Khắc phục sự cố âm lượng Windows 10 quá thấp

Spread the love

Đôi khi, bạn có thể phân tích rằng mức âm lượng Windows 10 của bạn đang ở mức cao nhất nhưng âm lượng vẫn rất thấp. Đây là một vấn đề rất phổ biến cần được giải quyết một cách khéo léo. Trong bài viết này, chúng tôi có danh sách các lý do và phương pháp giải quyết vấn đề âm lượng Windows quá thấp. Hy vọng điều này làm việc cho bạn! Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để sửa lỗi âm lượng máy tính quá thấp trên Windows 10.

Cách khắc phục âm lượng Windows 10 quá thấp

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng âm lượng máy tính xách tay quá nhỏ trên Windows 10 trong khi thưởng thức nội dung âm thanh trên PC, thì lý do có thể xảy ra nhất là do cài đặt âm thanh không tương thích. Dưới đây là một số lý do phổ biến góp phần làm cho âm lượng máy tính xách tay quá thấp trong vấn đề Windows 10.

 • Đã tắt tiếng hoặc âm lượng thấp.
 • Các tính năng nâng cao âm thanh được bật trên PC.
 • Trình điều khiển âm thanh lỗi thời trong máy tính.
 • Cáp, phích cắm và loa bị hỏng.
 • Quyền truy cập micrô không được cấp.
 • Hệ điều hành Windows lỗi thời.
 • Trình điều khiển âm thanh lỗi thời / không tương thích.
 • Sự hiện diện của các tệp bị hỏng trên PC.
 • Một số dịch vụ Windows Audio cần thiết không được kích hoạt.

Bây giờ, hãy chuyển sang phần tiếp theo để khắc phục sự cố âm lượng máy tính xách tay quá thấp trong Windows 10. Chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục sự cố âm lượng quá thấp của Windows 10. Thực hiện các phương pháp theo thứ tự giống nhau để có được kết quả hoàn hảo.

Kiểm tra sơ bộ

Trước khi bạn hướng tới các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao, một vài thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn sửa lỗi máy tính Windows 10 quá thấp chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nếu bạn không đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

1. Khởi động lại PC của bạn và mọi trục trặc tạm thời liên quan đến máy tính sẽ được giải quyết.

2. Đảm bảo kết nối internet thích hợp, vì nội dung âm thanh chất lượng cao yêu cầu giới hạn băng thông thích hợp. Bạn có thể gặp phải sự cố âm thanh khi đang ở giữa bất kỳ tệp video / âm thanh nào nếu một số gói dữ liệu bị mất do không đủ băng thông.

3. Đảm bảo sử dụng micrô chất lượng cao và micrô được đặt chắc chắn với PC của bạn.

4. Đảm bảo rằng bạn không ở trong môi trường ồn ào với âm thanh giao thông hoặc tiếng ồn ào của đám đông. Điều này sẽ giúp giọng nói của bạn không bị nhạt đi.

Phương pháp 1: Thay thế cáp bị hư hỏng

Đã đến lúc kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào bên ngoài đối với loa ngoài, micrô và các thiết bị âm thanh khác góp phần gây ra sự cố hay không.

1. Kiểm tra cáp xem có bị lỏng kết nối không và tất cả các cáp khác đã được cắm vào hay chưa.

2. Đảm bảo rằng tất cả các loại cáp và dây khác được cắm vào đúng giắc cắm. Nếu bạn không chắc chắn về các giắc cắm chính xác, hãy liên hệ với nhà sản xuất phần cứng.

3. Kiểm tra mức âm lượng và nguồn đã được bật chưa.

4. Nếu bạn cũng đã cắm tai nghe, hãy rút phích cắm của chúng và kiểm tra xem nó có hữu ích không.

Phương pháp 2: Chọn thiết bị phát lại đúng

Nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị đầu ra âm thanh, hãy đảm bảo kiểm tra thời điểm thiết bị được sử dụng hết làm thiết bị đầu ra. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để kiểm tra đầu ra âm thanh.

1. Nhấp vào biểu tượng Loa ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

  Cách đặt hình nền khác nhau trên mỗi màn hình trong Windows 11

2. Nhấp vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách các thiết bị âm thanh được kết nối với máy tính.

3. Chọn thiết bị âm thanh (bạn thích) và đảm bảo rằng âm thanh đang phát qua thiết bị đã chọn.

Chuyển sang phương pháp tiếp theo nếu điều này không giải quyết được sự cố của bạn.

Phương pháp 3: Bật thiết bị âm thanh

Trong phương pháp này, bạn phải kiểm tra xem cài đặt âm thanh có chính xác và tương thích với thiết bị âm thanh bạn đang sử dụng hay không. Điều này giúp bạn khắc phục sự cố âm lượng máy tính xách tay Windows 10 quá thấp khi bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấp vào Mở Bộ trộn âm lượng.

2. Bây giờ, một bộ điều khiển âm lượng sẽ được mở ra. Đảm bảo tất cả các mức âm lượng không bị tắt tiếng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vòng tròn màu đỏ nào có đường kẻ, hãy bật âm lượng.

3. Bây giờ, nhấn và giữ phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

4. Nhấp vào Hệ thống.

5. Sau đó, nhấp vào Âm thanh từ ngăn bên trái và nhấp vào Thuộc tính thiết bị trong menu Đầu ra.

6. Đảm bảo rằng hộp Vô hiệu hóa không được chọn.

7. Lặp lại các bước 5-6 cho các thiết bị đầu vào như được mô tả.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố âm lượng quá thấp của Windows 10 chưa.

Phương pháp 4: Chạy Trình gỡ rối âm thanh

PC của bạn chứa một công cụ khắc phục sự cố có sẵn để khắc phục mọi sự cố và lỗi tự động phát sinh. Các thiết bị âm thanh được cắm vào máy tính của bạn và các thiết bị âm thanh có sẵn sẽ được quét. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị để khắc phục sự cố nhằm khắc phục tất cả các sự cố phần cứng liên quan đến âm thanh trong PC của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chạy riêng Trình gỡ rối âm thanh như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update, nhưng hãy đảm bảo bạn chọn tùy chọn Phát âm thanh như được mô tả.

Phương pháp 5: Đóng chương trình bằng âm thanh

Để giải quyết sự cố, nếu tiện ích âm thanh được sử dụng bởi các chương trình khác trên PC chạy Windows 10 của bạn, bạn nên đóng tất cả các chương trình hoặc ứng dụng khác đang chạy trong nền một hoặc buộc chúng tắt bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Phương pháp 6: Cho phép truy cập âm thanh

Nếu ứng dụng mà bạn đang nghe âm thanh không có trong danh sách, bạn sẽ không thể nghe thấy bất kỳ nội dung âm thanh nào. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt âm thanh được bật cho ứng dụng của bạn trên PC bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Khởi chạy Cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Nhấp vào Quyền riêng tư.

3. Tại đây, cuộn xuống ngăn bên trái và nhấp vào tùy chọn Micrô. Đảm bảo đã bật tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Lưu ý: Khởi chạy Cài đặt âm thanh từ menu tìm kiếm và chọn thiết bị đầu vào chính xác (Micrô (Thiết bị âm thanh 2 độ nét cao)) làm mặc định.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 âm lượng máy tính xách tay của tôi quá thấp chưa.

Phương pháp 7: Đặt thiết bị âm thanh mặc định

Đảm bảo kiểm tra xem thiết bị âm thanh như tai nghe hoặc loa có được đặt làm thiết bị mặc định hay không. Giả sử trường hợp kết nối màn hình ngoài (không có loa tích hợp) với PC của bạn. Nếu màn hình này được đặt làm thiết bị đầu ra mặc định, bạn sẽ không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Đặt thiết bị âm thanh của bạn làm thiết bị mặc định như hướng dẫn bên dưới để khắc phục sự cố âm lượng máy tính xách tay quá thấp trong Windows 10.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn tùy chọn Âm thanh.

2. Chuyển sang tab Phát lại và nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh bạn muốn đặt làm thiết bị mặc định.

3. Chọn tùy chọn Đặt làm Thiết bị Mặc định như được tô sáng và nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 8: Bật lại Card âm thanh

Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố âm lượng quá nhỏ của Windows 10 bằng cách khởi động lại card âm thanh theo hướng dẫn bên dưới.

  Cách cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Windows 10

1. Nhấn phím Windows và nhập Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi bằng cách nhấp đúp vào chúng.

3. Nhấp chuột phải vào card âm thanh của bạn và chọn tùy chọn Tắt thiết bị.

4. Bây giờ, xác nhận lời nhắc bằng cách nhấp vào Có và khởi động lại PC của bạn. Sau đó, lặp lại các Bước 1-2.

5. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào card âm thanh của bạn và chọn tùy chọn Bật thiết bị.

6. Bây giờ, hãy thử phát bất kỳ âm thanh nào trong ứng dụng của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 8: Tắt các cải tiến âm thanh

Nếu âm thanh có chất lượng thấp hoặc bị nhiễu, bạn nên thay đổi tốc độ lấy mẫu. Tốc độ lấy mẫu tần số thấp sẽ gây ra sự cố âm lượng máy tính quá thấp trên Windows 10, tuy nhiên, bạn có thể chọn tốc độ lấy mẫu tần số cao hơn bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn tùy chọn Âm thanh.

2. Chuyển sang tab Phát lại và chọn thiết bị âm thanh, sau đó chọn nút Thuộc tính.

3. Sau đó, chuyển sang tab Nâng cao và từ menu thả xuống trong Định dạng mặc định, hãy đảm bảo bạn chọn dải tần số cao nhất (24 bit, 48000 Hz).

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã bỏ chọn tùy chọn Tắt tính năng nâng cao âm thanh trong phần Cải tiến tín hiệu.

6. Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra lại xem bạn có gặp phải tình trạng âm lượng máy tính xách tay Windows 10 quá thấp hay không. Nếu vậy, hãy điều chỉnh các mức dải tần khác nhau bằng cách lặp lại các bước này và xác nhận dải nào giải quyết được âm lượng máy tính quá thấp trong vấn đề Windows 10.

Phương pháp 9: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Một số tệp và chương trình cần thiết phải hoạt động trên PC của bạn. Tuy nhiên, nếu chúng bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề về khối lượng máy tính xách tay của tôi là Windows 10 quá thấp. Tuy nhiên, nó có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn trên PC chạy Windows 10 của bạn, đó là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Chờ các lệnh được thực thi và kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 có âm lượng máy tính xách tay quá thấp chưa.

Phương pháp 10: Khởi động lại dịch vụ âm thanh

Một số dịch vụ âm thanh cần thiết của Windows sẽ giúp bạn ngăn chặn sự cố âm lượng quá thấp của Windows 10. Nếu trong trường hợp, các dịch vụ này bị tắt, bạn có thể gặp phải một số xung đột. Khởi động lại một vài dịch vụ âm thanh cần thiết theo hướng dẫn bên dưới để giải quyết vấn đề này.

1. Nhấn phím Windows, nhập Dịch vụ và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Cuộn xuống và nhấp đúp vào dịch vụ Windows Audio.

3. Bây giờ, trong cửa sổ bật lên mới, chọn loại Khởi động thành Tự động, như được mô tả. Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Lưu ý: Nếu trạng thái Dịch vụ là Dừng, hãy nhấp vào nút Bắt đầu. Nếu trạng thái Dịch vụ đang chạy, hãy nhấp vào Dừng và Bắt đầu lại.

4. Lặp lại tất cả các bước này cho các dịch vụ Windows khác như Windows Audio Endpoint Builder và Remote Process Call (RPC).

Phương pháp 11: Từ chối quyền truy cập độc quyền cho thiết bị âm thanh

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề âm lượng máy tính quá thấp trong Windows 10, thì bạn phải đảm bảo không có chương trình nào khác chiếm quyền kiểm soát độc quyền thiết bị âm thanh của bạn. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để tắt tính năng đã thảo luận.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa và chọn tùy chọn Âm thanh.

2. Chọn thiết bị âm thanh của bạn và nhấp vào nút Thuộc tính.

3. Trong tab Chung, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Sử dụng thiết bị được đặt thành Sử dụng thiết bị này (bật) như hình minh họa. Nhấp vào Áp dụng và OK nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

4. Chuyển sang tab Nâng cao và trong menu Chế độ Độc quyền, hãy đảm bảo bỏ chọn các tùy chọn sau.

 • Cho phép các ứng dụng kiểm soát độc quyền thiết bị này.

 • Ưu tiên các ứng dụng chế độ độc quyền.

Lưu ý: Ngay sau khi bạn bỏ chọn Cho phép ứng dụng kiểm soát độc quyền tùy chọn thiết bị này, tùy chọn Ưu tiên cho ứng dụng chế độ độc quyền sẽ tự động bị bỏ chọn.

5. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi. Bây giờ, bạn đã khắc phục sự cố âm lượng máy tính xách tay quá thấp trong Windows 10.

Phương pháp 12: Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Trình điều khiển âm thanh lỗi thời và không tương thích sẽ luôn dẫn đến vấn đề âm lượng Windows 10 quá thấp. Đảm bảo sử dụng phiên bản cập nhật của trình điều khiển âm thanh và nếu máy tính của bạn thiếu trình điều khiển mới nhất, bạn nên cập nhật chúng theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển âm thanh Realtek HD trong Windows 10 của chúng tôi.

Khi bạn đã cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình lên phiên bản mới nhất, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố âm lượng máy tính xách tay quá thấp trong Windows 10 chưa.

Phương pháp 13: Cập nhật Windows

Bất kỳ bản cập nhật mới nào của Microsoft đang chờ được cài đặt trên PC của bạn, sau đó một số lỗi và sự cố không thể được giải quyết trên máy tính của bạn. Cập nhật máy tính Windows 10 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dung lượng máy tính xách tay quá thấp. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Kiểm tra xem sự cố máy tính quá thấp trên Windows 10 có còn hay không.

Phương pháp 14: Quay lại trình điều khiển âm thanh

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển âm thanh hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột âm thanh nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 15: Cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh

Bạn chỉ nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị không tương thích nếu bạn không thể đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách cập nhật chúng. Bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển âm thanh hoặc bằng cách thực hiện các bước theo cách thủ công như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển âm thanh, hãy kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy âm thanh trong Windows 10 của mình hay không.

Phương pháp 16: Sửa chữa và đặt lại ứng dụng xung đột

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố âm lượng quá nhỏ của Windows 10 nhưng bạn có thể nghe thấy âm thanh trong các ứng dụng khác trên PC của mình thì có khả năng ứng dụng âm thanh được tải xuống từ Microsoft Store của bạn đang bị xung đột ở đâu đó. Vì vậy, trong trường hợp này, hãy sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng nếu có thể để khắc phục sự cố.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, các bước để sửa chữa và đặt lại trình khởi chạy Minecraft được trình bày. Làm theo các bước tùy theo trò chơi của bạn.

1. Nhấn phím Windows và nhập Minecraft Launcher và nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Cuộn xuống màn hình Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Sửa chữa.

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi sửa chữa Minecraft Launcher.

4. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố âm thanh chưa. Nếu không, hãy nhấp vào tùy chọn Đặt lại.

Lưu ý: Đặt lại Minecraft Launcher sẽ xóa dữ liệu ứng dụng.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, thì hãy thử cài đặt lại ứng dụng như một lựa chọn cuối cùng.

Phương pháp 17: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì lựa chọn duy nhất còn lại là khôi phục máy tính của bạn về phiên bản trước đó. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Sau khi khôi phục PC chạy Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra xem đã khắc phục sự cố âm lượng máy tính quá thấp chưa.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố âm lượng quá thấp của Windows 10. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới.

  Tắt Windows khi bạn đóng nắp máy tính xách tay của mình
x