cần thiết cho trò chơi này. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật DirectX trong Windows 10.

Lưu ý: Đảm bảo hộp Kiểm tra chữ ký số WHQL được chọn trong tab Hệ thống và trong tất cả các tab, hãy kiểm tra xem Logo WHQL có được đặt thành Có hay không.

Phương pháp 10: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Một số chương trình chống vi-rút không tương thích được cài đặt trong máy tính của bạn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết cách sửa mã lỗi 51 Steam. Để tránh xung đột, bạn phải đảm bảo cài đặt bảo mật của máy tính Windows 10 và kiểm tra xem chúng có ổn định hay không. Để tìm xem liệu bộ chống vi-rút có phải là lý do gây ra lỗi mã 51 trên sự cố Steam hay không, hãy tắt nó một lần và thử kết nối với mạng.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Nếu bạn có cách khắc phục sự cố sau khi tắt chương trình chống vi-rút trong máy tính của mình, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình khỏi PC của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi Buộc gỡ cài đặt các chương trình sẽ không gỡ cài đặt Trong Windows 10 để gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút trong máy tính của bạn.

Phương pháp 11: Sửa đổi cài đặt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với mã lỗi Steam mã 51 trò chơi không khởi chạy được, do bộ chống vi-rút phản ứng quá mức hoặc bảo vệ quá mức trong máy tính Windows 10 của bạn. Điều này ngăn chặn liên kết kết nối giữa trình khởi chạy trò chơi và máy chủ. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn có thể đưa Steam vào danh sách trắng trong cài đặt Tường lửa của mình hoặc tạm thời vô hiệu hóa sự cố.

Tùy chọn I: Danh sách trắng Steam

Để cho phép Steam trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn Ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa (Không được khuyến nghị)

Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tùy chọn III: Tạo quy tắc mới trong tường lửa

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật nâng cao, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, trong ngăn bên trái, hãy nhấp vào Quy tắc gửi đến như được mô tả.

3. Sau đó, trong khung bên phải, nhấp vào Quy tắc mới… như được hiển thị.

4. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và click vào Next> như hình.

5. Sau đó, bấm vào nút Browse… tương ứng với This program path: như hình.

6. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn Steam C: Program Files (x86) và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

7. Sau đó, nhấp vào Next> trong cửa sổ New Inbound Rule Wizard như được hiển thị.

8. Bây giờ, chọn nút radio bên cạnh Cho phép kết nối và nhấp vào Tiếp theo> như mô tả.

9. Đảm bảo chọn các ô Domain, Private, Public và nhấn vào Next> như hình.

10. Cuối cùng, thêm tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

Tất cả đã được làm xong! Kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi 51 trên Steam hay chưa.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi trò chơi Steam mã 51 không khởi chạy được trên PC chạy Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới.

x