Khắc phục sự cố Bootloop LG V10

Spread the love

LG là một thương hiệu được biết đến với các thiết bị gia dụng, đặc biệt là tivi. Ít ai biết rằng LG cũng sản xuất điện thoại thông minh và họ phải chịu trách nhiệm về điều đó. Vào năm 2015, huyền thoại điện tử Hàn Quốc đã tung ra một loạt điện thoại thông minh mới với LG V10. Điện thoại thông minh cụ thể này cùng với LG G4 có một số vấn đề nghiêm trọng và vấn đề phổ biến nhất là LG V10 Bootloop. Trong bài viết này, bạn sẽ đi qua các nguyên nhân gây ra sự cố cùng với các bước khắc phục sự cố để khắc phục sự cố Bootloop của LG v10.

Cách khắc phục sự cố Bootloop LG V10

Mặc dù LG đang cung cấp các bản sửa lỗi và thay thế cho các thiết bị bị ảnh hưởng, nhiều vấn đề vẫn khiến hàng trăm người dùng bận tâm. Chủ yếu có hai loại vấn đề có thể khiến LG V10 bị kẹt trong Bootloop. Nó có thể hoàn toàn liên quan đến phần mềm hoặc nó có thể liên quan đến các bộ phận phần cứng bị hư hỏng.

1. Vấn đề phần mềm

Mặc dù công ty đổ lỗi cho vấn đề phần cứng gây ra sự cố Bootloop của LG V10, nhưng vấn đề này cũng có thể phát sinh do một số trục trặc phần mềm cụ thể. Có thể có nhiều lý do cho điều này, đây là một số lý do trong số đó.

  • Việc root thiết bị Android luôn hiển thị với cảnh báo vì nó có thể làm hỏng thiết bị và không an toàn theo nhiều cách. Bạn có thể phải đối mặt với sự cố vòng lặp khởi động nếu bạn đã thử root thiết bị của mình.
  • Một số thay đổi sâu trong cài đặt của thiết bị của bạn có thể gây ra sự cố này, điều này bao gồm cài đặt ROM mới hoặc cài đặt chương trình cơ sở mới không tương thích với thiết bị của bạn.
  • Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu phiên bản Android cập nhật của bạn có một số trục trặc khiến thiết bị di động không thể giao tiếp với hệ thống trong quá trình khởi động.
  • Bạn luôn nên tải xuống ứng dụng từ nguồn đã được xác minh nhưng một số người dùng bỏ qua cảnh báo, tệp hoặc ứng dụng bị hỏng từ nguồn chưa được xác minh có thể gây ra lỗi này khiến thiết bị không thể khởi động đúng cách.
  • Bootloop cũng có thể là kết quả của việc thay đổi cài đặt bên trong điện thoại của bạn.

2. Vấn đề phần cứng

  • LG thừa nhận rằng vấn đề Bootloop là do phần cứng bị lỗi và công ty cũng thừa nhận vấn đề Bootloop và bắt đầu đưa ra các bản sửa lỗi cho khách hàng của họ.
  • LG nhận ra đó là do sự sơ suất của họ sau khi giới thiệu một số điện thoại thông minh và tất cả chúng đều gặp phải vấn đề tương tự.
  • Công ty nói rằng vấn đề này là kết quả của sự kết nối lỏng lẻo giữa các thành phần. Android Authority đã giải thích sau đó rằng đó là do kết nối lỏng lẻo giữa các bộ nguồn hoặc thành phần bộ nhớ có thể gây ra sự cố này.
  Cách thêm số dòng vào tài liệu Microsoft Word

Bây giờ, hãy chuyển sang phần tiếp theo giúp bạn khắc phục lỗi quá nhiệt cho LG V10. Trong phần này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phương pháp sẽ giúp bạn sửa lỗi bootloop LG trên Android của mình.

Lưu ý: Vì điện thoại Android không có cài đặt giống nhau và các cài đặt này khác nhau đối với từng thương hiệu, các bước được đề cập bên dưới có thể thay đổi một chút so với thiết bị của bạn. Các bước sau là từ thiết bị Samsung.

Phương pháp 1: Xả tụ điện

Xả tụ điện có thể khắc phục LG V10 bị kẹt trong vấn đề bootloop và điều này đã được người dùng báo cáo. Nhưng hãy nhớ rằng nếu điện thoại của bạn có vấn đề về nhiệt, điều này có thể không hoạt động mọi lúc. Nhưng dù sao, đây là cách để làm điều đó.

1. Tắt nguồn hoàn toàn LG V10 của bạn.

2. Cố gắng mở ốp lưng bằng cách thò ngón tay cái vào dưới cổng micro USB.

3. Tháo pin của thiết bị của bạn.

Hình ảnh của Tyler Lastovich từ Unsplash

4. Giữ nút nguồn trong 30 đến 40 giây, thao tác này sẽ loại bỏ lượng điện còn lại khỏi các bộ phận bên trong.

5. Lắp lại pin và sau đó đặt vỏ sau vào.

6. Bật nguồn thiết bị của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 2: Lắp lại thẻ Micro SD

Bạn có thể thử tháo thẻ Micro SD rồi lắp lại chúng vào khe cắm sau khi khởi động lại điện thoại nếu bạn đang sử dụng thẻ Micro SD như một phần của bộ nhớ. Điều này loại bỏ lỗi với thẻ SD nếu có, đây cũng là một phương pháp tuyệt vời trong việc khắc phục sự cố điện thoại di động của bạn.

Phương pháp 3: Khắc phục sự cố thiết bị quá nóng

Điện thoại thông minh là một thiết bị hỗ trợ nhiều ứng dụng và tính năng cùng một lúc. Bạn cũng có thể gặp phải sự cố Bootloop của LG V10 khi điện thoại của bạn nóng lên. Quá nhiệt rất phổ biến ở các thiết bị Android, nó xảy ra bất cứ khi nào bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài hoặc khi bạn chạy các tác vụ nặng trên đó. Bạn có thể phải làm mát thiết bị của mình để khắc phục sự cố này, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách khắc phục sự cố quá nhiệt để xem một số phương pháp khắc phục sự cố quá nhiệt.

Phương pháp 4: Thực hiện Soft Reset

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn sửa lỗi LG Bootloop, hãy thử đặt lại phần mềm. Đây là các bước để thực hiện nó.

1. Tắt nguồn điện thoại của bạn nếu nó đang được bật.

2. Nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng.

3. Nhả cả hai nút khi thiết bị của bạn nghỉ, việc này có thể mất đến 45 giây.

Nếu điều này không khắc phục được sự cố, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5: Khởi động ở Chế độ An toàn

Với chế độ an toàn, bạn có thể khởi động điện thoại của mình khi tắt bất kỳ ứng dụng thứ ba nào. Điều này cho phép bạn xem liệu bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt gần đây đang gây ra một số xung đột phần mềm. Chế độ an toàn sử dụng ít tài nguyên hơn chế độ bình thường nên sẽ không có vấn đề gì nếu điện thoại của bạn nóng lên. Dưới đây là các bước để khởi động ở chế độ An toàn trên LG V10 của bạn.

  Cách sử dụng Microsoft Teams chia đôi màn hình trong cuộc họp

1. Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị của bạn.

2. Giữ nút Nguồn.

3. Nhả nút nguồn khi bạn nhìn thấy logo “Life’s good” của LG.

4. Ở chế độ an toàn, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi quá nhiệt của LG V10 chưa. Nếu bạn không gặp sự cố ở chế độ an toàn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo để xóa thiết bị xung đột khỏi thiết bị của bạn.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu các chức năng của bạn hoạt động trơn tru ở chế độ An toàn, thì rất có thể bạn bị xung đột phần mềm. Một số ứng dụng chạy trong nền làm lấn át tài nguyên của thiết bị và khiến thiết bị bị treo hoặc khởi động lại. Bạn có thể loại bỏ các xung đột bằng cách khởi động ở chế độ An toàn và sau đó gỡ cài đặt các ứng dụng gần đây. Vì vậy, hãy kiểm tra các ứng dụng không sử dụng trên thiết bị của bạn và sau đó gỡ cài đặt các ứng dụng bằng Cửa hàng Google Play hoặc bộ nhớ điện thoại. Điều này khắc phục sự cố với các ứng dụng và cũng giúp LG V10 Bootloop sửa chữa.

Phương pháp 7: Cập nhật hệ điều hành Android

Bạn có thể cố gắng cài đặt phiên bản mới nhất trên điện thoại của mình bất cứ khi nào bạn gặp phải một số vấn đề trong điện thoại của mình. Cập nhật điện thoại của bạn ở chế độ an toàn để khắc phục sự cố trên điện thoại của bạn và điều này có thể khắc phục sự cố LG V10 bị kẹt trong bootloop.

Phương pháp 8: Cập nhật ứng dụng

Nếu bạn có thể vận hành thiết bị di động của mình ở chế độ an toàn, hãy thử cập nhật tất cả các ứng dụng trước khi điện thoại di động của bạn vào lại vòng lặp khởi động. Nếu bạn sử dụng ứng dụng đã lỗi thời, những ứng dụng này sẽ không đảm bảo giao diện người dùng tốt, vì vậy bạn sẽ phải cập nhật ứng dụng trong cửa hàng Google Play. Cập nhật ứng dụng sẽ giúp bạn khắc phục các trục trặc và lỗi trong ứng dụng và cũng giúp khắc phục sự cố Bootloop.

Phương pháp 9: Thực hiện Thiết lập lại Chính

Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao nhất. Nếu bạn không gặp phải các vấn đề về nhiệt độ quá mức, nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng quá nhiệt của LG V10 trong hầu hết các trường hợp. Nhưng trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu điện thoại của mình vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc. Tất cả dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ, tệp âm thanh và ứng dụng. Dưới đây là các bước để thiết lập lại tổng thể LG V10 của bạn.

1. Sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để khôi phục ứng dụng và cài đặt cho thiết bị Android mới từ Google Backup để tạo bản sao lưu vào Google Drive.

2. Tắt thiết bị của bạn.

3. Giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng nhau.

4. Nhả nút nguồn khi bạn thấy logo LG nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng.

  Cách tổ chức Google Drive của bạn

5. Nhả cả hai nút khi bạn nhìn thấy màn hình Khôi phục cài đặt gốc.

6. Sử dụng các nút Âm lượng để đánh dấu Có.

7. Xác nhận bằng cách nhấn nút Nguồn.

8. Toàn bộ quá trình có thể mất đến 10 phút. Thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại sau quá trình này.

Phương pháp 10: Cài đặt lại tản nhiệt

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên hiệu quả với bạn, hãy thử cài đặt lại tản nhiệt. Đây là phương pháp sửa lỗi LG Bootloop thành công nhất. Bạn nên cài đặt nó bởi một kỹ thuật viên. Bản thân bạn có thể tiến hành nếu bạn muốn. Bạn phải tháo rời điện thoại của mình để truy cập vào bo mạch chủ và sau đó lắp tản nhiệt. Quá trình hoàn chỉnh kéo dài và bao gồm việc tháo bo mạch chủ khỏi khung cấu trúc để áp dụng các tấm tản nhiệt. Bạn có thể phải mua tất cả các công cụ có giá khoảng $ 50.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để đưa LG V10 của tôi thoát khỏi Bootloop?

Trả lời. Tắt thiết bị của bạn. Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Nhả nút nguồn khi bạn thấy logo LG nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng. Nhả cả hai nút khi bạn nhìn thấy màn hình Khôi phục cài đặt gốc. Sử dụng các nút Âm lượng để đánh dấu Có. Xác nhận bằng cách nhấn nút Nguồn.

Quý 2. Tại sao điện thoại LG Bootloop?

Trả lời. Mặc dù công ty đổ lỗi cho vấn đề phần cứng gây ra sự cố Bootloop của LG V10, nhưng vấn đề này cũng có thể phát sinh do một số trục trặc phần mềm cụ thể. Bạn có thể phải đối mặt với sự cố vòng lặp khởi động nếu bạn đã thử root thiết bị của mình. Một số thay đổi sâu trong cài đặt của thiết bị của bạn có thể gây ra sự cố này. Bạn có thể gặp phải sự cố này nếu phiên bản Android cập nhật của bạn gặp trục trặc nào đó và nếu bạn tải xuống ứng dụng từ một nguồn chưa được xác minh.

Q3. Tại sao LG V10 của tôi liên tục khởi động lại?

Trả lời. Điện thoại LG V10 của bạn khởi động lại khi bất kỳ bản cập nhật chương trình cơ sở mới nào đang được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu phiên bản Android cập nhật của bạn có một số trục trặc khiến thiết bị di động không thể giao tiếp với hệ thống trong quá trình khởi động.

Q4. Làm cách nào để cài lại điện thoại LG V10?

Trả lời. Bật điện thoại của bạn nếu nó đang được bật. Nhấn và giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng. Nhả cả hai nút khi thiết bị của bạn nghỉ, việc này có thể mất đến 45 giây.

Q5. Làm cách nào để vào Chế độ an toàn trong LG V10?

Trả lời. Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị của bạn. Nhấn và giữ nút Nguồn. Nhả nút nguồn khi bạn nhìn thấy logo “Life’s good” của LG.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố LG V10 Bootloop trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x