Khắc phục sự cố Bộ mở rộng Wifi của tôi luôn ngắt kết nối

Spread the love

Wifi đã trở thành điều tất yếu trong nhịp sống nhanh ngày nay, nơi mọi người cần tất cả thông tin chỉ trong vài giây. Wifi được sử dụng để giữ kết nối internet nguyên vẹn và lướt internet trong vài giây. Bộ mở rộng Wi-Fi là một trong những công cụ giúp nâng cấp phạm vi internet và do đó còn được gọi là bộ tăng cường Wifi. Thiết bị mạng này đôi khi có thể gặp phải các sự cố như sự cố ngắt kết nối. Nếu bạn là người thắc mắc tại sao bộ mở rộng Wifi của tôi liên tục ngắt kết nối thì chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn để giúp bạn làm điều đó. Không chỉ một mà chúng tôi sẽ xem xét nhiều cách sẽ giúp bạn sửa lỗi cài đặt bộ mở rộng liên kết TP và thiết lập bộ mở rộng phạm vi n không dây TP link. Vì vậy, đừng lo lắng gì nữa, hãy để chúng tôi bắt đầu với các bản sửa lỗi cho bộ mở rộng Wifi của tôi tiếp tục gặp sự cố ngắt kết nối.

Cách khắc phục Bộ mở rộng Wifi TP Link của tôi luôn ngắt kết nối

Dưới đây là danh sách các nguyên nhân thường được thấy là nguyên nhân gây ra sự cố với bộ mở rộng Wifi và dẫn đến việc mất kết nối:

  • Phần mềm lỗi thời của bộ mở rộng Wifi.
  • Vị trí của bộ mở rộng không đúng cách.
  • Mạng kết nối Wifi sai.
  • Thiết lập bộ mở rộng chưa hoàn chỉnh.
  • Wifi bị nhiễu.
  • Kết nối ethernet không ổn định.

Như đã thảo luận ở trên, bộ mở rộng Wifi của bạn liên tục ngắt kết nối vì một số lý do, nhưng có một số phương pháp khắc phục sự cố có thể giúp bạn khắc phục sự cố này một cách dễ dàng.

Phương pháp 1: Loại bỏ nhiễu Wifi

Phương pháp đầu tiên để bắt đầu để loại bỏ vấn đề ngắt kết nối là đảm bảo rằng cài đặt bộ mở rộng liên kết TP của bạn được thiết lập mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Có thể bộ mở rộng của bạn bị chặn bởi các thiết bị gần nó. Những thiết bị này có thể bao gồm các đồ vật bằng kim loại, điện thoại không dây, tivi, loa Bluetooth, thiết bị truyền tín hiệu và các bề mặt phản xạ. Hãy ghi nhớ những điểm sau để tránh sự cố như vậy:

  • Luôn giữ bộ mở rộng cách xa các thiết bị điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng, máy móc, v.v.
  • Đặt bộ mở rộng ở một nơi sạch sẽ.
  • Không đặt bộ mở rộng của bạn trong một không gian kín như trong tủ hoặc dưới bàn.
  • Để bộ mở rộng TP-link của bạn cách xa cửa kim loại, bể cá, quạt trần và tường bê tông.
  Cách bật Chế độ tối trên máy Mac

Phương pháp 2: Khởi động lại TP-Link Extender

Phương pháp tiếp theo để sửa lỗi ngắt kết nối bộ mở rộng là khởi động lại bộ mở rộng TP-link. Khởi động lại thiết bị đã giúp nhiều người dùng trong việc khắc phục các vấn đề kết nối với bộ mở rộng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục làm mới bộ mở rộng TP-link bằng các bước được nêu dưới đây:

1. Ngắt kết nối thiết lập bộ mở rộng phạm vi N không dây TP link khỏi bộ định tuyến tại nhà của bạn.

2. Bây giờ, hãy tắt Bộ định tuyến và Rút phích cắm của nó.

Hình ảnh được cung cấp bởi Simon từ Pixabay

3. Sau một vài giây, cắm lại bộ mở rộng vào Nguồn điện.

4. Bây giờ, hãy nhấn nút Nguồn và kết nối lại bộ mở rộng TP-link với bộ định tuyến tại nhà của bạn.

Sau khi khởi động lại bộ mở rộng, hãy kiểm tra xem bộ mở rộng Wifi của tôi vẫn tiếp tục ngắt kết nối đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Kết nối Bộ mở rộng với Mạng Wifi Bên phải

Có thể bạn đã kết nối nó với mạng Wifi sai sau khi thiết lập bộ mở rộng Wifi. Việc kết nối thiết bị với mạng cũ là điều phổ biến sau khi cài đặt bộ mở rộng Wifi mới, dẫn đến sự cố kết nối không dây không liên tục. Tên của mạng mở rộng của bạn khác với tên của mạng trước đó của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối đúng mạng để tránh những trường hợp như vậy.

Phương pháp 4: Mang thiết bị lại gần hơn

Đôi khi, khoảng cách giữa bộ mở rộng và bộ định tuyến của bạn cũng có thể là một lý do chính khiến bạn gặp phải sự cố ngắt kết nối. Do đó, thiết lập bộ mở rộng phạm vi N không dây TP link là cực kỳ quan trọng để thiết bị hoạt động bình thường. Nếu khoảng cách giữa bộ mở rộng và bộ định tuyến quá nhiều, nó có thể cản trở hoạt động của nó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chúng được đặt gần nhau hơn.

Hình ảnh được cung cấp bởi Юрий Коврижных từ Pixabay

Phương pháp 5: Xác minh kết nối Ethernet

Một phương pháp khác có thể giúp bạn rất nhiều trong việc đảm bảo rằng bộ mở rộng của bạn có kết nối thích hợp là kiểm tra kết nối ethernet giữa các thiết bị của bạn. Nếu có vấn đề về cáp, bạn có thể thay thế bằng cáp mới. Trong các trường hợp khác, bạn có thể kết nối bộ mở rộng Wifi và bộ định tuyến với sự trợ giúp của nguồn không dây. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

  Cách sử dụng Tính năng trích dẫn trong Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Phương pháp 6: Cập nhật chương trình cơ sở mở rộng

Phần sụn của bộ mở rộng lỗi thời là một lý do khác khiến bạn gặp phải vấn đề liên tục ngắt kết nối bộ mở rộng Wifi của tôi. Nếu đúng như vậy thì việc cập nhật chương trình cơ sở của bạn với bản cập nhật mới nhất là rất quan trọng để bộ mở rộng hoạt động trơn tru mà không phải ngắt kết nối nhiều lần. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách truy cập Liên kết TP. Để biết thêm thông tin về cách cập nhật bộ mở rộng liên kết TP, hãy kiểm tra các bước được cung cấp bên dưới:

1. Kết nối bộ mở rộng liên kết TP với bộ định tuyến tại nhà của bạn.

2. Bây giờ, hãy tải xuống phiên bản phần sụn mới nhất cho bộ mở rộng liên kết TP.

3. Tiếp theo, mở trình duyệt web và đảm bảo rằng tất cả Cookie & Cache đã bị xóa.

Lưu ý: Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa Cookie & Cache.

4. Sau đó, nhập tplinkrepeater.net vào thanh tìm kiếm và nhấn phím Enter.

5. Bây giờ, trên trang đăng nhập của bộ mở rộng liên kết TP, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào Đăng nhập.

6. Bạn sẽ tìm thấy thiết lập liên kết TP trong đó.

7. Để tải xuống, hãy mở Cài đặt, sau đó là Công cụ hệ thống và nhấp vào Nâng cấp chương trình cơ sở trong đó.

8. Bây giờ, chọn tệp đã tải xuống trước đó, mở tệp và nhấp vào Nâng cấp.

9. Sau khi nâng cấp phần sụn, nó sẽ giải quyết các vấn đề ngắt kết nối với bộ mở rộng Wifi của bạn.

Phương pháp 7: Nhận phần mở rộng mới

Sau khi thực hiện tất cả các phương pháp được đề cập, nếu bạn vẫn thắc mắc tại sao bộ mở rộng Wifi của tôi liên tục ngắt kết nối, thì có thể bộ mở rộng của bạn đã xảy ra lỗi. Vì vậy, bạn có thể nhận được một bộ mở rộng phạm vi không dây mới sẽ cung cấp cho bạn tốc độ kết nối internet nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra Trang thiết lập bộ mở rộng TP-Link và thiết lập bộ mở rộng mới như đã đề cập.

Cách 8: Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của TP Link

Phương pháp cuối cùng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ngắt kết nối và cài đặt bộ mở rộng liên kết TP là liên hệ Hỗ trợ TP Link. Có thể gặp phải sự cố kết nối với cả bộ mở rộng mới và ngay cả với phần sụn đã cập nhật. Do đó, liên hệ với các chuyên gia và cho họ biết chi tiết về sự cố có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

  Làm thế nào để tạo trang đích đẹp trong WordPress?

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao tôi liên tục gặp sự cố kết nối với bộ mở rộng Wifi của mình?

Trả lời. Sự cố kết nối với bộ mở rộng Wi-Fi có thể xảy ra do mất điện, sự cố với bộ định tuyến, sự cố với modem cáp, sự cố phần mềm dữ liệu và sự cố tích hợp.

Quý 2. Bộ mở rộng Wifi có bị cháy theo thời gian và sử dụng không?

Trả lời. Theo thời gian và quá trình sử dụng, cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, bộ mở rộng Wifi sẽ cạn kiệt. Mặc dù bộ mở rộng Wifi không cần bảo trì và chăm sóc nhiều nhưng chúng vẫn hoạt động kém sau một thời gian dài.

Q3. Bộ mở rộng Wifi và Bộ kích sóng Wifi có giống nhau không?

Trả lời. Bộ mở rộng Wifi được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng của mạng Wifi trong khi Bộ kích sóng Wifi được sử dụng làm cầu nối giữa mạng và thiết bị.

Q4. Thời điểm thích hợp để thay thế hoặc thay đổi bộ mở rộng Wifi là gì?

Trả lời. Thời gian tốt nhất để thay đổi bộ mở rộng Wifi là sau ba đến bốn năm. Nguồn điện tăng vọt do kết nối trực tiếp vào ổ cắm điện có thể làm mòn bộ mở rộng dẫn đến việc thay thế cần thiết sau một vài năm.

Q5. Tôi có cần cắm bộ mở rộng Wifi vào bộ định tuyến không?

Trả lời. Có, bạn cần cắm bộ mở rộng Wifi vào bộ định tuyến để truy cập internet.

***

Bộ mở rộng Wifi của tôi liên tục ngắt kết nối là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng TP link gặp phải. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn với nhiều bản sửa lỗi để giải quyết các sự cố kết nối với bộ mở rộng của bạn. Nếu có, thì chúng tôi muốn biết phương pháp nào giúp bạn nhiều nhất. Để lại những đề xuất và thắc mắc có giá trị của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

x